Far From Heaven

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38043
  taboo
  Participant

   Cathy Whitaker (Julianne Moore) là một người vợ hạnh phúc. Cô có một gia đình êm ấm, hai đứa con ngoan và một người chồng vừa đẹp trai vừa gương mẫu, có danh tiếng. Cô là mẫu phụ nữ lý tưởng của Connecticut.

   Một hôm trong bữa tối bất ngờ đến cơ quan chồng (Dennis Quaid), cô phát hiện ra chồng mình đang kiss một người đàn ông. Cathy bàng hoàng sửng sốt không nói được. Ðể giữ hạnh phúc gia đình, cô không nói chuyện này cho bất cứ ai và tìm mọi cách kéo chồng về với mình…

   Khi đó, Cathy gặp Raymond (Dannis Haysbert), con một người trong vùng, và họ có những buổi trò chuyện khá thú vị. Cuộc sống bình lặng của Cathy bị xáo trộn do những lời gièm pha của mọi người về mối quan hệ giữa cô với Raymond. Do Raymond là người da đen, nên cô càng bị để ý.

   Cô phải đứng trước hai sự lựa chọn: gia đình với cuộc sống giả tạo và tình yêu với Raymond.

   Kết cuộc Cathy chọn gia đình. Nhưng chồng cô ly dị để sống với gã trai khác. Raymond bỏ đi xứ khác, do bị kỳ thị…

   Ðây là bộ phim tâm lý, dài 107 phút, hơi khó “nuốt”. Tiết tấu phim rất chậm, toàn trò chuyện, không có chút gây cấn nào. J.Moore vào vai cô vợ với tâm lý thật xuất xắc: cảnh khi thấy chồng đang kiss, tâm trạng vui sướng khi gặp Raymond, lo lắng cho con Raymond khi bị thương… D.Quaid vai ông chồng đồng tính với một tâm trạng hay: những khúc anh dằn dặn không thể gần vợ, tâm trạng sợ sệt về nhà khi vợ biết chuyện…

   Phim này có cảnh thiên nhiên khá đẹp: rừng cây lá thu với sắc cam, vàng. đường mòn đi…

   Bối cảnh phim là đầu những năm 1950, ta thấy sự kỳ thị da màu rất rõ. Người da đen tuy sống chung vẫn còn lo sợ tính mạng mình. Cathy và Raymond đi bên nhau không dám nắm tay, bị dòm ngó. Có cảnh Raymond mới kéo Cathy lại thì bị người đi đường la ó lên, ngó tùm lum….

  Viewing 2 reply threads
  • Author
   Replies
   • #82762
    tintin215
    Participant

     phim này mình có xem trên truyền hinh cáp thấy nó buồn lắm nói chung là phim này phải chịu khó ngồi xem chứ ai mà thích phim hành động mà xem phim này thì ôi thôi ….

    • #82763
     berrielady
     Participant

      Phim này rất hay và cảm động nhưng đồng ý là không phải ai cũng thích. Cũng không đến nỗi phải chịu khó ngồi xem vì phim cũng lôi cuốn mà. Lúc cô này phát hiện ra chồng mình là đồng tính thật là hồi hộp. Mình coi lâu rồi mà vẫn còn nhớ cảnh đó.

     • #82764
      tintin215
      Participant

       minh thấy phim có 1 kiểu là cứ tà tà tà …làm cho người xem dường như cuốn vào bên trong phim ấy..tuy phim có những lúc xem dường như là ko nói …phim nói rất là ít…để ý kỉ thì thấy có những đoạn dv lột tả tính cách nv rất là hay …

     Viewing 2 reply threads
     • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

     MoviesBoOm

     2003-2023

     Skip to toolbar