Articles

4 ý kiến về “Hai thế giới dưới một mái nhà”

 1. poco 14.12.03, 05:10

  Trên thị trường poco thấy đã có DVD phim này . Phim để lại những khoảnh khắc xúc động thật sự .

  Poco mua ở 11 huỳnh thúc kháng .Hình như ở đó vẫn còn 1 đĩa thì phải .

 2. mu_khoi 13.08.03, 01:11

  tôi lại nhớ về bà của mình quá, nhớ lại cái thời mà sống với bà ngoại tôi, giữa trưa nắng, bà tôi chở tôi bằng xuồng chèo, bà cũng già rồi, còn tôi thì hồi đó bé tí ti, chỉ biết đòi bà thôi, tôi nhớ có lần bà ngoại tôi mua cho tôi bắp ăn, hồi đó có bắp ăn là sung sướng rồi(ở một làng vùng sâu của tỉnh vĩnh long mà) vậy mà tôi bị cha mẹ dụ dỗ đi theo hai người đó, không nói cho ngoại một lời nào( hồi đó cha mẹ tôi là việc cho nhà nước, có con nhỏ không tiện nên “gửi” tôi cho ngoại nuôi) nghe người bác tôi kể lại là bà tôi đã khóc, lại nhớ cũng hồi đó nữa, tôi và bà cùng ăn bún chấm với nước mắm ớt, không phải là tôi đang thèm ăn nó, mà nhớ lại là đợt rồi về quê, ngoại nói với tôi: chắc là bây giờ tôi không thích ăn nó nữa, có lẽ ngoại giận tôi không đến thăm bà mà chỉ lo “chơi bời ” với đám bạn, đúng thật là tôi không hề để ý gì đến người bà của tôi, nế một ngày nào đó bà không còn nữa, còn tôi cứ lo “chơi bời” thì có lẽ tôi sẽ hối hận lắm, lúc đó cứ nói ” giá mà…..” đâu cón ích lợi gì nữa. bộ phim này thật hay, làm tôi nhớ về cái thời đã qua của mình, cuối tuần này tôi sẽ về lại nơi bà tôi đang ở, với ruông vuờn, với đàn gà hồi đó tôi thường đùa giỡn, với cây bưởi trước hiên, với bụi tre nơi mé sông, với dòng sông có những lần nghịch nước lâu bị bà la, với những buổi cùng bà lụm lá cây gòn đốt, kiếm trái mù u làm “rọi” để hai bà cháu đi coi phim( hồi đó tivi đâu được phổ biến như bây gi&#7901, và cùng bà nấu những nồi chè đậu xanh, làm bánh lá mít, lấy đát sét nặn nồi, lò, trâu, chơi trò cô dâu chú rể, ….. biết bao kỷ niệm tràn về, và đặc biệt là được trở về bên bà tôi, the way home.

 3. bluedreams 06.08.03, 02:26

  phim về đề tài này rất hay..rất đáng cho lớp trẻ xem để học hỏi…tui cảm thấy lớp trẻ ngày nay thực dụng quá..hần như đối với gia đình không quan tâm gì nhiều..nhưng họ nào biết được đối với một con người gia đình là quan trọng nhất…coi phim này xong chắc sẽ thấy yêu những người trong gia đình hơn….
  Letting Go

 4. ara 02.08.03, 06:21

  Tiếc là mấy cái phim Hàn Quốc này chắc chả có cơ hội nào coi dc nên nói theo khuôn khổ bài viết này

  Trước tiên là cái hình mới nhảy vào coi thì thấy nó rất Việt Nam ! tưởng là phim VN ai ngờ….mà cốt truyện cũng rất gần gũi và kịch bản cũng quen thuộc với VN lắm. Nhiều phim cũng đã nói nhiều về chuyện cách biệt về 2 thế hệ này mà chưa thấy phim nào nói về “1 già 1 nít” (con nít) thế này . Đã từng coi “Của để dành” (ko biết đúng tựa ko nữa) của VTV3 là 1 phim truyền hình cũng cuộc sống giữa 2 thế hệ khác biệt nhau nhưng là những người lớn có suy nghĩ, đi làm kiếm tiền …. nhưng cách đối xử với người mẹ của mình thì rất con nít và còn 1 chút vụ lợi nữa chứ ….hic lạc đề rùi…
  Thiên thần của các cô gái

  Hung thần của các chàng trai

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.