[CBC]: MẸ VÀ CON GÁI- có bao giờ tình thương mến thương?

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37310
  saigonblackeyes
  Participant

   Người ta vẫn nói “Hai người phụ nữ và một con vịt tạo thành cái chợ”. Nhưng….đôi lúc không cần đến con vịt, cái chợ vẫn có khả năng được họp nên bởi…..những cuộc chiến tranh giữa mẹ và con gái!

   Cứ giả bộ vô tình “nhặt” bất cứ cuộc tranh luận nào giữa mama và cô con gái đi, thể nào cũng nghe được những kỳ kèo nè, rồi mặc cả, năn nỉ ỉ ôi, ngọt lạt giảng giải, bất đồng, phản đối, quạu quọ, tức tối, vùng vằng, tranh cãi…Và đến khi “vãn chợ”, có thể vấn đề đã được giải quyết êm xuôi khi cả mẹ và con gái cùng tìm được một sự thoả thuận ở mức độ nào đó, nhưng rất hiếm khi xảy ra, còn thường thì hoặc mẹ giải quyết nhu cầu của con gái trong bực bội, hoặc con gái làm mặt giận bỏ đi khi mẹ ” Nói không là không!”

   Mẹ và Con Gái- mối quan hệ bí ẩn muôn đời không sáng t&#7887???) , quá ư phức tạp đối với bố và con trai -lại vừa được đưa lên màn ảnh rộng trong ” Freaky Friday” . Và cũng như những người mẹ và những cô con gái khác, bà Coleman và Anna trong phim vẫn thường xuyên tạo nên những cuộc “chiến tranh giữa các vì sao”!

   Nếu như cánh mày râu -cha và con trai, các anh em trai-thường chọn cách giải quyết mâu thuẫn đơn giản là….im lặng (cha và con trai) hoặc có khi là dùng… vũ lực( anh em trai), thì ở mẹ và con gái, để thuyết phục đối phương chấp nhận lý lẽ của mình thì phái đẹp lại sử dụng khẩu lực! Chẳng hạn:

   _ Mẹ phải hiểu cho con chứ….

   _Mẹ không muốn nghe những thứ vô lý đó nữa…

   _Con lớn rồi chứ bộ, sao mẹ lại làm như vậy?

   _ Con nghĩ con biết tất cả sao?…

   Hoặc như cái cách mà Anna vẫn thường thét lên : ” Mẹ đã phá hỏng đời con”, luôn là một phần tất yếu của những mẫu đối thoại!

   Cùng là phụ nữ mà mẹ và con gái khác nhau đến kì lạ: Nếu Anna thích Rock thì bà Coleman lại không thể nào chịu nổi thứ âm thanh gào thét đó, và bà- tỏ ra rất lạnh lùng- vẫn thường ra tay dẹp bỏ những buổi tập Rock trong nhà xe của đứa con gái khổ sở một cách không thương tiếc. Hoặc đối với trang phục, cả hai cũng không chịu ” đụng hàng” nhau: Mẹ thì phải kín cổng cao tường nghiêm chỉnh đàng hoàng, còn con lại khoái kiểu bụi bặm te tua như mới chui từ trong rừng ra! Như vậy là còn đỡ, trong thực tế, dù ở những sở thích tương đồng, vậy mà cũng có sự sai khác : Mẹ và Con gái đều khóai coi phim Hàn quốc? Okie, vậy thì thế nào trong mối tình tay ba giữa một cô nàng nhí nhảnh và hai chàng trai bảnh tỏn như nhau, mẹ và con gái sẽ có những lực chọn khác nhau. Thí dụ như coi” Trái tim mùa thu”, nếu mẹ thích chàng Song Seung Hun lãng mạn chân thành thì con gái lại kết anh Won Bin hào hoa sôi nổi; coi ” Người mẫu” mẹ luôn đứng về phía Han Jea Suk yêu đằm thắm đắm say, ngược lại, con gái lại mê mệt chàng Jang Dong Gun lãng tử…láu cá!

   Khác nhau như vậy nên không có gì ngạc nhiên nếu mẹ chẳng thể nào chấp nhận nổi anh chàng mà con gái mẹ đã lỡ…”bồ kết”(Nếu so với vị hôn phu đứng đắn mẫu mực của mình, thì một anh chàng tóc dài, “bạc phếch”, phóng mô tô vù vù như Jake, đối với bà Coleman thật đáng dị ứng!) Mẹ sẽ chẳng hiểu nổi tại sao con gái lại có thể “iêu” nổi một anh chàng như “rứa”, mà mới nhìn mẹ đã muốn “hắt -xì- hơi”, rồi chẳng hiểu tại sao con gái dám bước lên ngồi trên chiếc moto đầy nguy hiểm đó; chẳng hiểu nổi tại sao trong có một ngày mà con có thể bị cấm túc hai, ba lần… Dù mẹ đã từng qua thời con gái….30 năm về trước, hoặc dù rằng mẹ là một bác sĩ tâm lý đi chăng nữa, thì thế giới của mẹ và con gái vẫn là hai ” vùng trời bình yên” cách nhau cả dặm!

   Vì thế chẳng có gì là khó hiểu nếu mẹ và con gái hay xung đột vũ trang…”miệng” với nhau, luôn gây ra những cuộc chiến tranh “nóng” và “lạnh”. Và vì là con nên con gái thường phải nhường mẹ một bước. Nhưng không vì thế mà mức trầm trọng của vấn đề bị giảm bớt , mà ngược lại có thể trong cái lặng im đáng sợ đó là một sự phản đối ngấm ngầm manh mẽ càng đẩy hai mẹ con đi về hai phía xa nhau hơn. Thực tế là không phải lúc nào mẹ cũng có thể” luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”, nên con gái vẫn thường tấm tức:” Mẹ chẳng hiểu con gì cả…”.Nhưng ngược lại con gái cũng có khi quên rằng mẹ chẳng những có nhiều mối lo của riêng mình, mà còn lo lắng cho con gái và cho gia đình gấp trăm lần; con gái quên rằng mẹ phải hoãn hàng đống công việc ra sao để cố gắng tham dự buổi họp phụ huynh của con gái, đã phải lo lắng như thế nào những lúc con gái đi chơi về trễ….

   Tuy nhiên dẫu thế nào và ra sao đi nữa thì con gái vẫn là con gái của mẹ, và mẹ vẫn là Mama yêu dấu của con gái. Nếu như trong ” Freaky Friday” , bà Coleman và Anna đã nhờ vào sự hoán đổi vị trí kỳ quái mà hiểu nhau hơn, thì ngoài đời, thực tế con gái và mẹ vẫn có hàng trăm cơ hội để thể hiện lòng mình: những buổi hai mẹ con cùng xem phim Hàn Quốc và cùng sụt sùi với nhau về số phận thảm thương của một Jong-seo, Jong-séo nào đó; rồi những buổi tối hai mẹ con cùng bắc ghế ra sân mà tâm tình,trong lúc bố và con trai bận…xem bóng đá; hoặc là những lúc cả hai mẹ con rủ nhau đi shopping hàng sale-off, giúp nhau thử những chiếc váy dễ thương; cùng tham gia một lớp trang điểm để lúc về luyện tay nghề trên mặt nhau!!!

   Mẹ và con gái là thế, bất đồng có, tranh cãi có, nhưng rồi cũng sẽ sẻ chia cùng nhau những khó khăn trong cuộc sống. Dù người ta vẫn nói rằng mẹ sẽ yêu con trai hơn, con gái yêu ba hơn. Nhưng có những vấn đề mà chỉ có những phụ nữ mới có thể chia sẻ, thì lúc đó con gái và mẹ sẽ cần nhau hơn bao giờ hết.

   Có một câu chuyện rất cảm động về mẹ và con gái và những bộng hoa dành dành trắng: Có một cô gái, trong ngày sinh nhật lần thứ 16 của mình, đã khoe với mẹ rằng có ai đó đã gởi cho cô một bó hoa dành dành trắng ở trước cửa nhà. Cả hai cùng cố đoán xem ai là người đã gởi hoa nhưnng vẫn không nghĩ ra, cuối cùng mẹ cô mới cho rằng người ấy có lẽ phải là một chàng trai giấu mặt nào đó đang thầm lặng “để ý” cô gái. Cô nàng rất thích thú điều đó( ai là phụ nữ chắc cũng hiểu cảm giác này mà!). Rồi từ đó mỗi năm hoa dành dành vẫn được gởi đến cho cô gái, kể cả khi cô đã có chồng. Cô rất thầm cảm ơn người bạn chân thành này và mong một ngày sẽ được gặp mặt người ấy . Cho đến ngày kia, khi người mẹ cô gái qua đời, cô chợt nhận ra rằng từ đó, hoa dành dành trắng đã không còn được gởi đến nữa…….

   Tôi không biết hoa dành dành trắng như thế nào, nhưng tôi đoan chắc rằng nó ắt hẳn cũng đẹp và tinh khiết như tình cảm giữa mẹ và con gái vậy :có lúc giận dỗi nhau, bất đồng với nhau, nhưng mẹ và con gái bao giờ cũng yêu thương nhau. Vì trong mỗi trái tim của mỗi người mẹ và con gái của họ đều giữ cho mình một đoá hoa dành dành trắng, thật đẹp, thật thơm!

  Viewing 5 reply threads
  • Author
   Replies
   • #71302
    becky
    Participant

     Thì ra là film Freaky Friday…

     Sorry saigonblackeyes nhe! Đọc cái subject “tình thương mến thương” muh cái đầu óc tui đen tối quá! Nghĩ pậy! hehehe

    • #71303
     lena
     Participant

      phim coi zui ghia, tình tiết hài hước và dễ thương thì ăn đứt Lizzy Macguire ( đúng hông ta???).

     • #71304
      hooliganspice
      Participant

       đúng rồi ănn đứt Lizzie McGuire là cái chắc , coi vui và ý nghĩa ghê , fái Lindsay trong phim nì nhất áh , Curtis đóng vai bà mẹ khá hay , coi thích 2 người này luôn , thằng nhóc đóng vai Harry cũng dễ thương nữa , mè tếu nhất là bà già người Hoa ở tiệm ăn

      • #71305
       hooliganspice
       Participant

        èh èh , tui thích cái bài hát mà nhóm của Anna hát , cái bài dự thi mà Anna có chơi 1 đoạn solo guitar áh , có ai biết bài đó tựa gì ko?

       • #71306
        for_you
        Participant

         Film dzui quá..mặc dù diễn viên hông đẹp lắm.

         Phái phái thằng nhóc em áh..quậy nhưng mà tình cảm ghia

        • #71307
         jack_sparrow
         Participant

          tui chưa coi

        Viewing 5 reply threads
        • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

        MoviesBoOm

        2003-2023

        Skip to toolbar