Articles

4 ý kiến về “Vì sao tôi thích phim Đen & Trắng ?”

 1. muonlamdaodien 07.07.06, 23:50

  mình cũng từng rất thích cách vẽ chì nét đứt, đó là cách vẽ lúc trước của mình. Mình đã xem “Sin city” , cũng đen trắng nhưng có điểm nhấn màu rất nghệ thuật.
  Bạn nào đã xem rồi sẽ buết rất hay. Nhưng có phần bạo lực…

 2. *bee* 11.08.02, 04:48

  phim hoạt hình đen trắng cũng hay!

  Tui tự hào là một trong những người may mắn coi được những phim hoạt hình đen trắng đầu tiên của Walt Disney. Nhớ lần xem Steamboat Willie, Mickey không có như bạn thấy bây giờ đâu! Cái đầu, cái tai, cái gì cũng tròn ơi là tròn! Nét vẽ trong phim hoạt hình đen trắng thì đôi lúc bị blur, bạn có thể thấy được cả nét chì nữa! Nhất là lúc nhân vật vung tay, quệt ra thấy nguyên một đường giống như khi bạn rê mouse vậy (nếu chỉnh chế đội tail cho mouse).

  Phim hoạt hình bây giờ thì không ai làm đen trắng cả! Nhưng vẫn còn một số clip quảng cáo cho MTV làm đen trắng. Những clip này rất đẹp và rất hay! Chắc chắn bạn sẽ bị những nét chì khỏe và rất “cứng” tay của tác giả làm mê hoặc! Kiểu vẽ đen trắng trong clip đó là những hình sợi trắng trên nền đen hoặc người lại, nhìn giống như những cọng rơm, nó thô thô, nhưng tổng hợp lại thì rất đẹp! Thật sự thì bây giờ người ta cũng vẽ phim đen trắng bị blur nét vẽ hay kiểu “mouse’s tail” mà tôi nói nhưng có vẻ nghệ thuật hơn, còn những phim trước của Walt (như steamboart willie) thì không thể xem là không nghệ thuật. Thứ nhất là vì kỹ thuật màu chưa có, thứ hai, đó là một trong những tác phẩm anim có giá trị đầu tiên.

  Hì! Nếu nói như cobain: “vì là phim đen trắng nên ta không nhìn được màu máu, thay vào đó Alfred đã dùng nước chocolat” thì phim đen trắng… yummie thật! (joke!) Hic! Sau này mình color cho mấy cái anim của mình phải nhớ đến article này!

  Phim hoạt hình Nhật không biết có B&W không ta? Đa số phim hoạt hình Nhật đều có màu! Nếu không có màu thì chỉ trên sách truyện thôi! Đặt ngược lại câu hỏi cho cobain đây: Giả sử phim hoạt hình Nhật không có màu, theo phong cách B&W thì có hấp dẫn không? Mong cobain chỉ giáo thêm!

  *************

  x
  o*bee*xo

 3. pyl 03.08.02, 23:23

  bai viet qua suc la hay, vua la kien thuc vua mang suc thuyet phuc…

  .
  pyl-happiness always smile

 4. badgirl 24.07.02, 11:31

  mi`nh cung rat thi’ch xem phim trang den, mi`nh ko ra`nh ve` phim anh cho la’m, nhung mi`nh tha’y hi`nh anh cua phim trang den duo`ng nhu dep hon, ro ne’t hon va` sinh dong hon phim ma`u thi` pha?i ( no’i nho?: neu phai chu.p hi`nh thi` mi`nh thi’ch chu.p hi`nh trang den hon, vi` duo`ng nhu tro^ng mi`nh xinh hon 😛 , hay mi`nh chi tuong tuong thoi ta )
  begin the day with friendliness, keep friendly all day long

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.