CBC: Xem “Van Helsing” nhớ ” Thiên Long Bát Bộ”!

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37138
  saigonblackeyes
  Participant

   Có lẽ việc xem một bộ phim này chợt nhớ về một phim khác sẽ không gì là lạ lẫm với những cinefan, vì dù mỗi phim một vẻ , nội dung khác nhau ( trừ những phim làm lại hay những phim cùng một đề tài), thì vẫn có những nét tương đồng nào đó, về cách diễn,về tình tiết hoặc thủ pháp dựng phim…

   Nhưng việc “Van Helsing” gợi nhớ về một “Thiên Long Bát Bộ” quả thật nghe có vẻ rất lạ lùng và buồn cười, dù rằng những nhân vật trong phim đều là người của muôn năm cũ ,đều bước ra từ những tiểu thuyết nổi tiếng, hay cả hai phim đều ít nhiều mang những gam màu hư cấu, những phép biến hóa kỳ lạ vô thực, thì sự khác nhau quá đỗi giữa chúng đã gần như không khiến cho một ai khác ngoài tôi( không biết có ai có ý kiến giống mình không?), dám nghĩ rằng có một yếu tố nào đó giữa hai phim có nét tương tự độc đáo với nhau.

   Hai phim ra đời ở hai thời điểm khác nhau, thể loại và mục đích đều không giống nhau: một là phim truyền hình nhiều tập lê thê, làm ra nhằm chiếu trên truyền hình với mục đích giải trí cho những quí vị có nhiều thời gian, đủ để nằm dài xem hết tập này qua tập khác, có thể gọi là coi cho qua ngày đoạn tháng! còn phim kia thì lại là điện ảnh thuần tuý, cũng giải trí nhưng lại là hình thức giải trí cao cấp hơn gọi là nghệ thuật( ĐẢ là nghệ thuật thứ bảy, còn truyền hình thì mới ngấp nghé “xin” được gọi là một thứ nghệ thuật!), để làm ra nó phải tốn trên trăm triệu Mỹ kim với mục đích cũng không tầm thường: biến thành một siêu phẩm mùa hè của toàn thế giới! Một của phương đông, một của phương tây. Vì thế tất nhiên cái gặp nhau giữa hai phim mà tôi muốn nói không nằm ở cách dựng phim hay những gì đại loại, mà ở nội dung phim, hay đúng hơn là giữa hai nhân vật chính: Van Helsing và Kiều Phong!

   Cả hai đều là anh hùng, những người anh hùng thực sự! Nếu Kiều Phong cả cuộc đời chiến đấu cho hai chữ NHÂN-NGHĨA và cuối cùng hy sinh vì hai chữ đó, thì Van Helsing sống trọn vẹn cho niềm tin bảo vệ chính nghĩa chống lại cái ác nhưng rồi rốt lại anh còn được gì ngoài cái biệt danh “tên sát nhân” và một cuộc tình không trọn vẹn với cô bạn đồng hành?

   Ở Kiều Phong, cuộc đời của anh là chuỗi liên tiếp những lần chạy trốn và thoát hiểm , khỏi ai? Khỏi chính những người mà anh bảo vệ, những người mà từng một thời gọi anh là “bằng hữu”. Hai chữ ” bằng hữu” nghe ra thật chua xót nếu nhìn lại những cuộc rượt đuổi của Cái Bang, của Thiếu Lâm Tự , của giang hồ, và kết thúc là cuộc rượt đuổi của vua Liêu đã đẩy Kiều Phong về lại Nhạn Môn Quan rồi tự vẫn ở chính nơi này, nơi bắt đầu cũng là nơi kết thúc! Như một vòng quay của cuộc đời, lúc thăng lúc trầm, lúc là Bang chủ Cái Bang oai lừng thiên hạ, lúc lại thành rợ cẩu Khiết Đan; lúc còn là Nam Diện Đại Vương chỉ huy thiên binh vạn mã, lúc lại mang gông của tử tội, lúc còn nâng bôi huynh đệ, khi gặp lại hóa ra kẻ tử thù! Ôi cuộc đời Kiều Phong thật đau xót!

   Nhưng cuộc đời Van Helsing thì có đẹp hơn không? Khi anh chỉ sống trong bóng tối? Lãnh nhiệm vụ bảo vệ loài người, nhưng loài người lại treo giải cho cái đầu của anh. Khi giết được một con quái vật gớm ghiếc, có ai cảm được nỗi đau thân thể và sự nguy hiểm của anh phải chịu từ những vết thương? Mà đau đớn hơn, có ai cảm được vết thương lòng của anh khi là người cuối cùng nhìn thấy con quái vật trở về dạng người? Tụ tay kết liễu đồng loại, hết người này đến người khác, mang danh là chính nghĩa, nhưng anh có an lòng?

   Và sự giống nhau giữa hai người anh hùng là đây! Là cuộc sống đắng cay của những hiểu lầm tiếp nối hiểu lầm, sỉ vả tiếp nối sỉ vả. Là cuộc sống của những đớn đau âm thầm, không muốn tiếp tục nhưng không thể dừng lại, là ánh mắt buồn hoang dại khi Kiều Phong nghe tiếng chửi rợ Khiết Đan, khi Van Helsing khẽ hỏi Anna rằng cô có bao giờ bị gọi là kẻ sát nhân? Thật đáng thương cho cả hai khi cùng phạm một lỗi lầm mà có lẽ cả cuộc đời không bao giờ tha thứ chính mình: chính tay giết đi người mình yêu nhất, cái khoảnh khắc ấy, biết nói sao đây, trong ánh mắt cả Kiều Phong và Van Helsing là sự pha trộn của những cảm xúc ngơ ngác, bối rối, đau đớn, hoang dại và sụp đổ! Cả cuộc đời, một khoảnh khắc đã thay đổi tất cả và mãi mãi không bao giờ quay lại!

   (Và….tạo hình của cả hai cũng giống nhau đấy chứ? Hoang dại, mạnh mẽ và rất nam tính! Không biết có xài X-men hay Romano không nữa, hìhì…)

  Viewing 8 reply threads
  • Author
   Replies
   • #68867
    ech_op
    Participant

     he, ủng hộ cho Sai gon nè ,

     Van Helsing tuy cảnh quay rất đẹp tại nhiều đất nước Châu Âu như, pháp, ý, hà lan, rumani….

     Van Helsing hay hơn TLBB là vì soundtrack cả rất đẹp. kỹ xảo lại hay nhưng cái dở là VanHelsing sử dụng vũ khi kông hay ho gì cả.

     Súng và cái cây gi gì đó ghia wá.

     Trong phim chỉ có 3 người đẹp nhứt là 3 nữ ma cà rồng nhựt là ma cà rồng Mariska do Josie Maran thủ vai

    • #68868
     allin
     Participant

      Xem VH mà liên tưởng đến TLBB hơi lạ lạ à . TLBB hay hơn nhiều, với lại khó có thể so sánh một phim truyền hình và một phim điện ảnh được. Khác nhau rất nhiều. Chẳng qua là Kiều Phong và Van Helsing đều lỡ tay giết chết người mình yêu. VH đâu có khổ sở như Kiều Phong. Kô thể xếp VH vô hàng anh hùng như Kiều Phong được.

     • #68869
      mikeymyer
      Participant

       Cái cây cung của Van hơi xạo, bắn liên thanh mah không bị giựt tí nào . Nv Van được xây dựng theo kiểu mẫu 1 bounty hunter nhưng lại đi làm việc cho 1 tổ chức chứ không làm vì tiền .

      • #68870
       admin
       Keymaster

        em saigonblackeyes xem VH mà liên tưởng tới TLBB cũng hay thiệt
        em nhớ chị ko em?đi “vé đôi” với e với CBC nè )

       • #68871
        tulip
        Participant

         Ùo, liên tưởng vậy cũng có lý do chính đáng chứ bộ. Kiều Phong cũng là anh hùng nhưng suốt ngày bị hàm oan nàh… Người iu mình cũng bị chính mình giết chết nàh…

         Nghe tiếng rống của Van Helsing lúc bế xác cô Anna sao àm đau khổ quá… cảm động đến rơi nước mắt luôn…. (mà tui chảy nước mắt thiệt chứ bộ, vô sau bị đẩy lên tuốt hàng đầu, hai con mắt lé xẹ, nước mắt chảy tè le…) Nhưng mà dù thế nào cũng sẽ tiếp tục cùng đi xem phim nha CBC

        • #68872
         keyaki
         Participant

          Đoạn cuối Van bế Anna rống 1 tiếng đó, tui kẹt … ngủ gục không sao không sao, khúc đó tui có coi chỗ khác òi cảm động thiệt. Nhưng mà tui không khóc, không chảy nước mắt gì hết. Chỉ thấy sao Van lúc đó mạnh ghia, bế đứng cô này gọn gàng ghia

          Mà so sánh KP với Van hơi khập khiễng ở chỗ: Van tuy bị con người săn đuổi như kẻ sát nhân, nhưng ổng đâu có bị người thân, bạn bè hiểu lầm, và không có mối thù nào để trả đâu. Chuyện giết người yêu là do ổng mất tính người nè, do nhiệm vụ mà ổng mới phải lỡ tay giết cổ chết mà, và cô Anna coi như chết ko oan khi cô đã được đoàn tụ gia đình ở thiên đường. KP khác nhiều lắm, bị người thân, bạn bè truy đuổi, lúc nào cũng muốn trả thù, vì trả thù lỡ tay giết người yêu nhưng cuối cùng thù oán kia vẫn không sao trả được. A Châu chết oan ức wá choy đi

         • #68873
          saigonblackeyes
          Participant

           Thì em mới nghĩ chắc có mỗi em là dám liên tưởng kì quặc dzậy!

          • #68874
           toilatoi
           Participant

            hì hì có gì mà kỳ quặc chứ,tui thì lại thấy bài cảm nhận của bạn rất hay”cả cuộc đời 1 khoảnh khắc đã thay đổi tất cả và mãi mãi ko bao giờ quay lại”,triết lý ghê

           • #68875
            dangchitrung
            Participant

             coi phim Van Helsing xong muốn mua cái DVDS về coi mà đợi cả tháng trời hong thấy ra cái bản đẹp dể về nhà coi nữa. Muốn coi là mà phải vào rạp hoài chắc nghèo luôn quá. Nè, mấy người có biết khúc phim mo đầu trong trò Resident Evil I (PSI) là gì hông chỉ cho tui đi, xin hậu tạ nhiều nhiều.

           Viewing 8 reply threads
           • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

           MoviesBoOm

           2003-2023

           Skip to toolbar