Articles

22 ý kiến về “Yêu một người là khi…”

 1. trieu1209 04.07.07, 12:20

  tình yêu là vô nghĩa chỉ có anh và em làm cho nó đẹp thêm thôi

 2. cat_cat 02.02.07, 02:01

  Trui, bài này hay thiệt nha. Hổng biết ai mà có tâm hồn lãng mạn viết nên bài này nữa, hic hic. Tiếc là tui chưa có bồ để cảm nhận hết cái hay của Tinh Yêu.

 3. chuotcoduoi 16.02.06, 18:05

  mà mình vẫn còn yêu người đó >’< ....

 4. chuotcoduoi 16.02.06, 18:04

  nhất là khi người đó không còn yêu mình >o

 5. chuotcoduoi 16.02.06, 18:02

  yêu 1 người thật khổ….

 6. tovananh 09.01.06, 21:54

  Có le là wá đủ cho một bài viết về tình yêu, tôi chỉ muốn nói cám ơn ngườii đã viết bài này, vì họ đã biết xem, biết cảm thụ, biết trân trọng và hơn hết là biết yêu

 7. caoxuanmai 09.01.06, 19:25

  Những bộ fim lãng mạn làm mình hy vọng nhiều hơn hay thất vọng nhiều hơn trong thực tế?

  Những bộ phim đó làm mình quá lý tưởng hoá tình yêu, chỉ mơ ước có được những tình yêu sâu sắc như fim, lãng mạn như fim, đau khổ và hạnh phúc như fim… Mình chỉ sợ vì thế mình sẽ bỏ lỡ mất những tình cảm thật sự trong cuộc sống, bỏ lỡ mất một tình yêu giản dị và bình yên, sâu sắc nhưng ko nhiều thử thách như vậy…

  Mình ko biết nữa… chỉ ước sao có 1 tình yêu chân thật…

 8. asin116 29.03.05, 07:55

  Tình yêu là cái làm cho bạn không còn là bạn nữa … Tình yêu giúp bạn bước qua những giới hạn của bản thân và cũng chính tình yêu phá vỡ những vỏ bọc bạn tạo ra để bảo vệ chính mình … Và nhiều khi, bạn không hề biết mình yêu cho đến khi bạn không còn tình yêu đó bên cạnh nữa, bạn không hề nghĩ mình sẽ nhớ người đó nhiều như vậy cho đến khi người đó rời xa bạn …

  I’m a big big girl

  in a big big world

  it’s not a big big thing

  if you leave me

  but i too too feel

  that i too too will

  miss u much …

 9. langbiang 29.03.05, 01:55

  Một lần xem phim, có người cha nói với cô con gái đại ý: Những choáng ngợp, hồi hộp khi ở bên cạnh một người. Những đắm say, khao khát khi kề bên người ấy, cả những rung động mãnh liệt…. Tất tật những thứ ấy chỉ là đam mê. Tình yêu là cái còn lại khi tất cả những cảm xúc ấy đã qua đi…

  Có những tình cảm mà khi hai người ở gần nhau, họ không gọi đó là tình yêu…. Cho đến khi rời xa nhau, hoặc gặp ai đó khác. Có những tình cảm mà phải 5, 10 năm sau, khi hai người đã hoàn toàn yên bề gia thất, tình cờ gặp lại, họ mới biết đó là yêu… Tình yêu là cảm giác yên bình còn lại khi mọi đam mê đã qua đi…

  Phải thế không, anh nhỉ…

 10. nbtsa 04.02.05, 08:12

  Đọc xong bài này mà ko reply thì thấy có lỗi với người viết quá! Hihi, viết hay lắm, chỉ mỗi tội chưa iu, mai một iu chắc sẽ iu dữ lắm! Haha

 11. phuonganh84 02.02.05, 04:11

  aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa viết hay….cho 1 dàn đá xanh bà con..hehehehe

 12. farfromheaven 01.02.05, 01:00

  yêu một người là ta vẫn yêu cho dù cô ta có chửi mắng và cố tình xa lánh ta một cách phũ phàng, ta làm thân với bạn cô ấy để biết mọi điều về cô ấy, ta lao đến gặp cô ấy, ta bay về để nhìn cô ấy khi ta đang vui vẻ bên cạnh một người khác…nhưng ta lại ko dám nói ta yêu cô ấy biết chừng nào

 13. younggun1894 28.01.05, 07:44

  Tình yêu cũng có nhiều điều thú vị nhỉ !

 14. kiss 03.09.04, 20:51

  Ước gì t/y cua tôi cũng đủ mạnh để giúp tôi vượt wa những khó khăn lúc này.Nhưng đâu fải t/y nào cũng đẹp tôi fải làm gì khi người ấy wuyết định chọn sự nghiệp chứ ko fải là tôi hay nói đúng hơn là t/y của 2 đứa…………..

 15. saigonblackeyes 29.07.04, 11:19

  Bài viết này lấy cảm hứng từ một bài viết trên internet, không liên quan gì đến điện ảnh cả, có tựa đề là “Yêu một người”, in trong cuốn ” Phép màu của cuộc sống” của NXB Trẻ, một dạng “cà phê chiều thứ bảy”. Mình chợt nảy ra ý định viết về những mối tình trong điện ảnh. Viết rất nhiều nhưng chỉ chọn nhiêu đó cho nó xúc tích và đỡ chán! Cám ơn azalea với phần bổ sung rất hay và anh hungviet đã chuyển thành article, thêm các tấm ảnh vào.

  Thật sự thì mình cũng là một người ngoại đạo “vẫn chưa yêu lần nào và đang tự hỏi lòng chẳng lẽ thế gian không còn ai đó dành sẵn cho ta?”.

  Mong là một kẻ ngoại đạo viết về tình yêu sẽ được nghe các ” đại gia” dày dạn tình trường góp ý!

 16. forgetmenot 29.07.04, 11:02

  Great!

 17. azalea 29.07.04, 00:38

  Ui, tớ chỉ góp có mấy câu mà hungviet tổng hợp lại có tên mình, hơi bị ngại á. Saigonblackeyes viết hay tuyệt.

  Về tình yêu, một người chị tớ quen trên mạng đã bảo rằng :

  Tình yêu giống như chè xanh. Ngửi rất thơm. Nếm rất đắng. Thấm sâu và chậm thì lại thấy được vị ngọt và đầy đam mê

  Các mối tình cũng giống như thế.

  Tình đầu như nước chè đầu tiên, chỉ để “ngửi”, để tận hưởng tất cả mùi thơm của nó, và nhớ mãi. Nhưng ít ai thích thưởng thức nước chè đầu, vì nó đắng và chát, lại lẫn tạp chất.

  Mối tình thứ hai chính là “nước chè ngon nhất”, nó đủ thơm và vị lại thanh; đúng như nhận xét về chè, thơm, có chút vị đắng và rất ngọt ngào khi thấm sâu và chậm.

  Mối tình thứ ba nếu có chính là lần cuối cùng được thưởng thức đầy đủ và trọn vẹn hương vị của nó… cũng gần gần như lần thứ hai.

  Quá 3 lần thì mọi thứ sẽ nhạt dần, hương đã giảm mà vị cũng dần mất đi; người ta nghi ngờ nhiều hơn, lý trí hơn, ít mơ mộng và lãng mạn …

  Đừng vội “uống chè” khi vừa châm nước, phải để “chè” thấm trong “1 phút” , như thế mới có thể thưởng thức từng phần của nó.

  For green tea

  After pour boiling water, let it sit for about 1 minute.

  You can enjoy

  First time for fragrance

  Second time for actual taste

  Third time for the very last taste from the leaves

  Tớ thích lắm.

 18. toilatoi 28.07.04, 21:47

  bài viết ko nói nhiều về tình yêu chỉ là những dẫn chứng ví dụ qua phim nhưng chính từ đó mà ta thấy rõ hơn sự tuyệt vời,kỳ diệu của tình yêu.Cảm ơn những ai đã viết bài viết này,bạn làm tôi tò mò về tình yêu quá đây,ôi giá mà mình có dc 1 tình yêu đẹp như thế

 19. hungviet 28.07.04, 18:26

  Chính vì ta không thể biết được yêu là thế nào cho nên có rất nhiều ví dụ để mô tả cho tình yêu. Nó là một thứ gì đó vô ình nhưng lại hiện hữu ngay trong tâm con người.

  Thể hiện tình yêu có rất nhiều cách, mà tâm trạng khi yêu thì càng vô vàn hơn…thế nên…cứ cảm thấy mình đang yêu và được yêu thì cứ sống hết mình như thế…cuộc sống sẽ càng thêm tươi đẹp.

 20. binhminh 28.07.04, 09:45

  Bài viết sâu sắc chân thành nhưng thiếu đi nét lãng mạng vốn có của tình yêu,tình yêu là gì đã bao lần ta tự hỏi nhưng có ai ai có thể định nghĩa một cách đầy đủ tình yêu:

  “Tình yêu là liều thuốc đắng nhưng rồi ai cũng liều mình”.

  “Yêu là chết ở trong lòng một ít…”

  Không bao giờ có một định nghĩa trọn vẹn cho tình yêu vì vậy tình yêu mãi là điều bí ẩn để rồi không ai không muốn yêu và được yêu.

  Làm sao biết được em yêu anh khi nào ? và tại sao em lại yêu anh ? Có đôi lúc chưa một lần gặp mặt nhưng vẫn yêu, tình yêu muôn màu muôn vẻ quá như vạn vật muôn sắc màu xung quanh ta…Hãy trân trọng những gì mà tình yêu đã mang lại cho ta.

  Có những cuộc tình thoảng qua như một cơn gió ,cũng có những cuộc tình dài lâu,cuộc tình khổ đau thất vọng, cuộc tình hạnh phúc ngọt ngào,….Dù trái tim tan nát hay trái tim ngọt ngào tất cả đó mãi là hành trang bước vào đời bạn nhé.

 21. lovelyhina 28.07.04, 08:42

  Vẫn biết tình yêu là ngọt ngào, là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Nhưng rõ ràng chỉ là tình yêu của một người giàu thật giàu dành cho một người thua kém hơn.

  Dù sao mình vẫn không tin có chuyện một túp lều tranh, 2 quả tim vàng đâu

 22. ech_op 28.07.04, 00:11

  một bài viết tuyệt vời

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.