Chờ xem… phim kinh dị “made in VN”

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38058
  nemo
  Participant

   Khi việc duyệt phim thoáng hơn, thị trường phim ảnh đã phong phú hơn, những cách thức thu hút khán giả đến rạp đã sáng tạo hơn thì những nhà làm phim nội địa bắt đầu nghĩ tới thể loại phim kinh dị.

   Đơn giản là vì trong danh sách những phim ăn khách nhất của các nước luôn có mặt phim kinh dị. Thời gian qua, bên cạnh các phim hài, tâm lý xã hội, hành động, các nhà phát hành phim đã nhập nhiều phim kinh dị nổi tiếng của thế giới về chiếu tại VN nhằm làm phong phú thêm thực đơn phim ảnh phục vụ khán giả và đã bắt đầu được công chúng đón nhận. Theo kinh nghiệm từ những người tổ chức các chuyên đề điện ảnh ở TP.HCM thì khán giả VN rất thích thể loại này.

   Sau một thời gian dài bị bỏ rơi, bộ phim kinh dị nội địa đúng nghĩa khơi dậy sự quan tâm của khán giả với thể loại này lại là một tác phẩm tốt nghiệp của sinh viên, do Vũ Ngọc Đãng đạo diễn. Tuy chỉ là một phim ngắn (được phát trên sóng truyền hình) nhưng bộ phim cho thấy tác giả đã sử dụng khá hiệu quả những thủ pháp của phim kinh dị.

   Chuyến về nước của đạo diễn Lê Hoàng Hoa hâm nóng sự quan tâm đối với thể loại phim kinh dị nội địa. Ông đạo diễn kỳ cựu này đã làm thử một phim kinh dị dài 5 phút mang tên Một nửa phía bên kia. Phim đã gần xong, phần kỹ xảo vi tính khá ấn tượng. Ông dự định sẽ làm tiếp bộ phim kinh dị hài Con ma nhà họ Hứa trở về với các diễn viên Nguyễn Chánh Tín, Lê Khanh, Thúy Hằng… Vốn rất yêu quý Đà Lạt, bộ phim sẽ được quay ở thành phố cao nguyên này như hầu hết các phim khác của ông.

   Có lẽ những ngôi nhà cổ, rừng thông âm u, sương và mưa huyền hoặc đã khiến các đạo diễn lập tức nghĩ đến Đà Lạt khi có ý định làm phim kinh dị. Đạo diễn trẻ Bá Vũ cũng vậy. Sau một thời gian bận rộn với Công ty Việt Ảnh mà anh làm giám đốc, Bá Vũ đang tập trung cho tác phẩm đầu tay thể loại kinh dị mang tên Khách sạn không đèn (do anh viết kịch bản cùng Đinh Đỗ Thúy, mới 23 tuổi, hiện là copywriter cho một công ty quảng cáo).

   Chuyện xoay quanh một ngôi biệt thự bỏ hoang bị đồn đại có ma được sử dụng như một khách sạn cho khách lỡ đường. Không ai ở được quá một đêm, cho đến khi hai cặp vợ chồng và một người khách nước ngoài vén lên bức màn bí ẩn…

   Đề cương kịch bản đã được anh Hyun Yong Oh (nguyên Giám đốc điều hành cụm rạp Diamond Cinema) gửi sang Hàn Quốc để tìm đối tác đầu tư, vì phim kinh dị hiện đang rất ăn khách tại Hàn. Cuối cùng, một tổ chức đầu tư điện ảnh của Hàn Quốc (sắp tới sẽ đầu tư sản xuất điện ảnh ở VN) đã đồng ý đầu tư máy móc thiết bị, chuyên viên kỹ thuật và hậu kỳ tại Hàn Quốc cho Khách sạn không đèn, đổi lại họ cũng yêu cầu nhiều quyền lợi từ bộ phim.

   Phía đối tác cũng gợi ý nếu cần thiết sẽ mời một nam diễn viên Hàn Quốc để việc phát hành tại Hàn được thuận lợi. Hiện bộ phim đang hoàn tất kịch bản, thực hiện website giới thiệu và chọn diễn viên. Như Đan Huyền, con gái một diễn viên điện ảnh nổi tiếng đang được nhắm đến bởi gương mặt cô mang vẻ “cổ điển” và đôi mắt rất “ám ảnh”. Dự kiến cuối tháng 4 năm nay, bộ phim sẽ được bấm máy.

   Thế là sau khi đã được xem phim kinh dị Mỹ, Nhật, Hàn, Hong Kong, thời gian tới khán giả VN có thể sẽ được xem phim kinh dị “made in Vietnam”. Mong rằng những bộ phim này sẽ tránh được “vết xe đổ” của một số “phim ma Việt Nam” trước đây – tuy thấy “ma” nhưng khán giả lại… cười khanh khách.

   Theo Thanh Niên

   source: [http://www.tuoitre.com.vn]

  Viewing 10 reply threads
  • Author
   Replies
   • #82940
    nemo
    Participant

     Ko bít fim kinh dị nhà ta sẽ làm ăn ra sao đây. Nếu mà chiếu trên màn ảnh lớn tui nghĩ chắc cũng hút khách ko kém các fim chiếu Tết đâu, vì Vn ta khoái cái gì mới lạ mà và hi vọng khi đem chiếu sẽ ko bị các bác kiểm duyệt của ta cắt xén nếu ko tui nghĩ chắc từ kinh dị chắc chuyển we fin hài wé

     Hi vọng vào KS ko đèn, vì có sự đầu tư của phía hàn Quốc

    • #82941
     ba_tien_ket
     Participant

      trùi, từ trước h VN toàn làm film kinh dị hông ah.

      Ảo ảnh hổng phải kinh dị lém seo ??

      Mới mẻ quả, giả gái giống như đang hù ma tui eh …(hết hồn..)

     • #82942
      nguyen_anh
      Participant

       kinh dị kiểu j` chứ kinh dị kiểu song nữ ma cầm cổ vịt đi trong đêm thì… hơi bị sợ 1 tí.

      • #82943
       Bros
       Participant

        ^^ chắc nó na ná phim Hài hehe

       • #82944
        nuocmattrecon
        Participant

         he,bà kon đừng wên tuy là kinh dị dán mác việt nam nhưng lại có sự đỡ đầu của Hàn quốc đằng sau nhé,bít đâu đây là 1 bước đột phá cỡ gái nhảy thì seohe he!

        • #82945
         nemo
         Participant

          Trùi phim này chìm xuồng òi, ghét cha DD na`y ghê, phim chưa ra đã la lớn. NÂng lên cho đã rùi nói ko làm nữa, đòi chuyển qua fin kinh dị khác mới ghê.

          Đúng là nổ thấy pà cố lun

         • #82946
          ba_tien_ket
          Participant

           Khách sạn không đèn nghe nói mời Quách An An đóng là thấy oải rùi,hổng mún coi gòi…Đi coi Oan Hồn (Việt Nam ) con hay hơn…he he

          • #82947
           mafar
           Participant

            phim kinh dị việt nam mà làm sẽ thành phim cải lương kiểu mỹ pha chút máu của xã hội đen hong kong

           • #82948
            hippopie
            Participant

             Khách Sạn Không Đèn hở? Nghe quen quen… giống mấy dzụ cúp điện quá,hehe,film này chắc sở điện lực phản đối lắm đây. Anyway, just wait 'n see.

            • #82949
             mass_killer
             Participant

              phim kinh dị nước ngoài nhập về cắt từa lưa,vậy chắc chắn 1 điều là phim kinh dị vn sẽ “hiền” lắm đây

             • #82950
              thisisme
              Participant

               Sợ Bá Vũ , tài năng ko có nhưng nổ rầm trời . Chưa chắc tin chính xác.

             Viewing 10 reply threads
             • The forum ‘Tổng hợp’ is closed to new topics and replies.

             MoviesBoOm

             2003-2023

             Skip to toolbar