Reply To: Những hình ảnh của người cha…

#45489
vivien_leight
Participant

  Cha của tôi…

  Tôi không dám nói rắng ông là một người đàn ông hoàn hảo. Tôi không dám nói rằng ông là một người đàn ông thành đạt. Nhưng tôi dám tự hào rằng cha tôi thật sự là một người CHA tuyệt vời!

  Tình thương của cha tôi dành cho tôi quá rộng lớn đến mức không thể nào tôi có thể tưởng tượng rằng trên đời còn có một người cha thứ 2 như thế. Đó là sự pha trộn giữa tình thương của người cha với tình cảm của người bác sĩ giành cho bệnh nhân. Có thể cha tôi yêu tôi hơn hết bởi vì từ nhỏ tôi vốn là một đứa trẻ không khoẻ mạnh, ông đã nhiều lần giành giật với thần chết đứa con gái bé bỏng của mình nên ông nâng niu, trân quí nó như ngọc. Mãi đến năm cuối cùng Trung Học tôi vẫn còn làm khổ cha tôi . Nửa đêm ông còn phải thức giấc đưa tôi đi bệnh viện. Ông còn phải mua cho tôi từng bịch cháo, từng lon sữa, từng gói thuốc vừa ý tôi. Trong mắt ba tôi thì tôi vẫn còn là đứa con gái bé nhỏ mà ông vừa thức trắng 1 tuần giành lại từ tay thần chết. Ông không bao giờ nghĩ là tôi đã sắp 20 tuổi. Tôi đã lớn, đã sắp bay khỏi vòng tay của ông rồi. Phản ứng của ông trước những người bạn trai của tôi rất tiêu cực, đôi khi làm tôi bất mãn. Nhưng tôi hiểu đó là tình thương của ông dành cho tôi. Ông sợ con gái mình vấp ngã, sợ nó bị lừa dối, sợ nó đau khổ….

  Đáng tiếc tôi lại không phải là 1 đứa con gái dịu dàng để có thể nói với ba rằng “Con yêu ba lắm!”. Nhưng tôi vẫn thường nói với người yêu tôi rằng anh đừng bao giờ ganh tỵ với tình yêu của em dành cho ba vì em sẽ không bao giờ yêu ai như em yêu ba được đâu. Và tôi vẫn giữ kín những lờii yêu thương đó trong lòng vì tôi không thể nói ra…

  Ngày tôi ra đi, tôi chỉ chào ba tôi 1 tiếng :”Con đi nghe ba!”. Chỉ vậy thôi, không khóc lóc, không hứa hẹn điều gì. Tôi cũng tự trách mình sao lại là đứa con gái quá lạnh lùng để không ôm ba mình 1 lần trước khi xa ba. Tôi cứ vậy mà đi , không quay đầu nhìn lại vì không muốn thấy ánh mắt buồn bã của ba khi đứa con gái thân yêu nhất của mình đang từ từ tuột khỏi tấm tay…

  Ngày lễ Vu Lan năm nay không có ai đòi ba chở đi chùa để gài bông hồng đỏ nữa, chắc là ba sẽ buồn lắm! Nhưng trong tim tôi, nhánh hoa đỏ ấy sẽ là niền tự hào của tôi suốt cả đời. Và tôi sẽ cố gắng đạt bằng được những gì ba tôi kì vọng thay cho những lời yêu thương….

  Ba à, ba hay nói rằng con gái ba là đứa không giống ai. Đôi khi những lời yêu thương người ta đâu cần nói ra phải không ba?
  Cause I want, I just want to see you in the light

  But you hide behind the color of the night

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar