Castcrew

Stephanie Xiao

 • Tên thật: Tiêu Tường
 • Ngày sinh: 13.08.1968
 • Nơi sinh: Đài Loan
 • Gia đình: unknown
 • Website: http://

*Profile:

Tên Thật: Tiêu Tú Hà

Học Lực: Ngành thông tấn báo chí trường ĐH Văn Hoá Đài Loan.

Sở Thích : Đi dạo vào mùa thu , ngắm tuyết rơi , câu cá về đêm , nguyện cầu ….

Ngôn Ngữ: Phổ Thông , Phước Kiến , Anh Ngữ.

Nhóm Máu:A

Món ăn ưa thích: rau xanh , bò vò viên , cá chép chiên xù.

Thức uống :cà xay sinh tố , chè hạt sen …

Phim tâm đắc :Trầm Hương Mai.(1999)

Phim Điện Ảnh đầu tay : A Matter of Time.(2000)

:image1:

Tốt nghiệp ngành thông tấn báo chí nhưng Tiêu Tường lại trở thành diễn viên một cách tình cờ . Đó là một bước chuyển khá thú vị . Trong những ngày thực tập làm phóng viên , nhà quản lý Đài Loan Trương Phong đã phát hiện ra ngoại hình xinh đẹp và duyên dáng của Tiêu Tường nên đã có ý định mời cô làm diễn viên . Tiêu Tường lúc đó còn chút do dự và sau nhiều lần thì cô mới chỉ nhận đóng quảng cáo . “…Tôi không tự tin vào khả năng diễn xuất của mình , tôi nghĩ mình thích hợp làm một phóng viên hơn …” Tiêu Tường tâm sự . Sau nhiều lần xuất hiện trên TV với những mẫu quảng cáo nổi tiếng , vẻ khả ái của cô khiến nhiều khán giả yêu mến và bầu chọn vào danh sách ” 10 Người Mẫu quảng cáo ăn khách nhất ” khi cô vào nghề chưa đầy 1 năm . Ngay sau đó , rất nhiều đạo diễn muốn Tiêu Tường vào phim của họ và cô đóng một vài vai diễn không mấy ấn tượng , thất bại . Năm 1994, Tiêu Tường lại góp mặt một vai trong loạt phim Bao Thanh Thiên của Đài Thị _ Đài Loan . Phim khá thành công và Tiêu Tường được yêu mến với tư cách một diễn viên . Sau đó , năm 1995 cô gặp được nữ văn sĩ đang nổi tiếng lúc đó : Quỳnh Dao . Bà mời cô đóng vai chính trong phim ” Một Thoáng Mộng Mơ” . Năm 1996, phim ra mắt và gây cơn sốt tại Đài Loan . Nội dung phim khá sướt mướt nên chỉ có khán giả nữ yêu thích , cũng có một vài nam khán gải xem phim nhưng họ chỉ đi xem …sắc đẹp của Tiêu Tường . Trong phim này , Tiêu Tường đóng vai một cô gái bi luỵ trong tình yêu , một vũ công Ballet bị tai nạn phỉa ngồi xe lăn …Do quá nhập vai mà sau khi đóng xong , nhiều người bảo cô bị ..điên “…Tôi nghĩ mình đã cố hết sức cho vai diễn này và nó đã làm tôi khổ sở thế nào . Tuy là vai diễn giúp tôi nổi tiếng nhưng tôi không hề thích những loại vai nhức óc thế này …”

Năm 1997, Tiêu Tường tham gia phim ” Bên Nhau Nơi Chân Trời “với Lâm Thoại Dương . Phim khá thành công mặc dù nội dung và tình tiết không có gì đặc biệt . Lâu nay , các phim của cô đều có khán giả là nữ và họ chỉ đánh giá cô ở sắc đẹp và Tiêu Tường tự nhiên bị đóng khung nhu một ” bình hoa di động ” . Vì thế dù rất nổi tiếng trên màn ảnh nhưng cô vẫn chưa có được đạo diễn nào mời đóng phim điện ảnh . Cùng năm cô tham gia cuộc thi ” Hoàng Hâu Chân Đẹp” và giành giải nhất , bên nam thuộc về Trần Hiểu Đông . :image2:Tiêu Tường phát biểu ngắn ngọn :”…Thật bất ngờ với tôi . Còn rất nhiều nữ diễn viên trẻ đẹp khác , họ xứng đáng hon tôi …”

Năm 1997, Tiêu Tường tham gia khá nhiều phim và hầu hết là tình cảm tâm lý sướt mướt với độ dài …xuyên thế kỷ khiến nhiều khán giả không đủ thì giờ và kiên nhẫn để xem . Nét diễn của Tiêu Tường trong các phim này đều giống nhau , không có gì mới lạ . Vẫn là tuýp phụ nữ đau khổ , cương nghị và tin vào cuộc sống . Hầu hết các phim cô đều diễn cặp với Lâm Thaọi Dương nên đã từng bị báo chí gán ghép , cả hai đều phủ nhận vì Lâm đã có gia đình.

Năm 1998 , Ngoài việc tham gia những phim tình cảm đẫm nước mắt , Tiêu Tường còn có cuộc gặp gỡ với nhà văn Kim Dung của HK . Ông cho biết cô có một vẻ đẹp rất thích hợp vào các vai mỹ nhân trong phim của ông và ông cung muốn mời cô đóng phim .Tuy nhiên , thái độ e dè của Tiêu Tường cho thấy cô không có ý định với phim kiếm hiệp “…Tôi không thích sự rườm rà trong trang phục , viễn tưởng trong cách thể hiện và những điều rắc rối khác của phim cổ trang . Vả lại , tôi đang muốn đóng phim điện ảnh …” Nói là nói thế nhưng cô vẫn chưa có vai nào trong phim điện ảnh.

Năm 1999, cô đóng ” Tiểu Lý Phi Đao” cùng lúc hai vai khác biệt nhau về tính cách . Phim không thành công lắm nhưng diễn xuất của Tiêu Tường rất đuợc khen ngợi là có đổi mới . Cùng năm , cô sang Trung Quốc nhận lời đóng phim ” Trầm Hương Mai” .:image3: Đây là một nhân vật có thật và Tiêu Tường sẽ đóng vai nữ chính Trầm Hương Mai . Vai diễn của cô là một nữ ký giả ngoại giao tài sắc vẹn toàn . Để nhập vai tốt , Tiêu Tường đã xin đuợc gặp gỡ với Bà Trầm Hương Mai và trò chuyện về vai diễn . Sau đó , Tiêu Tường còn học chơi dương cầm , cưỡi ngựa và múa ballet. Kết quả là bộ phim hết sức thành công và vai diễn này đã đem đến vinh quang cho Tiêu Tường , cô chính thức đuợc thừa nhận là một nữ diễn viên xinh đẹp có tài diễn xuất thật sự chứ không phải nổi tiếng vì những danh hiệu sắc đẹp . Đang rất đuợc yêu mến tại Đại Lục , Tiêu Tường đột ngột trở về Đài Loan và tiếp tục nhận những vai ái tình đau khổ và không thành công . Năm 2000 , Tiêu Tường đuợc đoa diễn không mấy tài năng Diệp Vỹ Hùng mời vào vai nữ chính bên cạnh Nicholas Wu , Ruby Lin trong phim nhựa ” A Matter of Time” . Phim làm lại từ phim ” Đỗ Quốc Thù Thành” rất thành công trước đó . Tuy nhiên làm lại một phim nổi tiếng không phải dễ và ” A Matter of Time” thất bại hoàn toàn từ khâu kịch bản , đạo diễn non yếu và những vai diễn không chiều sâu . Tiêu Tường mất cơ hội đánh bật tên tuổi trên màn ảnh lớn mà cô từng mong đợi”…Tôi rất tiếc về điều này . Có lẽ tôi đã sai lầm khi chọn một hướng đi mới không mục đích …”

Năm 2001, Tiêu Tường gần như vắng bóng trên màn ảnh nhỏ Đài Loan . Cô chỉ xuất hiện trên quảng cáo hay các LHP âm nhạc và Điện Ảnh . Tuy nhiên , năm này Tiêu Tường đuợc trao một giải cao quí ” Nghệ Sỹ toàn từ khâu kịch bản , đạo diễn non yếu và những vai diễn không chiều sâu . Tiêu Tường mất cơ hội đánh bật tên tuổi trên màn ảnh lớn mà cô từng mong đợi”…Tôi rất tiếc về điều này . Có lẽ tôi đã sai lầm khi chọn một hướng đi mới không mục đích …”

:image4:

Năm 2001, Tiêu Tường gần như vắng bóng trên màn ảnh nhỏ Đài Loan . Cô chỉ xuất hiện trên quảng cáo hay các LHP âm nhạc và Điện Ảnh . Tuy nhiên , năm này Tiêu Tường được trao một giải cao quí ” Nghệ Sỹ Người Hoa kiệt xuất ” tại Los Angeles . Nhiều người nghĩ cô sẽ mất ngủ nhiều đêm với giải thưỏng này nhưng” …Giải thưởng không phải là điều tôi tâm đắc , tôi chỉ thích có được những vai diễn hay và những fans hâm mộ tuyệt vời…”

Năm 2002, Tiêu Tường càng ít xuất hiện trên màn ảnh , cô dành thời gian cho viết sách và hội hoạ . “…Năm qua tôi cảm thấy hơi mệt mỏi . Tôi muốn đưọc nghĩ ngơi và dành nhiều thời gian để viết lách …” Nói là làm , Tiêu Tường đã cho ra tập truyện hồi kí của cô với ảnh bìa do chính cô thiết kế …Cùng năm , cô còn ra album

Tiêu Tường còn nổi tiếng là một nữ diễn viên sưu tầm rất nhiều giày : 300 đôi ! Trong đó có một đôi màu tím cùng chiều rất thú vị mà Tiêu tường đã gây cơn sốt tại lễ trao giải thưởng âm nhạc Đài Loan được mua tận Thuỵ Sỹ.Năm này , Tiêu Tường Là diễn viên đai diện giao lưu với Ann Jae Wook.Cuối năm 2001, Tiêu Tường tham gia phim ” Women in glasshouse”.

Đầu năm 2002 , Tiêu Tường tham gia với tư cách khách mời trong các bộ phim có kinh phí lớn của Hong Kong với nhiều ngôi sao trẻ . Cô trở lại Trung Quốc và nhận được nhiều lời mời đóng phim . Trong đó có ” Phổ Giang Đai Hiệp” với vai Kim Thạch Tâm , một nữ đặc vụ truyền kỳ phục vụ cho bộ máy ” Quân Thống” của Quốc Dân Đảng . Vai diễn mạnh mẽ , táo bạo và quyết liệt “…Tôi thấy rất hứng phấn với vai diễn mới này…”

Phim kế tiếp , Tiêu Tường đóng hai vai là ” Nhất Giang Xuân Thuỷ” , một phim đang rất ăn khách…

Năm 2003, Tiêu Tường là một trong 50 người đạp Châu Á do thời báo ” Ngôi Sao Phương Đông” số Xuân bình chọn . Lời bình về vẻ đẹp của Tiêu Tường là: “Kiêu sa mà đượm buồn , nhân dáng mềm mại” . Cùng năm cô còn nhận danh hiệu cao quí : Mỹ Nhân Đài Loan , chứng tỏ ngoài Thư Kỳ _ Nữ Thần Gợi Cảm thì Tiêu Tường vẵn còn rất được yêu mến tại quê nhà . :image5:

Là một người mâu thuẫn trong tình yêu và đã từng thất bại nên cho đến nay Tiêu Tường chưa có ý định lập gia đình dù cô không còn trẻ nữa . Tiêu Tường cũng đã từng không may mắn trong sự nghiệp . Năm 2000, khi cô đoạt giải tại Los Angeles , cô đã gặp gỡ đạo diễn Viên Hoà Bình và ông đã hứa sẽ giúp cô tìm kiếm một cơ hội tại Hollywood nhưng cho đến nay đã 4 năm , lời hứa vẫn chỉ là lời hứa …

*Awards

” Người Tình Trong Mộng “(1996-2000)

” Diễn Viên được hoan nghênh nhất” (1996-1999)

“Nữ Hoàng Chân Đẹp “(1997)

” Mỹ Nhân ” (2001)

” 50 Người Đẹp Nhất Châu Á ” (2003)

” Nghệ Sỹ Người Hoa Kiệt Xuất ” (2000)

Tổng hợp bởi beijingrocks2001

 • Stephanie Xiao
 • Stephanie Xiao
 • Stephanie Xiao
 • Stephanie Xiao
 • Stephanie Xiao
 • Stephanie Xiao

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.