Deep Red: những dòng máu đỏ

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39169
  doc_co_cau_bai
  Participant

   Một buổi tối, Uchiyama cùng ngồi kể chuyện với đám bạn thì bỗng có tiếng chân vồn vã hướng về căn phòng nhỏ của cô. Tất cả vội giả vờ nằm ngủ trong chiếc chăn ấm, cánh cửa được mở ra. Cô giáo đứng đấy với vẻ mặt hoảng hốt yêu cầu Uchiyama lập tức thu xếp đồ đạc trở về nhà. Từ trường về nhà là một đoạn đường khá xa, cô giáo đi cùng Uchiyama trên chiếc xe taxi. Cô bé không hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra, chỉ biết người nhà bị tai nạn. Cô bé không biết ai bị tai nạn, là ba, là mẹ hay một trong hai đứa em trai. Cô bé cũng không biết vì sao họ bị tai nạn, là tai nạn giao thông hay tai nạn gì?? Tất cả đều trở nên mơ hồ, cô giáo không nói cho Uchiyama biết thêm điều gì cả, và bắt đầu từ khi Uchiyama biết chuyện bất hạnh đang xảy ra đến cho mình, trong suốt 4 tiếng đồng hồ ngồi trên xe taxi đi từ trường đến bệnh viện, đó là 4 tiếng đồng hồ làm thay đổi cuộc đời của Uchiyama.

   Cả nhà của cô bé không phải bị tai nạn giao thông, mà bị một người tên là Mizukawa giết hại một cách tàn nhẫn. Uchiyama không hiểu tại sao, cô bé chỉ thẫn thờ đứng trước cái xác chết mà bật khóc một cách vô cùng hối hận vì chỉ còn một mình cô bé sống sót. Điều đó luôn day dứt trong lòng Uchiyama.

   8 năm sau, Uchiyama biết được Mizukawa có một đứa con gái. Và vào ngày toà án phát quyết Mizukawa bị tử hình thì Uchiyama đã tìm thấy cô con gái của Mizukawa và bắt đầu kết thân với người con gái ấy. Mục đích của Mizukawa là gì? Sự thật đằng sau của thảm sát tàn khốc ấy là như thế nào? Vì sao Mizukawa từ một người đàn ông hiền lành trở nên thú tính như thế?

   10 phút đầu của phim cũng là 4 tiếng đồng hồ Uchiyama ngồi trên xe taxi, người xem cũng hồi hộp suy đoán chuyện gì đang xảy ra. Nhưng mạch phim cũng chậm, không hẳn là phim kinh dị mà thiên về tâm lý xã hội. Cái poster đẹp nhưng làm lầm tưởng vì nó làm nhớ đến A Tale of Two Sisters và nghĩ phim này cũng tương tự vậy. Kết thúc phim cũng ok, nói chung phim này khác hẳn hoàn toàn so với suy nghĩ của tui.

   2,8/5

   link: [http://www.moviesboom.com/?pid=movi…]

  • The forum ‘Châu Á’ is closed to new topics and replies.

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar