@@ Các nhân vật phụ trong phim Họat Hình.

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35339
  tramhuong
  Participant

   Nói về các phim họat hình của Walt Disney, không thể không nhắc đến vai trò củacác nhân vật phụ nhưng không kém phần quan trọng, thậm chí có thể nói là góp phần khá lớn vào sự thú vị cho bộ phim.Đó là nhân vật gì nhỉ? Xin thưa, đó chính là các bạn nhỏ bé bé xinh xinh. Trong phim Bạch Tuyết và bảy chú lùn hay Công chúa ngủ trong rừngthì có các chú chim non, các chú nai rừng ngơ ngác, con cú già với cặp mắt láo liên, các chú thỏ tinh nghịch…Trong phim Cô bé Lọ LEm thì có sự góp mặt của các chú Chuột thông minh, các cô chim xinh xắn, chú chó lười Bruno, và con mèo ranh mãnh. Shrek, một bộ phim của hãng DW phát hành gần đây, đã gây tiếng vang khá lớn, cũng có sự góp mặt của chú Lừa nhiều chuyện nhưng đáng yêu. Nếu đã từng xem các bộ phim trên thì bạn không thể nói rằng các nhân vật phụ ấy không hề gây chút ấn tượng gì cho bạn (Ít ra thì cũng phải giống như anh Neo :”có một cô vợ giống Cinderella suốt ngày chơi đùa với lũ chim chuột thì … khiếp quá”, )

   Hồi còn nhỏ,khi xem phim Bạch Tuyết và Bảy chú lùn hay Cô bé Lọ Lem thì tôi không khỏi thắc mắc sao Lọ Lem và Bạch Tuyết “sướng” thế? Làm việc gì cũng có các người bạn nhỏ giúp đỡ. Lọ Lem cũng “lười ” chứ bộ, cũng muốn ngủ nướng mừ, nhưng cô vẫn có thể dậy sớm mà hông cần đồng hồ báo thức . Nhưng mà gọi cô nàng dậy là các cô bé chim xinh xinh, ríu rít nhẹ nhàng (chứ hông “mãnh liệt” hay oanh tạc “Không dậy là mẹ quất cho vài roi đấy nhớ ……..” hic hic ) Thức dậy, Cinderella được “các bạn nhỏ “chuẩn bị quần áo cho này, tắm thì có ccác cô bé chim lấy khăn nhúng nước rồi vắt nhẹ trên đầu Lọ Lem này (còn tuyệt hơn cả “shower” đấy ch&#7913. Tắm xong, mặc áo vào, thì được các cô bé chim lấy tạp dề quấn quanh, và cột lại dùm. (trang bị tận răng thế còn gì). Bạch Tuyết khi đến nhà Bảy chú lùn thì thấy đồ đạc tứ tung, làm sao cô ấy có thể dọn dẹp nhanh đến thế nếu không có sự giúp đỡ của thú rừng tốt bụng? Mà trông chúng sắp xếp, dọn dẹp mới thấy đáng yêu làm sao. Các chú sóc quét nhà thì quét bụi bặm giấu vào tấm thảm, chú rùa lạch bạch làm gì cũng chẳng xong, nhưng cuối cùng mọi thứ cũng đâu vào đó. Thế mà còn hát hò tưng bừng rộn rã, vui ơi la vui

   Nhắc đến hát hò, không thể không nói đến Bạch Tuyết hợp ca cùng dàn đồng ca Các chú chim non. Có một chú chim hăng say hát cùng Bạch Tuyết nhưng không hát nổi phải rướn lên, rướn lên trông đáng yêu đến lạ (đồng thời cũng bảo là Bạch Tuyết hát hay hơn cả chim ấy mà). (Chẳng bù với nàng công chúa Fiona, nỡ nào “chơi” giọng opera để chim mẹ cố hát cố lấy hơi, càng phình to ra rồi … BÚM… vỡ tung hic hic).

   Thật là thiếu sót nếu không đề cập đến việc các “người bạn nhỏ” giúp đỡ cô nàng Lọ Lem và Bạch Tuyết trong cơn nguy khốn như thế nào. Trước tiên, việc may áo dạ họêi cho Lọ Lem là cả một “công trình nghệ thuật” , các “người bạn nhỏ” làm việc rất khoa học, theo dây chuyền và có trình tự hẳn hoi. Một đường kim mũi chỉ cũng vô cùng cô phu, muốn cắt một chiếc nơ cũng phải qua nhiều khâu lắm lắm. Cuối cùng cũng hòan thành một chiếc áo dạ hồi đẹp “trên cả tuyệt vời”. “Thành tựu ”lớn nhất của các “người bạn nhỏ” là việc giải thóat Lọ Lem khỏi căn phòng đã bị khóa bởi dì ghẻ ác độ. Phải nói rất khó khăn khi 2 chú chuột: 1 mập, 1 ốm mới lấy được chìa khóa ra khỏi túi mụ dì ghẻ, phải nói là vô cùng gian khổ chú chuột ốm mới động viên và kéo chú chuột Mập cùng chiếc chìa khóa lên tận gác xép cao ngất ngưởng, rồi lại … 1 trận chiến kịch liệt giữa Chim, Chuột, Chó và Mèo để giành lấy chiếc chìa khóa trao tận tay Lọ Lem. Lại nói về Bạch Tuyết, đáng yêu làm sao khi có cả 1 “đòan quân” thú rừng rầm rộ đuổi nhau chạy đi tìm 7 chú Lùn, rồi hùng hổ đuổi theo mụ phù thủy độc ác.

   Thế mới biết các “người bạn nhỏ” đáng yêu đến nhường nào. Tuy không thọai nhiều (họăc đôi khi chẳng có lời thọai) nhưng các “người bạn nhỏ” đã làm cho phim họat hình – một thể lọai phim chủ yếu dành cho trẻ em – thêm phần thú vị và hấp dẫn. Có nhiều khán giả nhỏ tuổi yêu phim họat hình một phần cũng nhờ các nhận vật phụ quan trọng ấy.

   Will u love me for the rest of my life?

   No, I will love you for the rest of mine.

  Viewing 0 reply threads
  • Author
   Replies
   • #42752
    sorrolingcosner
    Participant

     Há há, con lừa cũng là nhân vật chính đó Tui khoái con lừa nhứt.
     Con gái là gì hở mẹ? Sao thầy giáo dạy phải iu

   Viewing 0 reply threads
   • The forum ‘Anime’ is closed to new topics and replies.

   MoviesBoOm

   2003-2023

   Skip to toolbar