Cảm nhận Nữ Tướng Cướp

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37792
  chubemephim
  Participant

   Cuối cùng thì “siêu phẩm” được các Boomer chờ đợi nhất trong dịp Tết này :Nữ Tướng Cướp cũng đã ra mắt và có dịp được bộc lộ sự non nớt về tay nghề và xử lý tình huống của “tổng chỉ huy“ Lê Hoàng. Trước khi xem bộ phim này, tôi đã mong chờ nó phải dở và tệ thật là tệ. Nhưng may quá, Lê Hoàng đã không làm tôi thất vọng vì dù sao, phim cũng chỉ ở mức…rất dở

   Về kịch bản: Truyện phim có thể nói là tầm phào. Những trò lừa đảo vô cùng dễ dàng và nhẹ nhàng. Lời thoại thì đúng kiểu Lê Thị Liên Hoan với những câu “đá đểu” vô duyên và lỗ mãng. Nhưng nếu xét trên “mặt bằng” tài năng biên kịch của Lê Hoàng thì như thế đã là quá cố gắng rồi nếu so với những câu nói còn dớ dẩn hơn nhiều trong Lọ lem hè phố.

   Về công tác đạo diễn: Rất rất nhiều lỗi trong Nữ Tướng Cướp mà khán giả có thể sẽ phải bỏ ra thời gian khá dài để bắt ra. Đúng ra Thiên Ngân nên tổ chức cuộc thi bắt lỗi phim, đảm bảo thư tham dự sẽ là hàng…tấn tấn. Hay là MB mình tổ chức cuộc thi này đi !

   Về quay phim: Đinh Anh Dũng là yếu tố duy nhất để tôi đi xem phim này, thế nhưng anh đã tự đánh mất mình. Ngoài cú lia máy ngang theo người Mỹ Duyên cùng bài hát do Phan Đinh Tùng hát vang lên theo tôi thấy khá đẹp hoặc hình ảnh những giọt nước mưa rơi xuống vũng nước. Phần còn lại của phim, không hề thấy một dấu ấn hay phong cách nào của Đinh Anh Dũng. Thật tiếc!

   Về diễn viên: Mỹ Duyên khóc lóc quá nhiều mà không làm khán giả cảm động tí ti. Bằng Lăng bị đạo diễn dụ cho phô bày khá nhiều phần trên thân thể. Lam Trường diễn mà cứ lên gân như lúc hát, trông anh vào vai khá khó khăn, không thoải mái. Điểm sáng duy nhất có lẽ là diễn xuất tuyệt vời của nữ diễn viên Kim Ngọc trong vai bà chủ nhà suốt ngày đi đòi tiền nhà.

   Về âm nhạc: May quá có Đức Trí, chứ nếu không chả biết bám víu vào đâu để lấy lại cảm xúc trong phim này. Hai bài hát của anh khá ổn ( dù đôi khi bị đạo diễn nhét vào không đúng lúc), âm nhạc cũng rất hay.

   Xem xong phim thấy anh bạn “Không sao đâu em” ngồi trước hai hàng ghế đứng dậy lắc đầu ngán ngẩm. Khổ thân cho đứa con xa Tổ Quốc mới trở về đã bị “hành hạ” bằng một tác phẩm điện ảnh như vậy. Ngẫm lại mình cũng thấy “khốn nạn”, bố mẹ nuôi ăn học bao năm trời để rồi đi xem những phim như Nữ Tướng Cướp.

   Lời khuyên:

   Nếu bạn là fan của Lam Trường thì bạn hãy lục xem lại những video clip của anh mà trong đó anh diễn xuất hay hơn rất nhiều.

   Nếu bạn là fan của Mỹ Duyên, bạn đừng mong đợi cách diễn đột phá cực kỳ xuất sắc của chị như trong Gái Nhảy bởi trong phim này, Mỹ Duyên khóc lóc khá nhiều và rất hiếm khi nước mắt phù hợp với hoàn cảnh và tâm trạng nhân vật ( mà cũng phải thôi, với một kịch bản èo uột như vậy thì làm sao người diễn viên sáng tạo cho nổi).

   Nếu bạn là fan của nhà quay phim Đinh Anh Dũng, bạn sẽ chẳng thể nào tìm lại nổi những hình ảnh rất có hồn và đầy sức sáng tạo như từng gặp trong các video clip mà anh từng thực hiện ( đặc biệt là những hình ảnh đặc tả những đường gân của chiếc lá khi vào độ thu trong băng ca nhạc của cố nhạc sĩ Văn Cao)

   Còn nếu bạn là fan của đạo diễn Lê Hoàng thì…. hì hì, chắc chẳng có ai trong đây là fan của tiên sinh này, vậy nên thôi khỏi khuyên.

   TB: Sau khi xem xong phim này, tôi có lời khuyên với tiên sinh Lê Hoàng là nên tìm đọc quyển Bộ Luật Tố tụng hình sự Việt Nam hoặc thường xuyên đọc báo Pháp luật Tp.HCM để những kịch bản lần sau có thể viết đúng hơn. Bởi với những tội hình sự nặng như cuớp, bắt cóc, tống tiền thì không bao giờ có chuyện như nhân vật Mỹ Duyên đóng là có thể tự do phởn phơ ngoài vòng pháp luật được cho dù người bị hại có làm đơn bãi nại, không truy cứu. Giả thiết khác là Mỹ Duyên đã đi tù về nhưng tại sao tay vẫn phải băng bó và vết thương vẫn chưa lành. Ôi thôi đau cả đầu. Mà phim thương mại của Lê Hoàng có tư cách gì và đâu xứng đnág làm chúng ta đau đầu đâu, phải không Lê tiên sinh?

   Bài viết trong phút bức xúc, vậy nếu Lê tiên sinh có “lỡ dại” vào đây thì cũng xin bỏ quá cho.

  Viewing 96 reply threads
  • Author
   Replies
   • #79414
    potterharry
    Participant

     Phim coi dễ thương mà. Phim Việt Nam như thế là Okie rùi. Từ từ mà bạn. Dù sao cũng như Truyện Kiều nói: “Mua vui cũng được 1 vài trống canh”.

     Harry rất thích hậu phim này vì được đi ăn bột chiên cùng everybody và cả ăn kem nữa. Ngon ghê. Nhưng tối về hic hic phải làm việc bù đến 1 h sáng….

    • #79415
     nemo
     Participant

      CBC đâu rùi, nhớ tường thuật lại bữa coi fin hôm qua nhe

     • #79416
      doc_co_cau_bai
      Participant

       Coi cả phim chỉ thích duy nhất một cảnh trong phim đó là cảnh MD lấy cái gì đó rất cứng của LT..hehe….choài oai lời thoại trong phim có thể nói là nhảm pà cố….pó tay nhất là câu nói đi wc của LT, rồi pà MD nói em đang ngồi ở sân bay mà thật chất là trong quán của pa LT mới ghia….Còn cảnh BL bị lột đồ quăng xuống xe, có cần phải tìm đúng chỗ nhiều nước dơ bẩn nhất không vậy choài….khoa trương gì đâu…hixhix…thấy chube cũng bức xúc ghia wé..nhưng nói thiệt là coi còn thấy được hơn Gái Nhảy và Lọ Lem Hè Phố, chắc tại màu sắc phim này và nhạc phim hay hơn wé…

       À quên, pà MD có một kiểu đóng giả ngây thơ rồi nhảy cà tưng woài hổng thấy mệt hả choài…nhàm chán pà cố…hy vọng phim sau LH tìm nữ diễn viên chính mới hoặc là MD nên thay đổi phong cách diễn xuất.

      • #79417
       potterharry
       Participant

        Tui thích câu LT có những nhu cầu hồn nhiên nhưng không thơ mộng. heeeee

       • #79418
        ngaymua
        Participant

         ặc ặc! chê dữ dzậy chời! Nhưng đúng như mấy anh chị nói! em cũng thấy dzậy! e hèm! Nhưng mừ nhạc film hay á! sẽ lùng mua mới được!

         chẹp! LT nhà ta có nhu cầu hồn nhiên ko thơ mộng!

         chube cũng đã nói wé trời nên Mưa cũng ko nói gì thêm! Riêng fan LT thì hơi tội! Dù j thì anh cũng wé nổi tiếng! Nhưng đóng nữ tướng cướp thì anh.. cũng thêm tiếng.. Mà chắc là ko fải tiếng tốt! Film ko để lại gì nhiều ấn tượng!

         Tuy nhiên khen thì vẫn có khen! Film việt nam mình như thề là đã cố lắm rùi! Đang từ từ thoát khỏi thời kì khủng hoảng về đường lối làm film( oái, sao giống lịch sử Đảng vậy nà?) Nhưng nếu mà so đi so lại so tới so lui! THì Nữ tướng cướp vẫn sẽ là film đạt doanh thu cao (vì hiếu kì ) Nhưng ko để lại ấn tượng j cho người xem!
         film này mà để nam dv chính nào đó đóng ko fải A2 – bảo đảm ế! )

        • #79419
         traubo
         Participant

          Kịch bản: có lẽ Lê Hoàng đang sống ở một thế giới hoang tưởng nào đó của ông ta, traubo miễn bình luận.

          Diễn viên:

          – Mỹ Duyên đã quá già để vào những vai hồn nhiên ngây thơi trong sáng như vậy, nhất là lại làm em của Bằng Lăng. Diễn xuất của Mỹ Duyên thì không có gì để bàn, nhân vật nữ này cô diễn liên tiếp 3 năm mỗi năm 1 lần rồi.

          – Bằng Lăng: traubo cảm thấy cô thật tội nghiệp, thật đáng thương. Lê Hoàng đã lợi dụng thân hình của cô một cách triệt để, có cần cho một nữ tướng cướp mặc bộ đồ thiếu vải tới như vậy không? Nhất là cặp đùi của cô được quay xa, quay gần, quay nhiều góc độ và thậm chí không ít lần chiếm hẳn một góc khung hình phản cảm không chịu được. Tôi nói cô bị lợi dụng bởi vì cô đã rất cố gắng cho vai diễn của mình, thế nhưng có lẽ Lê Hoàng chỉ muốn những cái khác khi chọn cô mà thôi.

          – Lam Trường: Đóng lần đầu thế là tốt rồi.

          Traubo đi xem Nữ Tướng Cướp với một chút kì vọng, mong sao nó chỉ là một bộ phim bình thường, thậm chí tầm thường thôi cũng được nhưng không ngờ nó lại ẹ đến thế này. Ở một góc độ nào đó có khi còn dở hơn Lọ Lem Hè Phố, các nhân vật trong phim không được xây dựng tính cách rõ ràng, vật vờ vật vờ thay đổi theo từng cảnh. Cuối cùng thì traubo sẽ không bao giờ chấp nhận cái lối nghĩ “Phim Việt Nam vậy là ok” của một bạn nào ở trên. Đó là sự dễ dãi cho sự coi thường khán giả, coi trọng đồng tiền và hoang tưởng tự kỉ của Lê Hoàng!!

         • #79420
          ngaymua
          Participant

           he hé! film VN okie mà! of potterharry á

           Mà mưa cũng thấy vậy! anh trâubò coi bộ có phản cảm với Nữ tướng cớp wá hen!

           Cướp kiểu Vn vậy đó anh!

           Em mắc cười nhất khúc 300tr! ! bó tay lun! đưa mớ tiền! Hồng Sâm kiu ko đủ 300tr! vậy mà Ngọc – em hùng – tháo cái vòng j` đó đeo ở tay! wuăng cái fịch! Vậy là đù 300tr! ơ hèm! cái vòng đó chắc 100tr wé

           Nhảm hơn là vai của anh 2! Chặc ngón tay anh! anh đau lắm! chịu ko nổi! Con trai mà sợ đau hả hịc!

           Còn màn fóng dao trúng con gián nữa chứ! cười chịu hổng nổi!

           Á! mà film nì ko bít có quẳng cáo cho nokia ko nữa! 3 đời xịn chứ bộ 9500 mới ra bự bá cháy lun!

           Film VN : Sáng nắng chiều mưa – giữa trưa có sương mù

          • #79421
           admin
           Keymaster

            Người khen- kẻ chê, coi chừng vài bữa tự boomer mình lại *&^%$ lẫn nhau. Thôi thì mở thêm một thread khác dành cho những ý kiến tạm chấp nhận coi được bộ phim này đi. Còn cái thread này thì để cho những vị pro phun tơ nhả ngọc

           • #79422
            ech_op
            Participant

             Tui rất muốn bình luận về bộ phim này nhưng vì mìnhb chưa coi phim nên chưa dám bình luận gì cả nhưng cũng có góp ý một vài lời hen

             Tui thấy bà con nhất là người Việt Nam hễ có phim nào Made in Viet Nam là thế nào cũng có người chê tối mặt tối mũi nào là: ” Mỹ Duyên khóc lóc quá nhiều mà không làm khán giả cảm động tí ti. Bằng Lăng bị đạo diễn dụ cho phô bày khá nhiều phần trên thân thể. Lam Trường diễn mà cứ lên gân như lúc hát, trông anh vào vai khá khó khăn, không thoải mái”

             Tui thấy thật là vui ghê diễn viên nước ngoài, Mỹ, Hàn, Nhật có nhiều em diễn còn ẹ hơn thế .

             Anh chube có câu nói: “Bằng Lăng bị dụ cho phô bày thân thể ” Em nghĩ anh nên suy nghĩ thật kỹ trước khi nói như thế có từ “bị dụ” làm em hơi khó hiểu đấy Trong Naked Weapon mấy em chắc cũng bị đạo diễn “dụ” nên mới phô như thế . Còn bàn về ca sĩ đóng phim Chắc tui phải post một thr để chê Britney hay MAriah đóng dỡ cho Lam Trường đỡ buồn quá . Ca sĩ nướpc ngoài như Charlene, Giliian đóng phim ai cũng hùa vô khen hay Như cái anh Bi béo gì đấy với lại bốn chàng trong F4 diễn như…Lam Trường thía mà cũng có người thích.

             Mà traubo nữa : “traubo cảm thấy cô thật tội nghiệp, thật đáng thương. Lê Hoàng đã lợi dụng thân hình của cô một cách triệt để, có cần cho một nữ tướng cướp mặc bộ đồ thiếu vải tới như vậy không? ” mấy cô trong Naked Weapon nếu không coi TiVi mà coi cine thì cái … còn thấy bự hơn nữa áh Chưa kể đến mấy phim Mỹ làm kiểu rẻ tiền cho mấy cô mặc đồ leather rồi cầm súng cầm cưa máy nữa Sao không ai nói đến mấy cô này hết vậy ta hay chờ Bằng Lăng bị “dụ” rồi mới nói.

             Tui thấy mọi người có thói quen chê phim Việt Nam

             Ai cũng nói Vn chỉ làm thương mại chửi Lê Hoàng um sùm Vậy chứ lúc Lê Hoàng quay Lưỡi Dao hay Chiếc Chìa Khoá Vàng có ai coi không ta

             Một khi các bạn đã để sẵn trong đầu cái ngữ “phim thương mại” thì dĩ nhiên không thể thiếu những chiêu thức thương mại rồi Như So CLose Vick cứ quơ quơ cái tay có cái Omega chói loá hoài đó

             Vậy mà đã bít thương mại mọi ngừ cứ “chờ”. Khán giả Việt Nam chửi phim VN thương mại chứ mấy phim đàng hoàng có ai thèm ngó Điển hình như Mộng Du cứ bỏ xó không chiếu hay Thung Lũng Hoang Vắng cứ ế nhệ ra

             Ai coi phim VN cứ cố khoe kiến thức bằng cách moi móc phim sai chỗ này chỗ kia. Tui nghĩ thấy tôi VN nhà nghèo cho nên cứ bị chê hoài

             “Đó là sự dễ dãi cho sự coi thường khán giả, coi trọng đồng tiền và hoang tưởng tự kỉ của Lê Hoàng” —> Khán giả đã bít là coi thương mại vây mà cũng đi coi để về chê Trên đời này phim XXX cũng chưa hề coi thường khán giả bị dì ai ai cũng một lừng trong đời coi “ít ít ít”.

             Nói túm lại tui thấy trước khi mọi người bình luận chê phim VN thì LÀM ƠN nhìn mấy cái dở của phim khác để thấy VN vậy là chưa dở =

             Mấy phim Việt nam hay ho như: Thời Vang Bóng, Người Đàn Bà Mộng Du, Cánh Đồng Hoang, Thời Xa Vằng hay Mùa len Trâu …. Ít thấy ai coi rồi sau đó post thr khen cả Chỉ có thấy coi phim dở rồi vô chê mà thôi

             Ếch ộp nó nhỏ dại (em nó mứ có 18 mới nứt mắt nhìn đời chưa thấy rõ) có gì lỡ lời bà con cô bác cha chú anh chị thím mợ cậu dương tha thứ nhe

            • #79423
             virgo_692611
             Participant

              Nói thật mình thì chưa được coi Nữ Tướng Cướp,trước khi đọc thread này thì rất háo hức mong chờ dịp Tết để đi coi xem như thế nào?Mong chờ nhiều vào sự ra mắt của LT vì như chube đã nói trpng các Clip thì LT diễn xuất khá tốt.Nhưng mà đọc được thread này rồi thì … cũng còn hy vọng 1 chút, phải thấy mới tin. Virgo rất đồng ý với ý kiến của ech_op,hình như boom có ác cảm sẵn với Lê Hoàng nên mới như vậy,chưa gì mà đã thấy moi móc đủ thứ ra mà chê bai tùm lum.Không hiểu sao cứ tới phim VN là thấy có thread chê bai xỉ nhục như thế mà cứ phim nước ngoài thì pà con xúm vô mà khem tấm tắt, khen từ đạo diễn, diễn viên cho tới nhà quay phim và kể cả nhạc phim rồi diễn viên quần chúngCách đây không lâu thì chube cũng có thr “Ấn tượng Dốc Tình” thì cũng là chê nhiều hơn khen nhưng virgo thấy mọi người cứ chiều chiều lại ngồi trước TV theo dõi từng tập của Dốc Tình thì ko biết có phải họ cũng ko biết gì về cảm nhận phim ảnh chăng???chê bai mà cũng dùng từ “ấn tượng”Có những lúc chúng ta cũng phải biết mình đang sống ở một đất nước như thế nào,đúng cứ hở chút là hướng ngoại mà mang so sánh với các nước khác có KHKT và money nhiều hơn chúng ta,nên nhớ ở những nước đó ngoài những Oscar, Cannes thì cũng có Mâm Xôi Vàng mà!!!Chúng ta đôi khi phải dễ dãi một chút,hãy xem phim và tìm ra cái hay của nó dù là ít ỏi để giải trí,mãn nguyện với những gì chúng ta có chứ không nên tìm ra cái dở cái chưa hay để mà chê bai,mỗ xẽ rồi phải suy nghĩ … mục đích chúng ta coi phim là gì hả các bạn, có phải chăng là just relax!!!ech_op nói đúng!sao có những cái hay của VN sao ko ai tạo thr khen dùm 1 tiếng di???Sao ko có lý gì trong buổi party MB thì câu hỏi “Tết này bạn sẽ xem phim gì?” thì câu trả lời đa số là “Nữ Tướng Cướp” mà,chắc có lẽ là do tò mò nhưng virgo nghĩ cũng có 1 chút gì mong đợi đúng ko?Thế thì hãy xem xong thì relax đi,đừng cắt đứt cảm hứng của người khác!!!Nếu vậy thì xin MB đứng ai đi coi “Khi đàn ông có bầu” và “Lấy vợ Sài Gòn” nha!!!để rồi phải trăn trở mà tạo thêm 2 thread nữa!(ko biết là khen hay chê)nhưng đừng xem là tốt nhất!!!virgo hiểu biết không nhiều về phim,ko có kiến thức rộng về điện ảnh nên chắc sẽ dừng ở đâyxin lỗi trước nếu có gì ko đúng!!!

             • #79424
              13557836271
              Participant

               coi phim xong thấy dzui, nhiều câu thoại ấn tượng và méc cười..coi thấy sảng khoái hơn coi Gái nhảy và Lọ lem hè phố…phim quay đẹp hơn..LT vậy là ok goài còn đỡ đơ hơn QD. Mọi người đừng chê phim VN mà tội nghiệp..hixhix…hay là bắt giò coi phim này “học hỏi” từ những phim nào đi và bắt giò những cái sai trong phim.

               1/ Cảnh MD hôn LT đoá y hệt trong Spiderman chỉ tiếc là LT hổng bị treo tòng teng thui.

               2/ Lúc ở nhà hàng MD cầm trên tay cái card goài mà lát sau LT mới đưa, ủa vậy cái card trước đó MD lấy ở đâu vậy ta?

               3/….

              • #79425
               konagei
               Participant

                Mấy bạn thông cảm cho chubemephim đi, coi phim nào của Việt Nam chú cũng ráng tìm cái dở để nói mà. Coi cho đã rồi khuyên này khuyên nọ, bó tay, ai đọc cũng thấy trong bài viết chú có một chút gì đó thành kiến với đạo diễn Lê Hoàng, nên cho dù hay hay dở thì chú cũng sẽ nói nó dở àh. Người sao mà khó thỏa mãn thế không biết, vậy đừng bao giờ bỏ xiềng ra coi phim VN nữa, coi chi rồi nói từa lưa. Mà cũng lạ thật, tui nhớ không lầm hồi Lọ Lem cũng có nhiều người thề non hẹn biển là say nó no với phim Lê Hoàng, vậy mà phim nào ra cũng rồng rắn đi xem. Vì cái gì, vì tò mò, hay vì kiếm cái dở của người ta ra để chê, để cho người ngoài nhìn vào “ôi choa thằng này sành phim thía!!!”, nếu vì tò mò thì đúng là ngu thiệt, đã biết dở mà còn tò mò, mà còn xem, để rồi chửi, bức xúc, sao tự làm khổ mình chi dzậy???

               • #79426
                admin
                Keymaster

                 tôi cảm thấy fim chưa chiếu chính thức, có chê thì chê dỡ,khen thì khen điểm hay, chứ mọi người cứ nói hết cái dỡ trong fim, rồi lời thoại rồi diễn xuất thì ai mà còn hứng thú đi coi fim này nữa khi mà kịch bản nội dung diễn xuất boomers đã kể ra hết trơn !!!!

                 Dù sao đa số cũng được vé free đi coi, chê dỡ được rồi để fim chiếu chừng 2 tuần hẳn bình luận về nội dung-diễn xuất. Tôi thấy thế, không theo ý đa số cũng đừng trách

                • #79427
                 admin
                 Keymaster

                  to virgo : cũng thông nên thông cảm cho chube :chắc khi coi fim VN chube kì vọng quá nên fim nào cũng chê, riêng Julie chỉ kì vọng là NTC hay hơn LLHP cở bằng GN cũng ok, nhưng coi rồi thì cũng thất vọng, mà cũng tuỳ người biết đâu bạn thích fim NTC

                 • #79428
                  cool_summer
                  Participant

                   chube có một điểm “tệ ơi là tệ” (phải nói thẳng, thông củm nha ) là chưa coi mà “Trước khi xem bộ phim này, tôi đã mong chờ nó phải dở và tệ thật là tệ”…tui bó tay thịt òy no comment lun…

                  • #79429
                   doc_co_cau_bai
                   Participant

                    3/ “Anh sẽ đưa em đi suốt cuộc đời” – choài..câu nói shock nhất trong phim wé..hehe

                   • #79430
                    bambino
                    Participant

                     hừm… Có người nói Boom mình có ác cảm với film VN! hừm, xin thưa ko có đâu ạ! Có bao nhiêu thread khen film VN đấy chứ! Film VN mình công nhận có những cái ko bằng người ta, nhưng xin hãy làm cho người xem cảm thấy có thể chấp nhận được! Tôi ko dám nói nhiều về film NTC này, tại vì chưa xem hết film nên ko dám nói nhiều, film này tôi xem đúng đến chỗ Bằng Lăng đi lấy 300tr thì tôi chịu hết nổi fải vọt ra khỏi rạp! Có thể nói film này là film cúôi cùng của đạo diễn LH mà tôi đi xem. FIlm tình tiết vô lý, diễn như diễn kịch (oops, có khi còn thua xa), … nói chung là không thể chấp nhận được! Tôi ko hề có ác cảm gì với đd LH hết, nhưng mà lần này cũng fải xin thưa: chú ơi, con xin chú đừng làm film nữa, chỉ tổ tốn tiền thôi, sau film này ko ai dám xem film của chú nữa đâu!!!

                     Nhắc lại vẫn còn căm, mất đứt buổi tối T6 vì cái thứ vô lý đó (xin fép ko gọi cái thứ đó là film!)

                    • #79431
                     doc_co_cau_bai
                     Participant

                      choài, seo bam bức xúc wé dzị??phim coi được mà bam..hixhix…dzui dzui tếu tếu..chắc đi coi lại lần 2 wé..…để nhớ mấy câu thoại..mai mốt học hỏi

                      “Em có nhu cầu hồn nhiên nhưng không thơ mộng”

                     • #79432
                      virgo_692611
                      Participant

                       Hmm, không biết phải virgo tui nói nhiều hay ko chứ tui thấy … hay là MB mình nhờ hội Điện Ảnh không cho ông LH đi làm đạo diễn phim nữa đi để cho MB đở tốn chỗ chứa những thread như thế này nữa ha pà con?.”Xin phép không được gọi cái thứ đó là phim”???vậy xin hỏi anh sẽ gọi cái thứ đó là gì?và cũng xin hỏi anh có thể làm ra được cái thứ gì đó để được gọi là phim hay ko?và cũng xin hỏi anh đã từng đứng trên sân khấu để diễn kịch hay đứng trước máy quay để quay cái thứ mà anh gọi là phim chưa???Cái gì mình chưa chắc làm được và làm được thì cũng chưa chắc tốt thì cũng đừng nên chê bai quá nhiều sản phẩm của người khác!!!(xin đừng nghỉ virgo tui là LH hay con cháu gì của ổng nha!mặt mũi ổng tròn méo ra sao virgo còn ko biết nữa)Khi trong đầu mọi người đã nghĩ NTC là phim thương mại thì nên có cái nhìn ở góc độ nó là phim thương mại chứ không phải là phim nghệ thuật.Vậy thì xét ở góc độ thương mại, kinh tế và Marketing thì không phải nó đã làm tốt vai trò của nó hay sao?Boomers đã kéo nhau đi coi đấy thôi(là lựa chọn hàng đầu của pà con boomers trong dịp Tết đó nghen) và chắc cũng là lựa chọn của dân chúng dịp Tết này thôi –> vậy không phải nó đã làm tốt vai trò phim thương mại rồi sao???Xét về tính nghệ thuật (nói lại là virgo chưa coi phim này) nhưng virgo thấy MD diễn xuất trong những vở kịch ở SK nhỏ và phim cũng ko phải là ko biết diễn xuất (như “Tin ở hoa hồng” của NSƯT Thành Lộc đạo diễn), BL trong Dốc Tình thật sự chưa xuất sắc nhưng ko đến nỗi nào, A2 LT thì trong các Clip của anh thì diễn xuất đứng trên vai trò là ca sĩ thế là khá ổn nếu ko muốn nói là tốt (khả năng nói chuyện khi đứng trên sân khấu cũng good… vậy thì virgo cũng ko nghĩ là “diễn như kịch,oop có khi còn thua xa”…

                       Thôi chắc virgo nói thế cũng đủ rồi vì kiến thức cũng chỉ tới đó thôi,sorry trước!!!

                      • #79433
                       doc_co_cau_bai
                       Participant

                        xem phim này tui chỉ bức xuc MD thui, tại thấy cô có một kiểu mà trải dài từ Gái Nhảy đến Nữ Tướp cướp lun, chưa coi mấy phim khác của MD nhưng mà trong 3 phim liên tiếp mà chỉ có một kiểu như vậy thì quá nhàm chán..hixhix

                       • #79434
                        admin
                        Keymaster

                         Boomers đã kéo nhau đi coi đấy thôi(là lựa chọn hàng đầu của pà con boomers trong dịp Tết đó nghen)—>>> hình như đa số có vé free mới được đi coi, điển hình là buổi chiếu ra mắt cũng gần 20-30 vé rồi(coi thread của CBC thì biết vé free ghi rõ ràng, rồi hôm Thiên Ngân fát vé mời cũng 30 vé, rồi Tết này ai đa số dân Boom đều nói có vé free mới đi coi NTC(điển hình là Nemo)

                         Hình như muốn lấy tiền vé dân Boom mình thì NTC chưa đủ trình độ

                        • #79435
                         500
                         Participant

                          vẫn có người đem lập luận “bạn này có đẻ được trứng gà không mà cứ chê trứng gà ung hoài vậy”

                          diễn kịch hay chưa chắc đóng phim hay, mà thường là dở nữa, vì diễn kịch khác hẳn đ1ong phim

                          giống như hồi xưa mấy diễn viên cải lương nhà ta đi làm ca sĩ vậy đó hahaha, dzui pà cố

                          phim này có ai so như phim nghệ thuật đâu nè.

                          tui thấy phim NTC là một phim giải trí xem không đến nỗi nào ngoại trừ bạn đủ thông minh để thấy mình bị lừa thui

                         • #79436
                          ngaymua
                          Participant

                           ặc ặc Cho fép cười cái nha! bình luận hết rùi! Đọc dzui bà cố

                          • #79437
                           faith4buffy
                           Participant

                            Cái kiểu phim ngây thơ vô số…tội này là trò của Lê Hoàng mà. Nhưng ổng ko làm mấy phim loại này nữa đâu. Ổng đang dự tính làm phim Dramma gì gì đó kìa. Kiểu godfather á

                           • #79438
                            lethilienhoan
                            Participant

                             Nói gì thì nói, Lê Hoàng đã tạo cho mình 1 phong vị hết sức riêng của Lê Hoàng – không lẫn vào bất cứ đạo diễn nào khác. Vì thế chúng ta phải khâm phục điều đó. các bạn có biết làm một bộ phim khó đến mức nào không?. Và làm phim để bắt khán giả phải vào rạp xem phim càng khó khăn hơn. Vì vậy tôi rất cảm động trước giọt nước mắt của Lê Hoàng trong Liên hoan phim Việt Nam vì cảm thấy mình cô độc quá. Vì vậy điệb ảnh Việt Nam cần những con người như Lê Hoàng – dám tạo cho mình 1 sự khác biệt. Và các bạn quên một điều phim Lê Hoàng làm lần này là 1 phim của hãng tư nhân vì thế lợi nhuận vẫn là yêu cầu số 1 vì đó là kinh doanh. Nữ tướng cướp đơn thuần là 1 phim thương mại.

                            • #79439
                             13557836271
                             Participant

                              Tui thấy mọi người đừng chê phim nì wé, chê LLHP thì tui chấp nhận chứ phim này dzui mà, hổng phải đem so sánh chứ thấy nhiều bạn coi mấy phim Mỹ hay Hàn còn nhảm và vô lý hơn phim này nữa có nói gì đâu, còn khen vui với lại tỏ ra thích thú nữa thì sao không cảm thấy NTC cũng vậy nhỉ. Tui đi coi trong tâm trạng là phim giải trí, phim thương mại thì thấy vậy là được rồi…coi dzui…thoải mái

                             • #79440
                              chubemephim
                              Participant

                               To Độc cô: Tôi thấy cần thiết phải “tìm đúng chỗ nhiều nước dơ bẩn nhất” bởi điều đó sẽ đúng với câu “Gieo gió gặt bão”. Luật Nhân-Qủa đã đưa Bằng Lăng (vì quên tên nhân vật nên tạm gọi tên diễn viên thay tên nhân vật) trở lại với bùn lầy- nơi mà cô vừa cố gắng thoát ra.

                               Khó có thể so sánh giữa Gái nhảy với Nữ tướng cướp bởi mỗi phim đều có điểm gây ấn tượng. Ở Gái nhảy là diễn xuất của Mỹ Duyên, tài quay phim của Phạm Hoàng Nam và âm nhạc của Nhạc sĩ Bảo Phúc. Còn ở Nữ tướng cướp thì đó là âm nhạc và bài hát của NS Đức Trí, diễn xuất của diễn viên Kim Ngọc.

                               “pà MD có một kiểu đóng giả ngây thơ rồi nhảy cà tưng woài hổng thấy mệt hả choài” Ngay chính Mỹ Duyên cũng cảm thấy mệt mỏi với kiểu nhân vật này và chị đã quyết định sẽ không nhận đóng những vai dạng này nữa.

                               To bạn Traubo: Bạn này nói thế nào ấy chớ tớ thì thấy Nữ Tướng Cướp vẫn có phần nhỉnh hơn Lọ lem hè phố bởi dù sao NTC vẫn còn có âm nhạc kéo lại, oánh dập Chân Tình

                               To Ech_op: Thôi rồi, vì Ếch vẫn chưa xem Nữ tướng cướp, vậy nên hai chúng ta sẽ không bàn đến phim này. Còn Lưỡi Dao, Chiếc chìa khóa vàng (anh thích phim này lắm đó nhe), Cánh đồng hoang (phim này thì tuyệt vời rồi), Thung lũng hoang vắng, Thời xa vắng, Mùa ổi, Thương nhớ đồng quê, Vũ khúc con cò, Lưới trời…. Ếch muốn bình luận về phim nào?. Anh chiều !

                               To Virgo_692611: Không chỉ trong thread “Ấn tượng Dốc tình” mà tất cả các bài viết hay bài trả lời của tôi từ trước đến nay, tôi luôn tự tin rằng mình khen và chê đúng cảm nhận của mình. Dốc Tình quay đẹp và sáng tạo, nhạc phim hay tuy có lẽ hơi không hợp với phim, diễn viên diễn xuất tốt và như bạn thấy, tôi khen nức nở những mặt tốt đó. Nữ tướng cướp cũng vậy, âm nhạc hay, diễn viên Kim Ngọc tuy chỉ xuất hiện thoáng qua mấy cảnh nhưng cô diễn rất hay và tôi cũng khen rất thật lòng.

                               Bạn ơi, tôi nào có dám so sánh điện ảnh VN với điện ảnh thế giới bởi tôi có thể ước lượng và võ đoán được khoảng cách chênh lệch giữa chúng ta và TG. Vì vậy, nói thật với bạn là khi xem phim VN, tôi vẫn luôn “dìm” kỳ vọng của mình ở mức vừa phải. Vì vậy khi xem phim HN 12 ngày đêm, mặc cho ai chê kỹ xảo của phim này dở, tôi vẫn cứ khen bởi tôi xem đó là cố gắng lớn của đội ngũ làm phim, điều quan trọng nhất là họ đã cố chiến thắng SỨC Ì trong tư duy mấy chục năm nay và từng bước sẵn sàng tiếp cận với kỹ thuật hiện đại. Nhưng rất rất nhiều phim VN đã làm tôi vô cùng bất ngờ: Chiếc chìa khóa vàng (đạo diễn Lê Hoàng), Lưới trời (đạo diễn Phi Tiến Sơn), Vũ khúc con cò ( của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình và Foo người Singapore), Mùa ổi (của đạo diễn NSND Đặng Nhật Minh), Mê Thảo Thời vang bóng ( đạo diễn Việt Linh)….Và nếu bạn nói rằng tôi chỉ khen những phim “nghệ thuật” mà quay lưng với phim “thương mại” thì tôi có thể nói tiếp. Tôi thích Gái Nhảy và Những cô gái chân dài và những phim đó cho tôi sự thú vị.

                               Tết này tôi sẽ đi xem Khi đàn ông có bầu vì tôi vẫn có niềm tin vào Phạm Hoàng Nam và nếu tôi có mở thêm 1 thread nữa thì mong bạn bỏ quá cho bởi tôi cũng yêu điện ảnh VN không kém gì bạn đâu.

                               To bạn Konagei: Trước đây tôi mê đạo diễn Lê Hoàng lắm, những Ai xuôi vạn lý, Lưỡi Dao, Chiếc chìa khóa vàng và ngay cả Gái Nhảy cũng đều làm tôi say mê và thích thú với những cảnh phim đầy sáng tạo. Nhưng từ khi xem Lọ lem hè phố mà trong đó Lê Hoàng đạo diễn kiêm luôn viết kịch bản thì tôi hoàn toàn chán nản. Theo tôi, Lê Hoàng hoàn toàn không hợp viết kịch bản phim bởi những câu thoại châm chích của anh chỉ hợp khi đưa lên báo Thể thao văn hóa hay An ninh thế giới….chứ không phải để nhồi nhét và tung hê những lời công kích đó lên màn ảnh. Vậy nên khi biết Nữ tướng cướp cũng do Lê Hoàng viết kịch bản, tôi vẫn giữ vững niềm tin mãnh liệt rằng phim này sẽ dở hay chí ít sẽ có những câu thoại không nghe nổi bởi tôi đã nhận quá đủ khi xem Lọ lem hè phố. Và sự thực thì như bạn Cool_summer đã xem. Chuyện phiếm một chút với bạn Konagei, hôm đó xin được vé mời, tối đó cũng rảnh rỗi nên đi xem. Xem cũng chả vì tò mò, chỉ muốn biết Đinh Anh Dũng quay phim truyện thế nào, rồi xem xong thì cũng có cái mà tán phét với bạn bè chứ nói về phim truyền hình mãi cũng ngán. Vậy thôi! Nhưng mà xem xong, thấy phim không hay, bức xúc nhưng không dám nói ra, vậy có nên làm khổ mình như vậy không ?

                               To Bambino: Vậy là Bam bỏ lỡ mất đoạn quan trọng rồi. Đoạn đấy hay lắm, Bằng Lăng gọi điện về động viên Mỹ Duyên phải tự tin, hành động mau lẹ cho ra dáng kẻ cướp. Lời thoại chính xác là gì thì quên rồi, chỉ nhớ đại loại:” Em cố lên em, em dũng cảm lên, chặt ngón tay của nó đi”

                              • #79441
                               doc_co_cau_bai
                               Participant

                                to chube: thì nói chung cũng bít vậy, giống như Minh Thư hay ai nhỉ?? phải lê la trong vũng nước bẩn ở Gái Nhảy ah, chỉ là docco thấy tội cho Bằng Lăng khi phải đóng cảnh này thôi. Còn MD thì hy vọng cô sẽ cho ra một hình tượng mới, docco cũng thích MD lắm chứ, nhìn dễ thương, có một nụ cười “hồn nhiên nhưng không thơ mộng” , nhưng nếu cứ đóng cái dạng vai này hoài thì sẽ gây phản cảm. Vậy chờ đợi phim mới với vai diễn mới của MD hen.

                               • #79442
                                hoalys_trang
                                Participant

                                 dù sao cũng thu hút được nhiều người đến xem thế là thành công 50% rùi. Chứ ngày xưa với Lưỡi Dao, Tình nhỏ làm sao quên…. trong chúng ta ai biết Lê Hoàng đâu, chỉ có điều MD nên biết từ chối, cho dù cô ta có là 1 diễn viên ngoan và “sạch”. dễ nghe lời thì cũng khó chấp nhận cách diễn và khuôn mặt đơn điệu của cô ta.

                                 Ngoài LH ra có ai mời cô ta đóng film đâu, LH cũng chỉ thích cô ta vì đơn giản trước mặt LH cô ta rất ngoan hiền.

                                • #79443
                                 painter
                                 Participant

                                  Tui dắt 2 người bạn đi xem phim, bạn tui thích giải trí lắm, tụi bạn tui cũng không có nặng lòng quan tâm điện ảnh VN như boomer mình đâu, vậy mà xem được có nửa tiếng hai đứa đứng dậy bỏ về, phán một câu làm mình ngồi lại thì cảm thấy hông đáng là dân MB mà xem tiếp thì phải để 2 thằng bạn đi về mà tâm trạng mình thì chẳng vui gì: “Mới vô phim là chịu không nổi rồi, ráng coi lắm mà kô thể chịu được”. Hix hix, người làm phim nghĩ rằng cả đám khán giả ngu ngốc hết, không bít gì là phim á. Có những người dễ dãi nói phim mà, đòi y như ở ngoài đời thì sao gọi là phim. Nhưng cái gì cũng phải có tình có lý. Thà nó là phim hài thuần chủng, phim viễn tưởng mông lung, phim giả tưởng tượng… Rõ ràng NTC không ra một cái thể loại gì, toàn là nửa mùa, cái nào cũng không tới. Ngay từ cái tựa phim là đã thấy: Hai con nhỏ chả phải tướng cướp gì ráo mà chỉ là lừa đảo. NTC mới đúng là cướp, cướp và lừa của khán giả 30K thì có. Nói thiệt, phim này còn thua cả Lọ lem hè phố.

                                 • #79444
                                  ritalee
                                  Participant

                                   k biết may mắn hay là k may mắn đây khi hôm đó tôi bỏ lỡ k đi xem phim này !?

                                  • #79445
                                   virgo_692611
                                   Participant

                                    to painter, tui nghĩ dùng từ “Lừa” là không đúng và hơi năng rồi đó!Mỗi người đều có một lựa chọn riêng và sở thích riêng.Bạn mua một món hàng hoá xong rồi mới thấy mình ko thích thì không có nghĩa là chủ cửa hàng đó lừa bạn,chỉ là ban đầu bạn lựa chọn ko hợp với sở thích thôi(mà hình như bạn đi xem bằng vé mời mà!).NTC có thể dỡ với bạn nhưng hay với người khác.Hãy để NTC phục vụ nhu cầu giải trí của những người thích nó,NTC ko lừa ai hết.

                                   • #79446
                                    potterharry
                                    Participant

                                     virgo nói đúng gồi. thời buổi này đâu bán hàng ai lừa ai đâu mà là phương pháp bán hàng thôi. Bạn là khách hàng, bạn đến rạp vì những phương thức đánh PR của người bán thì phương thức đó đã thành công. Thời buổi này khách hàng rất khó tính nên mỗi sản phẩm sẽ có 1 lượng khách hàng mục tiêu riêng của mình. Nữ tướng cướp cũng chỉ là 1 sản phẩm dịch vụ nên nếu bạn không thuộc phân khúc khách hàng mục tiêu của nó thì bạn sẽ dị ứng thôi. Quan trọng là bạn có cảm thấy thõa mãn với nó hay không thôi hay thõa mãn đến mưa độ nào hay thôi. Đừng nên chê bai 1 cái gì nếu mình chưa làm được ra nó. Đúng không mọi người?

                                     Hiiiii

                                    • #79447
                                     500
                                     Participant

                                      Đừng nên chê bai 1 cái gì nếu mình chưa làm được ra nó. Đúng không mọi người?

                                      KHÔNG CÓ ĐÚNG

                                      ăn trứng gà ung hông được chê hả? có đẻ ra được trứng gà đâu mà không chê?

                                     • #79448
                                      rubycup
                                      Participant

                                       Theo ý tui bộ film như một cô gái đẹp, ăn mặc đẹp nhưng tâm hồn rỗng tuếch và cực kì thiếu trí tuệ, giống như ngôn ngữ khoa học là bị bệnh Down đó, hy vọng điện ảnh VN sẽ có những bộ film đẹp cả trong lẫn ngoài.

                                      • #79449
                                       yamyam399
                                       Participant

                                        Kakaka thấy quảng cáo ì xèo ở rạp TL chạy vô coi thử , coi phim mà cưởi hoải vì phim NTC này giống cái gì đó chứ đâu giống fim, nhảm hết sức luôn , coi phim này thấy diễn xuất của diễn viên còn thua diển viên kịch xa lắc . Bữa đó coi xong đi ra mà thấy mạt mày ai cũng bí xị, có người còn ch… tục.. nữa chứ . Bít vậy thì đi coi kịch vui hơn.

                                       • #79450
                                        painter
                                        Participant

                                         Đừng nên chê bai 1 cái gì nếu mình chưa làm được ra nó. Đúng không mọi người?

                                         KHÔNG CÓ ĐÚNG

                                         ăn trứng gà ung hông được chê hả? có đẻ ra được trứng gà đâu mà không chê?

                                         Hehe, đúng rồi đó. Mình xấu nhưng mà mình bít thế nào là đẹp nhe. Mình xấu xí mà mình bít làm chuyện để í nhe. Mình là người tốt thì kô được chê người xấu hả? Nói vậy mà cũng nói. Ý là mình phải ngang tầm mới chê người ta được chứ gì. Hix, vậy là phải làm phim dở ẹc vậy mới chê được. Còn mà làm phim hay hơn là hông có chê được phải hôn?

                                        • #79451
                                         admin
                                         Keymaster

                                          Potterharry ơi là Harrypotter!

                                          Bán hàng thì phải hoà hợp 4P lại nghe! Nếu product- phim dỏm mà bù lại Place- phân phối tốt, thêm cái Price- giá cả cạnh tranh và chiến dịch promotion hoàn hảo thì lợi nhuận cao là đựơc rồi. Mục đích cuối cùng là gì? Thu được càng nhiều tiền càng tốt. Thiên hạ muốn nói gì chả được? Miễn là vẫn có người bỏ tiền ra mua vé thì ok rồi.

                                          Năm nay chỉ có hai phim ra cạnh tranh với nhau trong mùa Tết. Cũng giống như Tide và Omo chia thị phần bột giặt vậy mà. Người thích Omo kẻ thích Tide, miễn là doanh số của cả hai đều cao là ok rồi. Năm sau bất quá mình cho ra sản phẩm mới lấy lại danh tiếng mấy hồi.

                                          Nhưng tớ nói nhỏ với cậu thế này nhá: Đừng có mà dại dột lên tiếng ở đây! Đúng là cậu chẳng biết gì về điện cả

                                         • #79452
                                          doccolangtu
                                          Participant

                                           kekeke nếu ai chê đây là phim thương mại thì lúc VN chiếu phim nghệ thuật cao sao hổng có ma nào đi xem???Nếu bạn đã đi xem các phim được đánh giá là nghệ thuật cao của VN rồi đi xem phim này thì các bạn được quyền chê thoải mái

                                          • #79453
                                           admin
                                           Keymaster

                                            trời ạ, có phu nhân bác đạo diễn ở đây mí ghê chứ, mà pà con cũng thiệt tình, bàn luận sôi nổi wá mấy ngừi chưa coi dc tức lắm….huhuhuhu

                                           • #79454
                                            virgo_692611
                                            Participant

                                             to a_q:”Nhưng tớ nói nhỏ với cậu thế này nhá: Đừng có mà dại dột lên tiếng ở đây! Đúng là cậu chẳng biết gì về điện cả”.Xin lỗi nha?ko biết bạn có biết gì về “điện” ko mà nói người khác như vậy?Thật thiếu tôn trọng ý kiến của người khác. Nhưng cũng mừng là bạn cũng có chút ít kiến thức về Marketing ha nên cũng có cái để viết ở phần đầu hennếu ko thì ko biết bạn sẽ viết cái gì nữa đây!!!

                                             to 500:sao bạn cứ đem gà vịt vào đây hoài thế hả?vấn đề đang nói ở đây là con người,trong MB hình như có nhiều người làm việc trong lĩnh vực điện ảnh lắm mà,hay bạn thử làm một bộ phim đi rồi giới thiệu tặng vé cho Boomer đi xem xong về bình loạn thử hený kiến hay đó.

                                            • #79455
                                             rain_titan
                                             Participant

                                              ai chưa biết Nữ tướng cướp hay tới cỡ nào thì qua thread Thế Mới Là Nữ Tướng Cướp của Fan ruột bác Lê để biết nó hoàn hảo tới mức nào, Gladiator & Save the private Ryan lỗi thì bắt được hàng trăm trong khi Nữ tướng cướp chỉ chừng 1 tá là cùng “mà trăm thì nhiều gấp 10 lần tá”, thế mới biết phim Hollywood đã là gì so với phim Lê Hoàng

                                             • #79456
                                              ironman
                                              Participant

                                               Thread đó do tui posted lên nhưng tui kg thích thằng cha họ Lê này. Mấy lần xem trả lời phỏng vấn hắn cứ tưng tửng, coi trời bằng vung, đanh đá như “con gà mái”.

                                               Còn về so sánh với Hollywood thì tui đâu có dám so. Chỉ muốn nói là phim VN như vậy là tốt lắm rồi (lần đầu xem phim nhựa VN ở rạp).

                                               To SOCCON86: Ở HN và TpHCM mới chỉ chiếu ra mắt thôi bạn ạ. Hãng phim TN thông báo ngày 8-2 mới bắt đầu mà. Tui chỉ hên hơn bạn chút là kiếm được cái vé FREE để đi xem buổi ra mắt thôi.

                                              • #79457
                                               tui
                                               Participant

                                                Cám ơn bạn virgo gì đó đã chỉ cho mình biết là phim thương mại là như thế nào……………trích 1 đoạn trong GB của TUI ra xem hen

                                                vậy theo bạn phim thương mại là như thế nào? Theo mình nghĩ phim thương mại là những phim VN chiếu trong vài năm gần đây như GN,LLHP,NCGCD và năm nay là NTC,KĐÔCB,LVSG. Phim thương mại trước khi công chiếu thì luôn có 1 chiến dịch quảng cáo rất rậm rộ, poster luôn xuất hiện ở những nơi hot nhất,dễ gây chú ý nhất và 1 cái nữa là diễn viên chình trong phim đều có những người nổi tiếng ở những lĩnh vực khác và được sự chú ý, quan tâm và có lẫn tò mò:”Không biết khi người này đóng phim sẽ ra sao?Vai diễn của họ sẽ như thế nào?Ở 1 vai trò trái sở trường họ sẽ thể hiện mình ra sao?”, và sự chú ý đó sẽ được tạo ra nhằm vào 1 khối lượng khách hàng mục tiêu đó là những fan hâm mộ, những người quan tâm đến những diễn viên trái ngành đó mà đa số là tuổi từ 15 –> 30.Về nội dung thì phim thương mại cũng có nội dung nhưng không sâu như những phim nghệ thuật tham gia LHP hay đoạt giải Oscar.Nó chỉ truyền tải 1 bài học nhỏ,phản ánh cuộc sống hiện tại thông qua những tình tiết trong phim mà khán giả có thể hiểu,thấy và cảm nhận một cách dễ dàng. Và một điều phim thương mại thiên về mang tính giải trí hơn là xem xong thì phải ngẫm nghĩ,suy tư,trăn trở để thấm vào đầu.Phim thương mại chỉ cần doanh thu cao,khán giả bỏ tiền vào xem do nhiều lí do(thoả mãn tính tò mò,bạn bè rũ hay là có vé free thì kéo nhau đi xem) nói chung là nhờ vào chiến dịch Marketing tốt(có ai không công nhận không?).Và khi xem xong thì tuỳ bạn có thể thích,có thể không nhưng dù có hay không thì bạn cũng đã phải bỏ tiền ra rồi –>đứng trên góc độ kinh doanh, đó là thành công, vì sao?vì họ đạt được lợi nhuận,lấy được tiền của khách hàng 1 cách đàng hoàng,không phạm pháp(họ có kề dao vào cổ ai đó và bắt phải đi coi phim của họ không?không chứ gì?)

                                                Không biết mình trả lời như vậy bạn còn gì để chỉ bảo không?

                                                Ko dám có ý kiến về phim thương mại của bạn Virgo

                                               • #79458
                                                shu
                                                Participant

                                                 vui ghê, bạn virgo dũng cảm ghê có mỗi mình bạn khen NTC đến cùng ,fim NTC theo bạn virgo là hay thì bạn virgo giới thiệu cho người thân của bạn đi coi để xem mọi người có đồng ý ca tụng NTC chung với bạn ko?Lúc đó mong bạn có thêm đồng minh để vào thread này chơi cho vui

                                                • #79459
                                                 shu
                                                 Participant

                                                  to virgo : thật ra fim này nói diễn xuất dỡ nên bạn so diễn xuất của MD trong kịch Tin ở hoa hồng thì không đúng, chỉ là nội dung buồn cười mà hổng hiểu sao 1 người diễn viên chuyên nghiệp diễn xuất khá tốt như MD lại có thể nhận vai diễn này đến lần thứ 3 sau GN Và LLHP và coi xong cũng cảm thấy LT nhí nhố ghê, nội dung như thế mà LT khen lấy khen để trên báo chí về NTC???

                                                  nhạc fim hay đi nữa cũng chẳng thế nào gỡ lại điểm cho NTC này được. Trong khi fim Khi Đàn Ông có bầu so ra nhạc fim không bằng,quay fim cũng không bằng, nhưng tui lại thấy nội dung còn có ý nghĩa hơn NTC. Nếu bạn virgo đã có coi LLHP và khen hay thì đi coi NTC, còn theo tôi thì GN và NCGCD thì tôi OK xứng đáng bỏ tiền đi coi 2 lần, LLHP tệ còn NTC quá tệ đi coi free đi nữa cũng làm tôi khó chịu, KDOCB bình thường,chả có gì để khen mà cũng chẳng bít chê làm sao .

                                                 • #79460
                                                  virgo_692611
                                                  Participant

                                                   đính chính, hình như từ đó trong thread này mình chưa có câu nào là NTC là phim hay hay là xuất sắc gì đó đâu.,mình chưa đi coi phim này và sẽ đi coi.Cái ý kiến của mình là mọi người hãy nhìn một sự việc đúng ở khía cạnh và vai trò,mục đích mà NTC đảm nhận,nhìn NTC ở vai trò của nó–>phim thương mại,mang tính giải trí đơn thuần.Mình chỉ ý kiến là mọi người không nên chê thậm tệ,tảy chay NTC rồi còn nói là NTC là lừa đảo là thế này thế kia.Mình nhìn nhận vấn đề chắc có lẽ ko gay gắt như vậy!.Chừng nào NTC mà LH tuyên bố đem đi dự LHP hay nói đó là phim nghệ thuật…đó thì mọi người có thể chê bai nó đến như thế. Và một điều nữa, các bạn đi xem free mà làm mất hết cảm hứng của những người chưa coi muốn coi và bỏ tiền ra để coi.

                                                  • #79461
                                                   ironman
                                                   Participant

                                                    Ngoài VIGRO khen tui khen nữa. Tui còn posted hẳn 1 thread trên MB “Thế mới là Nữ tướng cướp”.

                                                    Mỗi người một cảm xúc, nhận xét khác nhau. Nhưng thực ra mới của khoảng 60 người đã được coi phim thôi. Để khoảng 2 tuần nữa mọi người coi xong lên lại MB bàn về phim này được kg các BOOMER?

                                                   • #79462
                                                    ironman
                                                    Participant

                                                     Tui có bài hát ƯỚC MƠ TRONG ĐỜI mới load lên cái LINK sau [http://www.bizconsultvn.com/uocmotr…], các BOOMER nghe thử cho ý kiến với.

                                                     Riêng tui thấy rất hay, đặc biệt là ở trong phim. Có những đoạn buồn buồn được thể hiện bằng violin nghe rất tình cảm…

                                                    • #79463
                                                     traubo
                                                     Participant

                                                      nghe cũng được thôi …

                                                     • #79464
                                                      alittalo
                                                      Participant

                                                       mình nghe bài này rồi ,cũng hay á,hình như là Hồ Quỳnh Hương hát .

                                                      • #79465
                                                       joe_ga
                                                       Participant

                                                        ở đây cũng xôm tụ quá hen. cho tui xạo ké với. Tui chưa có dịp xem phim này (cũng mở màn bằng cái câu đó cho có vẻ khách quan) nhưng phần nhiều những ý kiến chê mà tui được đọc trong thread này cũng trở lại mấy cái tiếc tiền, nhảm, vô lý và bắt được hàng trăm lỗi (phim người ta có 90 phút mà có đến trăm lỗi, không biết 10 lỗi kia lòi ở đâu ra). Bạn nào thích so sánh với phim Hollywood thì tui xin đơn cử 2 phim hit nhất gần đây của Hollywood cho các bạn so sánh, đó là Meet the focker và Are we there yet, 2 phim này đã từng đứng đầu bảng xếp hạng ở tuần lễ công chiếu đầu tiên ở mỗi phim tương ứng. Hai gia đình xui gia gặp nhau mà phải dùng tới những phương tiện hiện đại của CIA như mũi thuốc chích vào là bắt buộc phải nói sự thật…chỉ có đạo diễn mới tưởng tuợng ra nổi những chi tiết đó. Còn trong Are we there yet còn nhảm thấy bà cố. mới mua chiếc xe vài chục nghìn đô mà bị 2 thằng nhóc quậy banh chành không còn gì hết, chưa hết nhảm chiếc xe còn bị đốt cháy cuối cùng phải lội bộ, mà lội bộ là chuyện rất hiếm có. từ vô lý này tới vô lý khác mà sao vẫn có nhiều người kéo đi xem tạo ra cơn sốt vé? hay là dân Mỹ có trình độ xem phim thấp hơn dân boomer mình đến nỗi không thấy được những lỗi sơ đẳng đó? Xin thưa hoàn toàn không phải vậy. Sau 1 thời gian làm việc vất vả và tăng ca liên tục gần sắp tắt thở thì họ đi ra phố xem xinê chủ yếu là kiếm cái cớ để cười, để relax theo đúng nghĩa của nó. họ không có nhiều quán cà phê và quán karaoke để la hét để được relax hay giải tỏa. mà họ cũng không care mấy cái lỗi đó, họ dám tưởng tuợng dù cho cái đó là nhảm, họ bắt lỗi để làm gì căng thẳng dữ vậy, nếu vậy thì quay lại sách vở hay quay lại văn phòng làm việc căng thẳng tiếp sướng hơn không. họ chỉ đi coi cái xu hướng và tạo cái xu huớng. Một đất nước mà nhiều nguời dân biết đến ĐA là dấu hiệu của sự phát triển chứ đúng không. Hãy để những nhà đạo diễn 1 cơ hội sản xuất phim. Nếu hắn làm ra 1 bộ phim cẩu thả hay dài lê thê buồn ngủ hay coi đến lần 2 lần 3 mà vẫn chưa hiểu gì hết là tự hắn đánh mất đi cái cơ hội đó chứ không phải tại vì mình không cho họ cái cơ hội đó. tui không có ý châm biếm iron (nữa à), nhưng bạn đặt cái tiêu đề như thế thì có vẻ hơi bị shock.

                                                        xem cái poster mà thấy anh 2 ngồi chồm hổm tui mới biết cái gì gọi là pó tay pó chân. có đụng hàng với cái poster nào không ta?

                                                       • #79466
                                                        softgrass80
                                                        Participant

                                                         Mỹ Duyên chắc có nhiều kinh nghiệm về dao do lúc trước đóng phim Lưỡi dao hehe. softgrass80 thật bái phục là Mỹ Duyên có thể chặt dược ngón tay áp út mà không ảnh hưởng các ngón tay khác trong một tư thế khó khăn vô cùng. Vô lý hết sức.

                                                        • #79467
                                                         tui
                                                         Participant

                                                          Nếu theo về sinh học thì đốt ngón tay áp út rất là dài, bạn thử rờ xem, nếu chặt ngay khúc đó thì ko may lại sẽ mất máu rất nhiều và rất đau đớn. MD nhà ta còn tỉnh táo thật………..chắc là rút khớp luôn mới băng bó được chừng đó

                                                         • #79468
                                                          xaoke
                                                          Participant

                                                           joe_ga cần phân biệt mở rộng trí tưởng tượng hợp lý và làm ra những điều vô lý. ông đạo diễn của meet the fockers nói là có loại thuốc chích vô nói thiệt, có thể ngoài đời không có nhưng cũng có thể có, công nghệ cao sáng chế ra được, chấp nhận được, có quyền tưởng tượng ra được. còn cô MD đâu là phải super girl đâu mà chặt ngón tay, ngón áp út nhé, mà không trúng những ngón khác, không đau đớn, không mất máu nhiều, vẫn có thể làm nhiều thao tác uốn dẻo khác mà không sao, thì cái đó là xạo ke.

                                                           phim Xmen có mấy người đột biến gen có khả năng biến hoá, đó là chuyện xạo, nhưng người ta chấp nhận vì nó nằm trong môi trường hư cấu được chấp nhận, không ai nói đó là vô lý. nhưng giả sự anh chàng wolverine tự nhiên biến hình, gọi sấm sét được trong tình thế nguy hiểm, thay vì biến ra sắt thép nơi tay, người ta gọi là vô lý, vì quy định ban đầu là anh ta chỉ có thể mọc ra móng vuốt và da tự liền. trong trường hợp các năng lực khác xuất hệin bất ngờ, đạo diễn pảhi lý giải, chẳng hạn so storm XXX với ảnh nên truyền bí kíp qua thì cũng ok tạm chấp nhận

                                                           còn quay lại với NTC, hàng loạt chuyện vô lý người xem bỏ qua được, chẳng hạn hai cô này là lừa đảo chứ không phải cướp: ok, thôi kệ. hai cô này chẳng biết lừa được bao nhiêu mà bỏ hết “dụng cụ hành nghề” cũng khá giá trị, tốn kém: ok, cũng được. mấy anh công an hơi ngu (tại đạo diễn chứ không phải tại công an) đi bắt cướp ở khách sạn mà không kêu lễ tân lên mơ cửa: ok, tôi kệ. nhưng đạo diễn nhấn mạnh đến bao lần tính cách của một anh chàng doanh nhân ghét những kẻ lừa đảo, rồi tự nhiên anh ta yêu cô gái vì cô ta chặt ngón tay của cô ấy hy sinh vì anh (mà có hy sinh khỉ gì, có ai ép cô ấy phải chặt đâu??? cô ta quá tham lam tiền bạc bán mạng sống của mình chỉ vì ham giàu chứ có vì mục đích cao cả nào đâu?): người xem không tin, ít ra tất cả những người tui biết, từ ba mẹ tui đến ba mẹ bạn gái tui, từ bạn gái tui đến bạn trai tui, từ các bạn trong MB đến các bạn trong công ty, các bạn thời mẫu giáo và các bạn thời đại học. không ai tin hết. đó là chưa kể đến những thứ vô lý về tính cách của nhân vật chính, ôi thôi lúc thì tỏ vẻ anh hùng, lúc thì ta đây sợ hãi mà chẳng vì lý do gì cả. nhân vật vừa ngu, vừa hèn, vừa ba xạo, chẳng có chút gì để thấy được cảmt ình với anh ta ngoài cái mặt của lam trường to đùng. khen lam trường đóng hay là so với trình độ của anh ta, giống ở nhà tui khen thằng cháu 3 tuổi của tui giỏi thần đồng vì 3 tuổi biết hát bài Cháu lên ba không vấp chữ nào.

                                                           tui đồng ý với joe_ga là phim để giải trí. ra rạp xem phim là để thư giãn. giống như đi massage. có massage y học dân tộc, có massage trị liệu. có massage đơn thuần là đấm bóp nhả cơ. có massage ngoài massage những chỗ cần massage còn cò massage những chỗ “rất cần” massage. có massage làm cho mình sướng. nhưng cũng có nhiều cô mạnh tay, massage mạnh tay đau cả người vì trình độ kém. cả cái cô nhân viên massage, vô thấy đẹp là sướng, thấy già xấu cũng hơi buồn, nhưng nhiều khi già xấu massge giỏi cũng làm ta thư giãn mà sướng còn hơn đẹp mà vô chỉ biết sờ soạng, lâu lâu lại bóp (xin nói rõ là bóp cái lưng) nhẹ hều như cấu, chả thấy sướng mà chỉ thấy bực mình.

                                                           NTC là cái cô đẹp mà bóp như cào cấu, làm tui tưởng được đi thư giãn mà hoá ra bị tra tấn từ đầu tới cuối

                                                          • #79469
                                                           mikeymyer
                                                           Participant

                                                            potter: “Mua vui cũng được 1 vài trống canh”. Câu này Nguyễn du có ý khiêm tốn ấy mah .

                                                           • #79470
                                                            cool_summer
                                                            Participant

                                                             ừ nhớ nha, năm sau bác Lê mà làm phim Tết nữa mà bất kỳ đứa nào đã từng chê ỏng chê eo trong đây cấm có vô bình loạn tiếp đó. Quân tử nhất ngôn heng

                                                             tui nhớ nick goài đó, keke, mà có một số người đổi nick như xaoke thì làm sao tính đc, hehe, J/k, thui, tự giác nhoa pà con cô bác…

                                                             Chúc cả nhà may mắn và nhiều niềm vui năm con gà, ngày mai tui đây mới bắt đầu đi fiu liu xem phim Tết….

                                                            • #79471
                                                             joe_ga
                                                             Participant

                                                              To xaoke: chắc bạn hiểu đất Mỹ theo những hình ảnh trên phim nên bạn tưởng nó siêu lắm. nếu ông đạo diễn nghĩ ra thứ thuốc chích vô giúp con người có trí nhớ tốt không cần học bài cũng thuộc bài, chắc bạn cũng chấp nhận vì “những nhà khoa học Mỹ làm gì mà chẳng được”.

                                                              mà cho dù họ có sáng chế đuợc thứ thuốc chích vô nói thiệt đi chăng, ok thôi kệ, nhưng cũng chưa chắc cho mang ra ngoài xài tuỳ tiện thế đâu, vì tui nghĩ rằng cia phát minh ra liều thuốc đó chỉ dùng trong tình báo chứ không dùng để test nguời dân của mình đâu. chắc có lẽ tui đã vô tình đánh đồng phim Hollywood với phim vn, thôi quên ý đó đi nhé. Nhưng nói ra mới biết phim Mỹ ngoài phần kỹ xảo điện ảnh ngoài ra hơn phim nuớc ngoài không đuợc bao nhiêu.

                                                             • #79472
                                                              xaoke
                                                              Participant

                                                               tui chả hiểu nước Mỹ khỉ móc gì, nếu đạo diễn lê hoàng có cho cô Bằng Lăng chích 1 loại thuốc mà sau khi bị ngấm, anh Lam trường yêu cô Mỹ Duyên suôt đời, tui cũng chịu, nếu cô nàng là “trùm sáng chế” thuốc

                                                               tương tự như meet the fockers, chẳng ai bắt bẻ cái thuốc đó có thật hay không

                                                               mà ông jack trong meet the fockers ổng th1ich xài riêng là tại ổng vi phạm pháp luật Mỹ, có ai nói ổng được quyền làm chuyện đó đâu? giống như bi giờ nếu Vn làm phim có cảanh anh công an ăn hối lộ, trên lý thuyết là sai, nhưng chuyện đó ai mà hông biết. nhiều khi không ăn hối lộ người ta kiu là xạo ke đó joe_ga

                                                               xem phim nên phân biệt cái gì xạo ke hợp lý, cái gì xạo ke miễn cưỡng, cái gì xạo ke lừa bịp dân tình. cái NTC là xạo ke số 3

                                                              • #79473
                                                               cool_summer
                                                               Participant

                                                                còn cái thứ 4 nữa tui xin bổ sung, xạo ke ngu, cái này có nghĩa là ngu mà còn bày đặt xaoke, có trường hợp vậy đó, pà con bít ai hung, ngay đây thui ngay đây thui, để ý xíu biết lìn

                                                               • #79474
                                                                xoaichamme
                                                                Participant

                                                                 Tui thấy fim này được mà nếu để coi trong dịp Tết để mà dòm ngắm mọi ng diện dồ Tết ra sao, mọi ng hào hứng bàn tán ra sao, thì fim này cũng là 1 dịp đó chứ hỉ????

                                                                 Tui thích bài hát of Đinh Tùng

                                                                • #79475
                                                                 zuany
                                                                 Participant

                                                                  Trùi ui, vui wá nhẩy, mọi người vào đây bình lựng về film thì ít mà đốp chát , xéo xiên nhau và khoe cái tài coi film thì nhiều. Hấp dẫn wá khiến tui cũng fải đăng kí 1 cái nick để vô đây góp lời cho xôm tụ ^___^. Xin nói trước, tui chưa bao giờ thích coi film VN từ film có tính chất NT cao cho đến những film thương mại rẻ xiền. Tui cũng chả bít thế nào là marketing. Tui coi film đơn thuần là để giải trí, tất nhiên ko vì thế mà tui bỏ qua hay ko nhận ra những hạt sạn to đùng của film NTC, tui cũng chả tốn công vạch lá tìm sâu để chỉ ra những cái dở của film rùi ngồi tiếc tiền hay thời gian chi cho mệt óc. Cái gì cũng có 2 mặt, đã có xấu thì cũng phải có tốt, hay thì phải có dở. Bình luận film là chỉ ra được cái hay cái dở của nó. Vậy mà tui thấy nãy giờ có khối kẻ chỉ toàn chê hay toàn khen làm người đọc ngứa mắt, nóng mặt, và chồn tay hết xiết.

                                                                 • #79476
                                                                  xaoke
                                                                  Participant

                                                                   đúng rùi éh, bạn zuany nói rất đúng, kể cả bạn í cũng có khen chê phim đâu, vô bàn tán về mí người khác thôi chứ có nói được cái gì hay ho về phim đâu. vui quá nhẩy hí hí hí

                                                                  • #79477
                                                                   shrekbk
                                                                   Participant

                                                                    hihi…cũng may mình kô xem phim này, nếu xem chắc cười rung rạp luôn nếu theo lời kể của mọi người…hehe

                                                                   • #79478
                                                                    sixth_sense
                                                                    Participant

                                                                     Phim VN có bao giờ hay đâu ma mấy cha chê dzở…. Nghe méc mệt ghê…

                                                                    • #79479
                                                                     for_you
                                                                     Participant

                                                                      He he,nghe ba` con khen chê vui quá..Tui thì chịu thua..từ nhỏ tới giờ,từ khi biết coi film tới giờ..có film Việt Nam là tui..quay mặt đi,hông thèm coi..(Lúc chưa biết coi film thì đương nhiên có coi các film hay như Van Bài Lật Ngửa,Cánh Đồng Hoang…).

                                                                      Sau này,tui có coi một số film và biết rằng:Phải 150 năm nữa mới có hi vọng film Việt Nam có cái gì hay hay để mà coi..vì vậy bây giờ hông coi (Kể cả do LT,người tui iu thích đóng)…nên tui hông chê cũng hông khen.

                                                                      Như tui đi là thoải mái:Hông thèm coi,hông thèm chê.

                                                                     • #79480
                                                                      mikeymyer
                                                                      Participant

                                                                       Trời, hôm nay mới coi xong Nữ tướng cướp rồi nè. Tui coi ở rạp thăng long đó .

                                                                       Cảm nhận:

                                                                       Chắc bữa khác nói đứa bạn mua sẵn nước quá. Nước trên đó bán mắc gấp đôi. Cái Snack gì đó của kinhdo công nhận ăn ngon hơn cái snack của thái. Đi xem phim mah ăn cái đó tuy hơi khát nước nhưng cũng vui. Chỗ gửi xe phiền quá chắc mai mốt đi nhờ xe để coi phim thôi. Mah cái rạp Thăng long mắc cười. Vé không số, chơi luật rừng, thằng nào vô trước chiếm chỗ tốt, vô sau chịu khó leo lên gần màn ảnh, mù mắt ráng chịu. Cái ghế ngồi cũng nhỏ nữa.

                                                                       ….

                                                                      • #79481
                                                                       neo
                                                                       Participant

                                                                        nói tới cái chỗ giữ xe mới nhớ

                                                                        vào ngày mùng 2 -3 tết, tại rạp Thăng Long đã xảy ra hàng loạt vụ mất xe, mà toàn xe tay ga. kẻ xấu đã ăn mặc đồ của thanh niên xung phong giả dạng làm người giữ xe, và mọi ngườ cứ thế giao xe cho chúng và chúng chỉ lựa những chiếc xe tay ga, @ để lấy, mấy xe kia quăng lăn lóc ngoài đường

                                                                        Chắc là bọn này học tập từ phim NTC?

                                                                        hix, mà tui ghét cái rạp thăng Long từ xưa vì cái chỗ giữ xe của nó quá ghê đi. sợ quá đi thôi

                                                                       • #79482
                                                                        yuna_admirer
                                                                        Participant

                                                                         Cái rạp Thăng Long nhìn như shit, không dám vô, hix hix, mấy cha ăn chia nhau ngon quá nên cũng chẳng thèm để ý mà nâng cấp rạp lên.

                                                                         Hôm qua coi ở Diamond xuất 9:15 mà phải ngồi ở hàng ghế đầu tiên, hix, đông nghẹt.

                                                                         Sau khi xem xong film thì có vài nhận xét như sau :

                                                                         1 – To những người khen, những người đại loại an ủi là thôi coi cũng được, tết giải trí, lần sau có tiếp đi coi tiếp …. : Thôi an ủi đi bạn, kệ coi cũng có nhiều lúc cười vui mà hehe .. diển xuất “thơ ngây” cũng có cái hay của nó, nhưng mà phải chi phần kết làm kịch tính hơn 1 tý – tự nhiên BL tự sát rồi … hết, hơi kỳ, chổ này biên kịch làm biếng động nảo quá rồi -> kết thúc lép.

                                                                         2 – To những người phê bình, vạch lá tìm sâu, chê cho sướng miệng, anti-LH và 1 số nhỏ hùa theo (mặc dù chưa coi film hehehe) : Hix, mấy bác viết rất nhiệt tình, có tâm huyết và nhiệt huyết (hix, Cách Mạng sẽ cần đến bác đó) nhưng bác ôi thôi chê quá làm thằng nhỏ rét … có cảm giác như bác đang ghép LH – NTC vào tội chết như là 1 abso-sucking-lutely film dưới chiêu bài “tui coi film thì tui có quyền phát biểu” … Có điều càng nói thì càng nhiều người tò mò thích coi hehehe – Tuyên truyền cách mạng không thành công.

                                                                         3 – To các bạn phê bình, chê có, khen có : Phát biểu cảm nghĩ, thích hay ghét, nhưng không cực đoan thái quá … đơn giản là sau khi enjoy nó và nói về nó . Tui thích loại này hehehehe….

                                                                         Cuối cùng, thì Boom fải có đủ 3 loại đó mới hay …

                                                                        • #79483
                                                                         vna168
                                                                         Participant

                                                                          Nội dung:cũ xì,hổng có z mới,đôi lúc còn nhảm thấy ớn

                                                                          Diễn xuất:tầm thường.Mỹ Duyên có cái kiểu mở to mắt hết cỡ,nhảy tưng tưng làm hoài,mà chưa hết,cái giọng Kim Phụng lồng tiếng cho MD nghe nhàm wá,tuy rằng giọng của KP rất dễ thương nhưng mà cứ nghe tới nghe lui hoài chán ơi là chán,đôi lúc có ~ tiếng cường nghe phản cảm z đâu.Còn Bằng Lăng thì cũng chỉ có cái kiểu kênh kênh,hất hất cái mặt lên mà làm hoài,bộ phải như vậy mới lột tả được cái sự đanh đá,lạnh lùng hay sao?Vna thấy hình như BL bê nghuyên xi bộ mặt trên catwalk của cô vào film vậy.Coi film tới khúc nào có bả là mỏi cổ gần chết,vì cứ phải ngước mắt lên coi cái mặt của bả ở đâu.Lam Trường thì tàm tạm vậy.

                                                                          Lời thoại:cái này bó tay thiệt,”trước khi làm cướp em làm z?”.LT kg ~ có ~ sở thích mà còn có ~ câu hỏi “hồn nhiên nhưng kg thơ mộng”.Ặc ặc..

                                                                          Mat là còn cái nhạc film cưú vãng nhé,nếu kg thì film này từ chết tới bị thương

                                                                         • #79484
                                                                          amun
                                                                          Participant

                                                                           Tui mới coi Nữ tướng cướp. Chỉ có một cảm nhận nho nhỏ về hiện trường vụ án Thu (Mỹ Duyên) chặt tay mình thế cho Hùng (Lam Trường).

                                                                           Theo hiện trường vụ án cho thấy sau khi tự chặt tay mình (tay của Mỹ Duyên), Lam Trường không liên quan gì hết “xỉu”. Sau đó Mỹ Duyên tự đi băng bó vết thương, lau dọn sàn nhà không còn vết máu, bỏ vài cánh hoa hồng lên sàn cho thêm thơ mộng và cuối cùng là rữa sạch con dao gây án, để lại chổ cũ và “xỉu” chờ Lam Trường tỉnh dậy.

                                                                           Xin hết. Bó tay với phim này luôn eh.

                                                                          • #79485
                                                                           cheerman
                                                                           Participant

                                                                            Chào các bạn, tui là người mới đến trang web này, sau khi đọc 1 bài báo của ĐD Việt Linh. Tuy nhiên, sau khi vào diễn đàn này tôi có chút thất vọng. Xin được phép trình bày đôi điều:

                                                                            1. Đa số các bạn chê LH và NTC. Thế nhưng so với 3 phim VN chiếu Tết, thì trên diễn đàn này NTC là được mọi người quan tâm nhất. Bạn cũng vậy mà, xem thử KDACB và LVSG co ai tham gia ý kiến o?

                                                                            2. Tôi đã coi phim NTC vào Mùng 1 Tết và cũng đã 0 thất vọng. Tôi rất thích cách đặt vấn đề của LH. Bạn thử nghĩ xem hành động 2 cô gái đùm bọc nhau trong cuộc sống đen tối như vậy thì ước mơ của mỗi người làm sao o đơn giản như vậy: mơ được yêu 1 anh chàng đẹp trai, mơ được kiếm nhiều tiền. Như vậy có gì đáng trách. Và rồi mỗi người cũng phải trả giá cho những hành động của mình. Theo tôi thì kết thúc phim ở đây là đủ, nhưng có lẽ phim chiếu Tết nên đạo diễn đã cho thêm 1 đoạn giấc mơ đẹp của Thu và Hùng. Ngoài ra phim có nhiều bất ngờ, theo tôi là chỗ MD và BL gạt LT để tốn tiền, cảnh BL bị cướp, cảnh MD gạt bà chủ nhà để biểu diễn cho LT khả năng đóng kịch của mình, ..

                                                                            3. Về lời thoại trong phim thì có nhiều chỗ còn sượng lắm, do chủ quan của đd.

                                                                           • #79486
                                                                            cheerman
                                                                            Participant

                                                                             4. Về dviên”

                                                                             – LT lần đầu đóng phim mà đóng tự nhiên, như cảnh rớt trong lu nước. Có thể LT có khả năng diễn hài. So với vai QD trong LLHP thì LT giỏi hơn. ở chổ là LT thể hiện được tính cách ngạo mạn của nhân vật ổ phần đầu và đa tình ở phần cuối.

                                                                             – BL có 1 vai rất tốt. Cô đã tạo bất ngờ do cô đã khắc họa được vai trò chủ đạo trong hành động cướp. Phải nó đó mới là nữ tướng cướp.

                                                                             – MD thì nói thật bề ngoài lớn hơn nhân vật. Tuy nhiên tôi lại thích cách diễn xuất rất khéo của cô. Vì có nhiều cảnh khó như đoạn chặt tay, dễ bị over. Thu cũng là hình ảnh đẹp duy nhất của bộ phim. Có lẽ LH chưa tìm dviên nào có thể để ông yên tâm giao vai này ngoài MD.

                                                                             Ngoài các dviên, có 2 vai cũng tạo được chú ý: bà chủ nhà và gã nạn nhân ở đầu phim. Có thể sẽ là 2 gương mặt mới của LH trong các phim sau.

                                                                             Xin hẹn các bạn trong dịp sau, tôi sẽ trình bày những điểm tôi o thích của NTC

                                                                            • #79487
                                                                             yuna_admirer
                                                                             Participant

                                                                              Cheerman sound like dân làm film ?

                                                                              “Vì có nhiều cảnh khó như đoạn chặt tay, dễ bị over”

                                                                              … câu này nghe quen lắm :p

                                                                             • #79488
                                                                              mass_killer
                                                                              Participant

                                                                               Mọi người cũng đã chê hết những cái tệ của phim rùi,ko bới móc ra nữa.Chỉ có đôi điều nhắn gửi với chú lê hoàng:Thưa chú,mai mốt chú chỉ làm đạo diễn thôi nha chú,đừng viết kịch bản nữa.Tội nghiệp cho cái nền điện ảnh VN non nớt lắm chú à,tội nghiệp cho mb tụi con nữa,đi coi mỏi mắt,mỏi tai mà còn mỏi tay post bài để chê,khổ lắm

                                                                              • #79489
                                                                               tudepzai
                                                                               Participant

                                                                                bạn thử nói xem kịch bản này dở chỗ nào,bạn thử nói xem có kịch bản nào giống kịch bản này kô, đừng có nói tại cái này dở quá nên kô có ai nghĩ ra như thế, bạn nên nhớ LH cũng là 1 nhà báo nổi tiếng,bạn nghĩ bạn đủ trình độ để chê kịch bản của him dở hả, có giỏi thì viết 1 kịch bản coi,chừng nào bạn viết được rồi thì hãy chê cái của người khác viết nha

                                                                               • #79490
                                                                                tui
                                                                                Participant

                                                                                 To Tudepzai : Dạ, vậy kịch bản có gì hay huh bạn ? Lam Trường cũng nói trong phim mà ” Mấy chuyện này tui coi trong mấy phim Gangtơ Mỹ rẻ tiền rồi ” Chắc bác LH lúc viết kịch bản có nghĩ chuyện bắt cóc tống tiền rồi yêu người bị bắt cóc có giống vậy hông ta ? Thì cũng nói rồi, tui mua trứng thì tui có quyền chê trứng ung. Đâu phải đẻ được trứng mới được chê trứng ?

                                                                                 To Cheerman : Ơ hay, bạn đọc bài post của amun chưa ? Bạn đọc rồi thì bạn thấy cái cảnh mà amun tả thì cảm được gì ? Chặt tay mình, rồi băng bó xong lấy hoa hồng rắc lên chùi sạch máu trên con dao. Mình thì mình cảm thấy cảm động lắm lắm luôn á. Một tình yêu trong sáng là ko có một vết máu nên MD phải đi lau sạch cái con dao để ko vấy bẩn tình yêu sự hi sinh của Thu dành cho Hùng.

                                                                                 Rồi có xỉu cũng phải lãng mạn nữa phải có hoa hồng để tình yêu càng thêm nồng thắm, tình yêu là phải có hoa hồng đúng hông ? Rồi chàng xỉu mình phải xỉu theo chàng để rồi tỉnh thì 2 đứa cùng tỉnh nó mới cảm động hia hia.

                                                                                 May mà bác LH ko làm cảnh Thu cầm cái ngón tay của mình đi gói quà rồi gửi cho xe ôm. Đó sẽ là cảnh hay nhât của bộ phim bởi vì sẽ là đất diễn cho cô MD : vừa đau đớn về thể xác nhưng lại ấm áp vì mình đã hi sinh cho tình yêu. Nói thiệt cảnh đó MD diễn chắc chắn sẽ ko bị over gì đó đâu hen.

                                                                                • #79491
                                                                                 shinichi
                                                                                 Participant

                                                                                  Tôi thấy phim này coi được. Cá nhân tôi thích phim này hơn Khi đàn ông có bầu, Lọ Lem Hè Phố và cả Gái Nhảy.

                                                                                  Nếu không quá xét nét thì diễn xuất các nhân vật đều đạt, kể cả MD và LT. Ai ghét MD vì đóng một kiểu thì chắc cũng ghét Meg Ryan lắm vì cô này cũng toàn 1 kiểu nhí nhảnh lưng tưng trong hàng loạt phim. Lam Trường tôi thấy đóng tếu tếu, nhiều đoạn làm tôi cười.

                                                                                  Lời thoại của phim, theo ý nhiều người là rất vô lý, vô duyên. Nhưng theo tôi đây là style của Lê Thị Liên Hoan. Cái gì cũng quá quá, đẩy qua khỏi cái bình thường, đấu đáp, châm chích trong mọi tình huống. Dĩ nhiên ngoài đời thì chẳng ai nói như thế, nhưng đây là biên kịch của LTLH, ông ta có quyền đưa thế giới quan của mình vào phim. Nếu bạn ko chấp nhận thì thấy nó vô lý. Riêng tôi thích nhiều đoạn hài rất LTLH khiến người ta bật cười. Tôi không suy nghĩ gì về thoại phim vì nó đơn thuần gây cười theo kiểu LH, ngoài ra ko có ẩn ý hay ý đồ nào khác. (trong khi coi KĐÔCB, cố chọc người ta cười bằng đủ cách mà cười hoài ko nổi)

                                                                                  Nhạc phim thì tuyệt vời. Nhiều đoạn đẩy được cảm xúc lên rất cao, ít phim VN nào có được.

                                                                                  Riêng cái kết hơi bị sến. Đó là bịnh chung của phim VN, ít phim nào có kết hay. (Mới đây có Thời xa vắng là có kết thúc ấn tượng)

                                                                                  Tui ko anti LH và coi phim này trong tâm trạng tốt nên dễ dàng đón nhận hơn các bạn chăng ?

                                                                                 • #79492
                                                                                  shinichi
                                                                                  Participant

                                                                                   à, nếu bạn có thể đưa 1001 lý do để nêu những điểm vô lý thì người khác cũng có thể đưa chừng ấy lý do để bào chữa. cuộc chiến này sẽ ko bao giờ kết thúc haha!!

                                                                                   như ai đó cứ thắc mắc sao có hoa hồng rơi vãi bên LT sau khi chặt ngón tay. người ghét thì cho là LH bỏ vô cho sến, cho vô lý, người thương thì thấy ngay trước đó 2 người này giằng co xềnh xệch trên nền nên cho dù hoa hồng rơi vương vãi ra sàn cũng ko có gì vô lý.

                                                                                   người ghét kêu MD chặt tay 1 cái rẹt là vô lý. người thương thì nghĩ hông lẽ bắt MD phài cưa xoèn xoẹt máu văng tung tóe trên màn hình, chắc thể nào cũng bị censor

                                                                                  • #79493
                                                                                   sorrolingcosner
                                                                                   Participant

                                                                                    Hông phải vô lí, mà là giết gà phải dùng dao mổ bò. Có lí nè:

                                                                                    Đoạn đòi tiền chuộc

                                                                                    BL: em, kêu thằng Hùng ra nói chuyện với em gái nó nè.

                                                                                    MD: anh Hùng ơi, anh có điện thoại.

                                                                                    LT: á á, em ơi kứu anh..

                                                                                    Xong. Muốn làm cho nó sến thì cũng phải chịu khó tìm cách chứ.

                                                                                   • #79494
                                                                                    yuna_admirer
                                                                                    Participant

                                                                                     Tui wrote

                                                                                     To Tudepzai : Dạ, vậy kịch bản có gì hay huh bạn ? Lam Trường cũng nói trong phim mà ” Mấy chuyện này tui coi trong mấy phim Gangtơ Mỹ rẻ tiền rồi ” Chắc bác LH lúc viết kịch bản có nghĩ chuyện bắt cóc tống tiền rồi yêu người bị bắt cóc có giống vậy hông ta ? Thì cũng nói rồi, tui mua trứng thì tui có quyền chê trứng ung. Đâu phải đẻ được trứng mới được chê trứng ?

                                                                                     Bạn Tui thân mến không biết đã bao giờ được xem một cái kịch bản chưa ? hay la chưa phân biệt được “kịch bản” với “cốt truyện” ?

                                                                                     Một film có chủ đề, truyện film tuy bình thường, nhưng có 1 kịch bản hay thì vẩn hay . ^-^

                                                                                    • #79495
                                                                                     rainbow_inlove86
                                                                                     Participant

                                                                                      Tuy là mình ko dám hùnh dũng tuyên bố là phim NTC ” hay wá ,ko có chỗ nào ko chấp nhận được ” nhưng mình có thể nói rằng mình thích phim này và nếu đạo diễn LH oàng vẫn tiếp tục làm phim thì mình sẽ vẫn đi xem “. Còn ai ko thích thì đành chịu ,đâu ai bắt buộc chi mà khổ vậy .Có lẽ mình là người đơn giản ko có hiểu biết và suy nghĩ phức tạp như các anh chị nên thấy hài lònh vì đã bỏ ra 35.000 để xem một bộ phim mà mình ko ghét (vậy là okie )

                                                                                     • #79496
                                                                                      macay1983
                                                                                      Participant

                                                                                       Chà …. thấy ai cũng chê bai cái phim nữ tướng cướp ha …. Trong 3 phim : NTC,ĐOCB,LVSG. MC thấy phim NTC là được nhất ,phim LVSG thì OK ,còn phim Đàn Ông có bầu thì rất là nhảm(coi cảm giác không có tính logic) …… Kô bít MC có nói wá lời không nữa …. các bạn hãy xem lại hết cả 3 bộ phim và hãy nhìn về nhiều khía cạnh …. MC kô bít bình luận phim cũng như viết bài hay nhưng MC cảm nhận được …. nếu sắp xếp cả 3 phim thì MC đã nói như trên … thank

                                                                                      • #79497
                                                                                       sorrolingcosner
                                                                                       Participant

                                                                                        yuna_admirer wrote:

                                                                                        Tui wrote

                                                                                        To Tudepzai : Dạ, vậy kịch bản có gì hay huh bạn ? Lam Trường cũng nói trong phim mà ” Mấy chuyện này tui coi trong mấy phim Gangtơ Mỹ rẻ tiền rồi ” Chắc bác LH lúc viết kịch bản có nghĩ chuyện bắt cóc tống tiền rồi yêu người bị bắt cóc có giống vậy hông ta ? Thì cũng nói rồi, tui mua trứng thì tui có quyền chê trứng ung. Đâu phải đẻ được trứng mới được chê trứng ?

                                                                                        Bạn Tui thân mến không biết đã bao giờ được xem một cái kịch bản chưa ? hay la chưa phân biệt được “kịch bản” với “cốt truyện” ?

                                                                                        Một film có chủ đề, truyện film tuy bình thường, nhưng có 1 kịch bản hay thì vẩn hay . ^-^

                                                                                        ___________

                                                                                        Làm sao 1 con gà đẻ trứng:

                                                                                        Nuôi con gà trống.

                                                                                        Nuôi con gà mái.

                                                                                        Con gà trống… con gà mái.

                                                                                        Con gà mái nằm ổ.

                                                                                        Đẻ trứng.

                                                                                        Trứng ung.

                                                                                        Cóc biết chất lượng con gà mái như thế nào, con gà trống ấy ấy ra sao, trứng ung nói trứng ung.

                                                                                        @ Tui: câu này nghe quen quen, coi chừng có bản quyền rồi đó.

                                                                                       • #79498
                                                                                        yuna_admirer
                                                                                        Participant

                                                                                         ^-^.

                                                                                         Admin boom không xóa bài của cậu sorrolingcosner mà xoá bài tui thì thật là ngộ.

                                                                                         ^-^

                                                                                        • #79499
                                                                                         virgo_692611
                                                                                         Participant

                                                                                          thôi virgo xin các anh chị admin nào rãnh rỗi thì đóng cái thread này lại dùm em nha!đỡ tốn bộ nhớ,khỏi phiền các boomers cãi lộn hoài,mỗi người 1 ý nói tới khi biết đâu LH làm NTC2 cũng không chừng.chắc cãi nguyên năm luôn wá.Còn ko thì vậy: người nào thích NTC thì vào thread của iron_man “thế mới là NTC” còn người nào ko thích hay ác cảm hay chê trứng ung gì đó thì vào thread này há!Dzậy là vui cả làng ok???

                                                                                         • #79500
                                                                                          tudepzai
                                                                                          Participant

                                                                                           quyết định vậy đi, coi nhức đầu quá lại chướng mắt nữa NHƯNG CÁC BẠN CÓ CÔNG NHẬN NTC ĐƯỢC KHÁ NHIỀU NGƯỜI CHÚ Ý KÔ, NHƯ VẬY CŨNG LÀ 1 THÀNH CÔNG CỦA LH RỒI

                                                                                          • #79501
                                                                                           mamnon
                                                                                           Participant

                                                                                            Tôi là người bình dân, không hiểu về kỹ thuật nhiều lắm, nhưng có một số nhận xét khách quan sau:

                                                                                            Lời thoại: Tôi thấy Phim này hay đó chứ, thích nhất là cảnh đấu trí Giữa Bằng Lăng và Lam Trường. Một kiểm đấu trí, cân não thật hồi hộp.

                                                                                            Âm nhạc: Lợi dụng âm nhạc nhiều quá, bài hát thì hay nhưng một số đoạn đưa nhạc và tiếng động vào không hợp lý.

                                                                                            Có một số phi lý: Khi Lam Trương vào nhà vệ sinh, anh ta hoàn toàn có thể dùng miệng để cởi trói (dây trói là miếng băng keo). Hoặc anh ta chỉ dùng 2 chân để có thể hạ do ván Mỹ Duyên yếu duối và tông cửa ra. Hic

                                                                                            Yếu tố gây cười: Nhiều câu nói bất ngờ. Đáng đồng tiền. Diễn viên phụ suất sắc.

                                                                                            Quay Phim: Good, VN vậy là khá lắm.

                                                                                            Cốt chuyện: Ùh, không hay lắm.

                                                                                            Over

                                                                                            [http://www.phimgiadinh.com]

                                                                                           • #79502
                                                                                            blue_chinamoon
                                                                                            Participant

                                                                                             Nếu như xếp hạng theo lời của MC thì moon thấy nên xếp hạng như sau: KĐOCB, NTC, LVSG. Tại sao lại như thế? Bời vì KĐOCB tuy là phi thực tế nhưng kịch bản đã áp đặt yếu tố không có thưc ngay từ tựa đề phim nên người xem tuy chưa xem cũng đã quen thuộc và chấp nhận sự phi lý này rồi. Các bạn có thể tìm thấy sự hao hao giống về cách dựng phim này trong phim Ilmare của Hàn Quốc..ngay từ đầu đạo diễn đã set bối cảnh không có thực khi một cô gái ở năm 2000 có thể liên lạc với một anh chàng sống ở năm 1998 qua một hộp thư cạnh bãi biển. Do đó khán giả đã được chuẩn bị sẵn các yếu tố phi lý để có thể tiếp nhận các khía cạnh khác của kịch bản mà không phải bận tâm về bối cảnh phi thực tế. Quay trở lại, KĐOCB là một phim hài đúng nghĩa và vì là hài nên các yếu tố gây cười hoặc cường điệu hóa sự thật đều có thể được chấp nhận vì ngay cả cái tựa đề phim cũng đã thề rồi còn gì. Trong khi đó NTC và LVSG được đạo diễn lúng túng mô tả rất vụng về và …cuời không nổi mà khán giả lại cũng chưa được chuẩn bị gì hết ráo hết trọi. Moon không bình thêm về NTC hay LVSG vì phim như thế thì cũng chỉ có thế mà thôi. Mong đợi gì nhiều..

                                                                                            • #79503
                                                                                             em_van_la_em
                                                                                             Participant

                                                                                              Nè, tui thấy phim Khi đàn ông có bầu còn nhảm nhí hơn phim Nữ tướng cướp mà sao kho thấy ai lên tiếng vậy. Hình như các bác ghét Lê Hoàng nên mới ghét luôn của ổng phải ko ?

                                                                                             • #79504
                                                                                              500
                                                                                              Participant

                                                                                               ai mà dám ghét LH, i cũng iu anh LH hết áh chắc tại iu quá nên hoá hận khi bị phản bội đó mà. chuyện tình yêu khó nói lắm

                                                                                              • #79505
                                                                                               kenshin
                                                                                               Participant

                                                                                                From shinichi:Lời thoại của phim, theo ý nhiều người là rất vô lý, vô duyên. Nhưng theo tôi đây là style của Lê Thị Liên Hoan. Cái gì cũng quá quá, đẩy qua khỏi cái bình thường, đấu đáp, châm chích trong mọi tình huống. Dĩ nhiên ngoài đời thì chẳng ai nói như thế, nhưng đây là biên kịch của LTLH, ông ta có quyền đưa thế giới quan của mình vào phim. Nếu bạn ko chấp nhận thì thấy nó vô lý. Riêng tôi thích nhiều đoạn hài rất LTLH khiến người ta bật cười. Tôi không suy nghĩ gì về thoại phim vì nó đơn thuần gây cười theo kiểu LH, ngoài ra ko có ẩn ý hay ý đồ nào khác.

                                                                                                Những đoạn mà nhiều người thấy buồn cười đó, tui ko nghĩ là LH có ý gây hài, mà chẳng wa lời thoại wá lố bịch nên người ta mới cười . Thí dụ, đoạn anh chàng nạn nhân đầu tiên đẩy xe lăn cho Mỹ Duyên có fán 1 câu: “Anh sẽ đưa em đi hết cuộc đời”. Cả rạp cười ồ lên, cười vì cái sự vô duyên, ấu trĩ của câu nói. Cái này mà ai nói LH chủ ý gây cười tui chết

                                                                                               • #79506
                                                                                                vna168
                                                                                                Participant

                                                                                                 Thì đó,cũng như câu “trước khi làm cướp em làm z?” vậy đó.Nguyên rạp DMC cười cái rần,cười xong bàn tán xôn xao,nghe loáng thoáng có ai đó nói “trời,câu vậy mà cũng hỏi cho được.Bình chọn là câu nói nhảm nhất trong năm luôn!”.Bó tay

                                                                                                • #79507
                                                                                                 admin
                                                                                                 Keymaster

                                                                                                  trước khi em làm NTcướp em làm gái nhảy đó mà vậy mà cũng hỏi, biết rõ quá rùi còn gì

                                                                                                  —>>to vna168 : câu nói hàm ý nhất trong năm mới đúng

                                                                                                 • #79508
                                                                                                  meomuprup
                                                                                                  Participant

                                                                                                   sao mọi người cứ chê phim “nhà ” thế nhỉ. Tui thấy coi được đấy chứ. Có lẽ mọi người khó tính thế nhỉ, làm ơn đừng xoi mói. Nếu đừng kể đến những lỗi ngớ ngẩn trong phim thì mấy u sẽ thấy một chuyện tình đầy lãng mạn và cả một bài học nữa đấy

                                                                                                  • #79509
                                                                                                   nhanspirit
                                                                                                   Participant

                                                                                                    Chỉ có thể nói là một bộ film ở mức bình thường ! Có quá ảo vọng chăng khi trông mong vào một Lê Hoàng mới mẻ với Nữ Tướng Cướp ? Chỉ có diễn xuất Lam Trường khá đáng yêu , ấn tượng Bằng Lăng , soundtrack ngất ngây là chấm hết . Ra rạp mùa xuân , hơi buồn một tí !

                                                                                                   • #79510
                                                                                                    hizomusic
                                                                                                    Participant

                                                                                                     phim gì đâu mà quảng cáo thô thấy sợ , coi xong phim , cứ nhớ mãi nhà hàng , nokia , diamond plaza , tiệm vàng , poster phim , còn nội dung phim hông thấy chút gì lưu luyến hết

                                                                                                   Viewing 96 reply threads
                                                                                                   • The forum ‘Phim Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

                                                                                                   MoviesBoOm

                                                                                                   2003-2023

                                                                                                   Skip to toolbar