Reply To: @@Rhett Butler- Người đàn ông lý tưởng (Clark Barble)

#42744
tramhuong
Participant

  Tên thật : William Clark Gable

  Tiểu sử

  Ngày Sinh 1 tháng 2 năm1901 tại Cadiz, Ohio, USA

  Ngày mất 16 tháng 11 năm 1960 tại

  Los Angeles, California, USA. vì đau tim

  Sinh trưởng trong một gia đình có hòan cảnh không tốt lắm. Mẹ ông mất khi ông chỉ mới 7 tháng tuổi. Ông bỏ học vào năm 16 tuổi, và đến làm việc trong xưởng sản xuất vỏ xe. Cuộc đời của ông bắt đầu chuyển sang một hướng khác khi ông quyết định trở thành một diễn viên sau khi xem bộ phim “The Bird of Paradise”.

  Năm 1924, ông chuyển đến Hollywood với sự giúp đỡ của Josephin Dillon, người quản lý Portland OR theatre và trở thành người vợ đầu tiên của ông (dù lớn hơn ông đến 12 tuổi ). Cơ hội này giúp ông có thể tập trung vào sự nghiệp diễn viên của mình nhiều hơn Vào tháng 4/1930, đôi vợ chồng này ly dị, và chỉ một năm sau đó, Clark Gable lại kết hôn với Maria Langham. Sau một thời gian diễn những vai phụ trong nhiều bộ phim, ông được mời vào hãng MGM và ông được mời đóng vai chính trong Dance, Fools, Dance(1931) và công chúng bắt đầu yêu thích ông qua vai diễn Norma Sheare trong Free Soul, A (1931) trong cùng năm đó. Và vai diễn quyến rũ trong bộ phim Red Dust (1932) đã giúp anh trở thành diễn viên quan trọng nhất của MGM. Sau đó ông được chuyển đến Columbia, nơi ông đã gìanh được giải Oscar cho vai diễn trong bộ phim It Happened One Night (1934). Ông trở về MGM với vai diễn khá quan trọng đánh một dấu son trong sự nghiệp của ông là Rhett Butler trong Gone with the Wind (1939).và Fletcher Christian trong Mutiny on the Bounty (1935).

  Khi người vợ thứ 3 của ông Carole Lombard tử nạn trong một tai nạn máy bay thảm khốc , Quá đau khổ vì mất vợ, Gable tham gia vào Không Quân, rời bỏ màn ảnh đến 3 năm. Sau chiến tranh, ông quay về tiệp tục sự nghiệp diễn viên của mình. Ngày trở lại, ông không lấy lại được phong thái như xưa bộ phim của ông không thể làm mưa gió trong bảng xếp hạng như ngày trước. Ông Lại lấy Silvia Ashley, bà quả phụ của Douglas Fairbanks, in 1949. Nhưng tiếc thay cuộc hôn nhân của họ quá ngắn ngủi, họ chia tay năm 1952

  Vào tháng 7 năm 1955, ông đã kết hôn được với một người yêu đúng nghĩa mà ông hằng mong muốn,Kathleen Williams Spreckles và trở thành cha kế của 2 đứa con của nàng, và năm 1959 , Kay mang trong mình dòng máu của ông. Vào tháng 11/1960, chỉ sau khi vừa hòan thành bộ phim cuối cùng của cuộc đời – The Misfits

  ông bị hành hạ bởi cơn đau tim và qua đời không lâu sau đó.

  Ông được đưa đi an nghỉ tại nghĩa trang mà ông đã xây dựng cho Carole và mẹ cô khi họ mất. Vào tháng 3/ 1961 Kay Gable sinh một bá trai và đặt tên cho câu bá là John Clark Gable .

  Linh tinh

  Bạn có biết khi sinh ra, Clark Garble đã bị ghi nhầm là con gái (female) trong giấy khai sinh của ông ? (Hì hì, thế mứ khi lớn lên lại quyến rũ đến thế )

  Bạn có biết Hitle Adolf Hitler) ngưỡng mộ người diễn viên tài năng Clark Gable này nhiều đến nỗi hắn đã trao giải rất cao cho ai bắt sống được Gable mà không gây chút thương tích gì cho ông và mang ông đến với hắn

  Bạn có biết cả 2 lần kết hôn, Clark Gable đều lấy 2 bà vợ lớn hơn mình đến khỏang 15 tuổi (khiếp)

  Được tạp chí Empire bình chọn là một trong 100 diễn viên quyến rũ nhất trong lịch sử diện ảnh (1955)

  Bạn có tin hông nếu có người bảo với bạn : “thật là chuyện buồn cười khi vai diễn để đời của ông Rhett Butler trong bộ phim “Gone with the wind” lại là vai diễn mà ông từng không muốn nhận”. (Có phải ghát của nào trời trao của đó không nhỉ?)

  Diễn vai một chàng cao bồi trong bộ phim cuối cùng của ông The Misfits (1961), cũng là bộ phim cuối cùng của người bạn diễn nổi tiếng Marilyn Monroe. Ông mất trước khi bộ phim được phát hành.

  Các Giải thưởng mà ông từng đọat được.

  Ông từng được đề cử giải Oscar cho các vai diễn

  1940: cho vai Rhett Butler trong Phim Gone with the Wind

  1936 đề cử giải Oscar cho diễn viên nam chính xuất sắc nhất trong bộ phim

  1935 ông đọat giải Oscar diễn viên nam chính xuất sắc nhất trong bộ phim It Happened One Night (1934)

  Tên ông được ghi trên Walk of Fame và ông được bình chọn là 1 trong 100 diễn viên gợi cảm nhất của lịch sử điện ảnh.

  Will u love me for the rest of my life?

  No, I will love you for the rest of mine.

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar