Reply To: Huyền thoại Lý Tiểu Long

#45264
admin
Keymaster

  Mùa hè năm 1970, một tai nạn khi tập võ đã buộc LTL phải nằm viện suốt gần nửa năm trời, tưởng chừng sẽ vĩnh viễn giã từ võ thuật. Thế nhưng kỳ tích đã xuất hiện. Sau bốn tháng nằm yên một chỗ, LTL bỗng nhiên bình phục, và chỉ cần sáu tháng tập luyện trở lại, anh lấy được phong độ sức khoẻ như ngày nào. Tiền bạc gom góp được đã bay theo bệnh tật, gia đình LTL rơi vào hoàn cảnh túng thiếu. Chín vì thế khi mà hãng phim Gia Hoà mời tham gia hai bộ phim Đường Sơn Đại Huynh và Tinh Võ Môn với thù lao 15000 USD, LTL nhận lời ngay. Anh xin ứng trước 1000USD để trả nợ, giao cho vợ 50 USD, LTL lên đường sang Thái Lan đóng phim Đường Sơn Đại Huynh với hành trang là một túi đựng toàn thuốc giảm đau và vitamin.

  Ở Hollywood, LTL đã không thể nổi tiếng, chưa được giai đóng vai chính, nhưng anh có thể hãnh diện khi trở về Hong Kong. Bộ phim truyền hình Thanh Phong Hiệp rất được khán giả HK yêu thích, vì vậy mà Trâu Văn Hoài, tổng giám đốc Hãng phim Gia Hoà đã cử người qua Mỹ mời LTL về đảm nhận vai chính bộ phim Đường Sơn Đại Huynh.

  Đường Sơn Đại Huynh được thực hiện tại một thị trấn hẻo lánh ở Thái Lan. Có tin đồn trong thời gian quay bộ phim này, giữa LTL và đạo diễn La Duy xảy ra nhiều bất hoà. Có thể kiểm chứng tin đồn này qua lá thư anh viết về cho La Duy: “…Ở đây không có thịt, chẳng có cá ăn nên anh phải ăn toàn đồ hộp. Rất may là có mang theo vitamin..Đó là một bộ phim không có điểm nào là chuyên nghiệp, ngài đạo diễn thì to mồm đến chẳng ai chịu được. Nơi quay ngoại cảnh ồn ào vô cùng, khiến anh bị khan cả tiếng, lại phải nén cơn đau để đóng. Chỉ sau những cảnh quay đánh nhau, anh mới tranh thủ vài phút nghĩ ngơi…”

  Tuy chỉ đầu tư có 400 ngàn HK$ nhưng khi công chiếu, Đường Sơn Đại Huynh đã đạt doanh thu hơn 3 triệu HK$. Và với Đường Sơn Đại Huynh, LTL trở thành ngôi sao điện ảnh có giá trị doanh thu cao nhất HK. Chính vì vậy mà Trâu Văn Hoài quyết định thực hiện gấp bộ phim Tinh Võ Môn. Dù mệt mỏi nhưng LTL vẫn phải gồng mình làm việc, tranh thủ trước giờ quay luyện tập võ thuật và chạy bộ giữ sức khoẻ. Bộ phim Tinh Võ Môn không được tuyên truyền quảng cáo rầm rộ nhưng doanh thu vẫn lên tới 4 triệu HK$, được khán giả và giới phê bình khen ngợi hết lời. Và sau 27 năm, Tinh Võ Môn được bình chọn vào danh sách “Mười tác phẩm điện ảnh kinh điển của HK”. Đó là sự khẳng định của lịch sử.

  Never Again

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar