Reply To: Huyền thoại Lý Tiểu Long

#45265
admin
Keymaster

  Thành công của bộ phim Tinh Võ Môn đã giúp LTL mạnh dạn thực hiện một quyết định quan trọng: hùn vốn với Trâu Văn Hoài thành lập hãng phim Hiệp Hoà, anh tự biên, tự đạo tự diễn bộ phim Mãnh Long Quá Giang. Với mong muốn “đánh vào” thị trường Hollywood, anh mời hai võ sĩ tên tuổi của Mỹ là Chuck Norris và Robert Wall tham gia đóng phim. Không chỉ có thế, để tạo sự hấp dẫn và mới lạ, LTL còn kéo cả đoàn phim sang La Mã quay mgoại cảnh.

  Ngay khi vừa hoàn thành bộ phim Mãnh Long Quá Giang, hãng phim Warmer (M&#7929 tìm đến mời LTL hợp tác. Anh rất phấn khởi trước lời mời này nên đã tạm gác lại bộ phim đang thực hiện là Tử Vong Du Hí để bay sang Mỹ bàn bạc kế hoạch. Và đầu năm 1973, LTL thực hiện mơ ước của mình khi đảm nhận vai chính bộ phim Mỹ – Long Tranh Hổ Đấu. Trong thời gian đó, sức khoẻ LTL có dấu hiệu xấu, anh giảm đến gần 20 kg, dễ nổi nóng, khiến đạo diễn Robert Clouse bất bình. Linda phải thường xuyên vào phim trường an ủi và động viên anh. Phó đạo diễn của bộ phim sau này kể lại: “Cảnh đấu võ đài đoạn đầu phim được thực hiện cuối cùng. Nếu chú ý, khán giả sẽ thấy là anh ốm hẳn.”

  Không hiểu vô tình hay hữu ý mà cùng lúc ấy, Trâu Văn Hoài và Linda đã mua bảo hiểm nhân mạng cho LTL. Tổng trị giá bảo hiểm lên đến 9 triệu HK$.

  Năm giờ chiều ngày 20/7/1973, LTL cùng Trâu Văn Hoài đến nhà nữ diễn viên Đinh Phối để bàn công việc. Khoảng hai tiếng rưỡi sau, LTL bảo rằng cảm thấy nhức đầu. Đinh Phối đưa cho anh một viên thuốc giảm đau mà cô vẫn thường dùng. Sau đó, LTL vào phòng Đinh Phối nằm nghỉ, còn Trâu Văn Hoài đi tham dự một bữa tiệc. 9h 45 phút, Trâu Văn Hoài trở lại nhà Đinh Phối nhưng không thể lay tỉnh LTL, bèn gọi bác sĩ cấp cứu. Trên đường đưa vào bệnh viện, LTL đã ra đi vĩnh viễn.

  LTL qua đời năm 1973, nhưng đó là cái chết của thể xác, chứ ma lực của anh vẫn tồn tại suốt gần 30 năm qua trên toàn thế giới. LTL – một huyền thoại không bao giờ chết.

  Never Again

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar