Articles

9 ý kiến về “Nét Á Đông dễ thương từ một phim võ của Hollywood!”

 1. donnie_yen 12.02.04, 19:57

  Mặc dù Jess khoe mẻ về cha mình hơi nhiều (có thể gọi là hơi ngố cũng được), nhưng đâu có gì lạ chứ. Trên đời này có biết bao con người thật vẫn mang cách biểu hiện như cô ta đó thôi. Về phần Jake nếu ko nói câu “my daughter is kidnapped” thì ông ta phải nói như thế nào cho nó “kín đáo” hơn?? Và tại sao lại phải tìm những cách thể hiện ăn theo các phim khác trong khi dùng cách bình thường như vậy vẫn “chẳng chết ai”??

  “Tôi đâu có quan tâm đến chi fí làm fim làm gì”

  Bậy rồi, tôi đâu chỉ nói đến vấn đề “kinh phí”. Sự “đầu tư” mà tôi nói là sự đầu tư về mọi mặt cho một bộ phim. Đổ nhiều tiền của cho một bộ phim nhưng thiếu sự đầu tư nghiêm túc về nghệ thuật, về dàn dựng… thì bộ phim đó vẫn bị liệng vào thùng rác như thường hà.

  “nếy phim nào cũng kinh phí ngang nhau thì làm gì có phim dở phim hay để tôi với bạn tranh luận

  Tôi không hiểu ý bạn ! Thích Swat thì so sánh thế thôi , fải hội đủ điều kiện nào mới được so sánh…?”

  Khà khà… suy nghĩ của cô về “tranh luận” và “so sánh” là như vậy sao?? Ở đây chúng ta đều là thành viên của MB nên tôi cũng thành thật nói rằng những suy nghĩ đó của cô là hoàn toàn sai lầm.

  Tại sao ta ko thể cùng tranh luận về những bộ phim “có kinh phí như nhau”?? Được quá đi chứ! Mắc gì ko được nào? Với những phim ngang nhau về kinh phí thì sự so sánh, tranh luận càng dễ tháo gỡ hơn, vì khi đó trình độ của các đạo diễn ai hơn ai sẽ rõ ràng hơn cả.

  Quan niệm “thích so sánh sao cũng được” của cô cũng giống như kiểu so súng lục với… súng đại bác vậy, giống như đòi so đạo diễn Lê Hoàng với Steven Spielberg…!! Thích so thì so? Cũng được thôi, nhưng đó là sự so sánh đầy khập khiễng và có phần trẻ con quá. Bởi vì sự chênh lệch của hai đối tượng được so sánh đó đã quá rõ ràng rồi. Đem ra so chẳng phải là quá dư thừa ư??

  “Có muốn cũng đâu có được , chi tiết sàn sàn nhau , phim muốn ôm đồm nhiều thứ nhưng không có cái nào “nổi bật ” , muốn nói về tình iu thì chuyện Lulu và Hopper đâu có thuyết phuc , Lulu theo Hopper mãi , ông lạng lùng rồi cuối cùng ôm nhau cái rụp , qua đêm tới sáng .”

  Tôi hỏi Tenoaics rằng “muốn bộ phim nổi bật hơn như thế nào” nghĩa là hỏi về ý kiến cá nhân cô đó. Đã là ý kiến thì mắc gì ko được nào. Người xem phim hoàn toàn có thể chia sẻ ý kiến với nhau về một bộ phim mà.

  Đây ko phải là phim tình cảm đặc thù nên ko cần phải đi sâu quá về tình cảm. Còn về mức độ rõ ràng thì chuyện tình cảm giữa Jake và Lulu là quá rõ ràng rồi. Nào đoạn Jake và Lulu chia tay trong ngôi chùa lớn đó, rồi cảnh Lulu chờ đợi Jake ở căn nhà nhỏ ven sông… Đòi “nổi bật” nữa hơn e rằng sẽ thành mấy phim TH Hàn Quốc mất.

  Jake là một “hảo hán” chứ ko phải một anh chàng lãng mạn tình tứ. Chuyện “ôm nhau cái rụp” cũng là cái hay. Tình cảm người ta phát sinh trong lòng và được nuôi lớn dần lên từ trước đó, đâu phải cứ hẹn nhau đi ăn tối, đi du lịch mấy bữa với nhau, rồi chơi màn đùa giỡn, rượt đuổi trong công viên, hay rồi tặng nàng nhẫn đính hôn….., nhăng nhít!!

  Tenoaics còn “bức xúc” gì thì cứ nói ra, nếu còn rảnh rỗi thì tôi sẵn sàng lắng nghe và trao đổi cùng. Tôi rất thích được trò chuyện với những ai quan tâm đến bài viết của tôi!!

 2. tenoaics 10.02.04, 11:15

  haha , chỉ cần hành động thôi , Jessica lúc nào cũng bố tôi là number 1 , Jake mở miệng ra là my daughter … Tôi đâu có quan tâm đến chi fí làm fim làm gì , nếy phim nào cũng kinh phí ngang nhau thì làm gì có phim dở phim hay để tôi với bạn tranh luận .

  Một phim võ thuật bắn súng tình cảm lẫn lộn , nhưng không có cái nào nổi bật cả”

  Thế Tenoaics muốn nó “nổi bật” hơn như thế nào nữa?

  Có muốn cũng đâu có được , chi tiết sàn sàn nhau , phim muốn ôm đồm nhiều thứ nhưng không có cái nào “nổi bật ” , muốn nói về tình iu thì chuyện Lulu và Hopper đâu có thuyết phuc , Lulu theo Hopper mãi , ông lạng lùng rồi cuối cùng ôm nhau cái rụp , qua đêm tới sáng .

  Ôi trời ơi. Hết fin để so lại đi so với SWAT. Sao ko so với Once Upon A Time In Mexico luôn cho rồi!

  Tôi không hiểu ý bạn ! Thích Swat thì so sánh thế thôi , fải hội đủ điều kiện nào mới được so sánh hả Donnie ?

  Không ngờ có người hăng say tiếp thu ý kiến người khác như thế !

 3. donnie_yen 08.02.04, 12:07

  Vẫn “cáu”!!

  “Một phim võ thuật bắn súng tình cảm lẫn lộn , nhưng không có cái nào nổi bật cả”

  Thế Tenoaics muốn nó “nổi bật” hơn như thế nào nữa?

  Ôi trời ơi. Hết fin để so lại đi so với SWAT. Sao ko so với Once Upon A Time In Mexico luôn cho rồi! Nếu so với hai fin đó thì sự đầu tư ở fin này chỉ là chỉ là con tép mà thôi.

  “Như SWAT , có tình mẫu tử giữa Sanchez và cô con gái nhỏ , chỉ cần vài chi tiết nhỏ thôi , Sanchez cũng đâu có hô hào ôi tôi iu con tôi đâu , mà cảm động”

  Chứ trong này Jake có hô hào như thế hả??

 4. tenoaics 08.02.04, 10:31

  ôi , tôi đâu có bới móc những cái không đâu ! Tôi coi thấy vô lý thì nói lên , thế thôi , đừng cáu !

  Thì thôi tôi không viết nữa vậy ( thật sự là không coi típ dĩa 2 luôn , bít gì mà viết chứ !) . Hehe , mà tôi nói phim bắn súng thì không được có tình cảm hồi nào nè , chỉ là mờ nhạt thôi , bạn hiểu ý tôi không ? Như SWAT , có tình mẫu tử giữa Sanchez và cô con gái nhỏ , chỉ cần vài chi tiết nhỏ thôi , Sanchez cũng đâu có hô hào ôi tôi iu con tôi đâu , mà cảm động . Bạn viềt review hay lắm ! Không biết lần này có cáu lên nữa không đây ?

 5. donnie_yen 07.02.04, 02:36

  Ủa, trước giờ fin bắn súng là ko được có tình cảm và fin tc thì ko được có bs hả?? Sunti giúp Jake bằng những mối quan hệ có trước đó (trước khi anh ta “quy ẩn giang hồ”). Lulu gặp Jake ngớ ngẩn thế nào? Mỹ nhân ko bị giết vì lúc đó mỹ nhân ko có nhà.

  Hà hà… tôi đã nói đây là fin hành động – võ thuật đáng xem chứ ko phải đây là fin kinh điển. Đừng bơi móc những cái ko đâu như vậy.

  Anyway, thank you for your replying!!

 6. donnie_yen 07.02.04, 02:26

  Thôi đừng viết nữa!!

 7. tenoaics 06.02.04, 09:56

  Nghe mọi người quản cáo dữ quá tôi đi mướn về coi liền . Mọi người bít sao không ? Thất vọng tràn trề luôn . Một phim võ thuật bắn súng tình cảm lẫn lộn , nhưng không có cái nào nổi bật cả , sàng sàng và hơi vô lý . Anh chàng Sunti quy ẩn giang hồ 10 năm rồi , vậy mà khi tái xuất giang hố nắm bắt được ngay những tin tức nóng hổi của … đám khủng bố , buôn vũ khí , 1 thầy tu không còn vuớng bận gì hết , thành tâm an năn về lỗi lầm quá khứ mà biết nhiều về thế giới tội phạm mới lạ . Lulu gặp Hopper trong tình huống hơi ngớ ngẩn , cứ cho là Hopper cao thượng , sẵn sàng ra tay nghĩa hiệp đi , chuyện như thế xưa như trái đất và nhàm chán , ah hùnh cứu mỹ nhân , bạn mỹ nhân bị giết ( à , để đe doạ mỹ nhân , chứ không cần giết mỹ nhân => vô lý ) ,mỹ nhân ngã vào lòng anh hùng , ặc ặc … chán !!

  Còn nữa , tôi mới coi dĩa 1 xong thôi , để coi hết tôi viết tiếp nhá

 8. donnie_yen 31.01.04, 16:37

  Khà khà… yên tâm đi, theo tôi thì đây là fin hay nhất trước giờ của SS đó. Mấy cái Nico chưa chắc hơn được đâu. Phim vừa rồi của ổng – Out for a Kill tào lao dở ẹc à. Chỉ có cái BOTB này tự nhiên được à!!

  Vô tình lượm được “bí kíp” để viết review luôn á mà!!

 9. pocolo 31.01.04, 13:16

  Chưa coi fin này nhưng mà coi Steve mãi cũng chán…

  Toàn đóng các vai ngừoi hùng đánh đâu thắng đó ko hà…

  Giới thiệu về đối thủ cho dữ dzô, oánh cái bụp là chết ngắc

  Coi hoài, nản lun

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.