Reply To: Katherine Hepburn

#45066
gainhon
Participant

  Lần đầu tiên khi Katharine bước vào quán ăn trong trường đại học, một nữ sinh lớn hơn đã chỉ vào Katharine với ám chỉ về vẻ đẹp bất thường của cô. Xấu hổ, Hepburn đã ru rú trong phòng riêng mỗi khi đến bữa, và trong phần đời còn lại, bà tránh ngồi ăn ở nơi công cộng. Làm một nữ sinh lạ lẫm trong mắt mọi người với trang phục nhăn nheo, Hepburn đã cố vươn lên cho đến khi bà phát hiện khả năng diễn xuất của mình. Katharine đã dẫn đầu trong lần tuyển diễn viên cho một tác phẩm của trường. Được chọn đóng vai cậu con trai, bà lập tức tròng vào người cái quần dài, thắt cà vạt, và bắt đầu sống…

  Bà trở thành ngôi sao với phim điện ảnh đầu tiên ,b>A Bill Of Divorcement và giành được Oscar 1933 Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong bộ phim thứ ba Morning Glory. Nhưng trong suốt năm sau đó, phim Katharine đóng không được đón nhận nồng nhiệt, ngay cả đó là những phim kinh điển như Holiday, Bringing Up Baby với Cary Grant. Phim Sylvia Scarlett năm 1936, một phim khác cũng với Grant là thất bại nặng nề về tài chính. Sau khi bị những người chủ nhà hát gán cho cái tên chất độc cho phòng vé, bà rời khỏi Hollywood về nhà. Năm 1940 Katharine quay lại với Philadelphia Story, một kịch bản viết riêng cho bà, và làm thay đổi mọi thứ. BÀ đã tạo ra một hình tượng phụ nữ tươi mới cho sân khấu và phim ảnh-trực tính, tham vọng, nhạy bén, bình đẳng hay gần như bình đẳng với nam giới. Mặc dù những phim của bà với Spencer Tracy đã lỗi thời so với nay, nhưng sự dí dỏm và hóm hỉnh của cả hai sẽ còn mãi. Mẹ của Katharine chưa bao giờ xem bà là một người đấu tranh cho nữ quyền và rất ít quan tâm đếc các tác phẩm của con gái cho đến khi Katharine làm những vở của Shakespeare và Shaw trên sân khấu.

  Hepburn được đề cử 12 Oscarcho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và đã 4 lần đoạt giải nhưng chưa bao giờ bà được ứng cử bổ nhiệm vào Viện Hàn Lâm. Thật sự bà rất khác với đa số minh tinh:ghét dạo phố, từ chối được chụp ảnh và thậm chí trong một lần xe của mình bị các fan quay kín không nhúc nhích được, bà đã ra lệnh cho tài xế:Cứ lái, chúng ta sẽ lau dọn đống máu sau!…Hepburn tránh xa những cảnh mang tính chất Hollywood, bà và Laura Harding-một người đã từ bỏ sự nghiệp diễn xuất để theo Hepburn đến Hollywood, luôn đi ăn tối trong trang phục bình thường như những nữ hầu bàn….
  Missing U so much as I can

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar