Castcrew

Huang Xiao Ming

*Profile

Horoscope: Scorpion

Height: 180 cm

Blood type: máu O

Hobbies: singing n dancing (ca hát và khiêu vũ)

Lucky colors: đen, trắng

Favorite people: người thân :image1:

Favorite animals: chó, mèo

Most unforgettable event: sự kiện khó quên là khi đậu vào trường HVĐẢnh

Education: Khoa diễn xuất Học viện Điện Ảnh Bắc Kinh

Huỳnh Hiểu Minh đến với khán giả Việt Nam đầu tiên qua vai Lưu Triệt trong hai phần phim “Hán Vũ Đế”, kế là Đinh Quang Viễn (Sóng Gió Long Châu), rồi Tiêu Kiếm (Hoàn Châu Công Chúa) (phần III) và sắp tới đây là nhân vật Dương Qua trong phiên bản “Thần Điêu hiệp lữ” Trung Quốc.

Huỳnh Hiểu Minh sinh ngày 13 tháng 11 năm 1977, tại Thanh Đảo, Quảng Đông, Trung Quốc. Huỳnh Hiểu Minh đến với nghệ thuật hoàn toàn là ngẫu nhiên. Anh học khá giỏi từ nhỏ và mơ ước được vào một ngôi trường nổi tiếng. Một lần Học Viện Điện Ảnh Bắc Kinh xuống trường anh tuyển sinh thì Thôi Tân Cần (người đã phát hiện ra Triệu Vy) đã khuyên anh theo học nghề diễn. Huỳnh Hiểu Minh đã rất do dự vì mình chẳng biết diễn xuất là gì nhưng thầy Thôi Tân Cần đã hết lời động viên. Vậy là Hiểu Minh đến với điện ảnh.

So với các bạn cùng lứa, Huỳnh Hiểu Minh có thể nói là may mắn hơn hẳn. Ngay từ khi mới vào nghề, Huỳnh Hiểu Minh đã được tham gia các bộ phim đầu tư chế tác lớn, lại được diễn tay đôi với các diễn viên lão làng có kỹ năng diễn xuất cao siêu như Vương Cương, Trần Đạo Minh, Trần Bảo Quốc, Tống Xuân Lệ…, nên Hiểu Minh đã có cơ hội rèn luyện và nâng cao diễn xuất của mình. Thêm vào đó với vóc dáng cao ráo, gương mặt điển trai hơi lạnh đã tạo nên sức hút riêng cho Huỳnh Hiểu Minh. Anh nhanh chóng trở thành gương mặt triển vọng của điện ảnh Trung Quốc.

:image2:Năm 2001, Huỳnh Hiểu Minh tham gia bộ phim “Hán Vũ Đế” (hợp tác cùng “lão làng” Trần Đạo Minh) và vai thái tử Lưu Triệt đã mở đầu một tương lai sáng lạng. Bộ phim gây tiếng vang ở một số nước Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam). Anh vào vai thái tử Lưu Triệt một cách xuất sắc và gây ấn tượng rất tốt với công chúng.

Sau hai phần phim “Hán Vũ Đế”, cuối năm 2003 Huỳnh Hiểu Minh tham gia bộ phim cổ trang “Long Biêu”. Đây là phim cổ trang được đầu tư lớn trong năm của Đài truyền hình Trung Ương Trung Quốc. Đất diễn của Huỳnh Hiểu Minh chiếm đến 80%. Tâm sự về vai diễn trong bộ phim “Long Biêu”, Huỳnh Hiểu Minh nói: “Đây là bộ phim giúp tôi phát huy năng lực nhiều nhất. Tác phẩm được xây dựng qua một thời kỳ dài với nhiều trường đoạn tính cách nhân vật. Tôi đã cố gắng thể hiện vai diễn bằng tất cả sự hiểu biết trong cuộc sống”.

Năm 2004, Huỳnh Hiểu Minh được nữ văn sĩ Quỳnh Dao đề nghị vai Tiêu Kiếm trong phần III bộ phim “Hoàn Châu Cách Cách”. Một lần nữa Huỳnh Hiểu Minh đã chứng tỏ tài năng của mình khi tự tạo cho mình một Tiêu Kiếm khác trước, hoàn toàn thoát khỏi cái bóng của Chu Hoành Gia trước đây. Huỳnh Hiểu Minh tâm sự: “Lần đầu tiên đóng phim cổ trang Mãn Thanh, tôi có cảm giác như mình đang bước vào một thế giới mới, thật thú vị và lạ lẫm”…Cũng nhờ vào bộ phim này mà tên tuổi của Huỳnh Hiểu Minh đã được đưa đến với khán giả Đài Loan. Có thể nói sau hai bộ phim Hán Vũ Ðế và Hoàn Châu công chúa, Huỳnh Hiểu Minh trở thành một ngôi sao của truyền hình Trung Quốc.

:image3:Cùng năm 2004, giới báo chí Trung Quốc đã bình chọn Huỳnh Hiểu Minh là gương mặt nổi bật màn ảnh nhỏ trong năm. Ngoài ra, khán giả còn dành cho anh danh hiệu “tiểu sinh cổ trang Trung Quốc”. Đây cũng chính là điều khiến Huỳnh Hiểu Minh băn khoăn vì hầu hết các vai diễn của anh từ khi mới vào nghề cho đến giờ đếu là các vai trong phim cổ trang.Tuy có tham gia một số phim xã hội hiện đại như “Hoa Ni muội muội”, “Niên hoa như nước tình như lửa”… nhưng những vai diễn của Huỳnh Hiểu Minh thường là vai phụ, không tạo được sự chú ý cho người xem. Trái lại, anh có nhiều đất… “dụng võ’ trong phim cổ trang. Vì thế, có lần anh thừa nhận mình “có duyên’ và thích hợp đóng vai người xưa hơn, dù bản thân anh không muốn bị gò bó mãi trong một thể loại phim. Và như để chứng minh, năm 2005, Huỳnh Hiểu Minh nhận được lời mời hết sức đặc biệt. Anh được đề nghị vào vai Dương Qua trong tiểu thuyết võ hiệp “Thần Điêu hiệp lữ” của nhà văn Kim Dung.

Đây là vai diễn mơ ước của Huỳnh Hiểu Minh. Được biết để có thể chấp nhận đóng vai này, Huỳnh Hiểu Minh đã phải trải qua một cuộc tuyển chọn gắt gao cùng nhiều điều thị phi. Trả lời phỏng vấn của giới báo chí về vai diễn Dương Qua, Huỳnh Hiểu Minh cho biết anh rất tự tin và không hề lo lắng nếu sau này có bị “chửi mắng”. So sánh vai của anh với những Dương Qua trước đây, anh nói: “Có bị chê, bị phê bình thì diễn viên mới tiến bộ”.

Ngày 11 tháng 10 năm 2004, bộ phim chính thức bấm máy và đóng máy tại Triết Giang ngày 28 tháng 04 năm 2005. Dương Qua là vai diễn mơ ước nên Hiểu Minh đã dành hết tâm huyết của mình cho vai diễn. Anh đ㠓giam mình” ở Bắc Kinh học võ và nghiên cứu kịch bản trước lúc quay hơn một tháng.:image4: May mắn là đã có sẵn một số vốn võ nghệ từ lúc nhỏ nên anh dễ dàng tiếp thu bài học của các võ sư, nhưng khó khăn nhất đối với anh là phải “xuất chiêu” bằng tay trái. Bởi nhân vật Dương Qua trong phim bị chặt mất cánh tay phải. Hiện nay bộ phim đang trong giai đoạn chế tác hậu kỳ và sẽ ra mắt khán giả vào đầu năm 2006.

Về phần Huỳnh Hiểu Minh, ngay khi hoàn tất phim “Thần điêu đại hiệp” anh đã nhận được lời mời cho phim điện ảnh “Dạ yến” (Night Banquet) của đạo diễn nổi tiếng Phùng Tiểu Cương. Đây lại là một cơ hội mới đối với Hiểu Minh khi anh hợp tác cùng các ngôi sao điện ảnh nổi tiếng khác như: Chương Tử Di, Châu Tấ, Ngô Ngạn Tổ… Được biết phim có dự án kinh phí đến hàng chục triệu USD. Hy vọng Huỳnh Hiểu Minh cũng sẽ thành công trên lĩnh vực điện ảnh cũng như anh đã từng thành công trên phim truyền hình.

Tổng hợp bởi ndthanh

  • Huang Xiao Ming
  • Huang Xiao Ming
  • Huang Xiao Ming
  • Huang Xiao Ming
  • Huang Xiao Ming

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.