‘Con đã lớn khôn’ – Một cách làm phim lạ thường

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37174
  azalea
  Participant

   Trước khi quay phim một ngày, cha mẹ các em đã hợp tác với các nhà làm phim bí mật khâu vào cổ áo các em những chiếc micro siêu nhỏ và hoàn toàn không cho các em biết trước là chúng đang bị quay phim.

   Hai đứa trẻ con một gia đình lao động bình thường ở Tokyo. Ba chúng đã bỏ nhà đi, còn mẹ chúng là nhân viên của một trạm xăng dầu không có nhiều thời gian để chăm sóc con. Hai chị em chúng bắt đầu được mẹ cho làm quen với cuộc sống tự lập.

   Câu chuyện diễn ra trên phim là những tình huống thách thức mà hai chị em (bé gái 7 tuổi và bé trai 5 tuổi) phải vượt qua trên suốt chặng đường từ nhà đến siêu thị để mua những vật dụng cần thiết cho gia đình và mang chúng từ siêu thị về nhà…

   Đó chỉ là một trong 13 câu chuyện của bộ phim tài liệu Con đã lớn khôn do Hãng Nippon Television Nhật Bản thực hiện với cách làm phim hết sức lạ thường: Không cần kịch bản, đạo diễn, ngay các nhà quay phim cũng được cải trang và giấu kín máy quay.

   Câu chuyện diễn ra trên phim tự nhiên như những gì đã diễn ra trong đời sống thực của các em.

   Có khoảng 100 đứa trẻ được chọn thực hiện phim mỗi năm nhưng chỉ sử dụng được 10 tập phim trong số đó. Trong tất cả các tập phim, những đứa trẻ tham gia phải đối mặt với những thách thức lớn như gặp chó dữ, rắc rối về tiền bạc trong lúc mua sắm, xe cộ trên đường, hay khi đối diện với người lớn… và các em đã tìm cách vượt qua những trở ngại này như thế nào.

   Với tính chất phim vui nhộn, và mang đậm tính giáo dục này không chỉ hướng đến trẻ em mà còn muốn gởi đến những người lớn, đặc biệt là các bậc phụ huynh, thông điệp: Hãy để cho trẻ độc lập trong suy nghĩ và hành động của mình.

   Bộ phim truyền hình này do Nhật Bản sản xuất, phát sóng lúc 17 giờ 30 chủ nhật hằng tuần từ 11-7 trên VTV3

   Theo Người Lao Động

   Chiều nay tớ đã xem chương trình đầu tiên của loạt phim àny rồi. Dễ thuơng lắm!

  Viewing 10 reply threads
  • Author
   Replies
   • #69357
    kyanh
    Participant

     cách làm phim mới lạ.kô ai có thể ngờ.Phim bình dị wá,nhưng ông đạo diễn thì lại wá cao tay.Hâm mộ!

    • #69358
     mikeymyer
     Participant

      Không đọc bài này hông bít phin làm như zị, hay thiệt.

     • #69359
      1080
      Participant

       Ngoài hình ảnh hơi mờ và quay lung tung thì tui thấy hay quá đi mất. Vui nhất là lúc Moe đòi Pee pee và cô chị Aya tát cho em trai một bạt tai rùi xin lỗi. Nếu không có ai ngồi coi chung chắc tui khóc vì cảm động quá.

      • #69360
       sweetflower
       Participant

        Mình rất thích cách làm phim này. Các em bé thật dễ thương và rất dũng cảm. Mình thấy các em bé làm anh làm chị rất ra dáng lo cho em. Buồn cười nhất là cậu bé cho em gái đi pee pee ngay ngoài đường rồi ko làm sao mặc bỉm vào cho em được, thế là cô bé phải cầm ở tay. Còn cô bé Aya dắt em đi mua mì xào và thuốc cho mẹ thì rất ra dáng bà chị cả. Các em thật đáng yêu. Xem cảm động thật. Phim rất tuyệt.

       • #69361
        em_van_la_em
        Participant

         Cái này đâu phải gọi là phim, gọi là những cảnh quay lén thỉ đúng hơn. Có thể trong lúc quay sẽ xảy ra những chuyện không mong muốn, và chắc chắn là những người thực hiện sẽ không đưa lên phim.

         Nếu những đứa bé xử sự thông minh thì cha mẹ chúng sẽ lấy làm hãnh diện, còn ngược lại thì chắc cha mẹ chúng cũng không muốn đưa lên màn hình. Vì vậy tôi nghĩ những gì khán giả coi là đã được sàng lọc rồi

         Tuy vậy tôi phải công nhận coi phim vui muốn chết. Không biết sau này những đứa bé đó lớn lên rồi xem lại phim mình đóng chắc sẽ vui lắm.

        • #69362
         weilun_me
         Participant

          phải công nhận là chương trình này rất thú vị . nhìn lũ nhóc đi mua sắm mình lại nghĩ tới mấy đứa em của mình . Trong phim mình nghĩ cũng có những sự cố cho lũ trẻ nhưng khong nguy hiểm bởi vì chúng được bảo vệ bởi 10 người cải trang .

         • #69363
          admin
          Keymaster

           phim hay quá hay luôn, mình thích lắm. chiều chủ nhật nào cũng cố gắng tranh thủ để xem. không biết hồi nhỏ tụi mình có vậy không ha

          • #69364
           kit313
           Participant

            mún xem wá

           • #69365
            hotmit_nhoc
            Participant

             chiều Cn nào cũng ngồi canh TV để coi, coi hoài ko thấy chán

            • #69366
             azalea
             Participant

              Hihì, phim dễ thương thiệt phải hông? Chủ nhật tớ cũng ngồi chờ hết á. Hổng biết khi nào kết thúc há?

             • #69367
              lutos_janes
              Participant

               nhìn trẻ con thì tâm hồn sẽ trẻ lại!

             Viewing 10 reply threads
             • The forum ‘Truyền hình’ is closed to new topics and replies.

             MoviesBoOm

             2003-2023

             Skip to toolbar