Articles

9 ý kiến về “OSCAR của người MỸ”

 1. lee_evans 05.03.07, 02:35

  Nhưng thật sự thì mình lại thấy thích babel hơn nhiều.Lẽ ra leo phải là nam chính suất sắc nhất mới đúng,còn nàng kate phải là nữ chính xuất sắc nhất

 2. lee_evans 05.03.07, 02:29

  Các bạn ơi mình nghĩ nếu viện hàn lâm đã trao giải cho the departed thì chắc nó cũng phải co những đặc điểm nào đó hay hay để viện hàn lâm va mọi người bình chọn nó chứ

 3. mass_killer 04.03.07, 23:03

  Bất ngờ tí chút về phần Best Pic,vì cứ nghĩ trong đầu thế nào Babel cũng được(có lẽ tại ảnh hưởng của GG),nhưng hoàn toàn không thất vọng vì Departed được giải.Mas thấy là nó xứng đáng!
  Mas thấy giải Oscar năm nay hay mà,ngoài màn trình diễn hình thể và âm thanh quá đỉnh ra,thì mấy màn dẫn chương trình vui nhộn cũng hay ra phết.
  Biết bao giờ Cánh diều vàng của VN được như vậy nhỉ?

 4. nbtsa 04.03.07, 11:07

  Đọc bài này trên báo tiếp thị trước 😀

  Thiệt tình coi cái Vô gian đạo lâu rồi cũng chẳng còn nhớ gì nhiều, nhưng khi coi The departed vẫn thấy hấp dẫn, nói chung nó được best pic cũng okie. Mà năm nay cũng đâu có phim nào nổi bật hay dạng 2 chạy đua như năm ngoái đâu, nên kết quả cũng đâu có gì bất ngờ.

  Mà cái lễ trao giải năm nay ngoại trừ mấy màn múa hình thể và tiết mục biểu diễn của mấy cô Dream-girls thì cũng thấy chán chán sao á

  00thay: indie là phim độc lập đó bạn

 5. beautifulstranger 03.03.07, 11:25

  Oscar trước giờ vẫn là của người Mỹ mà (viện hàn lâm của họ trao thì của họ là chuyện tất nhiên:D)-> nói vui chút. Dù có rất nhiều người thất vọng với kết quả năm nay nhưng tôi thì thấy những giải được trao không có cái nào là không xứng đáng. Họ có lý do để chọn vào đề cử thì tất sẽ có lý do để trọn trao giải. Còn riêng cái The Departed bị phản đối nhiều quá cũng phần nhiều là vì năm nay có rất nhiều phim hay khác, lại bị lình xình vì kịch bản làm lại một phim Hồng Kông đã quá nổi tiếng khác, nhưng tôi lại thật ra thì The Departed là một phim Mỹ hay, đúng kiểu Mỹ. Còn chuyện “giấc mơ Mỹ” thì dù Departed có đạt giải hay không thì nó sẽ vẫn cứ tiếp tục như bao nhiêu lần khác những câu chuyện không có hồi kết sau lễ trao giải và cả những chuyện kết thúc ngay sau lễ trao giải. Còn tôi, năm nào cũng chờ lễ trao giải thưởng này.

 6. 00thay 03.03.07, 00:05

  Little Miss Sunshine là một phim hay nhưng ngay từ đầu tui không có cảm giác là nó sẽ đoạt giải. somehow, nó ko có khí chất của 1 best picture. (mà phim indie là gì vậy faye)

 7. faye 02.03.07, 23:47

  Nếu đọc theo tựa của Phanxine nói thì bài viết ý là Oscars là dành cho phim Mỹ thôi. Tất nhiên, mấy phim nước ngoài đã có mục Best Foreign Picture rồi. Xưa nay là thế, thì tại sao The Departed được giải lại sai?

  Thứ nhất, The Departed và các phim khác trong bản đề cử đều là phim Mỹ.

  Thứ 2, nếu nó không xứng đáng được đề cử , Bitter_Chocolate và Nemo nói xem tại sao nó không xứng. Tui thấy nó xứng được đề cử. Tui nói nha , các lý do là : kịch bản lấy từ phim HK, nhưng đã mua đàng hoàng, viết lại đàng hoàng. Đạo diễn là Martin Scorsese, dàn diễn viên là dàn diễn viên được công nhận là diễn hay Matt, Leo, Jack, Mark…. do hãng phim Warner Brothers, doanh thu khá cao, các nhà phê bình cho điểm khá cao , dân xem phim khen khá nhiều (trừ dân mê Infernal Affairs thì chê nó dở hơn, cái này tui đồng ý, tui cũng vậy ) , nhưng dân chưa biết IA thì khen quá trời, vì plot rất hay. Vậy tại sao nó không xứng được đề cử? Và nếu nó xứng được đề cử , tại sao không xứng được đoạt giải.

  Chỉ có điều tui đồng ý là nó không phải phim hay nhất của Martin Scorsese thôi. Little Miss Sunshine không được giải là vì tại vì nó là phim indie. Oscars xưa nay không trao giải cho phim indie xưa nay. Thế nên , the Babel thắng giải ở GG nhưng GG không phải Oscars

  Xưa nay Oscars nói trắng ra là “giấc mơ Mỹ giành cho các hãng phim lớn của Mỹ “ . Năm nay cũng không ngoại lệ. Trong các phim được chú ý mùa trao giải năm nay, chỉ có The Departed và Dreamgirls là do hãng phim lớn bỏ tiền ra. Dreamgirls bị loại không được đề cử, tất nhiên nhìn ra được là The Departed có cơ hội lớn nhất.

  Lý do chính mà The Departed nặng ký, được giải là vì : dàn diễn viên, đạo diễn và hãng phim. Chưa kể nó là phim hay chứ không phải loại phim mà bạn xem thấy nó “nghệ thuật” nhưng khi hỏi nghệ thuật ra sao, thế nào thì bạn bí luôn, không nói được. Tui thà phim như vậy được giải.

  Ở đây tui không nói là nó hay hơn mấy phim khác trong bảng đề cử, vì mấy phim kia tui chưa coi, không có ý kiến. Nhưng nói nó không xứng đề cử là không đúng. Nó có đầy đủ yếu tố là 1 phim hay, nổi bật trong năm.

  Không phải tui bênh vực The Departed vì lý do cá nhân nhưng nếu ai nói nó không xứng đề cử thì bất công cho nó quá. Nó có dở đâu. Năm nay, cách chọn phim của Oscars không hề khác. Tại sao không khác thì tui đã nói ở trên rồi . Vì thế , nếu xưa nay bạn không chê trách cách trao giải của Oscars thì năm nay tại sao The Departed phải chịu oan hứng tất cả ?

 8. nemo 02.03.07, 11:47

  đồng ý với choco là the departed không xứng đáng đoạt giải, vì nó là 1 tác phẩm mua lại của HK nên việc đoạt giải kì này có thể sẽ làm nảy sinh việc các ĐD Hollywood sẽ tiếp tục mua những siêu phẩm của HK để hi vọng đón nhận tượng vàng trong những năm tiếp theo thì sao.

  Riêng nemo thì vẫn mong Little Miss Sunshine đoạt giải hơn hết, vì phim mang một ý nghĩa rất sâu sắc về con người trong cuộc sống này, tiếc thật T-T

 9. bitter_chocolate 02.03.07, 09:22

  The departed hoàn toàn ko xứng đáng để đoạt giải (thậm chí là cả đề cử), nếu như truyền thống của oscar là những vấn đề nhạy cảm, những thước phim vạch trần hiện thực xã hội, … thì nay nếu chỉ vì The Departed là phim Mỹ nên được chọn mặt gửi vàng thì …. 0 còn gì để nói. Mà điều đó đồng nghĩa với việc các bác hàn lâm viện đang ngày càng khiến người ta không màng tới cái gọi là “giấc mơ mỹ”

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.