Reply To: Huyền thoại Lý Tiểu Long

#45263
admin
Keymaster

  Năm 1961, LTL vào học khoa triết học ở Viện đại học Washington. Sau này anh phát biểu: “Ai cũng bào võ thuật và triết học không có liên hệ gì với nhau, nhưng thật ra, đằng sau võ thuật là triết học.”

  Ngoài giờ đến trường, LTL tranh thủ thời gian rảnh rỗi để dạy võ ở công viên gần nhà, và ít lâu sau, “Chấn Phan quốc thuật quán” đầu tiên đã được LTL mở tại khu Tây Nhã Đô. Đầu năm 1963, LTL làm quen với võ sư Ed Parker – người được mệnh danh là “cha đẻ của môn Không thủ đạo Mỹ”. Chính vị võ sư này đã khiến LTL có ý định viết sách về võ thuật. Anh chỉ viết và xuất bản một cuốn duy nhất mang tên “Quyền pháp Trung Quốc cơ bản”, nhưng phản ứng của người đọc không như ý. Trong thời gian này, anh đã gặp và yêu cô học trò nước ngoài – Linda.

  Linda kể: “Hôm đó, tôi đang luyện tập với các học trò của LTL. Anh ấy cố tình tách riêng ra khỏi đám đông, rồi quật ngã tôi. Tôi cứ tưởng là một đòn thế mới, nhưng không ngờ anh ấy nói nhỏ, mời tôi đi ăn tối.”

  Tối hôm đó là lần hẹn đầu tiên của LTL và Linda. Ăn tối xong, anh tặng cho nàng một con búp bê bằng vải trên đầu có thắt bím tóc. Linda thích lắm vì con búp bê rất giống Linda lúc tập võ. Thế là họ yêu nhau. Tháng 8/1964, giữ đúng lời hứa, LTL ra mắt gia đình Linda, xin cưới cô làm vợ.

  Mười ngày trước lễ cưới. LTL tham gia kỷ niệm một năm thành lập hội quán “Không thủ đạo quốc tế”, những màn biểu diễn của anh khiến mọi người sửng sốt tán thưởng. Từ sau cuộc biểu diễn này, anh được mời đóng trong các bộ phim truyền hình Mỹ như Thanh Phong Hiệp, Vong Nhân Truy Hung….Song danh tiếng vẫn chưa mang lại tài lộc cho LTL. Anh đành phải nhận dạy võ cho những người nổi tiếng để mưu sinh. Học trò của LTL là các ngôi sao Steve McQueen, James Coburn, Kareem Abdul….

  Never Again

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar