Articles

4 ý kiến về “The Thorn Birds”

 1. babe 18.08.05, 02:24

  “cái gì em lấy của anh em trả lại cho anh” làm sao một người con gái có thể làm được những điều như vậy nhỉ? bất chấp tất cả ..giáo hội,gia đình, du luận…ai mà biết khi yêu người ta có thể làm được cái gì??? nhưng có lẻ đó là ý chúa..”chúng ta biết nhưng chúng ta vẫn làm, chúng ta vẫn làm….”

 2. nuocmattrecon 17.08.05, 08:31

  trecon xem cả phim lẫn truyện,thích Mecghi vì tình yêu mãnh liệt của cô với đức cha Ran,dám yêu,dám hi sinh ,dám làm tất cả để có người mình yêu dù chỉ là 1 khoảnh khắc,1 chốc 1 lát,đời có được mấy người con gái như thế nhỉ!

 3. joorlean 15.08.05, 22:48

  Khi con người lầm lẫn giữa phương tiện và cùng đích thì tất yếu sẽ dẫn đến những hậu quả đau thương.

  Linh mục Ralph, con người mà ngay từ đầu có thể thấy đó là một người chồng, một người cha hoàn hảo dễ hơn là một ông linh mục, một vị hồng y hay một Đức Thánh Cha. Ông đã lầm tưởng giữa nhiệm vụ của một tu sĩ với danh vọng trong giáo hội La Mã. Không, mặc dù che đậy bề ngoài là ước vọng trở thành một Jesus đương thời, nhưng tham vọng của Linh mục Ralph chính là một “ngài”, một “Đức” nào đó. Điều đó là một sai lầm, ông không dám sống thực với chính mình, với suy nghĩ của mình và trên hết, không dám chấp chận với thực tế cuộc sống.

  Phần Meggie, một người phụ nữ, cô chỉ có những ước nguyện rất chính đáng của một phụ nữ. Như Karl Marx đã nói: “Hạnh phúc chỉ có được trong đấu tranh”. Meggie liệu đã có được hạnh phúc đích thực hay chỉ là níu kéo một cái gì không thể giữ được khi mà “đối tác” của cô – Ralph đã lầm lẫn. Tôi bất chợt nhớ đến Penelope trong thần thoại HyLạp và nghĩ rằng giá như Meggie học theo Penelope thì chắc rằng kết cục không đến nỗi éo le như vậy.

  Tại sao sự đời lại trớ trêu? tại sao con người phải đau khổ trong khi nỗi đau đó không ai khác hơn là do chính họ tạo ra?

  Sắc tức thị không, không tức thị sắc. Hỏi là đáp, đáp là hỏi, cớ chi phải hỏi.

 4. vivu 01.08.05, 07:43

  Giải Emmy là dành cho phim truyền hình, đúng không? Phim này là phim điện ảnh hay truyền hình vậy? Tôi chỉ đọc truyện chứ chưa xem phim. Không biết mối tình giữa cha Ralph và Meggie có “nóng bỏng” như trong truyện không nhỉ? Tôi chỉ tiếc là “người đầu tiên” của Meg lại không phải là cha Ralph. Tôi nhớ nhất là những ý nghĩ của cha Ralph khi cùng Meg làm “chuyện ấy”: đó mới là đàn ông, và tại sao Chúa lại tước đoạt cái quyền yêu và được yêu của con người! (Tôi không nhớ chính xác nguyên văn vì lâu rồi chưa đọc lại). Với tôi tác phẩm văn học này mang đậm tính nhân văn. Nó không những nói về tình yêu mà còn có sự mâu thuẫn giữa tình yêu và tôn giáo; là lịch sử của một vùng đất với những con người thật kiên cường và bao dung…

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.