Câu chuyện có thực về tên ăn thịt người lên màn ảnh rộng

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39116
  ca_va
  Participant

   Philip Blenkinsop

   Cuộc đời thật của một tên ăn thịt người nạn nhân tình nguyện bị cho là vô đạo đức khi được thể hiện thành phim,(giống như tiểu thuyết hư cấu Hannibal Lecter), bất chấp nỗ lực pháp lý để ngăn chận tính chất ghê tởm của bộ phim.

   Rohtenburg (Bươm bướm – Chuyện tình của Grimm) có kế hoạch công chiếu tại Đức ngày 9 tháng 3 và hy vọng ăn theo được câu chuyện kinh dị của Armin Meiwes, khiến cho công chúng Đức phải chết sững.

   Bộ phim kể về câu chuyện giả tưởng của sinh viên khoa tâm lý tội phạm người Mỹ Katie (Keri Russell), người bị thu hút vào vụ án kỳ dị có đặc điểm như trường hợp của Meiwes, sát nhân có tên là Oliver Hartwin.

   Âm mưu ăn thịt người trong bộ phim, được giới thiệu trong tóm tắt phim ngày thứ ba, thì gần như y chang sự kiện có thật. Nó cũng cho thấy một Hartwin trẻ tuổi hơn sống thui thủi, bị một bà mẹ bạo ngược buộc phải mặc Lederhosen (quần short da có dây đeo theo truyền thống) vào trường học. Cũng như Meiwes, cậu nằm mơ thấy một người bạn tưởng tượng.

   Sau đó lớn lên, cậu trở thành người sửa chữa máy tính, chính là nghề của Meiwes, hắn tìm kiếm và quyến rũ những nạn nhân tình nguyện trên website “Cannibal Cantina” (tên Cantina ăn thịt người) và tìm ra được Simon Grombek.

   « Tôi muốn cậu cắn đứt cái vật của tôi. Răng của cậu đủ mạnh không ? » Grombek hỏi trong một trong những cảnh rùng mình nhất của bộ phim.

   Lát sau, khi cả hai gặp nhau tại nhà ga gần ngôi nhà trang trí các khung gỗ (half-timbered home) của Harwins (là tấm gương của Meiwes), Grombek tự giới thiệu « Tôi là thịt của cậu », đoạn dạo đầu của quá trình giết thịt.

   Đạo diễn Martin Weisz nói rằng bộ phim chỉ lấy cảm hứng của việc thật, nhưng luật sư của Meiwes thì không cho là như vậy.

   Luật sư Harald Ermel của Meiwes khiếu nại rằng bộ phim lấy chân dung của thân chủ của ông như là một « sát nhân đáng tởm », bình luận rằng diễn viên chính có thể là anh em song sinh của Meiwes và bộ phim có khuynh hướng làm lẫn lộn giữa thật và viễn tưởng.

   « Kết thúc hoàn toàn sai lạc. Nạn nhân bị đâm cả chục lần trong sự điên cuồng. Trong thực tế, nạn nhân chỉ bị hạ gục một lần, » Ermel nói.

   CÁC BÌNH LUẬN PHÁP LÝ

   Meiwes tìm cách cho bộ phim ngưng phát hành. Một phiên tòa tại Đức sẽ khẳng định ngày thứ sáu (03/03) xem quyền của ông có bị xâm phạm, được luật sư của ông biện hộ, hay không.

   Ermel cũng tin là ngày phát hành trong tháng ba là không thích hợp khi các quan tòa tại phiên xử lại Meiwes khi đó có thể đang cân nhắc phán quyết.

   Người sửa máy tính có thật bị kết án tám năm rưỡi tù cho tội ngộ sát vào tháng giêng năm 2004.

   Tuy nhiên, Tòa án tối cao Đức cho rằng các quan tòa đã quá nhân từ và ra lệnh xử lại và phiên xử đã bắt đầu hồi tháng giêng rồi.

   Meiwes chỉ giết một người đàn ông, không giống như tay sát thủ hàng loạt người Mỹ nổi tiếng Jeffrey Dahmer,kẻ quan hệ tình dục với xác chết và ăn thịt một số trong 17 nạn nhân nam giới, nhưng trường hợp của Meiwes là độc nhất vô nhị bởi vì nạn nhân của hắn muốn bị ăn thịt.

   Các chuyên gia pháp lý đang tập trung cho vụ án này.

   Meiwes's lawyers argue he is only guilty of illegal euthanasia, but prosecutors say the fact that Meiwes filmed the slaying for sexual gratification should tip the scale towards murder.

   Các luật sư của Meiwes luận rằng ông ta chỉ phạm tội gây ra cái chết không đau đớn một cách bất hợp pháp, nhưng các công tố viên nói sự thật là Meiwes đã quay phim người chết vì sự thỏa mãn dục tính thì phải quy cho tội giết người.

   Meiwes chia dương vật của nạn nhân ra làm hai và cả hai thử ăn nó, từ lúc sống cho đến khi được chiên lên. Khung cảnh lạ lùng cũng là một phần của bộ phim, Hartwin cũng ăn tối lãng mạn dưới ánh sáng đèn cầy cùng với cậu trai yếu đuối Grombek.

   Cho đến khi nạn nhân ngả ra bất tỉnh, Meiwes đưa anh ta vào « căn phòng ngộ sát » của hắn, cắt cổ họng, moi ra các nội tạng và chặt đầu. Trong phim cũng vậy, Hartwin chém vào thi hài,cùng với một cái đầu bị chẻ đặt ngay trước ống kính.

   Bộ phim “Rohtenburg” là một sự suy đồi của Rotenburg, thành phố nơi Armin Meiwes sống. « Roh » trong tiếng Đức có nghĩa là « đau buốt » (raw).

   http://img59.imageshack.us/img59/42..

   Thomas Kretschmann trong vai của kẻ ăn thịt người.

   http://www.thomas-kretschmann.org/

   Tin cuối từ tòa án cho hay là bộ phim không thể được mở màn tại Đức bởi vì nó xâm phạm cuộc sống thật của kẻ ăn thịt người.

   Theo Reuteurs ngày 28/02/2006 

  Viewing 5 reply threads
  • Author
   Replies
   • #98998
    nuocmattrecon
    Participant

     tiếc nhở,phải cho xem thì mới thấy được tội ác của tên giết người ăn thit kia chứ

    • #98999
     little_letters
     Participant

      Tui có đọc trên báo về vụ án này, hình như cũng lâu rùi á. Đúng là một lũ bịnh hoạn, vô nhân tính,thằng thì mún ăn thịt người, đứa thì mún bị ăn thịt.Khiếp wá.Nhưng mà, hehehe, có film nì thì fải chíu chớ, để coi cảnh xơi thịt người thế nào.

     • #99000
      ateensfan
      Participant

       nghe kể mà ghê quá hic hic

      • #99001
       hungviet
       Participant

        charmed23 nói ai biến thái dzị

        nói little_letters với nuocmattrecon thì ko đúng roài, còn nói tên ăn thịt người kia thì ..eo ôi, nó còn hơn là biến thái nữa á..hix

       • #99002
        brazt_girl145
        Participant

         chỉ toàn là dấu ? thui 

         làm seo mà hiểu được chứ? 

        • #99003
         ara
         Participant

          Đã sửa lại rùi đó bạn ^_^

        Viewing 5 reply threads
        • The forum ‘Hậu trường’ is closed to new topics and replies.

        MoviesBoOm

        2003-2023

        Skip to toolbar