Cảm nhận của tôi khi xem xong phim” Những cô gái chân dài”

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37877
  metal
  Participant

   Chỉ vọn vẹn trong hai chữ : “Thất vọng”,

   Không được ở Việt Nam,cơ hội xem phim Việt Nam càng hiếm; đọc báo chí đưa ” Những cô gái chân dài ” lên tận mây xanh, cũng hiếu kỳ ,uh,xem thử thế nào, Điện ảnh Việt Nam mấy năm trở lại đây thế nào ,vậy là đi lùng mấy forum illegal upload phim để down về xem, xem xong thì trong đầu bật lên một câu hỏi : nghệ thuật chỗ nào nhỉ, hay chỗ nào nhỉ, và tại sao báo chí lại khen đáo để,nhiều người lại thích xem thế?

   Phim không khác gì so với những thể loại phim thị trường trươc đây, vậy mà báo chí lúc nào cũng chê phim thị trường lúc trước,nào là mì ăn liền,nào là thiếu tính nghệ thuật; phim ăn khách thì phần đóng góp quan trọng nhất chính là công nghệ quảng cáo ,quảng cáo rầm rộ,những tấm áp phích hình các cô người mẫu chân rất dài,vậy là bà con hiếu kỳ kéo đến rạp

   Nói về diễn xuất , tôi không còn lời nào để tả, uh, thì cũng châm chước vì diễn viên toàn là nghiệp dư, những cô người mẫu ,những anh người mẫu chưa qua trường lớp đào tạo về nghệ thuật thứ bảy nào nên diễn làm sao mà hay được,mặc dù hiểu là vậy nhưng mà sao tôi vẫn cảm thấy không thoải mái, hay tại tôi cầu toàn quá chăng?

   Những đoạn hội thoại giữa hai nhân vật chính , sao mà thiếu cảm xúc,sao mà ngượng ngịu thế, nghe lạt còn hơn nước ốc,

   đoạn kết thúc của phim thì càng vô duyên tệ, một happy ending quá nhanh,một kết thúc có hậu quá sớm

   Là người Việt Nam,luôn muốn phim Việt Nam được nổi tiếng,luôn muốn điện ảnh Việt Nam phát triến, cho dù muốn được tầm cỡ như Hollywood hay Bollywood thì giống như là ảo tưởng,nhưng cũng là nước châu Á,sao Trung Quốc ,Hàn Quốc , Nhật Bản làm được, mà sao Việt Nam mình làm không được nhỉ,tại thiếu vốn,hay thiếu người nhỉ, câu trả lời hay giải pháp chắc để các bâc chức trách tìm hiểu,mình thì chỉ ngồi đây,gặm nhấm nỗi buồn, ôi,…,buồn thật

  Viewing 38 reply threads
  • Author
   Replies
   • #80701
    doc_co_cau_bai
    Participant

     Phim này đâu phải là phim nghệ thuật đâu metal mà là phim thương mại mà. Theo docco thấy thì bản thân docco thích NCGCD vì góc quay đẹp, phim được đầu tư website, poster và OST (hình như đây là bộ phim khởi đầu cho phong trào khá “mới mẻ” này tại VN) cho thấy một sự tiến bộ trong điện ảnh VN. Về hai nhân vật chính thì Anh Thư diễn cũng ổn mà, có Minh Anh thì được cái giọng cười ghia mún chít thui, diễn xuất còn hông ấn tượng bằng anh chàng Khoa trầm lặng. Xem ra diễn viên phụ diễn còn dễ thương và tự nhiên hơn diễn viên chính như Xuân Lan, Ngọc Nga và Yến Ngọc. Nói chung docco cảm thấy phim thương mại thì đừng khắc khe với nó quá

    • #80702
     500
     Participant

      đâu có báo nào khen đâu metal? metal có lộn không dzạ?

     • #80703
      mikeymyer
      Participant

       Phim bị báo dập tơi tả đó . NCGCD cách diễn dễ thương, cách quay sáng tạo, cách thể hiện ngắn gọn, hợp lí. Khoái cái quảng cáo mì Vifon .

      • #80704
       vna168
       Participant

        Bạn metal thiệt là chí lý khi đưa ra nhận xét này “hay tại tôi cầu toàn quá chăng?”.Không phải ~ người thích NCGCD đều là ~ người dể dãi trong cảm nhận và quan điểm nghệ thuật,tuy nhiên cần phải thông cảm và cổ vũ cho ~ z mà thật sự NCGCD đã làm được cho điện ảnh nước nhà.1 đề tài khá mới(đối với chúng ta),1 dàn diễn viên tạm ổn,~ cảnh quay gợi cảm,nhạc film không còn “dở ẹt” như trước,như vậy phải nói là quá tiến bộ rồi.Bạn có thể chỉ cho mình thấy 1 film VN nào mà hoàn hảo kg?Ngay cả điện ảnh thế giới còn khó kiếm chứ nói làm chi ở VN.

        Quan trọng nhất là film VN đã kéo được khán giả đến rạp.Có thể NCGCD kg xuất sắc,nhưng đó là 1 cú hích cho ~ bộ film VN tiếp theo trên con đường tìm kiếm khán giả nước nhà.

        Ngay chính bạn cũngđã tìm cách để xem NCGCD đó thôi.Hãy đừng khắt khe qúa với điện ảnh VN nha bạn

       • #80705
        tintin215
        Participant

         mình thấy phim vn làm như vậy là hay lắm rùi bạn ơi ko nên so sánh.đương nhiên phim sẽ có những hạt sạn rùi nhưng chúng ta nên nhìn với chiều hướng khách quan hơn ……

        • #80706
         silvermoon
         Participant

          chỉ có 1 chữ để hình dung phim này ” DỞ”, đúng hơn là “RẤT DỞ”, chắc tại trình độ thưởng thức của tui quá kém cỏi.

         • #80707
          fuga
          Participant

           Thông cảm đi pà con ơi,film VN mừ.Tui cũng thấy film này hổng có hay hơn nữa dv diiễn gượng wá, nhiều đoạn đối thoại tui nghe không được(nói nhanh oi la nhanh ).Nhưng dù film này cũng đỡ lắm rồi.

          • #80708
           autumntale
           Participant

            Nếu tui ko lầm thì phim nì được giải gì đó của liên hoan phim toàn quốc mà, tui nhớ lúc nghe chuyện đó, tui còn đang sửng sốt bởi vì theo tui nó quá dở, lúc đó tui còn tưởng đầu óc mình sao mà phim “hay” zậy thấy zở, mới ngớ ngẩn chớ

           • #80709
            tintin215
            Participant

             WHAT WHAT bó tay luôn mình phải nên ủng hộ phim viêt nam chứ bạn………ko nên có ý nghĩa là viêt nam làm là dở,,phim dở thì người xem sẽ nhận xét ngay …..mình nên ưu ái phim thì sau này mới có phim hay để xem.

            • #80710
             shrekbk
             Participant

              là người VN ai chẳng muốn ủng hộ phim VN…nhưng nếu cứ dễ dãi thì phim VN sẽ đi về đâu. Nói thật, mình chẳng giỏi trong lĩnh vực ĐA nhưng ít nhất cũng thấy rằng: phim VN, rất ít phim có chiều sâu … NCGCD thì quá hời hợt (ý kiến cá nhân).

              Năm vừa rồi mình rất thích, thích nhìu lắm phim Mê Thảo.

             • #80711
              admin
              Keymaster

               phim này dở

              • #80712
               bongtrangden
               Participant

                Nói chung thì bộ film này thì cũng rất xát 1 khía cạnh nào đó trong xã hội hiện nay đấy chứ

                Dàn diễn viên tuy mới nhưng được cái mạnh là trẻ trung và xinh đẹp

                Em thấy cũng được

               • #80713
                500
                Participant

                 1. phim này hay.

                 2. phim này dở

                 3. phim này xuất sắc

                 4. phim này rẻ tiền

                 5. phim này nghệ thuật

                 nói chung các bạn chỉ cần ghi số là được rồi, không cần ghi ra dài dòng

                 ví dụ

                 1

                 2

                 3

                 hoặc là 1 + 2

                 tức là vừa hay vừa dở

                • #80714
                 shixian
                 Participant

                  1+2: nói chung tui thích phim này, lúc nào rãnh hay mở ra coi lại (hehehe chắc chắn sẽ có người nói tui không bình thường)

                 • #80715
                  nhanspirit
                  Participant

                   Các bạn cũng đừng qua khắt khe ! Đồng ý là còn tồn tại nhiều nhược điểm , nhưng mong các bạn nhìn thấy sự chuyên nghiệp của cách làm film , sự dụng công tích cực của êkíp làm film , lối đạo diễn ấn tượng và tạo sưc hút của Vũ Ngọc Đãng và quan trọng hơn là sự dấn thân , ” dám làm ” của một êkíp những người trẻ . Film Việt Nam để xứng đáng như nhiều người kì vọng , thiết nghĩ , có lẽ cũng từ những khởi đầu đáng ghi nhận thế này !

                  • #80716
                   hizomusic
                   Participant

                    mình nhìn vô mình thấy chưa bằng phim nước ngoài , nhưng nếu bạn là đạo diễn , diễn viên , quay phim , giám đốc hảng phim , bạn sẽ biết họ quay phim cực khổ và dám liều như thế nào khi là hảng phim tư nhân đầu tiên dám….chịu chơi

                    nếu NCGCD o thành công thì bi giờ hãng Thiên Ngân đâu có tự tin với nhìu dự án sắp tới đâu , hizo nghĩ vậy

                   • #80717
                    tintin215
                    Participant

                     đương nhiên nếu bạn đã wen xem những phim nước ngoài thì sẽ chê ngay phim việt nam liền …hồi trc mình cũng đâu có thích phim vn cho lắm nhưng mà từ khi mình biết vn có sự đầu tư mình đã rất quan tâm ….phim hay hay dỡ là do chính bản thân bộ phim làm ra . mình phải xét tính toàn diện của 1 bộ phim từ khâu casting cho đến lúc chiếu chứ..

                    • #80718
                     congchua_u
                     Participant

                      mí bạn à , đúng là so với những phim thuộc thể loại tương tự của nước ngoài thì NCGCD đúng là tệ . Nhưng NCGCD là phim của VN, các bạn hãy so sánh nó với mặt bằng chung của phim VN .

                      Lúc trước thấy phim này quảng cáo quá chừng , mình thấy ghét , tại chắc chắn nó sẽ kô như quảng cáo –> tò mò xem thử . Bạn thấy đó , người kô ưa cũng xem để biết nó thế nào , người ủng hộ cũng xem ==> vậy là thành công về doanh thu rồi . Thứ hai , xem biết là nó sẽ kô hay nhưng mình cũng rất ngạc nhiên vì nó kô dở như mình tưởng tượng .Phải công nhận là NCGCD góc máy quay rất đẹp , rất art (so với phim VN tương đương) . Và lời thoại cũng bớt kịch hơn . Mí cô dv phụ cũng dễ thương như Yến Ngọc nè , Ngọc Nga nè … Tất nhiên là có nhiều hạt sạn như thoại mà như đọc , giọng cười phản cảm của Minh Anh hay tình tiết còn hơi vội vã , dv còn gượng gạo nhiều . Nhưng mình thấy , phim VN mà như thế là đã khởi sắc nhiều lắm rồi . Mình nên có một cái nhìn ít khắt khe hơn cho buổi đầu chập chững . Mí bạn hen !

                     • #80719
                      2509
                      Participant

                       xem cái phim này tiếc tiền gì đâu!!!!

                       MA thì diễn cứ như là … !!! cười haha hoho kịch ko thể tả, vậy mà báo chí khen ngơị là MA có một giọng cười dễ mến, đi xem mới tá hoả ra thế ra giọng cười của ma rất giống MA …

                       làm phim mà cứ cái kiểu như vậy thì thôi thà đừng làm cho xong, tốn tiền tốn bạc mà chất lượng thì chẳng ra cái gì

                      • #80720
                       lemonask
                       Participant

                        Theo tui thì bộ phim NCGCD chỉ có khỏang 5% là dở hà, còn 95% còn lại thì…..dở tệ, hehe.

                        Ai cũng nói phim Việt Nam vậy là được rùi, nên ủng hộ. Đồng ý với quan điểm này nhưng sao cũng cảm thấy bất an quá. Điều này chẳng khác nào chủ nghĩa AQ hết, tại sao mình lại hạ thấp mình đến vậy trong khi mình có khả năng làm tốt hơn? NCGCD không biết có làm cú húych gì đó không nhưng chỉ thấy là hiện nhiều phim cũng đang bắt đầu với các đề tài gây tò mò nơi khán giả, kêu một đống người mẫu diễn viên vào cho thu hút, bỏ tiền cho báo chí lăng xê để làm cho mọi người muốn đến xem. Cú húych kiểu này thì hình như không ổn rùi. Còn bạn nào bảo là phim thương mại thì không nên khắc khe. Đúng, nhưng nói vậy chẳng lẽ các bộ phim khác làm ra với mục đích là để chịu lổ sao? Ai chẳng muốn hút khách, có nhiều cách để thu hút mà? Đâu nhất thiết phải làm những bộ phim mì ăn liền như vậy? Mà thôi, càng nói càng tức, đánh máy nhiều mỏi tay nữa. Stop tại đây nha!

                       • #80721
                        madmax8388
                        Participant

                         Film gì nhạt như nước ốc,mua cái DVD về xem xong tức muốn chết,muốn bẻ đôi cái đĩa ngay tức thì(nhưng lại thấy tiếc tiền,cũng may dụ được con nhỏ bạn bán lại cho nó,hehe nó mua về xem xong lại tức ói máu,chửi tui tùm lum hết,bây giờ nó cũng đang me bán lại cho đứa nào dại khờ đâm đầu vào,ko biết cái đĩa đó lưu lạc về phương trời nào rùi?)

                        • #80722
                         admin
                         Keymaster

                          Cái nầy mới thiệt là dơ hỏi dở đó nghe. Tội nghiệp cho cái DVD bổng thành…nhánh rong phiêu bạt và tội nghiệp cho bao nhiêu là…nạn nhân “dại khờ đâm đầu vào “.

                          Vũ Ngọc Đăng nghe được chắc cũng phải…ăn năn !

                         • #80723
                          lovesangwoo
                          Participant

                           Phim này dở, ko coi thì hơn, coi xong muốn đấm mấy thằng cha đạo diễn VN lắm

                          • #80724
                           randog
                           Participant

                            6
                            bình thường…)

                            ko hay, ko dở…

                            chỉ có diễn xuất của Minh Anh là làm cho randog đau con tim và lỗ tai, ra khỏi rạp vẫn chưa hết hoàn hồn…

                            2 lovesangoo: bao h bạn đi đấm đạo diễn VN thì nhớ gọi randog đi với…

                           • #80725
                            terre
                            Participant

                             Như vậy là khá rùi

                             Mấy u mà chê hoài làm sao ai dám làm phim cho mấy u coi nữa. Hi vọng tương lai fim VN sẽ tốt hơn

                             Tui thấy Anh Thư diễn cũng tạm được, còn Minh Anh thì quá dở, lời thoại trong fim gượng gịu, lồng tiếng kém, nhiều tình tiết hơi vô lý. Chỉ có góc quay, ngoại hình diễn viên, nhạc nền là ..hơi khá thui…

                            • #80726
                             terre
                             Participant

                              Còn nữa, sao ending tội nghiệp tên Khoa wá, chắc chỉ có terre mới hiểu nổi thui…hu hu

                             • #80727
                              cool_summer
                              Participant

                               Đúng, phim này coi ở rạp thì còn OK, chứ mua DVD về coi là đảm bảo tức ói máu lun á. Ở rạp có không khí, âm thanh rõ nên cái phim nó đỡ tí xíu. Hum wa vừa xem phim điện ảnh Mỹ với Hàn xong rùi coi một chút phim Chân Dài trong DVD tui cảm thấy bùn cho phim VN wá, cốt truyện, diễn xuất đều quá tầm thường…tui cho phim này điểm kém.

                              • #80728
                               lovesangwoo
                               Participant

                                Nói phóng đại vậy thôi, tui chưa muốn zô tù ở mà

                               • #80729
                                genys
                                Participant

                                 hơi dở, quá dở… và siêu dở. May là tui chỉ mất có 3000đ tiền mướn. O mua DVD, o thì ôm hận…

                                • #80730
                                 romcom_fan
                                 Participant

                                  Theo tui thì 2 nhân vật chính là Anh Thư và Thanh Long sẽ hay hơn là Minh Anh. Tuy Long và Thư là diễn viên nghiệp dư nhưng diễn xuất thì rất tốt, tự nhiên còn hơn là Minh Anh có quá nhiều đất diễn mà chỉ để cười hềnh hệch vô duyên chưa từng thấy, giọng thuyết minh cho chính mình thì điệu đàng không chịu nổi. Trước đó tui muốn biêt thử Minh Anh là ai mà sao báo chí rùm beng về anh chàng này nhưng sau khi xem xong, tui thấy thà không biết thì hay hơn.

                                 • #80731
                                  ateensfan
                                  Participant

                                   nội dung phim thật sự là ko gay cấn lắm, xem cũng đoán được kết cục, cái giọng của Minh Anh thì ko chịu nổi nhất là lúc cười oe. oẹ

                                  • #80732
                                   younggun1894
                                   Participant

                                    Uhm , giọng của MA nghe chuối không chịu được nhưng film này cũng là một film khá , sound nghe rất hay , hay hơn LLHP hay GN là cái chắc !!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Tếu nhất là cảnh , thằng ” boyfriend ” của MA xách túi ra đi !……………………………….

                                   • #80733
                                    genius
                                    Participant

                                     Tớ xem phim này chỉ đọng lại được đúng mấy soundtrack , hay quá trời đất , may mua VCD xem phim có chán thì vẫn còn coi như mua đĩa ca nhạc về nghe. Nhưng tớ thấy có mấy đoạn thoại cũng dễ thương đó chứ , còn diễn viên thì chắc nghiệp dư quá nên gượng gạo . Được cái diễn viên ăn mặc đẹp , xinh xắn , nghe nhạc và nhìn hình thì cũng coi như đang xem video clips ca nhạc , hehehe…

                                    • #80734
                                     prophototranmanhcuong
                                     Participant

                                      Giọng cười của Minh Anh không giả đâu. Tại Minh Anh cười ghê quá thôi, ở ngoài đời Minh Anh cũng cười vậy mà.

                                      Nội dung phim thì bình thường, không có gì mới, tình tiết đôi chỗ rất vô lý, diễn viên chưa tốt lắm.

                                      Nhưng bù lại, phim quay đẹp phải nói là tay nghề của quay phim Nguyễn Trinh Hoan quá ổn.

                                      Nhạc của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hay hay, chắc anh Dũng sau này đổi nghề làm nhạc sỹ cũng nên.

                                      Dàn viên mới có ngoại hình quá ổn, chỉ cần cái khoản diễn viên thôi đã ăn đứt các phim khác rồi. Ngoại hình quá đẹp. Minh Anh cao 1m85 mà.

                                      Cuối cùng là đạo diễn. Anh Vũ Ngọc Đãng còn quá trẻ, anh ý làm phim Vợ Chồng Chuột cũng được, rồi đến phim Chuột cũng tốt, bây giờ đến phim NCGCD tôi thấy cũng ổn. Tôi hi vọng nhiều vào tay nghề của Vũ NGọc Đãng, anh sẽ còn tiến xa hơn.

                                     • #80735
                                      babyprince
                                      Participant

                                       Phim hay đấy chứ. Các bạn phải ủng hộ thì việt nam sau này mới nhanh chóng đóng được như “thập diện mai phục” chứ. Phim hay hơn mấy phim đánh nhau ngày xưa xem chán phèo. Nói chung là phim đáng để coi. Đố đài truyền hình mua được để chiếu trên TV đó.

                                      • #80736
                                       thanh_phuong
                                       Participant

                                        Tui chưa thấy có phim nào mà toàn những diễn viên đóng dở như phim này. Ngay cả 2 diễn viên chính mà cũng đóng í ẹ thì hết chỗ nói. Hội đồng mâm xôi vàng mà coi được phim này bảo đảm trao giải phim hội tụ những diễn viên đóng dở nhất trong lịch sử điện ảnh. Phim có 1 chỗ vô cùng vô lý. Anh chàng nhiếp ảnh Hoàng, nghèo, mướn chỉ được 1 cái phòng ổ chuột mà chạy vespa mới kinh, quần áo thì lúc nào cũng bóng loáng.

                                        Còn Thủy, ở dưới quê mới lên mà tướng đi chảnh còn hơn mấy cô chiêu nhà giàu.

                                       • #80737
                                        giotmuatrenla
                                        Participant

                                         phim dở như hạch nội dung đã dở diễn viên nam chính thì trời ơi đất hỡi, Xuân Lan đóng vài ba lần rồi vẫn còn quá tệ hại. còn phát hành ra nước ngoài nữa mới quê chứ

                                         vậy mà mấy người trong đây bàn luận ghê quá tưởng đâu hay chứ

                                        • #80738
                                         trinhquangphi
                                         Participant

                                          nội dung trôi tuột hết chỉ còn nỗi ám ảnh kinh hoàng từ giọng cười của thằng Minh Anh, cười mọi lúc mọi nơi, nó đi nhát ma tụi con gái bằng giọng cười này thì còn gì bằng

                                         • #80739
                                          indy
                                          Participant

                                           Hay… mà dở…

                                           Phim dầu tay của ĐD VNĐ (Vũ Ngọc Đảng) vậy là hay lắm rồi. Nhưng dở vì content không có gì mới. Đặc biệt là phần cuối… kết thúc giống giống với Gái Nhảy.

                                           Thật ra, nói chung, NCGCD vẫn được hơn NTC (Nữ Tướng Cướp). Xem NTC không thấy chỗ nào hay.

                                         Viewing 38 reply threads
                                         • The forum ‘Phim Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

                                         MoviesBoOm

                                         2003-2023

                                         Skip to toolbar