Reply To: Bàn về tính liêu trai trong phim Những cô gái chân dài

#67461
katsuza_uesugi
Participant

  Thật tình mà nói, đối với một bộ phim của Viết Nam như thế ta nên cảm thấy thế là tạm ổn ! Tại sao cái gì cũng đem hàng của ta ra chì chiết như thế ?

  Còn việc tác giả cảm nhận bộ phim ra sao, dẫu nó có giống Liêu Trai Chí Dị hay là giống Bao Công thì việc đó cũng không ảnh hưởng gì đến hoà bình thế giới cả , đơn giản như tác giả cũng đã nói ” chỉ là cảm nhận mà thôi “

  Riêng về bộ phim, phần nhận xét lúc đầu của tác giả quả thật làm tôi hơi bất ngờ

  “Mở đầu đã thấy lôi cuốn hấp dẫn. Hắn dùng thủ thuật quay montage rất khéo để giới thiệu hai thế giới parallel của hai nhân vật chính, Thuỷ (Anh Thư) và Hoàng (Minh Anh) Nhạc nền lúc này cũng sôi nổi trẻ trung, tạo được “không khí” ngay từ đầu, chàng tắm coi bộ quá phè phỡn còn nàng lóc cóc ôm heo lên thành phố thi ĐH. Rồi hai thế giới đụng nhau cái rầm, lần một trúng cái ống nhòm máy hình, lần hai trúng em heo mũm mĩm đẹp xinh”

  Quả thật đây là cách mở đầu bộ phim rất hay, nhìn nhận những bộ phim Hài Hàn Quốc đang hot ngoài thị trường Việt Nam mà xem , cũng một phần giống đấy thôi ! (Nếu như bạn nào có khả năng thử lật lại luận chứng này của tác giả một cách thật hay xem ??)

  Về phần nhạc nền, liệu ai có thể chê được ? Cách đưa nhạc vào phim cũng hợp lý, những bài hát trẻ trung sôi động, chẳng xét chi cho xa, nhạc phim cũng là một phần quan trọng trong bộ phim đấy thôi ! Khà khà, về phần này thi tui nghĩ cũng ăn đứt các bộ phim VN khác ( suỵt, đừng đem cánh đồng hoang ra so sánh với một bộ phim của hiện tại, vì nó đã quá xưa so với thời nay ). Cứ ngẫm mà xem, các bộ phim của đài truyền hình VN nội dung thì được nhưng đã lồng nhạc hay như thế chưa ? Nếu chưa thì xin miễn bàn nha !

  Về nhân vật, cái anh chàng diễn viên đó được đưa ra đầu tiên cùng với cô gái, tôi cứ nghĩ anh ta sẽ là nhân vật chính cùng với cô gái cơ đấy, nhưng hoá ra anh ta chỉ là nhân vật ….. xém là chính ! Nhưng không sao, cái nụ cười của anh ta đó tuy bị nhiều người chê trách, nhưng đó phải chăng là đặc điểm riêng của anh ta hay cũng là của chính nhân vật trong bộ phim đó ! Hãy nhớ lại bộ phim ” Anh em nhà bác sĩ ” với cái nụ cười nhếch mép một bên mà Jandongun đã làm biết bao nhiêu cô gái chết mê , chết mệt ! Còn các cô gái thì không cần phải nói ! Như thông lệ thì chỉ toàn là người mẫu mà thôi, chứ còn tìm đâu ra ở trường Sân khấu điện ảnh những cô diễn viên xuất sắc mà …. chân lại dài !! Xét cho cùng thì để phù hợp với chính nội dung mà tác giả đưa ra thì giàn diễn viên như thế là hợp lý đúng không ??

  Về nội dung phim, đúng là các bộ phim gần đây mang tính cách mạng chỉ toàn nói về người mẫu ! Nhưng ta xét theo một khía cạnh khác của nội dung thì vấn đề mà tác giả đưa ra theo tôi nghĩ là có thực so với thực tế ( phim ảnh, văn học , ca hát phản ánh một phần cuộc sống thời bấy giờ ). Nói như vậy chắc mọi người nói tôi phim nào chẳng thế, nhưng nếu đem 2 bộ phim gái nhảy ra thì có lẽ phim đã ăn đứt đuôi con nòng nọc rồi ! Dĩ nhiên không thể đem phim ra so sánh với các bộ phim tầm cỡ thế giới khác, nhưng xin hãy cho một tràng pháo tay cỗ vũ đi nào ! Nhưng một ý kiến thế này, tôi nghe người ta chuẩn bị làm phần 2 của bộ phim này ! Nhưng tôi xin… đừng làm tiếp bộ phim với một mô tuýp như thế nữa, khán giả sẽ dễ nhàm chán lắm ! Hãy bắt đầu một bộ phim mới, với phong cách như thế , nhưng nội dung hãy khác đi xem nào !

  Okie, nếu có gì mạo phạm xin tha thứ hay là có múa rìu qua mắt thợ thì cũng xin chỉ giáo dùm ! Khà khà ….

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar