Castcrew

Shunji Iwai

  • Tên thật: Shunji Iwai
  • Ngày sinh: 24.01.1963
  • Nơi sinh: Sendai
  • Gia đình: unknown
  • Website: http://

Sinh ngày 24 tháng 1 năm 1963 tại miền Bắc thành phố Sendai, Shunji Iwai bắt đầu nghiệp đạo diễn của mình vào năm 1988 bằng việc làm đạo diễn cho những hoạt cảnh ca nhạc và vài phim truyền hình. :image1:Năm 1993 anh làm liên tiếp 3 phim truyền hình “Ghost Soup”, “Fried Dragon Fist” và “Fireworks, Should We See It From the Side or the Bottom? “, riêng với “Fireworks, Should We See It From the Side or the Bottom? ” anh đã nhận được giải Đạo diễn trẻ triển vọng của Hội đạo diễn Nhật Bản.

Năm 1995 mới thật sự là bước đột phả đối với Iwai, anh làm bộ phim tình cảm lãng mạn “Love Letter”. Phim kể về một phụ nữ viết thư cho người yêu đã chết của mình nhưng kỳ lạ là cô lại nhận được thư trả lời… bộ phim là sự thành công không thể ngờ tới đối với 1 đạo diễn còn thiếu nhiều kinh nghiệm như anh. “Love Letter” đã bán sạch vé trong 14 tuần liền tại Tokyo, điều này chỉ thường xảy ra đối với những phim của Hollywood.

Năm 1996, Iwai làm tiếp bộ phim điện ảnh thứ 2 “Swallowtail Bufferfly”, một câu chuyện về thành phố không có thực “Yen Town”. Bộ phim là sự thành công về cả kỷ xảo hình ảnh lẫn phần nhạc nền cho phim. Việc làm nhạc nền phim Iwai đã cùng hợp tác với Takeshi Kobayashi, một nhà sản xuất nổi tiếng với ban nhạc rock Mr. Children. Bài hát đã trở nên thịnh hành như chính bộ phim của nó.

Năm 2000, Iwai xuất hiện lần đầu tiên với vai trò là một diễn viên trong bộ phim “Shiki-Jitsu”, đạo diễn Kideaki Anno. Và cũng từ tháng 4 tới tháng 7, cuốn tiểu thuyết “All About Lily Chou-Chou” đã được phát hành trên internet. :image2:Năm 2001, anh đã đưa cuốn tiểu thuyết lên phim, và phim đã được đón nhận ở cả nước ngoài. Bộ phim còn nhận được 2 giải thưởng : giải C.I.C.A.E Panorama và Liên Hoan phim Quốc Tế Berlin lần thứ 52.

Năm 2002, Iwai làm bộ phim “Arita”, diễn viên Ryoko Hirosue, cho một kết hoạch làm phim ngắn của 7 đạo diễn được gọi là “Jam Films”. Hiện nay bộ phim “Hana & Alice” (diễn viên Ann Suzuki, Yu Aoi) đang được phát hành trên internet thông qua trang [www.breaktown.com] .

Awards

*Love Letter

20th Houchi Cinema Award:Best Director

69th Kinema Junpo Best 10:Reader’s poll for Directors

17th Yokohama Film Festival:Director Award

21th Osaka Film Festival:Best New Director

10th Takasaki Film Festival:Grand Prix of young directors

Tổng hợp bởi Ara

  • Shunji Iwai
  • Shunji Iwai
  • Shunji Iwai

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.