Dèjavu-nếu ước muốn cho thời gian trở lại.

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39800
  crywolf
  Participant

   Dèjavu là bộ phim mà tôi ko thể xem trọn vẹn được. Cứ như là số phận vậy. Lần đầu tiên là tôi xem bản “phụ đề chế”, bắt đầu có ác cảm rồi. Nhưng rồi thì Starmovies chiếu, tôi cũng chẳng còn để ý đến phim này nữa. Chẳng biết điều gì đã khiến tôi bật tivi lên và ngay lúc phim đang chiếu.

   Một bộ phim rất hay. Tôi có thể nói như vậy. Nhưng điều xuất sắc nhất bộ phim này là thông điệp mà nó gửi đến: “chúng ta thay đổi được số phận của mình”.

   Dù sao thì cái kết thúc của bộ phim thì ko được cho lắm. Tôi nghĩ cứ để Dough hi sinh và đừng để anh ta trở lại thì hay hơn. Cái chết của Dough sẽ khiến bộ phim trở nên có ý nghĩa hơn. Dough hi sinh để cứu sống hàng trăm người và ko mong được đền đáp. Cái cách Dough trở lại khiến tôi có cảm giác đó là 1 người khác chứ ko phải là người đã lao mình xuống sông. Bạn có nghĩ vậy ko?

  Viewing 4 reply threads
  • Author
   Replies
   • #107060
    theone1984
    Participant

     tui thì hok hỉu tại sao nó chít rùi lại sống lại, đáng nhẽ chít trong pass thì future cũng die lun chứ

    • #107061
     wormnhoc
     Participant

      Điều này thì trong phim đã giải thích rằng(khúc người phụ nữ cầm tờ giấy và vẽ 1 hình chữ Y nằm ngang): khi một ai đó cố gắng thay đổi quá khứ thì có thể sẽ tạo ra 1 tương lai mới tồn tại song song hoặc cũng có thể không. Riêng tôi thì thấy điều này cực vô lí. Nếu các nhà khoa học mà coi phim này có lẽ họ sẽ cười sặc sụa vì bị nghẹn bỏng ngô trong cổ. Cácgiải thích khoa học trong phim nghe thì rất hay nhưng không hiểu gì cả.

       

      Tôi là worm và worm là tên. 

     • #107062
      theone1984
      Participant

       nhưng suy cho cùng,đây cũng ko phải là film khoa học và các tình tiết tạo 1 lực hút rất hay khiến ta phải xem liên tục, thậm chí xem lun lần 2 vẫn đc

      • #107063
       tocdo_lucky
       Participant

        em thì thấy phim này dở ẹc, chỉ thấy denzel hay thui. Dở là tại sao? theo cái cách phim diễn ra thì đáng lẽ ra chẳng có phim này cho chúng ta coi mà bàn luận tại đây :D, vì khi nhân vật của denzel điều tra, thấy các chi tiết cho chính mình tạo ra trong quá khứ như bông băng, chiếc xe cứu thương… tức là sự việc denzel cứu dc chiếc phà đã xảy ra rùi, mà xảy ra rùi thì làm gì còn việc denzel điều tra  nữa, mà ko còn việc thì làm gì có phim cho chúng ta xem, hihi. ko biết suy luận vậy có đúng ko nữa… :P

       • #107064
        timonk
        Participant

         Thuyết chữ Y đó mình nghĩ là hợp lý và không có gì là vô lý cả. Nếu bạn thay đổi quá khứ thì thế giói vẫn tiếp tục vận động nhưng sẽ theo một hướng hoàn toàn mới, tạo ra một thế giới song song.

         Chẳng hạn bạn quay về quá khứ và cứu loài khủng long thì trong hiện tại thế ký  21 này, khủng long sẽ ngự trị trái đất còn con người thì không còn tồn tại được nữa. 

         Bạn có bao giờ nghĩ cuộc sống bạn sẽ đổi khác nếu bạn thay đổi quá khứ không? Chẳng hạn nếu trước đây bạn thi vào trường kia thì bây giờ đã là một người thành đạt, hoặc nếu trước kia bạn quen cô gái đó thì bây giờ bạn đã có cuộc sống hạnh phúc…

         Trở lại bộ phim, giải thích vì sao lại có những vật như bông băng, thuốc đỏ, dòng chữ cầu cứu ở lần xảy ra tai nạn đầu tiên. Mình nghĩ là trong quá khứ cũng đã co 1 Denzel quay ngược thời gian để cứu vãn sự việc nhưng không thành công nên thảm họa nổ bom đã xảy ra. Đến Denzel thứ hai này trở về quá khứ thì anh mới cứu được mọi người.

         Lúc này thực tại đã chuyển theo một thế giới khác song song, mà ở đó không hề có thảm họa nào xảy ra cả. Anh chàng Denzel ở tương lai chết cũng chính là cái giá phải trả cho việc thay đổi quá khứ, anh phải hi sinh tính mạng mình nếu muốn cứu những người khác.

         Còn Denzel cuối phim là Denzel ở thực tại khác, anh không hề hay biết về những chuyện đã xảy ra và có lẽ anh cũng sẽ không tin nếu cô gái kia kể lại sự việc.

       Viewing 4 reply threads
       • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

       MoviesBoOm

       2003-2023

       Skip to toolbar