Dawn of the dead ăn đứt Resident Evil

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37373
  titaniumvn
  Participant

   Hôm qua coi phim Dawn of the dead, mặc dù kỉ xảo khói lửa hơi giả một tí nhưng nội dung thì hoàn toàn ăn đứt Resident Evil . Người dân sau khi bị cắn sẽ trở thành ma (y chang resident) và tấn công người, chúng cần thịt sống và điều đặt biệt “chúng cực kì mạnh và nhanh” , chúng rượt đuổi con người như đang chơi rượt bắt. Coi phim mà cảm thấy hồi hợp, rùng rơn…. Tôi là một fan của game resident evil nhưng thật thất vọng khi xem movie…dở quá trời…zombie gì mà chậm rì, gặp nó rồi bỏ chạy cũng được….. còn trong Dawn of the dead, gặp nó thì chỉ có nước bắn vào đầu nó hoặc….tự sát…(còn hơn bị nó cắn)…

  Viewing 23 reply threads
  • Author
   Replies
   • #72131
    little_boy
    Participant

     thật sự khi bị zombies cắn, phải ít nhất 2h sau mới bị biến thành zombies, và chúng di chuyển cực kỳ chậm chạp, chứ không có nhanh, và mạnh như trong Dawn of the Dead như titaniumvn nói đâu

     boy chưa coi fin này….nhưng mà nghe kể thì thấy hết thú vị òi…zombie mà chạy nhanh mới ghia chứ

    • #72132
     titaniumvn
     Participant

      Chời ơi…zomebie mà đi chậm chạp thì còn gì là thú vị nữa…gặp nó chỉ việc chạy…..đi tìm cái gì đó rồi chạy lại đập nó….đó là lý do titan không thích movie resident evil. Còn zombie trong dawn of the dead thì nhanh và điên cuồng hơn, vậy mới ghê..gặp nó thì chỉ có nước …bỏ dép mà chạy….cái này thì mới logic, bởi vì nó nhanh và mạnh nên mới có chuyện cả thành phố bị biến thành zombie, chứ chậm chạp như Resident mà làm cho cả thành phố bị cắn và biến thành zombie thì…xạo bà cố…chẳng lẽ tụi racoon citizen không chịu bỏ chạy mà lại đưa cổ cho nó cắn hả?….

     • #72133
      little_boy
      Participant

       ….titan có cái lý riêng của titan…boy cũng hông bít nói sao….mỗi người có một cách khác nhau….cứ cho là Dawn of the Dead là một modern style của zombies hen

      • #72134
       ara
       Participant

        Chưa xem phim này nên ko có bàn nhìu dc mà tui thấy RE nó có kiểu giết người riêng Zombie của nó ăn theo số đông bu vào 1 cái là chỉ có chết mà kịch bản của RE có khác gì game ko vậy ? tui chưa xem nên chưa biết nếu bạn chê nội dung phim dở chắc là khác game rùi hen vì thấy bà con khen game hay quá chòi

        Fan trung thành của RE mặc dù chưa chơi game bao giờ, đang mong mòn mỏi cái phần 2

       • #72135
        traubo
        Participant

         Cả hai bạn đều đúng, RE đúng là không hay như game và DOTD đúng là modern style của zombie. Mình cũng đang mong chờ coi DOTD nè

        • #72136
         eros17
         Participant

          eros thì hông bít Zombie như thế nào, nhanh hay chậm nhưng coi film này thất vọng quá thể ( mặc dù nhắm mắt cũng nhìu lắm hihi sợ chết khiếp nhưng bị bạn bắt đi coi ) . Tại nội dung không có gì đặc biệt cả, coi thấy cứ theo mỗi môtíp cũ thui, không bất ngờ chi hít á…dạo này cứ mỗi lần nói chuyện film dở là đem film này ra làm ví dụ thui =)

          sodi nha..ý kiến riêng…

         • #72137
          takumi
          Participant

           Tui thì thấy Zombies mà nhanh thì gọi là ghost rùi…Zombies thường phải chậm chạp nhưng điên cuồng, khát máu.

           Tại sao cả thành phố trong RE nhanh chóng trở thành Zombie là vì đó là trong phim, đạo diễn không đủ kiên nhẫn chờ qua 1 thời gian để quay cả thành phố từ từ trở thành Zombie từng người một. Chính vì vậy mà chúng ta coi phim thấy thật nhanh chóng cả 1 biển người trờ thành zombie.

           Dawn of the Dead tui chưa coi nhưng mà Zombie linh hoạt hơn (hay là nhanh như bạn titan nói) thì quả thật hết hứng thú coi. Coi phim kinh dzị mà cứ nhanh nhanh chóng chóng thì coi làm gì. Cái rùng rợn ghê gớm đến nhanh quá thì đi cũng nhanh, sẽ không còn ấn tượng sợ hãi.

           Thấy poster tưởng hay lắm, ai dè nghe bạn titan nói xong hết hứng coi.

          • #72138
           poppy
           Participant

            To Steel:

            – Cái chuyện phim này xảy ra trên một hòn đảo nhỏ cách xa đất liền, vì vậy quân đội ở đây chỉ là quân đội của hòn đảo thôi chứ hong phải quân đội Mỹ đâu á -> tụi Zombie nhanh quá, trở tay không kịp.

            – Đám Zombie trong phim này là sau khi bị cắn, chết rồi mới bò dậy thành Zombie -> không có trí thông minh mà chỉ là mấy cái “máy nghiền thịt” thôi -> làm sao bít cách rời đảo để ra ngoài tìm người khác chứ?

            – Trong nhóm bít vụ người bị Zombie cắn sẽ thành Zombie nhưng mà hong bít bà bầu bị cắn, tại ông da đen dấu kĩ quá -> tưởng là bả bị quào trúng thui á.

            Mấy cái vô lý khác theo tui là:

            – Zombie mà bít chê thịt cầy -> con cầy từ đầu tới cuối hong bị gì hết.

            – Ông gì mà lúc đầu đi chung với ông da đen và bà bầu á, tự nhận là “tên bán TV” mà trình độ của ổng còn “ghê” hơn 3 tay bảo vệ chuyên nghiệp và ông cảnh sát nữa, bình tĩnh miễn chê lun. Bán TV mà được vậy cũng lạ á.

           • #72139
            dangchitrung
            Participant

             chắc chỉ có bạn titan cho rằng DOTD hay hơn RE. Chắc bạn không chơi game RE đó thôi. Và bạn cũng coi tới nát cái đĩa như tôi, nếu bạn xem hết Re thì bạn sẽ biết khi bị biến thành zombies thì phần tiểu não (nơi điều khiển sự cân bằng của cơ thể ) bị tổn thương thì làm sao mà đi nhanh cho được và khi đó con người sẽ đổi lại bản tính cố hữu của mình, đó là ăn và chỉ biết có ăn mà thôi. Nói về zombies mà chạy ào ào thì chỉ có 2 phim gần đây là 28 days later và DOTD mà thôi, thử bạn xem các phim zombies từ trước giờ thử xem nó có chạy hay không?

            • #72140
             dangchitrung
             Participant

              nếu ai coi 28 days later rồi mà thấy chê thì xin đừng xem DOTD, y chang. Nhưng coi chừng lộn đó Dawn of the Dead thì không hay, còn Day of the Dead là phim nằm trong top 10 phim zombie hay nhất đó (hình như đứng hàng thứ 2)

             • #72141
              mikeymyer
              Participant

               Dawn of the dead hồi trước có 1 phim cũ của mỹ làm rồi. Phim đó cũng chui dzô siêu thị nhưng mah trong phim người ta coi săn zombie như thú vui. Có đoạn 1 đám choai choai chạy moto vô siêu thị bắn giết zombie nữa. Dawn of the dead này hay nhất là ở kĩ xảo. Những đoạn xe tải đụng vào zombie trên đường đầu bể, máu xịt lên xe rất khó đóng, tuy có những đoạn không hiểu sao kĩ xảo lại lộ liễu một cách đáng tiếc như vậy. Những cảnh này thường là những cảnh lớn, phải dùng nhiều cảnh giả. Nhưng nhìn chung phim được về kĩ xảo, nhưng nội dung thì không có gì hấp dẫn cả, ngay cả cái kết cũng không đặc biệt, không bí hiểm cho lắm. Zombie đóng chưa giống lắm. Mah cũng ngộ, cái đầu lớn như vậy mah bắn vào đầu là chết. Vậy biết não nằm chỗ nào mah bắn . RE thì tồi hết sức. Không khí không bằng của game, có lẽ cách nhát ma của phim không theo kịp với game. Trong game mỗi khi zombie xuất hiện thì nó không được sự ưu ái của góc quay, nên cứ lừng lững mah đi tới, đáng sợ hơn .

              • #72142
               mikeymyer
               Participant

                Vì bài trước khá ngắn nên tui đề nghị các Boomer cứ tiếp tục viết, hi vọng sẽ có 1 bài dài dài một tí, để MB mình đọc cho sướng .

               • #72143
                mikeymyer
                Participant

                 1 cây làm chẳng nên non, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao . Ngắn thì ngắn nhưng hông lẽ cóp của nhau sao . Càng nhìu í càng tốt muh .

                 Tui sẽ là người đứng ra che chở cho mongmo iu iu của tui

                • #72144
                 mikeymyer
                 Participant

                  Người còn sống đi lang thang trên mạng còn thấy sợ nữa là ..

                 • #72145
                  sinfullove
                  Participant

                   – Cái dzụ bà bầu bị cắn mà vẫn không biết cũng dễ hiểu thôi , tại thời điểm bà ta bị cắn thì chỉ có bà ta và ông chồng da đen biết thôi , ông này cũng như mấy người khác chưa biết được rằng nếu bị zombie cắn thì sẽ biến thành zombie . Chỉ tới khi bà già mập mập gì đó bị cắn , chết , rùi cái chồm dậy gào thét búa xua thì cô nàng y tá mới nhận ra ( kết hợp với cái chết trước đó của người tình ) . Lão da đen lúc này mới biết nên đã giấu mụ vợ trong phòng và không cho ai tiếp xúc , lão ta mún cứu đứa con đó mà , ai dè đứa con cũng …

                   – 8 người đi hai chiếc xe tải cũng chỉ đề phòng , chứ mà dồn hết vô 1 chiếc nếu có biến cố gì thì có mà chết cả lũ , phải chia làm hai để lỡ bên này có bị gì thì bên kia còn biết mà cứu . Mà sự việc xảy ra đúng thế thôi , cái xe kia bị lật đùng đùng , nhớ có cái xe còn lại mới cứu đuợc đó chớ .

                   – Còn cái ông bán TV biết nhiều cũng nhờ ổng xem TV nhiều á . Vua xứ mù đó mà , mấy lão khác ko xem TV nên mù thông tin , lão này bồng trở thành hiểu biết , thế thui à .

                   Tui chỉ thấy chuối nhât là cái dzụ con bé gì đó lái xe qua nhà bên kia cứu con Chips , ặc …ặc … mình còn chả biết sống chết thế nào lại đi lo cho con chó . Rùi cái qua được bên kia , lão Andy gì đó bên kia cũng bị biến thành zombie , con bé này gọi điện thoại la hết tùm lum rôi cái nghe tiếng ai đó nhào vô cắn xé rào rạo trong điện thoại , lão bán TV bỏ máy điện thoại xuống , tưởng đâu cô nàng iu chó thế là tiêu đời . Vậy mà lúc qua cứu vẫn còn nấp được trong tủ mà thậm chí ko bị bất cứ xây xát nào … thua .

                   Hehehe … phải nói tới dzụ bắn mấy con zombie làm trò chơi nữa kìa . Đúng là cái dân Mỹ … người ta chết rồi hay biến thành cái gì thì cũng từng là người , túng quá mới bắn người ta , đằng này cứ đọc tên từng người rồi nhắm bắn , bắn xong rùi ré lên khoái chí như chới Game vậy , pó tay .

                   Nói chung là phim nì coi cũng được ,có điều nói rằng nó ăn đứt RE thì hơi bị có vấn đề . RE tuy k xuất sắc lắm , nhưng vẫn hay hơn phim nì . Chờ phần II .

                  • #72146
                   dinhquan81
                   Participant

                    Phim nì có bản đẹp ở VN chưa vậy ta , mới coi trailer thui chưa biết bình luận thế nào !!!!!

                   • #72147
                    little_boy
                    Participant

                     …coi rồi…mới coi xong..chỉ khoái nhất là cái vụ mà đọc tên từng người òi kiu cha Andy bên kia bắn tỉa …tức cười gì đâu..đang trong tình cảnh khó khăn mà còn chơi đùa như ở nhà, ăn uống sang trọng . Thế nhưng thắc mắc một điều là, cái tên Steave, là ở Fort gì đó tới đây, thế mà khi nhìn mấy tên zombie lại biết tên tụi nó….chẳng lẽ zombie ở Fort gì đó lại chay theo tụi này tới đây ??

                     Như đã nói ở trên, zombie trong fin nì chạy lẹ kinh khủng…nhìu khi thấy nó chạy còn hơn con chó nữa …j/k…zombie này thấy tếu tếu…thấy có mùi thịt là ré lên, rồi cả đám xúm nhau dzô dzành giựt…xem tếu hơn RE…

                     Khúc cuối, mấy người này chạy ra hòn đảo, vậy ra mọi sự việc bắt đầu từ hòn đảo này sao ??? Nhưng mà như poppy nói là bọn chúng không bít cách rời khỏi hòn đảo, vậy sao zombie bị lan tới tận đất liền ??

                     to dinhquan81: fin này đã có DVD bản đẹp, bạn thử lên TAX hay Sai Gon Square kiếm xem thử hen, còn tui thì mua ở Trống Đồng, nên hông biết mấy nơi khác như thế nào

                    • #72148
                     daywalker
                     Participant

                      Hehe vụ zombie nhanh hay chậm thì tuỳ là trong phim nào và tuỳ ý đạo diễn thôi, chứ sao lại “zombie gì mà chậm rì”? Trong định nghĩa zombie chả có quy định gì về vấn đề… tốc độ cả.

                      RE là làm theo game, mà trong game tụi zombie nó chỉ biết “chậm rì” như vậy, vậy khi làm phim phải theo kịch bản đó chứ sao. Chẹp… sắp đc xem RE2 roài, trailer coi phát mê…

                      Còn trong đoạn đọc tên từng em zombie thì ko phải là tên thật của tụi nó, mà đấy là 1 trò chơi kiểu “giống nguời nổi tiếng”, chú bên này phát hiện ra khuôn mặt nào hơi giống 1 nhân vật quen thuộc thì “hê” cái tên đấy lên và nhiệm vụ của chú bên kia là fải “soi” ra trong đám zombie nhung nhúc. Cool game!!

                     • #72149
                      little_boy
                      Participant

                       RE 2 xem hung hay cho lắm….thấy nó sao sao…cái đội đặc nhiệm mới thấy dở òm…:_D….chưa coi…chỉ mới bàn lựng đín đó…mốt coi òi bàn lựng típ dzí mọi người

                      • #72150
                       ara
                       Participant

                        RE 2 có òi hả boy??????????????

                       • #72151
                        little_boy
                        Participant

                         có òi….mà xấu lém anh….mờ cem ah…….bởi dzị em hung có mua coi

                        • #72152
                         daywalker
                         Participant

                          Hmm… mấy phim kiểu đó mà xem bằng ba cái bản đĩa lậu xấu hoắc thì coi như mất hay 1 nửa rồi.

                         • #72153
                          daywalker
                          Participant

                           Vừa xem xong RE2, ặc ặc thế mới gọi là phim hành động, lâu lắm mới có 1 phim đã đời như vậy. Những phim thế này thì có phải trả thêm tiền vé cũng hồ hởi mà vào.

                          • #72154
                           steel
                           Participant

                            Trời ơi, nghe daywalker noi sướng quá! Có điều ở Vn mới có bản camera, không muốn coi! chắc phải chờ 1 tháng nữa quá!

                          Viewing 23 reply threads
                          • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

                          MoviesBoOm

                          2003-2023

                          Skip to toolbar