Cha tự tử để con gặp mặt thần tượng Lưu Đức Hoa

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39606
  yahoo
  Participant

   Ngày 25-3 gặp thần tượng rồi cô Dương vẫn chưa hài lòng
   TT – Ông Dương Cần Ký (68 tuổi) sinh sống tại thành phố Lan Châu (thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) vì mong mỏi cho con gái được gặp Lưu Đức Hoa đã nhảy xuống sông ở khu vực Tiêm Sa Chủy (Hong Kong) tự vẫn, chấm dứt 13 năm chạy theo ước mơ theo đuổi thần tượng của con…

   Bố chết vì cơn si cuồng thần tượng của con

   Cô Dương Lệ Quyên 28 tuổi, là một trong vô số những fan điên cuồng vì diễn viên Lưu Đức Hoa. Suốt 13 năm nay cha mẹ vì muốn giúp con gái có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện, xin chữ ký của thần tượng đã phải bán sạch nhà cửa, vay tiền nặng lãi, ngủ vạ vật ở các cửa tiệm ăn nhanh, dưới chân các khách sạn, lang thang từ đại lục sang Hong Kong.

   Tuần trước, tại buổi tiệc sinh nhật của Lưu Đức Hoa (ngày 25-3-2007), dù đã được gặp và chụp được tấm ảnh lưu niệm với thần tượng nhưng cô Quyên không hề thấy thỏa mãn, còn muốn được nói chuyện riêng với thần tượng. Người cha đã cạn sạch tiền, tiền ăn, tiền thuê nhà trọ, tiền tiết kiệm. Chẳng biết làm sao để giúp con, chỉ còn cách đe dọa nếu Lưu Đức Hoa không dành thêm thời gian cho con gái rượu của ông thì ông sẽ tự tìm tới cái chết. Nói là làm, ngay buổi tối hôm 25-3, khi thấy con gái và vợ đã ngủ say, ông Dương viết tờ di ngôn dài ba trang A4 rồi nhảy xuống sông tự vẫn.

   Rạng sáng 26-3, khi các nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường, thi thể ông Dương đã nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Ngay đầu bức chúc thư người cha viết: “Lưu Đức Hoa, anh nghĩ anh là ai, tôi lấy mạng sống hi sinh vì con gái mình, tôi chết rồi anh phải đến gặp con tôi, phải ký tặng cho nó”.

   Hai ngày sau cái chết của ông, bà vợ và đứa con gặp phải những lời chửi bới của người qua đường, vạ vật hết nơi này đến nơi khác. Cô con gái dại dột khóc lóc: “Bố chết rồi con ân hận lắm!”. Nhưng khóc cũng chẳng ai thương, cô nói tiếp trước máy quay: “Con sẽ chết theo bố!”.

   Khi được hỏi: “Cô yêu anh Lưu hơn hay yêu cha hơn?”. Cô gái khóc rống lên: “Tôi yêu bố… tôi cần bố, tôi rất ân hận, tôi không thể ngờ rằng gặp được thần tượng của mình lại khó đến thế”.

   Sống tốt trước khi thần tượng một ai đó

   Và ngày 26-3, mọi cấp cứu đều quá muộn đối với người cha đã từng làm thầy giáo

   Từ trước đến nay Trung Quốc chỉ quen nghe áp lực cha mẹ dành cho con cái, chưa bao giờ lòng người hoang mang đến thế trước tình yêu mù quáng của người cha tội nghiệp.

   Khi phóng viên lặn lội về Cam Túc điều tra, được hàng xóm cho biết họ rất ít khi thấy cả gia đình nấu cơm. Ông bố sợ bị vợ mắng con mắng, ngày ngày cun cút đi mua thức ăn rồi hâm nóng lên, để ở cửa phòng cho con gái. “Thỉnh thoảng chúng tôi bắt gặp hai vợ chồng ra ngoài sưởi nắng, chứ chưa bao giờ trông thấy cô con gái. Có lúc thấy họ đứng ở cửa ngơ ngẩn cười, chúng tôi còn hỏi đùa: “Đang đợi diễn viên Lưu đấy à?”.

   Các phóng viên tường thuật, sau vài ngày đau khổ, bà mẹ quyết định gói ghém hành lý về quê, cô con gái nắm tay mẹ ngoái đầu lại vẫn lộ vẻ lưu luyến, lẩm bẩm nói: “Bố chết rồi, nhưng anh ấy vẫn nên gặp con, ký tên tặng con, nếu không bố làm sao nhắm mắt xuôi tay!”. Cơn nghiện thần tượng của con ông Dương vẫn không hề thuyên giảm.

   Theo tin mới nhất, vụ scandal xảy ra đột ngột này đang ảnh hưởng nặng nề đến quá trình quay bộ phim Tam quốc có sự tham gia của Lưu Đức Hoa. Đối với đoàn làm phim, scandal là việc riêng của Lưu Đức Hoa, đoàn làm phim không nắm rõ tình hình, không phát biểu, nhưng nhất định sẽ làm thiệt hại lớn cho Lưu, người chưa thể ngay lập tức về Cam Túc khuyên giải cô Quyên, và mới chỉ tuyên bố với báo chí: “Yêu tôi thế này tôi chịu không nổi”.

   Các phóng viên phát hiện ông Dương từng là thầy giáo, khi được hỏi, hiệu phó Trường Cam nói: “Trước khi nghỉ hưu ông Dương là một thầy giáo bình thường, mô phạm, có nghề, đã từng dạy lớp 12. Năm 1973 được điều về đây, đến năm 1995 chưa đến tuổi nghỉ hưu thì xin thôi việc. Mỗi năm ông Dương được cấp lương hưu là 1.700 tệ (gần 4 triệu VNĐ). Đôi lúc thấy ông lầm lũi đi lĩnh lương, nhưng không ngờ…!”.

   Báo chí cuống cuồng đi săn tin và săn tìm Lưu Đức Hoa. Các diễn đàn được dựng lên với qui mô lớn.

   Đài truyền hình quyết định sẽ suy nghĩ về một chương trình “Giáo dục người hâm mộ”.

   Các ngôi sao đưa ra tuyên bố:

   Người hâm mộ phải có trách nhiệm với sự cuồng nhiệt của mình.

   Sống tốt trước khi thần tượng một ai đó.

   Ngôi sao và người hâm mộ nên thiết lập mối quan hệ tương hỗ.

   Quan trọng nhất là đôi bên phải luôn có sự cân bằng, bạn phải yêu bạn trước khi yêu người khác.

   Và rất nhiều chủ đề khác xung quanh những lợi bất cập hại của chứng bệnh “fan cuồng” đang được xới tung lên.

   LÊ NGA LINH
   (CTV Tuổi Trẻ tại Bắc Kinh)

   Hành trình theo đuổi thần tượng của Dương Lệ Quyên

   Năm 1994: Dương Lệ Quyên mơ thấy Lưu Đức Hoa, sinh mệnh thay đổi.

   Năm 1995: Say mê diễn viên Lưu mất hết lý trí, bỏ học, thất nghiệp.

   Năm 1997: Tiêu 9.900 tệ (hơn 20 triệu VNĐ) theo đoàn du lịch tới Hong Kong không gặp được thần tượng.

   Năm 2003: Để thực hiện giấc mơ của con gái, ông bố bán nhà.

   Năm 2004: Biết được thông tin Lưu Đức Hoa đang đóng Thiên hạ vô tặc ở Cam Túc, cô gái ngày ngày đứng trên đỉnh tòa nhà tám tầng vẫn không thấy được thần tượng.

   Năm 2005: Cùng bố quay lại Hong Kong, không gặp được thần tượng.

   Tháng 3-2006: Bố bán thận cho con đi tìm thần tượng.

   Tháng 4-2006: Dương Lệ Quyên yêu cầu gặp Lưu Đức Hoa, nhảy lầu để uy hiếp bố.

   Tháng 10-2006: Một đài truyền hình hứa hẹn sắp xếp cho Dương Lệ Quyên gặp Lưu Đức Hoa, lời hứa không được thực hiện.

   25-3-2007: Dương Lệ Quyên gặp được thần tượng.

   26-3-2007: Bố nhảy sông tự vẫn.

   –> Tóm lại theo bài viết thì sinh thời ông bố này cũng bị đứa con và vợ xem thường, xử sự ko lấy gì tốt đẹp nhưng vẫn 1 lòng thủy chung, đến nỗi xem ra ông ta thương con 1 cách kì lạ đến loạn trí, ông bố vừa đáng thương vừa đáng trách, cá nhân tôi chưa từng biết có trường hợp nào thương con mà bán nhà bán cửa để nó thỏa mãn sở thích “đeo đuổi mai phục” thần tượng như vậy, còn đứa con, ko còn lời nào tả, vẫn biết thương tiếc bố nhưng vẫn chưa hết crazy khi cho rằng bố đã chết vì muốn con gặp anh Lưu thì anh Lưu cũng phải đến gặp và cho chữ ký mới ko “phụ” cái chết của bố, thật trên đời chuyện gì cũng có, từng nghe nhiều chuyện giật gân hơn vầy nhiều nhưng sao đọc rồi thấy kì lạ đau đớn giùm ông bố thương con mù quáng tiêu cực và người con thì dường như vẫn chưa “tỉnh ngộ”

  Viewing 5 reply threads
  • Author
   Replies
   • #105473
    nemo
    Participant

     cái này chắc về sau sẽ được các đài truyền hình dựng thành fim wa. Biết là ông bố thương con nhưng hành động ngớ ngẩn nhảy sông này vẫn ko giải quyết được tình hình chút nào. Ngay cả việc bán thận để cho con thực hiện ước mơ gặp gỡ thần tượng là cũng thấy ông này không biết si nghĩ rồi.

      

     Dù sao thì việc này cũng đáng báo động  việc các em học sinh thần tượng một ai quá cuồng nhiệt thì hi vọng sau vụ này sẽ giác ngộ ra được du sao tình thân  gia đình vẫn quý hơn cả.

    • #105474
     poly
     Participant

      Vấn đề của bác này là thầy giáo mà không bíêt dạy dỗ đứa con gái,để nó điều khiển trong 13 năm trời.Tự biến nỗi ám ảnh thần tượng của nó thành nỗi ám ảnh tự đau khổ dằn vặt bản thân vì đã ko làm được ý nguyện của nó.Đến thời điểm bộc phát là cạn sạch tiền, tiền ăn, tiền thuê nhà trọ, tiền tiết kiệm và cô Quyên không hề thấy thỏa mãn, còn muốn được nói chuyện riêng với thần tượng thì BÙM ông già chịu ko nổi tự sát hehe,và đổ lỗi cho Lưu Đức Hòa (đang bận đóng phim Tam Quốc)

     • #105475
      becgie
      Participant

       Tui nghĩ cô Dương Lệ Quyên này nên gát 'chân' lên trán để suy nghĩ lại những hành động của mình. Bất hiếu không chịu nổi. pótay.com lun.

      • #105476
       rubycup
       Participant

        chuyện này thiệt bó tay, chưa từng nghe bao giờ, đúng là điên khùng rồ dại hết sức, LĐH khi không dính vào scandal kiểu này thật là xấc bấc xang bang

       • #105477
        vanity
        Participant

         Cá tháng 4 đến hơi sớm nhể?

        • #105478
         doc_co_cau_bai
         Participant

          chuyện thiệt chứ ko phải 1/4 đâu vanity ơi.

        Viewing 5 reply threads
        • The forum ‘Tổng hợp’ is closed to new topics and replies.

        MoviesBoOm

        2003-2023

        Skip to toolbar