Reply To: Khán giả Việt Nam với phim VN: vui lắm

#68218
minhhuyxxx
Participant

  1-Thì có cả khối người chưa xem được phim nhưng vẫn kể vanh vách nội dung, các diễn viên chính đấy thôi! Chuyện ấy dễ ợt, chỉ cần là thành viên của MB, mà chịu khó ngồi đọc Review thì..he he..chuyện nhỏ!

  2-Thì 9 người tới..19 ý lận mà, có người “tư chất”..hơi bị thông minh nên luôn muốn xem phim nào có tính “thách đố” khán giả một chút, còn dân quê “gà mờ” như Huy tui thì chỉ muốn đang lúc stress, xem một bộ phim hài chẳng ý nghĩa, chỉ để cười khì một phát là xong! Nó còn tùy thuộc vào hoàn cảnh nữa chứ, ngồi ở nhà thì chẳng đời nào mà tốn công mở một bộ phim tình cảm lãng mạn lên mà coi cả, chán lắm! Ấy thế mà đi với người mình thương thì vào rạp coi xong, còn tấm tắc khen : “Chà! Phim lãng mạn ghê há!”..một rổ “sên..sắc”!

  3-Cái chuyện bắt lỗi này thì chắc phải nói tới khi qua sinh nhật MB..8 tháng thì nói chắc..được gần một nửa! Bác “Ây-giân-t Xì-mít-…(cái âm cuối cong lưỡi lên giống như phát âm chữ Thank you)..hì hì..chắc là tui phát âm đúng, bác nói thế chứ lại có những người đi xem phim ngoài rạp, xem lần đầu chỉ để xem các nhân vật diễn xuất có đạt không? Tình tiết phim có hợp lý không? nội dung phim có hay không? Rồi ngày hôm sau đi xem tiếp để..nghe nhạc phim xem có hay không? Cái kết thúc phim có..hợp logic hay không? Nội tâm nhân vật được lột tả hết chưa?…và lần sau nữa thì…v..v… hay là có một đĩa phim, coi mà phát ngán, ấy thế mà các “nhân” đó (nếu đụng chạm ai thì cũng đành chịu) cứ xào đi xào lại mãi mới ớn ấy chứ! Còn cái chuyện đạo diễn làm phim chuyên bị “bắt giò” là chuyện thường tình, có bữa đang ngồi nhai cơm, thấy Dương Quá mặc bộ đồ trắng nhảy xuống tuyệt tình cốc để tự vẫn, ấy thế mà khi lóp ngóp bò dậy trong hang động thì bộ đồ chuyển thành màu đen complete sang trọng, xém tí là cái thằng Huy tui..phọt cơm ra ngoài rùi…

  4-Thì đó, đã là con người mà hẳn, khi yêu thích cái gì quá rồi thì con mắt tự nhiên sẽ…híp lại thôi! Cho dù mẹ tui mới nghe con nhỏ em nói là nhân vật chính của phim “Nấc thang lên thiên đường” cuối cùng cũng bị chết vì..ung thư cho xem (cái mô-típ cũ rích!), mới bảo “Trời, thế à? Sao chán thế, nội dung cũ mèm!” Quay qua quay lại một hồi, tới đoạn nhân vật chính thều thào sắp “ngủm cù đèo”, quay qua thì thấy mámi đang..thút thít nước mắt ngắn dài rồi, rõ chán!

  5-Thì phim Việt Nam ta hay là chỗ đó, xem xong rồi thì chê, mà chưa thêm, nghe thằng bạn mới đi coi về kể lại thì tiếp tục “truyền miệng” cho đứa khác : “Phim cũng hay lắm mày ạ, thằng bạn tao xem xong rồi cứ khen suốt, chắc tao cũng phải đi xem quá!”(mà cuối cùng có đi xem đâu!) Còn chuyện chưa đi xem đã nghĩ là nó dở thì..khỏi quảng cáo tốn..điện!

  6-Đồng ý một nửa với bác về quan điểm này! Phim Việt Nam cứ bị cái định kiến bấy lâu : “Đã là phim Việt Nam thì dở lắm!” nên thường người ta thích nghe..kể lại hơn là bỏ tiền túi để đi xem..phim không hay! Thế nhưng cũng có cả khối người đi xem rồi nhưng về vẫn post bài chửi rủa tùm lum hết đấy chứ! Than vãn nào là tiếc tiền, nào là phí thời gian, phí..mấy bịch bắp rang bơ! Ôi zdào..sao tui chán nói về phim Việt Nam thế không biết!

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar