24 Hours Emergency Ward 3 – 救命病棟24時 3

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39664
  doc_co_cau_bai
  Participant

   Năm 2004, chính phủ Nhật đã đưa ra một kết luận rằng trong vòng 30 năm tới, thủ đô Tokyo sẽ phải gánh chịu một trận động đất cực kỳ lớn, sẽ làm hủy hoại một diện tích lớn của thủ đô này. Sinh mạng con người và cơ sở vật chất sẽ gây nên một tổn thất rất lớn. Bộ phim [film]24 Hours Emergency Ward 3[/film] lấy đề tài từ lời tuyên bố trên với sự giúp đỡ của nhiều chuyên gia vạch ra một kế hoạch nếu thảm họa ấy xảy ra với thành phố Tokyo thì điều gì sẽ đến với những cư dân ở nơi đây. Bộ phim chủ yếu xoay quanh những câu chuyện xảy ra trong một phòng cấp cứu.

   Một buổi chiều đang yên bình thì đột nhiên một cơn động đất hơn 7 độ richter làm chảo đảo cả một thành phố. Hệ thống đường xá bị nứt đổ, những ngôi nhà tan nát khói bụi, lửa bốc cháy lên ở khắp mọi nơi, những tiếng kêu cứu, gào thét cần đến một sự giúp đỡ. Trong khi đó, phòng cấp cứu ở một bệnh viện lớn đang tiến hành ca phẫu thuật. Tất cả mọi thứ trong bệnh viện bị xáo trộn, máy móc bị hư tổn, thuốc men tràn khắp nơi. Các bác sĩ nhanh chóng hoàn thành nốt ca phẫu thuật, y tá thì lo sắp xếp lại mọi thứ và chăm sóc tình trạng của những bệnh nhân khác. Bệnh viện lúc ấy cũng rất xáo trộn. Khi mọi thứ dần tạm lắng, các bác sĩ sau mấy tiếng đồng hồ mệt mỏi chưa kịp được nghỉ ngơi thì họ phải chờ đợi hàng trăm ca cấp cứu sắp đến sau cơn động đất. Nhưng khoảng thời gian và các y tá tụ họp lại bên nhau là một cuốn chiến đấu với lương tâm. Những bác sĩ và y tá ấy họ cũng có nhà, cũng có người thân, họ cũng lo lắng không biết nhà mình và người thân của mình ra sao?? Họ phải đứng giữa 2 lựa chọn: một là ở lại vì những bệnh nhân sắp được đưa đến, hai là bỏ về nhà. Và hơn một nửa số bác sĩ và y tá đã bỏ về khiến phòng cấp cứu thiếu nhân lực trầm trọng, gánh nặng đổ lên vai những bác sĩ và y tá còn ở lại. Dù bản thân cũng bị thương, bản thân cũng đã rất mệt mỏi khi chỉ được ngủ chưa đầy 2 tiếng 1 ngày, dù bản thân có người thân cũng đang lâm vào tình trạng nguy kịch nhưng những bác sĩ và y tá ấy vẫn chiến đấu cho dù mọi khó khăn xảy ra, cho dù nhân lực thiếu thốn, cho dù nguồn thực phẩm không đủ cung cấp và đảm bảo dinh dưỡng, nguồn nước cũng phải tiết kiệm từng chai, cho dù có đôi lúc những bản tin về số người chết ngày một tăng là cái cớ để họ đầu hàng với sự mệt mỏi nhưng cuối cùng lương tâm của một người làm nghề y đã cho họ hiểu rằng, chỉ cần cứu được một người trong số hàng vạn người bị chết kia còn hơn là không cứu được một ai cả, dù đó là một cụ già rất yếu, hay một người đàn ông cũng chỉ không sống được hơn một tháng, họ vẫn luôn dốc hết sức mình để cứu bệnh nhân của mình.

   Phim xem rất hay và cảm động từ đầu đến cuối. Mỗi một câu chuyện về một bệnh nhân, bác sĩ hay y tá trong phim đều rất cảm động. Nhất là một người cha vì không nhận được tin tức gì từ đứa con gái, đã lặn lội đường xa đem theo cả một xe đồ ăn đến cho con, chạy khắp mọi nơi để kiếm con. Thảm họa động đất thật khủng khiếp nhưng khi nó xảy ra các y bác sĩ là người cần phải trân trọng tính mạng mình hơn cả. Vì họ cần phải giữ mạng sống của mình cho thật tốt để có thể cứu được hàng trăm hàng ngàn những sinh mạng khác.

   4,7/5

  • The forum ‘Truyền hình’ is closed to new topics and replies.

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar