Ai đi xem Mê Thảo – Thời Vang Bóng?

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36982
  admin
  Keymaster

   Sẽ có ai đi xem Mê Thảo thời vang bóng không? mình nghĩ là không, vì khán giả bây giờ thích xem những phim như gái nhảy, lọ lem hè phố hay những cô gái chân dài mặc dù ngoài miệng họ vẫn chê bai những phim này để tỏ vẻ ta đây mà bằng chứng là mấy phim nay rất là ăn khách. trong khi đó phim mê thảo hay phim ký ức điện biên dù không có ai coi mà người ta cũng chê bai đủ điều hết. mình chưa được coi ký ức điện biên nhưng mình thấy bộ phim này giáo dục lòng tự hào dân tộc nhưng chắc khán giả bây giờ không thích những thứ như vậy đâu. mình thấy phim mê thảo cũng vậy, trừ khi người ta tò mò đi coi đơn dương đóng phim thế nào thôi. nhưng mà chắc chắn sẽ có nhiều người không xem mà cũng lên bình luận, chờ coi người khác khen chê thế nào thì sẽ hùa theo đó. mình cá không, là chỉ khoảng 10 người là cao trong moviesboom này đi xem phim mê thảo thời vang bóng, mà đi xem tại vì mấy người đó là nhà báo nên bị bắt đi coi thôi

  Viewing 40 reply threads
  • Author
   Replies
   • #66478
    thien_thach_lua36
    Participant

     Vậy bạn đi xem đi rùi về viết review cho tử tế nè.

    • #66479
     thien_thach_lua36
     Participant

      MÀ cho hỏi là bạn biết mí nhà báo không coi mà cũng viết được bài à??? Tui không tin người ta có thể …tưởng tượng giỏi vậy đâu

     • #66480
      sirius
      Participant

       Xin trả lời rằng tôi sẽ không đi xem. Mục đích xem phim của tôi khi tới rạp là xem để giải trí. Việc gì phải bỏ 30K ra để đi xem phim giáo dục hay loại phim mình 0 thích?

       Các phim mang tính giáo dục thì không nên đặt nặng vấn đề kinh phí, tốt nhứt là đem chiếu TV đi.

       Mà sao tôi thấy mấy ngày nay bạn post rất nhiều bài với mục đích là chỉ trích thành viên MB? Đây là nơi chúng ta khen ngợi, chỉ trích PHIM chứ 0 phải là nơi để khiêu khích nhau.

       Bạn định đem quan điểm của bạn áp đặt cho tất cả mọi người à? Nếu vậy thì tốt nhứt bạn nên mở 1 website mới (việc này dễ mà) nơi đó bạn là webmaster và bạn đặt ra luật riêng của mình. Chứ ở đây đã có luật ở đây rồi thì chúng ta nên hành xử theo luật ở đây.

       Cheers

       Phó thường dân MB, chẳng phải là hội trưởng hội phó hội nào.

      • #66481
       lena
       Participant

        Đồng ý với Sirius là xem phim với mục đích giải trí, nhưng có nhất thiết là chỉ những phim dạng như chân dài với gái nhảy mới là giải trí đâu????Theo tui Mê Thảo cũng là một dạng phim giải trí và ý đồ của ĐD cũng chẳng phải làm ra để dạy dỗ gì cả .

        Nên câu trả lời của tui là sẽ đi xem , hy vọng là thời gian bỏ ra để ngồi trong rạp không đến nỗi bị lãng phí oan uổng như khi xem mấy cái chân kia

        CBC- Con Bò Cười – đâu gòi….đi coi đêêêêêêêê !!!!!

       • #66482
        sirius
        Participant

         Hehe đã bảo mỗi người 1 ý mừ Lena. Với Sirius thì ngắm chưn là giải chí (mặc dù chắc film này bị cắt hết mấy khúc Hot rồi, như trên website có cái hình em 1m12 trog bồn tăm nhứng film thì chỉ thấy mỗi cái chưn)

         Còn Mê Thảo thì hỏng biết seo tự dưng hỏng thích đi xem. Chắc tại mình 0 thích mấy film nói về thời xưa. Để xiền đi xem Val Helsing thui.

        • #66483
         chuotkhongduoi
         Participant

          Nếu ai mong đợi Mê Thảo vì sự tò mò (xem có chân, gái gì không) thì tốt nhất đừng đi xem.

          Còn nếu bạn muốn xem 1 bộ phim nghiêm túc, cảnh quay công phu, đạo diễn giỏi, diễn viên hết mình thì nên đến rạp để xem bộ phim này.

         • #66484
          zeta
          Participant

           Tui ít đến rạp, thường là xem DVD ở nhà. Nhưng từ hồi các rạp chiếu film được thay đổi, có Cine Box, có Diamond và có những bộ film ” xem được”, tui lại “bò” đến rạp. Nhưng xem film chỉ để giải trí thui, vậy thì tốt nhất chỉ xem những film giải trí! Tui chưa coi Ký ức Điện Biên và cũng ko có ý định đi coi Mê Thảo, vì tui thấy ko thích đi coi, đơn giản vậy thôi. Bạn lamtraubo nói là trong MB chỉ có 10 người đi coi tại vì mấy người đó là nhà báo nên bị bắt đi, tui thấy hơi mắc cười á! Dzậy nếu tui mà là nhà báo, tui ko đi đâu!!( tại vì ko thích làm sao bắt tui đi được)

          • #66485
           lena
           Participant

            Nội chỉ việc Việt Linh phải chờ đợi bao nhiêu năm trời để hoàn tất các thủ tục xin phép, bay đi bay về giữa Vn và Pháp , rồi phải tự thân đi tìm xin tài trợ cho phim đến 2/3 kinh phí thì cũng đủ thấy ĐD tâm huyết với kịch bản này thế nào… Minh Trang cũng là DV mà tui thích từ hồi cô còn đóng kịch với những vở như Tôi & Chúng ta, Một cuộc đời bị đánh cắp, Hà Mi của tôi….diễn xuất của dàn DV này thì khỏi chê chỗ nào được.

            Nghe nói cũng có những cảnh khá shock trong phim, khi anh chàng Nguyễn ( ?) cứ ôm cái tượng gỗ mà tưởng là người iu của mình….(nghe nói thui nha )

           • #66486
            ninuna
            Participant

             Tôi sẽ đi xem phim “Mê Thảo” và tôi cũng đã chờ đợi phim này lâu rồi. Nghe nói (lại nghe nói…) các cảnh quay cho phim này được dàn dựng trong phim trường rất công phu. Tôi thích đạo diễn Việt Linh đã lâu, đã từng rất xúc động khi xem phim ” Dấu ấn của quỷ” của nữ ĐD này. Tôi thích cốt truyện nguyên bản của phim ” Mê Thảo” và muốn xem nó được dựng thành phim ra sao. Tôi thích nét diễn của Đơn Dương và Minh Trang ( dù rằng Đơn Dương đã gặp một số rắc rối …).

             Một bộ phim Việt Nam như vậy tại sao lại không đến rạp xem nhỉ? Tôi hy vọng phim”Mê Thảo” sẽ không làm cho sự chờ đợi của tôi uổng công vô ích…Người Việt Nam sẽ yêu phim Việt Nam hơn khi được xem những bộ phim thực sự hay…

            • #66487
             shrek
             Participant

              Shrek cũng muốn đi xem Mê Thảo. Có bạn nào đi xem thi đi chung đi.

             • #66488
              mikeymyer
              Participant

               Phin nì chừng nèo chíu dzợ . Tui đi dzới .

              • #66489
               chuotkhongduoi
               Participant

                Nếu bạn là người gắn bó với MB thì chắc hẳn bạn sẽ biết chuyện hơn 20 người của MB từng xem Mê Thảo- Thời vang bóng từ cách đây 2 năm, khi phim mới chiếu ra mắt cho giới nghệ sĩ và báo chí. Tui không biết có ai bị ép đi xem không nhưng hôm đó MB phải lén vào rạp Thăng Long để xem (vì khán giả đâu được mời). Và tối hôm đó, sau khi đi xem phim về, MB đã bị “dội bom” bởi hàng loạt lời nhận xét khen, chê, những bài bình luận mà ngay đạo diễn Việt Linh cũng bị ấn tượng

                Mà không biết bạn lam_traubo này đã xem được bao nhiêu phim VN rồi nhỉ? Hôm nào rảnh, bạn có thể chỉ giáo cho tôi vài kiến thức về điện ảnh VN được không. Mong là sẽ được hầu chuyện với bạn để được học hỏi thêm

               • #66490
                ech_op
                Participant

                 chéc em cũng sẽ đi coi (mong là chiếu sớm sớm chứ trễ wé thìu coi ko được)

                 DV minh Trang rất ấn tượng đó, hồi chị đóng Bông Hồng Cài Áo với kim Cương hay ghê í

                • #66491
                 demen
                 Participant

                  phim ni khi mô chiếu rứa hè, coi cho biết mới được

                 • #66492
                  mikeymyer
                  Participant

                   Tui hỏi rồi mah không ai trả lời hết dzị . Bao giờ chíu?

                  • #66493
                   kenshin
                   Participant

                    16/7 sẽ chiếu, nhưng mà hình như chỉ chiếu ở Cinebox thôi.

                   • #66494
                    coi
                    Participant

                     Anh Chụt nói đúng đó, tui cũng là người từng trà trộn vào đám đông để vô coi Mê Thảo-Thời vang bóng 2 năm về trước tại rạp Thăng Long. Tui muốn coi vì nó là một phim làm ra từ tập truyện của nhà văn Nguyễn Tuân mà tui đã được đọc. Phim hay, nghiêm túc, những cảnh quay đẹp. Tui nghi nhung ban da tung doc Nguyen Tuan nen xem phim nay.

                    • #66495
                     admin
                     Keymaster

                      sao mình tìm hoài mà không thấy mấy bài viết dội bom của bạn chuotkhongduoi nói? hay là nó cũng bị xoá rồi?

                     • #66496
                      white
                      Participant

                       film này tui chưa cũng chẳng muốn coi, film gì mà chẳng có quảng cáo gì hết, cũng chẳng có tính gì hấp dẫn. Nghĩ đến ông Đơn Dương là hết muốn coi vừa già vừa xấu

                      • #66497
                       1st_come_1st_served
                       Participant

                        mí bác làm con tò mò wá chời!!

                        Thiệt ra con nghe nói dzề phim này mới từ năm ngoái à, hoàn cảnh cũng rất đặc biệt, làm một bài translation cho một teacher, đó là một bài báo nói về “Mê Thảo thời vang bóng”. từ đó gợi cho con sự tò mò, và muốn xem phimm này dzữ lắm. Con hi vọng là sẽ không hối hận khi coi. Mà chừng nào chiếu dzậy, bác nào biết nhớ hú lên nghen.

                        love

                       • #66498
                        ara
                        Participant

                         sao mình tìm hoài mà không thấy mấy bài viết dội bom của bạn chuotkhongduoi nói? hay là nó cũng bị xoá rồi?

                         Những bài viết mà anh chuột nói nằm trong phần Forum cũ của MB, từ khi MB dc update lên version mới thì phần forum cũ bị mất (lý do gì thì tôi cũng không biết) mất rất rất là nhiều bài chứ không chỉ cái topic mà anh chuột nói và bạn đang tìm.

                        • #66499
                         aprilrain
                         Participant

                          Thật ra đâu phải phim nào quảng cáo cũng hay đâu white .Mình thấy Những cô gái chân dài tuy quảng cáo rầm rộ nhưng nội dung cũng đâu đúng với lời quảng cáo,làm sao nói là đột phá được.Mình chắc sẽ đi coi phim này nếu nó được công chiếu vì thấy nội dung hay hơn các phim việt nam khác.Với lại coi 2 phần Gái nhảy với NCGCD xong thấy thất vọng quá nên hy vọng phim này đỡ hơn.

                         • #66500
                          agent_smith
                          Participant

                           hy vọng mấy ban “chủ nghĩa nghệ thuật” thử đi coi phim này một lần cho biết, về viết bài dài dài, khen chê gì cũng được
                           nói vậy thui, chứ biết là không ai đi coi đâu, những ai muốn coi thì… đã coi)

                          • #66501
                           agent_smith
                           Participant

                            quên, những ai sẽ coi thì đã coi

                           • #66502
                            shrek
                            Participant

                             agent_smith said,

                             quên, những ai sẽ coi thì đã coi

                             Kì dzậy, lúc đó tui không ở VN sao mà coi cho được. Tự ái à nghen

                             Ngoài ra cho nói bên lề một chút. Tôi coi phim không “vị nghệ thuật” hay “vị giải trí” ( từ mới sáng chế) gì hết. Thích thì coi thôi.

                             MB có tổ chức đi xem phim này không? Nếu có thì cho đi ké.

                            • #66503
                             docare
                             Participant

                              Kệ đi Srek…Thông cảm cho bác Sơmit chút đi! Đừng tự ái làm chi cho mệt người ra…Bác Sơmit nhà ta đang nóng như hơ …vì fim “Những cô gái cẳng dài ơi là dài”…Phim Mê Thảo đó mà, khi nào MB tổ chức đi xem, mình hẹn đi chung cho vui nha…Nếu MB không tổ chức đi chung mình đi riêng cũng được mà…Mà cứ đâu phải xem fim zìa phải viết Thread dài dài mới là yêu fim chân chính hen Shrek. Mình xem fim về thấy hay thì mình mở Thread bình luận, cần gì phải nghe lời những kẻ cứ hay thích hướng dẫn thị hiếu xem phim của người khác…

                             • #66504
                              agent_smith
                              Participant

                               CBC nhớ tổ chức đi xem phim này nhé

                               nhớ năm nào đó, Mùa Ổi nè, người đàn bà Mộng Du nè, Nguyễn Ái Quốc ở Hồng kông nè, Lưới Trời nè, Ký ức Điện Biên nè, huhu, mọi người không thèm đi coi. Đến cả giao lưu với đạo diễn Việt linh, mời khẩn thiết quá trời cũng chỉ có chuotkhongduoi và yang đi thôi…may quá, có phim thung Lũng hoang vắng tui có vé mời, pà con đi coi quá trời trời (chừng mười mí người)…

                               sao cũng được, mọi người đi coi phim về rồi tính

                              • #66505
                               tramp
                               Participant

                                tui sẽ đi coi phim này, đã nge quảng cáo lâu rùi, tui đã từng coi CHUNG CƯ của VIỆT LINH rùi. Mọi chiện cứ diễn ra như không có gì nhưng hết sức cảm đụng đậy. Có ai đi coi với tui không hề ?

                               • #66506
                                admin
                                Keymaster

                                 mình đã xem bộ phim này ở Cinebox, rạp hơi vắng, nên mình đã ngủ quên mất khi xem đến cảnh đơn dương ra ngoài bờ sông ngồi. tiếc quá, mình chỉ xem được cảnh cuối cùng, khi ông chủ ấp đập phá mấy bình rượu trong khi người dân vui mừng nhảy múa.

                                 nhưng mình không đủ tiền để đi xem lại lần nữa rồi

                                • #66507
                                 lena
                                 Participant

                                  Chòi… Việt Linh mà nghe Lam_traubo nói zị chắc bả..khóc thét... Làm phim gì mờ để khán giả ngủ trong rạp lun zị nè???

                                  Coi lần nữa chi em ơi, cũng ngũ nữa àh…

                                 • #66508
                                  shrekbk
                                  Participant

                                   hihi…phim này ai mà ngủ thì đúng là kô phải dân Việt mình rùi…hihi

                                  • #66509
                                   admin
                                   Keymaster

                                    Giá vé đến 30.000 đồng, cũng có ít đâu. nhưng mình đi làm để kiếm sống, không phải ở không ăn bám gia đình như những người khác, sung sướng chỉ có vác xác đi coi phim mà thôi. hôm đi coi phim hơi mệt, vào rạp xem cũng mệt, lại vắng, phim thì chậm chạm, rề rà, nói chậm rì rì, âm thanh nghe cũng dở, hát như ru ngủ không ngủ mới lạ, có gì mà không phải người Việt. chỉ có bọn người sống như tây giàu rửng mỡ vào rạp coi cười hô hố thì thức nổi thôi

                                    hôm nay mình đi coi lại rồi, không ngủ nữa đó bạn lena. nhờ vậy mới thấy đây là một phim làm rất cẩu thả. xem phim không có chút cảm xúc, chưa kịp xúc động thì đã hết, âm thanh thì rời rạc, nhạc thì thiếu, diễn xuất thì cứ như cải lương, nhất là ông chủ của ấp mê thảo cứ khóc lóc rên rỉ hoài mà chẳng ai hiểu vì sao ông ta yêu cái cô gái kia quá như vậy. Cảnh ông tài xế chạy vào báo tin giống hệt đoàn kịch hà nội diễn (thì diễn viên này ở đoàn kịch hà nội chứ đâu).

                                    phim còn có những đoạn vô lý. làm sao ông chủ ấp mê thảo có thể ngủ với cái tượng gỗ được. làm như đó là con búp bê sex toy vậy, cái sex toy đó mà làm nhựa dỏm đã làm người ta không thoải mái, vì đau quá, chứ nói gì cái tượng gỗ.

                                    còn có cảnh ông kia tỉnh dậy, hét lên. ý đồ đạo diễn là không để có tiếng thét. nhưng mà nếu đây là thét không ra tiếng thì mắc cười quá. còn nếu là thủ pháp điện ảnh, thét ra tiếng mà không cho khán giả nghe thấy tiếng thì càng ô lý hơn, vì thét lớn như thế mà con cò nó đứng trơ trơ ra, không bị giật mình gì cả?

                                    phim này là một phim người ta nói rằng nghệ thuật nên nếu mình khen nó thì mình sẽ trở thành người am hiểu mà chê nó là người ngu

                                    mình thà là người ngu mà nói thật còn hơn là ngu mà giả đò khôn khen mà không hiểu. vì phim này xem xong thấy thất vọng tràn trề, nhất là nếu ai từng xem gánh xiếc rong của đạo diễn Việt Linh, quay đen trắng mà còn xúc động hơn gấp mấy trăm lần phim này nữa

                                   • #66510
                                    lena
                                    Participant

                                     kekeke.. wonder nha.. làm sao mà lam_traubo mới 15 tuổi ( như bạn tự nói) mà có nhìu kiến thức wá chòi zị nè? nhất là mí cái zụ toy toy gì áh….hậu sinh khả úy … khâm phục…khâm phục

                                    • #66511
                                     agent_smith
                                     Participant

                                      tui 25 tuổi mà còn không biết cái toy toy đó thiệt ra nó ra làm sao, mà lam_traubo 15 tuổi rành quá, nghi chắc 35 tuổi

                                      nhưng mình đi làm để kiếm sống, không phải ở không ăn bám gia đình như những người khác, sung sướng chỉ có vác xác đi coi phim mà thôi. hôm đi coi phim hơi mệt, vào rạp xem cũng mệt, lại vắng, phim thì chậm chạm, rề rà, nói chậm rì rì, âm thanh nghe cũng dở, hát như ru ngủ không ngủ mới lạ, có gì mà không phải người Việt. chỉ có bọn người sống như tây giàu rửng mỡ vào rạp coi cười hô hố thì thức nổi thôi

                                      Đụng chạm nhiều nha, ở đây nhiều người cùng đi làm nai lưng ra để đi coi phim hen.

                                      phim Mê thảo mà làm nhanh như phim hành động thì mới kinh, không khí phim phải chậm chạp để khán giả suy nghĩ nữa, lam_traubo àh, trừ khi khán giả lười suy nghĩ thì thấy không biết làm gì những lúc đó, nằm ngủ cũng đúng

                                      lam_traubo cũng giàu ghê, đi coi tới hai lần. Vậy chứng tỏ phim này cũng lôi cuốn bạn đến thế, đâu phải là phim dở phải không?

                                      phim này là một phim người ta nói rằng nghệ thuật nên nếu mình khen nó thì mình sẽ trở thành người am hiểu mà chê nó là người ngu

                                      mình thà là người ngu mà nói thật còn hơn là ngu mà giả đò khôn khen mà không hiểu. vì phim này xem xong thấy thất vọng tràn trề, nhất là nếu ai từng xem gánh xiếc rong của đạo diễn Việt Linh, quay đen trắng mà còn xúc động hơn gấp mấy trăm lần phim này nữa

                                      Thành thật cũng tốt, nhưng không có nghĩa là những người cảm nhận ra cái hay phim là người giả dối, phải nói “phim dở” để chứng tỏ ta đây thành thật đâu, lam_traubo àh. Vì xem thấy thích phim thì cứ nói thích phim, chứ đi coi hai lần về rồi lại tỏ vẻ ta đây chê bai cho mình đứng cao tầm hơn người khác thì cũng không tốt đâu nha.

                                     • #66512
                                      tipt
                                      Participant

                                       Cái chính là film thì hông hiểu, bạn hiểu và bàn về cái khác. Không có ý gì nhưng mà đọc reply của bạn, tôi thất vọng quá. Xin lỗi đã nói ngoài lề.

                                      • #66513
                                       sat_thu_vo_tinh
                                       Participant

                                        Phim này tui thấy xem cũng được thôi, không có gì mà nghiêm trọng hết. Bạn Lam_traubo viết bài trong trạng thái căng thẳng quá thì mấy người xem phim sau này còn thú vị gì mà coi nữa. Tui là ma mới mà cũng không bằng lòng với cách viết bài của bạn đâu, tiêu cực quá. Bạn Lam_traubo sao quơ đũa cả nắm vậy không biết, vậy ai khi tham gia thành viên moviesboom này bạn cũng nói móc sao, tui vào profile bạn xem thấy bạn còn nhỏ quá, còn bất đồng lắm. Tui không dám nói tui lớn tuổi hơn bạn nhưng về kinh nghiệm sống, hay xem phim thì chắc vừa đủ để thở, để làm việc và sinh hoạt, vui chơi. Bạn không nên đem cái tôi của mình vào bài viết để mọi người mất hứng xem phim đến vậy. Tôi cũng xem phim rạp thường xuyên đấy thôi, phim hay hay bết thế nào đi chăng nữa thì tui vẫn rút nhận xét rất nhẹ nhàng và cốt yếu là không gây mất hứng cho người xem sau dù tui có kể là phim dở và tệ đi chăng nữa. Tui thấy hình như bạn Lam_traubo có ác cảm với mọi người hay sao đó. Bạn giới thiệu phim thì nói về phim chứ đừng đem ai vào để làm mất cuộc vui hết, tui lên đây chơi chứ không phải lên đây nghe ai chửi hết, tự nhiên đăng ký vào moviesboom này tự nhiên lại bị chửi, thật là oan mạng. Cũng đi xem phim như người ta, vào rạp xem đàng hoàng mà bạn Lam_traubo lại nói móc những người đi xem phim, thiệt không phải đó. Vài ý kiến chân thành.

                                       • #66514
                                        shrekbk
                                        Participant

                                         lam_traubo đúng là 15 tuổi thiệt rùi…

                                        • #66515
                                         ara
                                         Participant

                                          phim còn có những đoạn vô lý. làm sao ông chủ ấp mê thảo có thể ngủ với cái tượng gỗ được. làm như đó là con búp bê sex toy vậy, cái sex toy đó mà làm nhựa dỏm đã làm người ta không thoải mái, vì đau quá, chứ nói gì cái tượng gỗ.

                                          Giới trẻ VN ngày càng thông minh, hiểu biết rộng nhỉ

                                         • #66516
                                          agent_smith
                                          Participant

                                           đau lòng quá, Mê Thảo chiếu được dăm bữa, dù có khách thì các rạp vẫn thế bằng phim Mỹ, phim Hàn

                                           xem ra ngành điện ảnh Việt nam phải học hỏi ngành điện ảnh hàn quốc

                                          • #66517
                                           thanh_phuong
                                           Participant

                                            Bây giờ tui muốn coi phim này quá nhưng rạp hết chiếu rồi. Hổng biết ở ngoài có DVD ko ha ???

                                           • #66518
                                            kingkong
                                            Participant

                                             Ừa, có DVD mua coi lại liền , mà mong sao âm thanh phải làm thật chất lượng để nghe ông Đơn Dương đàn tửng từng tưng mới phê.

                                           Viewing 40 reply threads
                                           • The forum ‘Phim Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

                                           MoviesBoOm

                                           2003-2023

                                           Skip to toolbar