Bend it like Beckham – Tâm sự của con trẻ.

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37382
  joorlean
  Participant

   Đây là một câu chuyện hay về đề tài giới trẻ ngày nay. Jess, một cô gái Ấn Độ nhập cư đang sống trên đất Anh với gia đình của mình-một gia đình coi trọng văn hóa và nề nếp cổ truyền. Jess luôn mơ ước được chơi bóng đá như các anh bạn ngoài công viên, và cô ta thực sự có tài.

   Ở đây, chúng ta gặp phải vấn về xung đột về văn hóa và truyền thống đạo đức, tình yêu và tình bạn. Jess đã phải phấn đấu và đấu tranh cho đam mê của mình mà cố gắng trong tuyệt vọng để hài hòa tất cả. Có vẻ như cô sắp rơi vào tuyệt vọng, nhưng rồi bố cô cũng hiểu được phần nào khao khát của con gái mình.

   Có thể nói đây là một bộ phim mang nhiều yếu tố hài hước và vui nhộn (vd: cảnh cô cùng các anh bạn chơi bóng ngoài công viên…) nhưng nó lại chứa đựng nhiều giá trị sâu sắc về cuộc sống hiện nay của giới trẻ. Là một bộ phim mà thanh thiếu niên không nên bỏ qua.

   Có thể dùng một lời trích dẫn của bộ phim truyền hình nhiều tập “Bản tin sớm” để thấy được toàn bộ giá trị của Bend it Like Beckham:

   “Khi con bạn còn nhỏ, bạn nghe chúng khóc và biết rằng chúng cần gì, muốn gì. Nhưng khi con bạn lớn lên, bạn cần phải lắng nghe những gì con bạn nói. Hãy là bạn của chúng và bạn sẽ tìm thấy lại phần nào đó của chính mình”.

  Viewing 0 reply threads
  Viewing 0 reply threads
  • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar