Articles

5 ý kiến về “Nếu như Thuyết Bất Tử là thật”

 1. SpideyX 15.05.07, 12:32

  Cái hạt cây mà Izzi trao cho anh, là hạt của cây ấy, cây đã cứu sống Donovan. Trong bệnh viện Izzi đã kể với anh về cái truyền thuyết người Maya trồng hạt cây ấy trên mộ của người chết để người chết sẽ tiếp tục sống trên “từng thớ gỗ, từng bông hoa”. Cái cây có những sợi lông phản ứng với người đấy.

  Thomas Tướng quân bờm bờm, ăn vỏ cây là sống rồi, ai biểu húp mủ cây, chết là phải ;))

 2. SpideyX 15.05.07, 12:25

  The Fountain có lẽ nên là “Suối Nguồn Sự Sống” 🙂 Nhà du hành chính là Tommy, sau khi nghiên cứu thành công mẫu cây và sống trường thọ nhờ ăn vỏ cây ấy, cho đến khi loài người có thể đến được Xibalba, hy vọng có thể tái sinh Izzi. Nhưng cuối cùng anh cũng nhận ra, chết mới là quy luật bất biến của tự nhiên.

  (ý kiến riêng thui :D)

 3. kidlonton 19.03.07, 16:06

  Thanks Ursa, bài viết rất hay.
  Xin phép trích dẫn một số đoạn của bạn lên blog của mình nhé.

 4. nbtsa 01.02.07, 23:31

  Bài viết nhiều cảm xúc quá!

  Đúng rồi, cái sự BẤT TỬ mà nhà du hành muốn đem đến cho cây, Thomas muốn tìm kiếm cho Nữ hoàng, hay Tommy đang cố gắng nghiên cứu vì Izzy…hay bất cứ ai trong chúng ta đang miệt mài vì nó… sẽ chẳng thể nào có được. Uống nhựa cây sự sống, hay vượt qua vì sao chết, hay tìm ra cách loại bỏ khối u…rốt cuộc rồi cũng không thể đem đến sự bất tử theo cái nghĩa mà chúng ta trông đợi. Trừ khi ta tin rằng cái chết là một sự khởi đầu mới, là cội nguồn của sự sống mới.

  Đó cũng là kết thúc của quyển tiểu thuyết The Fountain, chương mà Tommy đã viết.

  Thấy vai này của Rachel Weiz lại nhớ đến vai trong Constant Gardener.

 5. poppy 01.02.07, 06:10

  Theo mình biết, một trong những nghĩa của “fountain” là “cội nguồn”. Không biết có thể là keyword trong trường hợp này không 🙂

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.