Castcrew

Jodie Foster

Jodie Foster bén duyên với nghệ thuật từ rất sớm (năm mới lên 2 tuổi) trong vai trò người mẫu nhí. Trong vòng 4 năm, cô đã tham gia đóng nhiều mẫu quảng cáo sản phẩm dành cho trẻ em. Năm lên 6, Jodie đã có vai diễn đầu tiên cho mình trong series truyền hình Mayberry RFD. Đến năm 1975, Jodie mới thật sự trở thành ngôi sao với vai diễn quá ấn tượng trong phim Taxi Driver. Với vai diễn này, cô đã được đề cử giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Academy Award năm 1976.:image1:

Không mê đắm với ánh hào quang của Hollywood, Jodie vẫn tỉnh táo tiếp tục con đường học vấn của mình. Năm 1980, sau khi tốt nghiệp thủ khoa tại College Lycée Français, cô tiếp tục theo học khoa Văn chương tại trường đại học Yala danh tiếng và tốt nghiệp năm 1985.

Ở vai trò diễn viên, suốt bao nhiêu năm qua, Jodie Foster đã có một gia tài rất phong phú các vai diễn ấn tượng trong nhiều bộ phim như Taxi Driver, The Accused, Silence of the Lambs, Anna and the King, Panic Room…. Năm 1991, cô thử sức lần đầu tiên trong vai trò đạo diễn điện ảnh với bộ phim Little Man Tale (trước đó chị đã từng đạo diễn một bộ phim truyền hình). Ở vai trò đạo diễn và nhà sản xuất, Jodie cũng được đánh giá cao chẳng kém gì khả năng diễn tuyệt vời của cô.

NHỮNG ĐIỀU BẠN MUỐN BIẾT VỀ J.F

@ Năm mới lên 3 tuổi, JF đã có thể đọc thông thạo và tự… nghiên cứu kịch bản(!)

@ JF từng giữ kỷ lục là diễn viên chính trẻ nhất trong lịch sử Hollywood với vai diễn trong phim Satuday Night Live năm 13 tuổi. Nhưng kỷ lục này của chị đã bị Drew Barrymore phá vỡ năm 1982 với vai chính trong phim ET.

@ Thông thạo tiếng Pháp từ năm 14 tuổi, JF đã tự thoại bằng tiếng Pháp trong phim Moi,Fleur Bleue (1977) và trong bất cứ bản tiếng Pháp của bất kỳ phim nào chị tham gia từ trước đến nay.

@ Năm 1995, chị được tạp chí Empire bình chọn là một trong 100 ngôi sao quyến rũ nhất trong lịch sử điện ảnh (hạng 45). Năm 1997, chị cũng được tạp chí này bình chọn ở vị trí 18 trong danh sách 100 ngôi sao nổi tiếng nhất mọi thời đại.

@ Năm 1997, JF được nhận bằng Tiến sĩ danh dự của ĐH Yale.

@ Năm 1990, JF tự lập hãng sản xuất riêng cho mình mang tên EGG Pictures.

@ Năm 1977, JF là sự lựa chọn thứ 2 cho vai diễn công chúa Leia Organa trong phim STAR WARS.

:image2:@ Khi tham gia phim Sommersby (năm 1993), JF đã học được cách điều khiển xe ngựa.

@ Những môn thể thao mà JF kết nhất là đấm bốc, yoga, karate, aerobic và cử tạ. Chị cũng thích sưu tập các đồ dùng nấu bếp và ảnh đen trắng.

@ Nếu như Michelle Pfeiffer không từ chối thì có lẽ JF đã không được chọn vào vai Clarice Starling trong phim The Silence of the Lambs năm 1991. Tương tự, năm 1994, cũng nhờ Meg Ryan bỏ vai, JF mới được chọn vào vai Annabel Bradsford trong phim Mavarick

@ Năm 1992, JF chỉ có 9 ngày để chuẩn bị vai diễn cho phim Panic Room. Khi tham gia phim này, chị cũng đang mang thai đứa con thứ 2.

@ JF từng ký hợp đồng với hãng Polygram để tham gia phim The Game nhưng Michael Douglas đã không đồng ý với những ý tưởng thay đổi kịch bản của chị. Chính vì thế, JF đã đánh mất vai diễn trong phim này. Có tin đồn đãi rằng, JF đã được trả 10 triệu$ để không tham gia phim

@ Về mặt gia đình, JF nổi tiếng với việc không hề tiết lộ gì về tung tích cha của những đứa con cô. Cô thường phản bác lại những ai hỏi cô điều này rằng: Hãy hỏi con của tôi khi chúng khôn lớn!

CHUOTKHONGDUOI@

  • Jodie Foster
  • Jodie Foster
  • Jodie Foster

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.