Reply To: @ Vì sao tôi thích Hồng Ánh !

#41957
bebi
Participant

  Ta bắt gặp ở Hồng Ánh là 1 nữ diễn viên có nhiều khả năng sáng tạo và nỗi đam mê nghề nghiệp cháy bỏng. Hồng Ánh đã từng nói: “Được đóng phim là 1 niềm hạnh phúc”…

  Hồng Ánh sinh năm 1977 tại Trà Vinh. Xuất thân là 1 diễn viên múa, chị học múa từ khi 14 tuổi. Khi ra trường chị tham gia nhiều chương trình ca múa trên sân khấu và truyền hình.

  Năm 1995, Hồng Ánh tham gia cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh của TPHCM và giành được giải Người đẹp duyên dáng nhất . Giải thưởng này đã tạo cho Hồng Ánh cơ may đến với vai diễn đầu tiên_ vai Bạch Vân trong bộ phim truyền hình nhiều tập “Người đẹp Tây Đô” của đạo diễn Lê Cung Bắc.

  Tuy diễn cạnh nhiều diễn viên tên tuổi nhưng Hồng Ánh gây được ấn tượng khá tốt và chị được đánh giá là rất có triển vọng trong điện ảnh. Chính vì thế đạo diễn Mỹ Hà đã mời Hồng Ánh vào vai Hải Nguyệt trong bộ phim cùng tên của anh. Vai diễn này giúp Hồng Ánh nhận được giải A của Hội Điện Ảnh năm 1998. Sau đó, đạo diễn Đào Bá Sơn đã không ngần ngại khi giao cho Hồng Ánh vai chính trong phim Cầu thang tối và phim này cũng nhận được giải A của Hội Điện Ảnh.

  Sự nghiệp của Hồng Ánh thật sự thăng hoa khi chị nhận được giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” cho phim Đời cát tại Liên hoan phim Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 45 tại Hà Nội khi Hồng Ánh chỉ mới 23 tuổi. Ngoài ra Hồng Ánh còn nhận được giải “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” cho 2 vai trong phim Đời cátThung lũng hoang vắng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13 tổ chức tại Vinh (Nghệ An).

  Tuy thành công trên con đường nghệ thuật thứ 7 nhưng Hồng Ánh lúc nào cũng tâm niệm: “Con đường nghệ thuật thăm thẳm dài, cứ tưởng mình chạm đến nhưng chưa đâu. Tất cả còn ở phía trước”.

  Tổng hợp từ nhiều nguồn

  I Celine

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar