Câu hỏi tuần 9 (5/11 – 10/11):giúp bạn hay hại bạn? nói dối bố mẹ, thầy cô…vì muốn giúp bạn

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39443
  nemo
  Participant

   *Nội dung:

   Loan và những nỗi buồn của cô ấy chính là điều khiến Vàng Anh bận tâm nhất trong tuần này. Bố Loan là người luôn thất bại trong công việc nên đã vùi mình vào rượu chè…Mỗi lần say xỉn, bố Loan lại trút cả lên đầu cô khiến Loan rất sợ và buồn. Việc bố say rượu, mắng Tuấn vô cớ khiến cậu này tuyên bố tuyệt giao với Loan, việc bố đuổi mẹ ra khỏi nhà….không khí gia đinh u ám đã làm Loan stress nặng. Loan thường bỏ học, bỏ nhà và muốn Vàng Anh đi chơi với mình. Việc này cũng khiến Vàng Anh gặp nhiều khó khăn. Loan luôn ao ước gia đình mình sống hạnh phúc, được lo lắng chăm sóc như bố mẹ Vàng Anh. Nhưng bản thân Vàng Anh cũng lại cảm thấy chăm sóc “gắt gao” của gia đình đã gây cho cô quá nhiều áp lực. Thương và muốn chia sẻ với bạn, Vàng Anh đành nói dối mẹ để đi chơi cùng Loan, nài nỉ mẹ cho Loan ở lại những hôm Loan sợ về nhà..và cao điểm là cùng tham gia với các bạn viết “dởm” đơn xin phép cho Loan. Sự việc này bị cô giáo phát hiện. Vàng Anh và nhóm bạn của cô sẽ phải xử lý sao đây?


   * Câu hỏi và tình huống của tuần

   * Vàng Anh và các bạn cuối cùng cũng đã tìm được Loan. Cô rất thương và lo cho bạn nên sẵn sàng làm tất cả cho bạn, kể cả viết đơn xin phép và mạo chữ ký của phụ huynh. Cô giáo phát hiện và yêu cầu họ lên gặp. Vàng Anh chấp nhận sự kỷ luật của cô giáo, nhưng lại rất băn khoăn không biết có nên nói với cô về chuyện gia đình Loan hay không?

    
    Câu hỏi:

   A- Mình sẽ nói thật mọi chuyện với cô giáo, kể cả chuyện về chuyện gia đình Loan Có lẽ, cô sẽ có cách nào đó giúp Loan và cũng đỡ hiểu thêm vì sao tụi mình phải làm thế.

   B- Mình không thể kể chuyện người khác ra như vậy được vì có thể Loan sẽ xấu hổ. Mình sẽ tìm lý do khác rồi đành chịu cô mắng và tìm cách giải quyết sau vậy .

  Viewing 0 reply threads
  • Author
   Replies
   • #104200
    nemo
    Participant

      vào đây để trả lời dự thi nha pà con:

     Home

   Viewing 0 reply threads
   • The forum ‘Thông báo’ is closed to new topics and replies.

   MoviesBoOm

   2003-2023

   Skip to toolbar