“Bridge to Terabithia” Nếu bạn từng mơ.

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39799
  crywolf
  Participant

   lần đầu tiên, tôi biết đến bộ phim qua trailer hấp dẫn của nó, tôi liên tưởng đến một “Narnia” thứ hai. Nhưng sau khi xem phim, tôi biết mình đã lầm. Cuộc sống có những ngạc nhiên mà mình ko thể đoán trước được.

   Bộ phim đưa bạn về thời thơ ấu khi còn cắp sách đến trường, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh quen thuộc của mình qua cậu bé Jesse Aaron lầm lì sống một mình trong thế giới nội tâm của riêng mình. Cậu rất thích vẽ, mọi cảm xúc của cậu đều được thoát ra từ ngòi bút chì lướt trên những trang giấy. Cuộc sống của cậu chỉ có vậy. Ðến trường bị bọn “nhà lá” quậy phá, về nhà thì chỉ gặp những người chị vị kỉ, em út ngây thơ, bố mẹ lo toan làm việc ko có thời gian cho con cái. Jesse sống trong một gia đình đông anh em nhưng thật cô đơn. cho đến một ngày. Leslie Burke nhảy vào cuộc đời của cậu bé. Leslie là cô bé hàng xóm mới dọn về vùng quê

   . Số phận, trong hàng ngàn học sinh ở trường Leslie lại chọn làm bạn với Jesse. Jesse ban đầu ko thích Leslie vì cô bé chạy. nhanh hơn hắn (sự tự cao tự đại của bọn con trai :-P) nhưng dần dần hắn cảm thấy thích khi có Leslie làm bạn, cô bé mang đến cho hắn một thế giới mới, một thế giới tưởng tượng mộng mơ. Cô bé đầy ắp những câu chuyện thần tiên để làm say mê mọi người. Sau những lần bị bọn đầu gấu trong trường hiếp đáp, cả hai ngày càng thân thiết với nhau hơn. Hai người bạn chạy vào rừng, thả hồn tưởng tượng ra một thế giới thần tiên mang tên Terabithia. Ðó như một nơi trú ẩn trong tâm hồn để mỗi khi cảm thấy buồn thì cả hai lại đến đó để mơ mộng, vui cùng thiên nhiên, quên đi mọi đau khổ.

   Jesse rất thích cô giáo dạy nhạc xinh đẹp, đó có lẽ là tình yêu dành cho người khác phái đầu tiên của cậu. Tình cờ, cô mời Jesse đi thăm bảo tàng vào ngày nghỉ. Jesse rất hạnh phúc, cậu cảm giác như bay bổng trên trời vậy. Khi đi ngang qua nhà Leslie, Jesse những muốn rủ cô bé đi cùng, nhưng có lẽ cậu nghĩ đây là cơ hội duy nhất để cậu và “người trong mộng” được bên nhau nên Jesse lờ đi sự tồn tại của Leslie.

   Ðấy là hành động mà Jesse suốt cuộc đời ko thể tha thứ cho bản thân, hôm đó, Leslie đã vào rừng tìm Jesse, cô bé ngã xuống con mương và ra đi mãi mãi. :-< . Jesse cảm thấy cuộc sống của mình vỡ ra từng mảnh, cậu khóc tức tửi: "tất cả là lỗi của mình, mình đã không mời bạn ấy đi cùng, nếu vậy, bạn ấy sẽ ko chết." đau khổ dường như đã đánh gục Jesse, cho đến khi cha cậu nói những lời này: " cô bé đã đem lại cho con những tháng ngày hạnh phúc, Leslie thật sự là người bạn tốt, đây ko phải là lỗi của ai cả, đây là một việc khủng khiếp, con hãy để cô bé sống mãi trong con bằng cách đừng để những gì Leslie yêu quí nhất phải chết theo cô bé" :(( .

   Một kết thúc buồn cho một tình bạn thật đẹp. bạn biết bài học quí giá mà tôi rút ra được sau khi xem phim này là gì ko? Là hãy hành động sao cho mang lại niềm vui cho những người bạn yêu quý nhất hạnh phúc và hãy quên đi lợi ích cá nhân của mình, sống vì người khác, bạn sẽ ko phải ôm hận cả đời như Jesse.

   Một điều nữa, cuộc sống của bạn cần sự mơ mộng, cần một thế giới thần tiên, cần những lý tưởng mà bạn có thể dựa vào đó mà vượt lên bão tố.

  Viewing 1 reply thread
  • Author
   Replies
   • #107058
    wormnhoc
    Participant

     Tôi đã xem phim này, mới đây thôi. Worm thấy căn bệnh tưởng tượng trong phim thật nguy hiểm. Ban đầu cô gái tóc trắng lây bệnh cho cậu bạn, rồi cậu bạn lại rủ rê thêm em gái mình. Nếu cứ sống với cái thế giới “Terabithia”đó, thì sẽ hỏng mất. Bộ phim được làm kỉ xảo cùng xưởng với Narnia. Nhưng thực sự việc sử dụng kỉ xảo trong phim rất ít. Chắc đó là lí do nó không có trong bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ.

      

     P/S: Tôi nghĩ thế giới tưởng trong phim không hẳn là không thật. Nó đã tác động đến cô gái tóc trắng đó rất nhiều. Bằng chứng là cô ta đã thắng trong cuộc thi chạy mà không tốn một giọt mồ hôi.

      

     Tôi là worm và worm là tên.

    • #107059
     crywolf
     Participant

      bạn rất thực tế wormnhoc, nhưng mình nghĩ cuộc sống mà ko có sự tưởng tượng thì cuộc sống đó thật tẻ nhạt.

    Viewing 1 reply thread
    • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar