Articles

22 ý kiến về “Brokeback Mountain, Núi Gãy và một cái nhìn liền lạc hơn về thế giới song song”

 1. _myangel_ 04.11.06, 09:59

  bạn muốn làm bạn với người giống NHư Ennis ko, là tôi đấy??

 2. aki_vietnam 10.10.06, 00:07

  Đọc bài viết này khi đang nghe bài “Only for love” của phim Dạ Yến mà lòng mình thật sự xúc động. Cái xúc động của một người tìm được một tâm hồn đồng điệu. Cám ơn bạn thật nhiều. Mình là một người thuận tay trái.

 3. hoangvinhlove 05.08.06, 09:37

  tui doc den 30 lan roi ma thay van hay, tui con trich ghi vao nhat ky

 4. bitter_chocolate 30.12.05, 09:14

  Một chút trần trụi, một chút âm nhạc, một chút im lặng làm cho diễn biến phim thật nhẹ nhàng, không nặng nề như các phim đồng tính khác nhưng nó lại cho ta các cảm xúc nhiều hơn, buộc ta phải suy nghĩ nhiều hơn về cái thế giới song song ấy! Phim dài 2 tiếng rưỡi mà trôi qua thật nhanh chóng để rồi để lại sau lưng nó một cái nhìn mới về những người đồng tính. Đây là lần đầu tiên b_c coi phim dài như vậy mà dán chặt mắt vào màn hình, thậm chí bi giờ đang thi học kỳ nữa chứ. Và chắc chắn đây sẽ không là lần cuối cùng coi phim này.

  Thui, còn nhiều chiện nữa chắc mai ngồi thi cắn bút quá!!

 5. davidneilbui8488 27.12.05, 06:06

  Tôi không biết nói gì hơn nữa, các bạn đã nói giùm tôi những gì cần thiết. Nhưng các bạn ơi, các bạn chỉ là một phầm rất nhỏ của xã hội rông lớn hiểu cho người đồng tính mà thôi! Tôi biết hơn 70% đều có cái nhìn ác cảm với người như thế, dù học cũng biết yêu, đau khổ, đủ mọi cảm xúc với tình yêu mà ai cũng yêu cũng có, và người đồng tính cũng không dễ dãi, tôi đã biết nhiều người giữ trong lòng một nối tình đơn phương với một người cùng giới, vì họ không đồng ý yêu những ai mà họ không yêu. Tôi muốn kể các bạn nghe về câu chuyện bàn tay trái, hẳn trong chúng ta đã từng ít nhất một lần bắt gặp hình ảnh cô giáo phạt một bạn chỉ vì họ viết bằng tay trái ở cấp 1? Thì mỗi người sinh ra có những đặc tính khác nhau, có ngưới thuận tay phải thì cũng có người thuận tay trái(và con số người như thế là không ít). Ở đây chỉ là quan niệm cũ rích, bảo thủ và lạc hậu của xã hội mà thôi. Ngày xưa nhiều nhà tri thức tiên tiến đã tiến hành công cuộc giải phóng phụ nữ khỏi định kiến sai lầm, thì bây giờ, chúng ta, những người hiểu biết, cần cảm thông với nguời đồng tính và cho họ quyền được sống thật với trái tim của mình!

 6. gaykiengcan 24.12.05, 15:48

  bài viết quá xúc động!!!

  thực tế không phải không có những người trẻ kỳ thị đồng tính,mặc dù số này đang ngày càng ít đi…và tôi luôn hy vọng có điều gì thay đổi…Yêu thì vẫn là yêu nhưng chính vì định kiến xã hội quá khắc nghiệt nên vẫn còn rất nhiều gay không dám đánh đổi,bởi cái họ phải đổi không chỉ là danh dự của chính bản thân họ mà còn có danh dự gia đình,ảnh hưởng đến cha mẹ…nên tôi luôn hy vọng có điều gì thay đổi…tôi thích những phim như này,nó sẽ cho xã hội những cái nhìn đúng đắn hơn về tình yêu những người đồng tính…nếu xã hội không còn ánh nhìn dè bỉu,thì sẽ có thêm nhiều người hạnh phúc…

 7. black_angle 14.11.05, 06:37

  tôi nghĩ rằng(xét về góc độ một người không chuyên coi phim kiểu này như tui)đây là một bộ phim hay nói về giới đồng tính.nhưng thật s&#7921không bít vô tình hay cố ý)mỗi lần thấy mấy người đồng tính là tôi không dám đến gần.Trước khi đọc bài của chị athospk ,tôi vẫn nghĩ những người đt là những người bệnh hoạn.Xin hãy thông cảm cho tôi,nhưng vẫn phải công nhận rằng xã hội viêt nam còn nhận thức về điều đó là một điều mới mẻ,và,dù muốn nghe nhưng điều tốt đẹp về những người đồng tính thì hằng ngày,hằng giờ,tôi vẫn chỉ thấy dư luân đang nả súng về những người đt.tuy nhiên,qua bài này của chị athospk,hi vọng tôi sẽ có cái nhìn rộng lượng hơn về những người đt chăng?

 8. zazu 10.11.05, 10:48

  Một tuần liền sau khi đọc Beijing Story, dù không có nguyên tác vẫn bị ám ảnh như ánh mắt nhân vật đó theo sau mình, không thể nói hết những bất ngờ khi đọc review này. Như một sự giải thoát trong cái mắc mứu của chính mình. Như thấy cuộc đời rộng thêm một tí, đa chiều thêm một ít. Cảm ơn athospk, vì tất cả những điều cô đã bộc lộ trong bài viết này. Nói thế nào nhỉ ” Hình như tôi đang được soi sáng… ”

 9. ba_tien_ket 23.10.05, 19:35

  trùi, film này 12/9/2005 ra mà young_gun coi được gùi hẻ

 10. uno 21.10.05, 05:02

  from uno on Oct 16, 2005 20:44:00

  from thien_thach_lua36 on Oct 18, 2005 05:09:31

  Chời bug , nhảy bài tán loạn hehe

 11. younggun1894 20.10.05, 22:11

  Film quá hay và cảm động , đã là con người thì ai cũng có thể yêu và có tình yêu cho dù tình yêu đó ko được XH chấp nhận nhưng họ vẫn vượt qua và đến với nhau , đó chính là cái quí giá do tình yêu mang đến ! Cho tôi sửa câu của thien thach lua 1 tẹo thành : ” tình yêu là sự đồng cảm về tâm hồn của 2 người ” , ko lẽ con trai ko yêu thương papa được a !!??? Hì….

  ” Love is a force of Nature ”

  ( BrokenBack Mountain Movies )

 12. pof 18.10.05, 09:32

  trời ơi bài viết này hay wá, cảm động wá chừng,người viết bài này chắc chắn là một người rất “cool” tại tui là thanh viên mới wá,lại chẳng biết gì nên ko dc gặp ban athospk,chắc phải đi kiếm gấp sách này để đọc hihiihh,

  còn bản thân tôi chẳng thấy có gì phải thương hại hay dè bỉu người đồng tính cả.tôi thậm chí đã gặp những người đồng tính khiến tôi phải ngưỡng mộ.một anh chàng đồng tính tôi đã từng biết có thể được mô tả như sau “nhạy cảm,rất nghệ sĩ,hài hước,và quyến rủ” đồng tính theo tôi chỉ là một style mà ở đó người ta có nhu cầu tình cảm khác các style khác.vấn đề ko phải là đồng tính hay ko mà bạn có đàng hoàng hay ko?mặt khác có rất nhiều bộ phim về người đồng tính làm tôi cảm động.tôi thấy họ thường dám hết mình thậm chí có hơi rồ dại vì tình yêu điều mà chúnh ta hay cả tôi cũng ko dám làm.

  nhưng tôi ko chap nhận những người đồng tính ko sạch, ý tôi là họ tấn công hay xâm phạm những người ko giống họ.cái này thì ngay cả người ko đồng tính cũng ko thể chấp nhận được .vì vậy đừng luôn nghĩ người đồng tính là một kiểu gì đó khác lạ,hãy coi họ cũng như chúng ta

 13. thien_thach_lua36 18.10.05, 05:09

  “…Tình yêu là sự đồng cảm về tâm hồn của 2 người khác giới…”

  trích sách GDCD lớp 11, bài “Tình yêu”)

  –.Này anh, hình như em học cái bài tình yêu này trong sách lớp 10 phân ban rồi đấy! Giảng dạy tình yêu chân chính là gì nữa cơ! Hay lắm! Nghe có vẻ rất ngộ. Theo em, dù thế nào, dù có ra sao, thì đơn giản, yêu vẫn chỉ là yêu, là biết và hiểu, là cảm thông và chia sẻ cho nhau. Mà nói chung, yêu giống như một chiếc kẹo mút vậy! He e! Phim này chưa xem, mà nói thẳng ra là chưa xem một bộ phim về đề tài này bao giờ cả. Nhưng đọc bài viết của chị athospk rất hay! Có thể nói như vậy!

 14. ba_tien_ket 17.10.05, 08:12

  Đồng ý với anh Chocolateguy, bản thân người đồng tính đã rất tội nghiệp rồi.Bản thân họ cũng ohải trăn trở với cuộc sống của chính họ…Nếu sống vì gia đình và Xh, họ sẽ ko bao giờ được có những hạnh phúc riêng tư đáng lẽ họ nên có…nếu sống vì mình thì họ có chịu nổi những “định nghĩa từ trong sách GDCD hay ko” ???

 15. chocolateguy 16.10.05, 23:24

  Còn nữa, trong thế giới của Choco, chưa thấy ai kì thị và coi những người đồng tính là xấu xa cả. Vấn đề là, chúng ta làm sao để mọi người hiểu, đồng tính hay không không quan trọng, điều quan trọng là người ta biết cách sống tốt với nhau thôi

 16. chocolateguy 16.10.05, 23:20

  Thế giới phát triển, xuất hiện máy ảnh, Tv… etc… Mới đầu, con người ta dị ứng, kì thị, tránh xa, coi là ma quỷ, sau, con người ta “hưởng thụ”. Hehe, Choco rất bất trị, ngay từ hồi đi học đã thấy việc thầy cô giảng dạy mình là một cái gì đó rất… không phục. Còn nữa, bản thân con người ta sinh ra trên đời đã không thể chọn cho mình giới tính. Cái có thể làm là sống cho có ích, và sống hưởng thụ đúng nghĩa! Khẳng định lại, con người ta bất kì lúc nào cũng có thể có những suy nghĩ “đồng tính”!

 17. uno 16.10.05, 21:05

  Đính chính

  ” Xin đươc nói thêm là tui ko kì thị người đồng tính”

 18. uno 16.10.05, 21:05

  Xin đươc nói thêm là tui ko kì thị người đồng , nhưng trong thực tế, họ vẫn sẽ luôn bị xã hội đối xữ như những biến dị xấu xa nhất của con ngừời.

  Điều đáng bùn là người gieo mầm cho những suy nghĩ kì thị lại chính là sách vở, thầy cô của chúng ta.

 19. uno 16.10.05, 20:44

  “Tình yêu nào thì cũng có lúc nói câu này mà… Không chỉ tình yêu đồng giới thôi đâu. Vả lại, tình yêu thì là tình yêu thôi, tại sao lại cứ phải phân biệt nhỉ?”

  => “…Tình yêu là sự đồng cảm về tâm hồn của 2 người khác giới…”

  (trích sách GDCD lớp 11, bài “Tình yêu”)

 20. chocolateguy 15.10.05, 01:59

  Tình yêu nào thì cũng có lúc nói câu này mà… Không chỉ tình yêu đồng giới thôi đâu. Vả lại, tình yêu thì là tình yêu thôi, tại sao lại cứ phải phân biệt nhỉ?

 21. nbtsa 15.10.05, 01:44

  “I wish I knew how to quit you!”; nghe xót xa quá!

 22. chocolateguy 15.10.05, 01:13

  Hay và cảm động quá… Đẹp nữa… Đọc đến lần thứ 3 bài này rồi, và đọc nhiều hơn 3 lần những chi tiết mà tôi thấy trân trọng và đáng suy nghĩ… Có lẽ nên đọc cuốn truyện này trước khi xem phim thôi. Bởi lẽ thường, cái gì ta tưởng tượng thì đều sâu hơn những gì ta có thể nhìn thấy, có thể xem mà…

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.