Cần tham khảo ý kiến mọi người để viết tiểu luận

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35280
  titine
  Participant

   Ừm… titine đang viết bài tiểu luận cho môn Quản trị học á, có 1 số câu hỏi sau đây muốn tham khảo ý kiến mọi người, mong mọi người giúp đỡ. Cám ơn.

   1. Cty nào sẽ khiến bạn ở lại làm việc lâu dài?

   2. Lãnh đạo giỏi, ít khi đưa vấn đề thảo luận với nhân viên và lãnh đạo thân thiện, thường cùng nhau bàn bạc với nhân viên nhưng năng lực chưa hẳn xuất sắc, với vai trò là 1 nhân viên bình thường, bạn thích làm việc cho ai hơn? Vì sao?

   3. Bạn thích làm việc cho cty nước ngoài hay cty Việt Nam? nếu có 2 cty nước ngoài và VN đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về công việc, lương bổng cho bạn thì bạn sẽ chọn cty nào? Vì sao?

   4. Đã làm việc được 1 thời gian cho 1 cty, bi giờ có cty khác có mức lương hấp dẫn hơn mời bạn, bạn sẽ ở lại hay ra đi? Vì sao?

   5. Với cương vị là 1 người lãnh đạo, bạn sẽ có biện pháp nào để giữ được các nhân viên giỏi cho cty của mình?

   @titine

  Viewing 3 reply threads
  • Author
   Replies
   • #41998
    duzz
    Participant

     -Công ty mà đảm bảo đc quyền lợi anh chị em công nhân, có chế độ hợp đồng lao động, có

     – Tui chọn ông xếp thứ 1.

     – Tui thích làm cho công ty nước ngoài á. Vì đc lợi nhiếu cái lắm, học hỏi đc tác phong làm việc, quyền lợi đc đảm bảo….còn nhiếu cái lắm

     – Tui sẽ ở lại. Lý do ??? Đơn giản là tui thích sự trung thành. Làm lâu đc lên chức, nhiều khoản tiền hưu về sau ( trong trường hợp công ty ko bị phá sản ). Qua công ty mới nhiều người ko thích mình lắm, vì họ nghĩ mình vào sẽ đẩy 1 vài người đi…Nói chung là nhiều chiện lắm.

     – Tui sẽ có cách riêng, muốn biết liên hệ tui qua YM

    • #41999
     admin
     Keymaster

      Chời … Titine này hay thiệt nhe , đề tài này mỗi người mỗi ý . Titine hỏi tùm lum rùi “tẩu hoả nhập ma” – mù lun … khỏi biết đường đỡ á !      hì hì … pon chen nà

      Bạn nghĩ sao nếu bạn đi làm cho 1 Cty mà bạn chỉ đến Cty … ngồi chơi , đến giờ thì về ? Và bạn nghĩ sao nếu bạn làm cho 1 Cty có “phong cách công nghiệp” – có nghĩa là khi bước vào Cty , bạn đã cảm nhận được ko khí làm việc tất bật , khẩn trương , năng động ? Bạn sẽ chọn Cty nào nhỉ ?

      Tôi nghĩ là Cty muốn phát triển thì người lãnh đạo phải giỏi ( nếu có chút thân thiện với nhân viên thì càng tốt ! ). Vấn đề này cũng phức tạp bỏ xừ , lại cũng tuỳ tính cách nhà lãnh đạo thôi ( giỏi và thân thiện ; giỏi nhưng … làm cao , ko muốn thân thiện với nhân viên ; năng lực kám và thân thiện ; còn lại là … grrr -bó tay với nhà lãnh đạo này ) Thật tình mà nói … mấy ông/bà lãnh đạo dở , Cty mau …fá sản

      Tuỳ thuộc khả năng của mình , ngại khó thì làm cho Cty VN , nếu muốn đương đầu thì … ra đi

      hehehe … vấn đề thứ 4 thì tui … ra đi . Chắc gì “sống lâu lên lão làng” ? ko đi sao biết sức mình ?

      Nếu thật sự là 1 lãnh đạo giỏi thì tự biết cách giữ nhân viên giỏi cho Cty


      Đó chỉ là suy nghĩ và ước muốn của riêng tôi , nhưng tôi lại ko làm được việc đó …

      PS. Các anh chị từng trải nghĩ sao về việc này ? Cho những người đi sau biết về kinh nghiệm thương trường của các anh chị được ko ?

     • #42000
      kelly
      Participant

       Thấy thưong quá sao không thấy ai trả lời hết vậy. Để Chị trả lời dùm hen

       1.Công ty nào có chính sách tốt đối với nhân viên. Nơi nào có đất cho mình dụng võ, giúp mình học hỏi nhiều điều từ các đồng nghiệp. Lãnh đạo giỏi, vì lãnh đạo giỏi có khả năng nhìn nhận ý kiến của bạn một cách káchh quan hơn. Vấn đề không phải là lãnh đạo giỏi không đưa ra ý kiến để cùng bàn luận với nhân viên mà là người có thể nhận thấy được ý kiến của nhân viên mình để có thể tổng hợp và đưa ra ý kiến chính xác nhất.

       2.Công ty nước ngoài, nói không phải chê công ty VN … nhưng công ty nước ngoài là nơi có nhiều nguyên tắc nghiêm ngặt hơn VN. Và nó là môi trường tốt nhất để chính bản thân học hỏi thêm nhiều điều mới.

       3.Nên ở lại công ty cũ, vì chưa chắc môi trường mới thích họp với bạn hơn. Khi bước vào môi trường mới bạn phải xây dựng lại từ đầu.

       4.Bạn cần phải là người biết cập nhật kiến thức

       … Dẫu Sài Gòn vẫn rất đỗi bình yên …

      • #42001
       duzz
       Participant

        Lên YM bàn tiếp đi á….

      Viewing 3 reply threads
      • The forum ‘Linh tinh’ is closed to new topics and replies.

      MoviesBoOm

      2003-2023

      Skip to toolbar