Castcrew

Jessica Alba

  • Tên thật: Jessica Marie Alba
  • Ngày sinh: 28.04.1981
  • Nơi sinh: Pomona, California
  • Gia đình: bố cô làm việc trong ngành hàng không và đã mang theo cả gia đình gồm có mẹ cô là Cathy, anh trai Josh Alba và Jessica đi khắp đất nước.
  • Website: http://movies.yahoo.com/shop?d=hc&cf=gen&id=1800019057

Jessica Marie Alba sinh ngày 28/4/1981 tại Pomona, California. Mark, bố cô làm việc trong ngành hàng không và đã mang theo cả gia đình gồm có mẹ cô là Cathy, anh trai Josh Alba và Jessica đi khắp đất nước.Từ bé, Jessica đã du ngọan qua các vùng như Texas, Biloxi, Mississippi, California vv, những chuyến đi ấy hẳn đã đem lại cho cô nhiều kinh nghiệm sống và kiến thức về thế giới bên ngòai hơn những đứa trẻ khác. Từ khi 5 tuổi, cô đã mơ ước trở thành diễn viên điện ảnh. Năm 12 tuổi, Jessica tham gia khoá học diễn xuất đầu tiên và chỉ 9 tháng sau, cô đã được ký hợp đồng với một công ty biểu diễn.

Jessica gia nhập Hollywood năm 1993 bằng vai diễn trong bộ phim hài Camp Nowhere. Lúc đầu cô chỉ được giao vai phụ, nhưng do biến cố, một trong số những diễn viên chính không đóng nữa và Jessica được chọn đóng thế vai đó. Sau phim đầu tiên, cô tham gia nhiều công việc khác như làm nguời mẫu cho Nintendo, J.C. Penny, và nhập một vai phụ trong Thế giới bí mật của Alex Mack. Tiếp tục xuất hiện trong cách bộ phim truyền hình khác như Flipper (1995), Venus Rising (1995), cô được khán giả biết đến và các hãng truyền hình cũng đặt niềm tin vào cô gái xinh đẹp này, năm 1996 cô đóng phim truyền hình nổi tiếng Chicago Hope và Too soon for Jeff…

Năm 1999, Jessica bắt đầu được chú ý. Cô xuất hiện trên nhiều tạp chí của Mỹ và được giao vai trong phim P.U.N.K.S và phim Idle Hands ( phim kinh dị). Cũng trong năm này, Jessica sánh vai cùng Drew Barrymore trong Never been Kiss.

:image1:Năm 2000 đánh dấu bước đột phá trong sự nghiệp của Jessica khi cô được chọn đóng vai nữ chính trong Thiên thần bóng tối( Bộ phim do đạo diễn nổi tiếng James Cameron thực hiện ). Cô cho rằng mình rất thích hợp với vai này dù tuổi đời còn trẻ. “Max chính là tấm gương tốt cho tất cả các cô gái trẻ vì nhân vật này là một phụ nữ thành đạt”, ngôi sao điện ảnh tâm sự. Jessica đã được đề cử giải nữ diễn viên xuất sắc của giải thương Golden Globe cho vai diễn này.

Sau Max, Jessica xuất hiện liên tiếp trong các chương trình truyền hình cũng như tạp chí danh tiếng như Entertainment Teen Edition và People. Tháng 5/2001, Jessica đính hôn với Michael Weatherly, bạn diễn của cô, người đóng vai Logan trong Thiên thần bóng tối

Vẻ đẹp của Jessica không chỉ giúp cô có lợi thế trong các vai diễn mà còn đem lại những hợp đồng quảng cáo , cô là người mẫu cho hãng mỹ phẩm L’Oreal và xuất hiện trong nhiều mẩu quảng cáo khác.

  • Jessica Alba
  • Jessica Alba

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.