Castcrew

Colin Farrell

Colin sinh ngày 31/3/1976 tại Dublin (Ai Len). Cha và chú của anh đều là những cầu thủ bóng đá nổi tiếng tại Ailen vào thập niên 60. Ngay từ bé, Colin đã nuôi ý định sẽ nối nghiệp cha và chú mình. Thế nhưng dự định của anh bắt đầu thay đổi kể từ khi anh bắt đầu vào trung học. Lúc ấy, chị của Colin thi đậu vào lớp diễn xuất của trường kịch nghệ Gaiety (Dublin). Bị ảnh hưởng bởi chị, sở thích của Colin bắt đầu thay đổi. Colin bắt đầu say mê điện ảnh. ANh đã tự thực hiện 1 bộ phim ngắn mang tên Drinking Crude trước khi được chọn vào trường Gaiety.

Tuy nhiên sau 2 năm theo học, Colin lại bỏ lớp nửa chừng để tìm kiếm cơ hội trong sự nghiệp diễn xuất. Sau khi anh thành công với vai diễn trong loạt TV series Ballykissangel (1996), Colin bắt đầu có tiếng tăm tại Ailen và mở đường cho anh tấn công sang Anh quốc. Năm 1999, Colin xuất hiện trong phim The War Zone và chương trình truyền hình Love in the 21st Century

Colin bắt đầu được biết đến tại Mỹ sau vai diễn trong bộ phim Tigerland của đạo diễn Joel Schumacher. Vai này còn giúp anh đoạt được giải thưởng Best Actor tại Boston Society of Film Critics .

Trước đó, Colin cũng từng được mời vào một vai phụ bên cạnh Kevin Spacey trong phim Ordinary Decent Criminal– một bộ phim về những tay trùm xã hội đen Ailen.

“Đánh hơi” được rằng Colin có nhiều triển vọng trở thành ngôi sao tại Hollywood, nhiều chiến dịch lăng xê đã nhắm vào anh. Colin liên tiếp được mời vào nhiều phim như American Outlawsvà đặc biệt là Phone Booth. Tuy nhiên, không may mắn cho Colin là American Outlaws chỉ trình chiếu trong vòng 1 tháng và thu về hơn 11 triệu $ đã bị hoãn lại, còn Phone Booth do lấy đề tài khủng bố, nên sau thảm hoạ 11/9, bộ phim này buộc phải dời ngày phát hành đến tận năm 2003.

Tuy nhiên, đầu năm 2002, khán giả Mỹ cũng bắt đầu chú ý đến Colin khi anh xuất hiện bên cạnh Bruce Willis trong Hart’s War. Anh cũng được đạo diễn bậc thầy Steven Speilberg chọn vào phim Minority Report bên cạnh Tom Cruise. Tiếp theo đó, anh tiếp tục khẳng định tài năng của mình The Recruit.

Giờ đây, sau một loạt phim nổi đình nổi đám như Dare Devil, Phone Booth, SWAT, Colin đã trổ thành diễn viên hạng A của Hollywood. Tất cả vinh quang đến với anh quá nhanh vá quá sớm. Hy vọng Colin sẽ còn tiếp tục khẳng định được mình

CHUOTKHONGDUOI

  • Colin Farrell
  • Colin Farrell
  • Colin Farrell

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.