Articles

9 ý kiến về “Bá Vương Biệt Cơ, khi quân vương không xứng với tình của ái thiếp.”

 1. 00thay 14.01.06, 11:11

  theo tui nghĩ Ngu Cơ-Trình Đắc Di ko chết nhiều lần như athos nói đâu. Anh ko chết trong buổi sáng giá lạnh khi bị mẹ chặt ngón tay thừa, cũng ko chết trong cái gánh hát khắc nghiệt đó, mà cũng ko chết 1 cách thật sự lúc cuối phim nữa. Lần mà Trình Đắc Di chết chính là khi anh bị phản bội bởi chính người mà anh yêu thương nhất, Chu Vương-Đoàn Tiểu Lâu. Thoạt đầu, khi Chu Vương chỉ tội Trình Đắc Di là phản quốc, anh giận, giận lắm. Giận vì anh đã ko ngại bản thân, bất chấp tất cả để hi sinh cho Đoàn Tiểu Lâu, vậy mà người ấy trở mặt với mình để bảo vệ hạnh phúc của người đó với người đàn bà khác. Sự ghen tuông trong lòng nổi dậy, Trình đắc Di vạch trần thân phận gái lầu xanh của Juxian. Nhưng người mà Đoàn Tiểu Lâu yêu nhất ko phải là Juxian, mà chính là bản thân anh ta. Trong phút chốc, Chu Vương, vị anh hùng trong lòng của Trình Đắc Di trở thành một kẻ hèn nhát, đi van xin người khác để bảo vệ bản thân mình.

  Cả đời của Trình Đắc Di có 2 tình yêu lớn. tình yêu đối với hí kịch và tình yêu đối với Đoàn Tiểu Lâu. Vì hí kịch anh đã hi sinh tất cả, thậm chí biến bản thân trở thành một người bị coi là bán nam bán nữ trong xã hội thời bấy giờ. Hí kịch ngày càng biến chất và bị coi thường, Đắc Di từ thất vọng đến chán nản. Rồi đến khi hình ảnh Chu Vương trong lòng sụp đổ. Đó chính là cái chết thật sự của Ngu Cơ

  Mười một năm sau, hí kịch được phục hưng, Ngu Cơ và Hạng Võ lại được trùng phùng. Lần này Ngu Cơ đã hoàn thành vai diễn của mình bằng một cái chết thật sự trong tay Chu Vương

 2. eminem_1802 13.10.05, 02:45

  Phim nào của Trương Quốc Vinh cũng hay. Đó là một diễn viên tài năng….

 3. icream89 30.09.05, 20:47

  1 tác fẩm kinh điển , hay hơn cả mí film Trương nghệ mưu làm nữa , đào sâu vào tâm lý , tích cách nhân vật rồi vẽ ra lằn ranh giữa cái ảo – sàn diễn và đời thật . Trương quốc vinh đóng thật xuất sắc , tui chỉ nghĩ sao anh ta ko thể có được 1 giải Oscar nhỉ ?

 4. snowfall 07.01.05, 05:24

  bài viết hay qúa, giúp Snow hiểu thêm về bộ phim.thanks

 5. toilatoi 02.10.04, 23:37

  Bài viết hay quá,nó làm tui thật sự cảm dc bộ phim dù rằng tui chỉ coi dc tập1.Thú thật ấn tượng đầu tiên mà tui dành cho phim là cái cảm giác ghê ghê thế nào ấy,từ màu sắc vàng vàng chết chóc chủ đạo trong phim,đến cảnh những chú bé gầy trơ xương,rồi những tiếng la,thét……tất cả thật nặng nề cho 1 phim truyện về khuya…..mà lúc đó tui cứ ngỡ Trình Đắc Di là con gái nhưng bị ép giả trai sống ở 1 nơi toàn con trai,và ko dc phép nhớ mình là con gái chứ……Bây giờ đọc bài viết này tui mới thật sự hiểu,càng thấy thương cho 1 số phận,và càng thấy ý nghĩa hơn cho 1 bộ phim.Quả thật TKC đã rất thành công trong việc chuyển tải nhiều vấn đề chỉ trong 1 bộ phim như thế,nhưng có lẽ bộ phim sẽ rất kén người xem đấy nhỉ?

 6. phuthuynho2001 27.09.04, 12:37

  ôi ! gùi ui ai hơi đâu mà tin lời thiên hạ nói . Tui mà bịa chuyện còn hay hơn mí người đó nữa

 7. julie 21.09.04, 22:25

  bài viết hay, nhưng trương quốc vinh không fải tự tử “vì thiên hạ không đủ sức để chấp nhận mình như một người đồng tính trong cộng đồng của họ” Do xã hội Hồng Kông rất tiến bộ, xem fim HK thấy không có sự fân biệt người đồng tính hay không đồng tính gì cả. Có nghe nói thôi (không biết đúng hay sai ) trương quốc vinh tự tử vì bị sida.

 8. 481112 16.09.04, 13:19

  Mình xem phim đã rất thích mà bạn có một review tuyệt vời như vậy. Đã thiệt. Rất cám ơn bạn.

 9. phuthuynho2001 11.09.04, 17:13

  phim này hay quá em mới coi hồi hôm qua

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.