Double Jeopardy__2 lần phạm tội

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37896
  huysirius2001
  Participant

   Cuộc sống luôn có những bất ngờ, những điều mà chính bản thân ta cũng ko ngờ đến được. Đến khi đã hiểu rõ được mọi chuyện , liệu đã là quá muộn chưa?

   Elizabeth Libby Parsons ( Ashley Judd) và chồng Nick Parsons ( Bruce Greenwood) là 1 đôi vợ chồng thành công và hạnh phúc. Họ có 1 cậu con trai Matthy . Cuộc sống gia đình đầy đủ và hạnh phúc, 2 vợ chồng quyết định hâm nóng lại tình yêu bằng cách mua 1 chiếc du thuyền để tận hưởng những ngày cuối tuần lãng mạn ngoài biển. Họ gửi Matthy cho Angela Green, cô giáo của Matthy, và cũng là bạn thân của họ trông giúp . Và vậy là 2 vợ chồng bắt đầu cuộc hành trình.

   Sau những thời gian hạnh phúc bên chồng, Libby đi vào giấc ngủ say. Khi tỉnh dậy , cô ngạc nhiên và hoảng sợ khi thấy người mình đầy máu, còn chồng cô không thấy đâu. Trên tàu chỉ còn thấy vết máu vương vãi khắp nơi. Cô lo sợ nghĩ đến chuyện gì đã xảy ra chồng của mình. Một chiếc tàu đi ngang qua đưa cô về đất liền. Sau khi tìm tung tích nạn nhân ko có kết quả, người ta đã phát hiện 2 vợ chồng cô mua bảo hiểm 2 triệu đôla ,và vậy là vụ mất tích đã trở thành một vụ mưu sát khi mọi bằng chứng đều chống lại cô. Cô bị kết án can tội giết chồng. Lo lắng cho đứa con trai ko có ba mẹ chăm sóc , cô quyết định gửi cho cô giáo Angela nuôi dưỡng con mình.

   Lãnh án trong trại giam , cô xa lánh tất cả mọi người, đối với cô hy vọng sống duy nhất là chỉ để gặp lại con trai của mình. Cô đã mất tất cả, người yêu, sự nghiệp, chỉ vì con trai mà cô phải tiếp tục sống, để mà hy vọng… Nhưng ko hiểu có chuyện gì mà Angela lại chỉ đưa con trai cô đến gặp cô có 1 lần rồi ko thấy đến nữa, cô linh cảm có chuyện gì đó, cô gọi điện thọai đi khắp nơi để tìm tung tích người bạn thân và đứa con trai của mình nhưng tất cả đều là vô vọng. Nhưng những cố gắng của cô cuối cùng cũng đã có kết quả, cô đã phát hiện ra địa chỉ mới của Angela. Thì ra Angela đã chuyển đến thành phố khác để sống. Cô gọi đến để xin gặp con mình, và chính lúc này cô mới phát hiện ra sự thật của cả câu chuyện. Thì ra chồng cô vẫn còn sống, tất cả chỉ là do anh ta dựng nên để hòng kiếm được tiền bảo hiểm. Anh ta đã đưa cô vào vòng tù tội, vậy mà lúc đó cô còn lo lắng cho anh ta… Còn cô bạn thân Angela cũng là đồng mưu với chồng cô, cả 2 người bọn họ đang sống hạnh phúc với con trai của cô. Mặc cho cô phải chịu đựng tất cả.

   Cô liên lạc với mọi người, hòng kêu oan, nhưng ko ai tin cô cả. Ai lại tin những điều mà 1 kẻ giết chồng nói chứ. Cô suy sụp , khủng hoảng, nhưng ko, còn đó những người bạn tù, những người duy nhất tin những gì cô nói. Họ chia xẻ với cô, cho cô những lời khuyên. Họ khuyên cô hãy can đảm mà sống , để có ngày trở về đoàn tụ với con , để đòi lại tất cả những gì mà cô phải chịu đựng. Nhờ cải tạo tốt, cô được tha trước thời hạn, nhưng phải chịu sự quản thúc của 1 người từng làm giáo sư trường luật, Travis Lehman ( Tommy Lee Jones ). Vậy là cuộc rượt đuổi bắt đầu, Libby một mình đi tìm lại người chồng thủ đoạn để trả thù. Bị Libby theo đuổi, Nick cũng quyết thủ tiêu Libby, nhưng giờ đây chính bản thân Libby hoàn toàn có thể ra tay hạ sát người chồng thủ đoạn mà ko bị kết án nữa vì không thể kết tội cô 2 lần cho tội mưu sát 1 người.

   1 bộ phim lôi cuốn , hấp dẫn, khai thác nhiều ở khía cạnh con người. Vì đạt được mục đích mà bất chấp thủ đoạn, dù đó có là người thân nhất của mình. Đó chính là hình ảnh của Nick Parsons, nhưng cũng giống như trong cuộc sống, có kẻ xấu thì cũng phải có người tốt. Đó là hình ảnh của người vợ, Libby, cô cam chịu mọi thứ, ko chịu chấp nhận số phận, tự mình tìm cho mình 1 con đường riêng. Đối với cô , hình ảnh đứa con trai thân yêu chính là động lực giúp cô sống , và hy vọng vào những gì mình làm. Và còn nhiều nữa, đó chính là những người bạn tù tốt bụng cho đến người phụ trách khu quản chế Travis. Những người bạn đã giúp cô trên con đường đòi lại công lý cho bản thân. Như chúng ta vẫn thường nói ” Gieo gió ắt gặp bão”

   Đạo diễn: Bruce Beresford

   Diễn viên: Tommy Lee Jones ;Ashley Judd ;Bruce Greenwood

   Sản xuất: Paramount Pictures

   Phim sản xuất năm 1999

  Viewing 3 reply threads
  • Author
   Replies
   • #81047
    duchaitam
    Participant

     Phim này coi cũng lâu nên ko nhớ rõ lắm. Nhưng quả thật phim rất hay, tâm lý nhân vật được khắc họa rất rõ nét. Nữ diễn viên chính nhập vai rất tuyệt. Phim hay

    • #81048
     titine
     Participant

      Phim này coi lâu lắm rồi nè, phim hay và cũng khá hồi hộp. Lúc đầu nghe tựa phim thấy không hấp dẫn lắm nhưng coi thì mới thấy phim hay.

     • #81049
      zenny
      Participant

       Phim này chưa coi , mà thấy giới thiệu cũng hay quá, chắc chút nữa kiếm về coi mới được.

      • #81050
       anhvu
       Participant

        bạn có bao giờ tưởng tượng ra 1 ngày nào đó mình rơi vào hoàn cảnh như nhân vật chính trong bộ phim chưa? 1 người phụ nữ trong 1 đêm mất tất cả, người chồng yêu thương bị giết, rồi bị đưa vào vòng tù tội, phải xa đứa con mà mình hết mực thương yêu. Nhưng điều làm cô khủng hoảng nhất là khi biết được sự thật, biết được sự lừa dối đến từ những người thân nhất của mình.

        Bộ phim cũng chỉ nói đến những cảnh trong tù, và nghị lực sống của nhân vật chính. Nhưng bộ phim đã cho ta thấy được khát vọng sống của 1 người, 1 người mẹ. Vâng đúng vậy, chỉ có tình mẫu tử mới giúp cô ta đứng lên , và vạch mặt được kẻ chủ mưu.

        1 bộ phim với cốt truyện hay, diễn viên diễn xuất tuyệt vời. Vậy thì sao ta ko đến với Double Jeopardy 1 lần rồi xem. Bạn sẽ thích ngay mà

      Viewing 3 reply threads
      • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

      MoviesBoOm

      2003-2023

      Skip to toolbar