Film Đài Loan – Dòng phim thần tượng liệu có thể duy trì mãi mãi ?

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39528
  ba_tien_ket
  Participant

   Điều gì có thể nói ngay về phim Đài Loan nhỉ, đó chính là diễn viên đẹp lung linh ăn vận cầu kỳ đến mức diêm dúa, cảnh trí thơ mộng và nhà cửa trang hoàng, lâu lâu lại xen vào tí hoạt hình ngộ nghĩnh cộng với những soundtrack thật dễ nghe và dễ cảm…Hay phim Đài Loan là những câu chuyện khóc lóc bi thương với những bộ quần áo sờn màu trên nền miền quê dân dã. Cả hai đều đúng vì đặc trưng của dòng phim Đài Loan mặc định làm hai trường phái : Thần tượng và Đoạn trường bi kịch (tạm gọi những phim thế kỷ trước của Đài Loan như vậy).Nếu tình cờ theo dõi Dì ghẻ cùng lúc với Hoàng tử Ếch, bạn sẽ không thể phủ nhận sự thay đổi chóng mặt của phim Đài Loan. Thay đổi đến chóng mặt từ nhà cửa, xe cộ đến cả con người. Kết luận sơ bộ : Phim Đài Loan đã lột xác mạnh mẽ.

   Ngày ấy – Bây giờ
   Phim ngày ấy thường bi kịch hóa cuộc sống, nhìn cuộc sống với gam màu tối và vô vọng, có một lực lượng diễn viên không đẹp cũng không xấu, có một bối cảnh nghèo một cách phô trương và có một khung lời thoại đặc sệt chất sến. Cái tứ phim mẹ chồng nàng dâu, con chồng dì ghẻ, oan gia ngõ hẹp, hay hận thù nhiều đời truyền lại được áp dụng triệt để. Đại loại ta có hằng đẳng thức F1 làm sai bằng F2 trả giá, hay mệnh đề If chị AB yêu anh CD thì thế nào bố chị AB ngày xưa cũng từng hại chết mẹ anh CD …cứ như vậy mà nhai nhừ nhừ trên nền bối cảnh đồng ruộng cùng những chiếc xe bò kẽo kẹt. Ngày nay phim thường được thần tiên hóa cuộc sống, cuộc sống với những gam màu hồng và chỉ quẩn quanh chuyện yêu đương của 2,3 người nào đấy. Nhất định sẽ có con của ông chủ tập đoàn nào đấy rất đẹp trai, giàu có và kênh kiệu (chuyện đương nhiên, miễn bàn cãi). Cậu trai này vì một lý do gì sẽ chạm mặt với một cô gái xinh, nghèo nhưng quần áo mode thì cứ đi trước thiên hạ. Cũng vì một lý do đại loại như giẫm nhầm lên giày nhau mà cả hai bên sẽ cực kỳ ghét nhau và trải qua hàng loạt những phản ứng hóa học không tưởng, 2 người bỗng nhiên nhận ra không thể sống thiếu nhau và thế là yêu. Đến đây thì xuất hiện kẻ thứ 3 và kẻ thứ 3 này không sớm thì muộn cũng sẽ bị ung thư hay tai nạn gì đó, hay hạnh phúc hơn chút thì có người thứ 4 đến và yêu.

   Sự thay đổi này là xấu hay tốt ?
   Dĩ nhiên là tốt nhiều hơn, vì xu hướng này giúp Đài Loan triệt để sử dụng được lực lượng ca sĩ kém hát cũng như khai thác được đội ngũ người đẹp. Xu hướng này cũng giúp cho phim Đài Loan tìm được đường xuất khẩu và chống cự lại cơn sóng Hàn ngay tại quê nhà.Tiên phong trong xu hướng này phải kể đến 4 chàng trai đẹp như hoa của Sài Trí Bình – chính là F4. F4 mở đầu cho xu hướng phim thần tượng với kịch bản Sao Băng dành riêng cho họ mỗi người một hình tượng. Đẹp trai, con nhà giàu, cư xử quái lạ là cách thu hút fan mãnh liệt nhất và môtíp này được giữ mãi đến ngày hôm nay. 5566, 183Club cũng được xây dựng theo mô hình lập nhóm nhạc, ra một vài album và kéo nhau đi đóng phim (dĩ nhiên là đủ vai cho cả nhóm đóng chung trong đó anh này vì cô này mà có khi đánh nhau sứt đầu mẻ trán với anh kia để sau đó còn có scandal và chuyện để buôn với fan hâm mộ).Về phần nữ, một là cực kỳ nghèo khó sống bằng lý tưởng sau này sẽ yêu được người yêu rất chi lý tưởng, hai là tiểu thư thiên kim sẽ mất Hoàng Tử đẹp trai khi có một cô Lọ Lem nào đó bất chợt nhảy xổ vào trong ngày đính hôn hay hôn lễ (dĩ nhiên Lọ Lem đã nháy mắt để rơi giày lại với Hoàng Tử trước rồi!). Chính nhờ vào những câu chuyện na ná như vậy mà phim truyền hình Đài Loan trở nên nổi tiếng khắp Châu Á, kéo theo hàng loạt những ngôi sao thần tượng tầm cỡ Châu lục và hàng đống tiền thu về từ bản quyền phim, cat-sê của sao và linh tinh lang tang các thứ như móc khóa, poster, dây chuyền, nhẫn.

   Một tương lai không sáng sủa
   Dòng phim thần tượng rồi sẽ đi về đâu khi khán giả đang có dấu hiệu bão hòa với câu chuyện cổ tích trong đời thật. Lối mòn trong kịch bản, diễn viên cứ trố mắt, há hốc mồm, mỗi một phim lại sáng tác một truyền thuyết làm cột chèo cột chống cho chuyện tình yêu trong phim – liệu có thể tồn tại mãi mãi ? Mặc dù có một lực lượng fan nhất định nhưng đối tượng fan của phim thần tượng là đối tượng dễ thay đổi nhất, luôn đòi hỏi sự mới mẻ và sáng tạo – liệu có thể chấp nhận một bộ phim mà có thể đoán trước kết cuộc ?
   Ngoài ra, Đài Loan hiện đang rơi vào tình trạng thiếu hụt lớp kế thừa những diễn viên phim thần tượng. Những năm sắp tới, Đài Loan không thể vừa củng cố địa vị cho sao cũ, vừa đào tạo kịp một đội ngũ kế thừa lớp sao dày đặc ngày nay, trong khi tần số xuất hiện của các sao cũng là một trong những nguyên nhân khiến khán giả ngán ngẫm. Kịch bản và diễn viên đều đang thiếu hụt nghiêm trọng, dòng phim thần tượng sẽ đi về đâu ?

  Viewing 16 reply threads
  • Author
   Replies
   • #104780
    nemo
    Participant

     bài viết hayá két :D. NHớ hồi đóxem fim Dì ghẻ mà thấy nó sến khủng khiếp, coi bộ đó mà xong bộ đó chắc Vrohto bán đắt lắm.

     Nhưng qua tới bộ fim sau thì cũng vẫn là dàn diễn viên đó nhưng nội dung lại đạo qua đảo lại thấy ngán ngẫm dễ sợ. Còn mấy bộ fin ĐlL gần đây anh chưa xem được bộ nào hết vì chủ trương là ko chơi với Taiwan hehe.  

    • #104781
     becky
     Participant

      Ngán film ĐL đến tận cổ luôn rồi, có bao nhiêu tình tiết, xào đi xào lại, nghe giới thiệu film ĐL là tui mất cả hứng xem. Nghĩ chứ phải đầu tư vào kịch bản cho hay một chút, kịch tính một chút mới thu hút được khán giả. Bây giờ khán giả trở nên khó tính hơn vì thế phải có một kịch bản tốt chứ ko như hồi xưa xem film vì dàn diễn viên đẹp, ăn mặc hợp thời trang.

       

      Nói chung tui không thích C-drama và TW-drama chút nào, diễn viên đóng chán quá. HK-drama hay hơn nhiều nhưng thích K-drama và J-drama nhất :D

       

     • #104782
      faye
      Participant

       Thấy ba_tien_ket nói điểm yếu của phim thần tượng DL là phim lập đi lập lại là không tốt, sẽ kết thúc làn sóng này là đã thấy ba_tiên_ket xem thường phim thần tượng DL rồi . Chưa nói đến vụ thiếu kịch bản và thiếu diễn viên . Từ từ sẽ nói chuyện đó . Thêm Nemo chê phim DL lập đi lập lại, bà Becky còn chơi ác, chê DL lập đi lập lại mà khen Hàn Quốc ? má ơi …

        

       Tui nói về điểm mạnh của phim thần tượng để chứng tỏ nó chưa kết thúc sớm đâu  .

        

       Thứ nhất tui muốn nói là cứ phim thần tượng là bị xem thường hả ? họ có khán giả teens riêng của họ, y như TVB thì có khán giả từ ngày xưa vẫn có người không bỏ được, HQ có khối khán giả vì làn sóng HQ , Nhật có khối khán giả trung thành với diễn viên ,

       DL có khối khán giả trẻ mê thần tượng .  Đó là họ có chỗ đứng riêng rồi . Nếu các nước kia chưa bị bỏ là họ chưa bị bỏ .

        

       Thứ 2, đừng xem thường sức ảnh hưởng của phim thần tượng . Theo link dưới là bài báo theo thống kê cho khán giả bầu chọn từ đầu tháng 2 năm ngoái , chọn ra 20 ngôi sao nước ngoài nổi tiếng nhất tại Nhật, trong số đó chỉ có 2 ngôi sao là ng` Châu Á, đó là Takeshi Kaneshiro và Jerry Yan . Takeshi Kaneshiro dù có dòng máu Nhật, nhưng anh có dòng máu DL, sinh sống ở DL . Jerry Yan thì mọi người biết rồi .  Không hề có 1 diễn viên Châu Á từ nước khác, kể cả Hàn Quốc, là nước mà diễn viên đến Nhật quảng bá rất nhiều, hơn nữa có những ng` lại biết 2 thứ tiếng Nhật Hàn . Vậy mà sức ảnh hưởng không bằng .

        

       http://asianfanatics.net/forum/Japan_Movie_Star_Mag_2006_Top_20_Foreign_Stars-talk357979.html

        

        

       Thứ 3, chê DL lập đi lập lại ? Trời , nước nào không vậy ? TVB cũng lập đi lập lại, quái lạ là bà Becky khen HQ chê DL mới chết . Tui không xem phim HQ hay DL nhiều, nhưng tui đọc cốt truyện phim nhiều . Phim HQ cũng lập đi lập lại vây. Cũng 2 chị yêu 1 anh, 1 chị hiền đến ngu để người ta ăn hiếp , 1 chị thì độc ác .  2 anh yêu 1 chị thì không anh em thì cũng họ hàng . Rồi tưởng anh  em ruột thì ra không phải . ba_tien_ket nói Lọ Lem á, HQ cũng Lọ Lem đầy ra đó . Rồi khóc lóc, còn đánh nhau nắm tóc …oa oa …Tui chưa xem, đọc thôi cũng thấy ngán rồi .  Tui không thích DL lẫn HQ, nhưng đặc biệt  ghét  HQ hơn vì HQ cái gì cũng được khen là nghệ thuật trong khi xem phim bộ tui chỉ cần giải trí, tui không cần biết nghệ thuật hay nghệ thực .

        

        

       Thứ 4, ca sĩ nổi tiếng như Jay Chou, Jolie Lin , Alexander Wang Lee Hom chưa diễn phim bộ  (chỉ có JC và AW diễn phim movie) , còn HQ Bi/Rain và Seve7n diễn phim bộ rồi kéo theo khán giả . Nếu như mấy ca sĩ kể trên của DL mà diễn phim bộ thì không biết kéo theo bao nhiêu khán giả .

        

       Thứ 5, DL có thế mạnh là khối lượng người Chinese rất to lớn tại Châu Á (kể theo là Singapore, Malaysia, China, Hongkong .. đều có người Hoa cả ) . Họ diễn phim dễ dàng hơn, Mike He đang được TVB mời, Ariel Lin đang diễn vai chính Hoàng Dung trong Anh Hùng Xạ Điêu của TQ (phim kiếm hiệp nổi tiếng với dàn diễn viên mạnh mà mời 1 diễn viên mang danh là diễn viên thần tượng diễn vai chính tuy là bị bao nhiêu phản đối từ lượng khán giả mê truyện Kim Dung )

        

       Thứ 6, thêm vào đó là phim DL đang chuyển hướng đi theo làm theo manga/anime của Nhật  , sẽ kéo thêm khán giả mê manga/anime của Nhật theo dõi, dù có khen hay chê cũng là điểm mạnh của họ . Khán giả sẽ nhiều hơn ..

        

       Nói chung là cứ  hạ thấp phim thần tượng là không được, họ chấp nhận mang tiếng là phim thần tượng chứ không như HQ, gì mà nghệ thuật với chẳng nghệ thực . HQ mạnh hơn DL là vì làn sóng HQ có thêm movie và ca nhạc . Chứ nói về phim bộ, phim thần tượng DL chưa chắc thua về sự nổi tiếng (không cần nói đến diễn viên đẹp, hay cảnh quay đẹp, diễn xuất hay gì hết ) . Họ đã mang danh là phim thần tượng, chỉ cần nổi tiếng là đã thành công . Và nếu F4 đã làm nên làn sóng phim thần tượng mà còn nổi tiếng đến nay, thì phim thần tượng của DL còn lâu mới kết thúc .

      • #104783
       nemo
       Participant

        trời không ngờ chị faye cũng quan tâm đến thread này nữa, tưởng chị chỉ xem movie ko chứ. :D
         

        Em thì ko rành fim ĐL HQ cho lắm, nhưng chị nói fim TVB lặp đi lặp lai thi chưa chính xác. Vì mỗi 1 fim cũa TVb đều nói về 1 đề tài mới của tất cả các ngành nghề trong Xã hội 1 cách chân thực nhất vì vậy mà khán giả từ giàđến trẻ hằng ngày vẫn cứ say mê theo dõi các bộ phm truyền hình của hãng vậy. :D

         

       • #104784
        faye
        Participant

         trời, chị là fan của TVB nhưng chị phản đối em, TVB mà không lặp đi lặp lại hả em ? Tất nhiên là thay đổi nghề của nhân vật trong phim nhưng tình tiết trong phim nó vẫn có nét giống nhau . chị chỉ lấy ví dụ những phim gầnđây nhất nha . Những phim xa xưa quá thìchị không có nhớ lắm, trí nhớ nó tệ .

          lúc đầu thì nhân vật nam ngu ngu, cái tự nhiên khi biết võ công cái hết khờ ..điển hình là Twins of Brothers (vai của Ron) và  Lethal Weapons of Love and Passion (vai của Bosco) .

         Lại chơi ăn theo chủ đề nha, về quan niệm phụ nữ, đàn ông trong xã hội thời nay La Femme Depesso đến Men in Pain . Xong rồi số phận phụ nữ vào thời xưa nha War & Beauty rồi Dance of Passion .

          

         Nhưng chị vẫn thích TVB , vì quen rồi . 

          

        • #104785
         ba_tien_ket
         Participant

          Xem nào, xem nào, bình tĩnh, uống ly trà thấm giọng cái xem.

          Em viết là ko đào tạo kịp diễn viên kế thừa là chuyện có thật, bởi vì diễn viên của Đài Loan, một là thành sao liền và nổi rất lâu, 2 là cứ bình bình như dzị. Xem nhé, từ F4 vẫn nỗi tiếng, gần đây đưa 183CLUB một phát là lên, còn 5566 hay K-One lên ko nổi, dù đưa dù kéo rất nhiều. Mà cái số một bước lên sao nhiều ko thể kể xiết và cũng chỉ có số sao này đảm bảo được doanh thu và cái tiếng của phim. Tương lai chưa nhìn thấy ai thay được Châu Du Dân, Minh Đạo và Hạ Quân Tưởng.Làm sao có thể đào tạo kịp trong khi vẫn phải tiến hành làm phim cho đội ngũ sao này ko bị khán giả quên. Mà Đài Loan nó ngộ cái là mỗi diễn viên có 1 hình tượng khác nhau. Cho nên trong khoàng ,3 năm tới chúng ta sẽ vẫn gặp Châu Du Dân, Minh Đạo, Hạ Quân Tưởng, Dương Thừa Lâm trên màn ảnh.

          Thật ra, bài trên ko chỉ có chê phim thần tượng, có khen đấy chứ, khen nó là sự thay đổi chóng mặt của Đài Loan. Khen nó sáng tác truyền thuyết về tình yêu rất hay, film nào nó cũng có truyền thuyết. Gần đây nhất là truyền thuyết ngôi sao may mắn và người ngoài hành tinh của Silence ( Ẩn số tình yêu), trước đây thì có vô vàn Chuyện tình biển xanh, Thiên thần tuyết….

          Chê nó ở chỗ nó dựa trên truyện tranh để xây dựng kịch bản, mà truyện tranh thì nó vô cùng lắm…thành ra nhân vật của nó tạo hình cũng giống truyện tranh, từ đó suy ra nhân vật vô cùng ko tưởng.Điển hình gần đây trong Phép màu, coi nhân vật Phí Nam Độ của Chúc Phàm Cương mặc đồ là mún xỉu òi. 

         • #104786
          faye
          Participant

           ai da, chị không có nói em không khen, chị chỉ nói những điều em chê không làm phim DL kết thúc sớm .

           Nên nhớ F4 tạo nên làn sóng này cũng là dựa theo truyện Nhật . Nên nhớ là F4 sau khi diễn phim này mới tạo thành nhóm,  thế nên, không cần có 1 nhóm nào để thay thế cả .  F4 bây giờ mỗi ng` mỗi việc , Jerry Yan có phim mới là The White Tower cũng là 1 phim dựa theo Nhật , về bác sĩ, cũng sẽ gây làn sóng .  Đến nay họ vẫn đứng vững, số tuổi họ chưa cao , ví dụ Ariel Lin (chị chỉ rành về cô này ) là mới 24 tuổi , em thử nghĩ nha, TVB Charmaine bao nhiêu tuổi, bao nhiêu tuổi nghề ? mà mới năm vừa rồi mới được công nhận là năm thành công vì thắng giải TVB .  Diễn viên HQ, em thử nghĩ Jang Dong Gun bao nhiêu tuổi , bao nhiêu tuổi nghề ? Không ai có thể so sánh Jang Gong Gun, sức ảnh hưởng . Cũng thế, Nhật thì không ai so sánh được với Kimura . Đài Loan không ai lên thay thế F4 được .  Có diễn viên mới, nhưng sức ảnh hưởng của đàn anh không ai thay thế được . Em nghĩ Raymond thay thế được Louis Koo không ? Không . Mỗi thời đại mỗi khác đi nên sức ảnh hưởng / tài năng / sự nổi tiếng mỗi lúc mỗi khác .

           Chị không nói là HQ, Hk hay Nhật sẽ kết thúc, thế nên DL cũng như thế, làn sóng phim thần tượng là nét riêng của họ . Nối tiếp, có dở, có hay hơn ngày xưa . Tuỳ theo khán giả thay đổi ra sao thì họ thay đổi đến vậy .   Chị chỉ thấy là em chê những điểm của DL mà nước nào cũng có . Ngay cả chị là fan phim TVB và Nhật, chị cũng thấy nó cũng lậ p đi lập lại, nhưng vì cách làm phim của họ chị thích . Cũng như nhiều người teens khi xem phim chỉ cần xem phim thần tượng là họ vui . Phim bộ mà, diễn viên đẹp, phim ok , là  đủ .  Nước nào cũng thế cả, miễn là DL cũng có nét riêng của nó . Không làm theo nước khác .  Nếu em chê phim DL dựa theo truyện tranh thì F4 sao nổi được ?  Dựa theo truyện tranh đâu phải không hay, ví dụ như Goong của HQ, theo chị biết là cũng dựa theo truyện tranh của HQ mà, cũng nổi quá làm phần 2 đó . Khán giả teens mà em, tại em không còn teens nữa, nên em không thích, chị cũng có thích phim DL ba cái phim dựa theo truyện tranh đâu . Nhưng thiếu gì người thích .  Khi tuổi tác thay đổi, cách nhìn nhận phim thay đổi . Vậy thôi nà, phải không nè ?  Chỉ muốn là mọi người đã gọi phim bộ DL là “phim thần tượng” thì hãy xem nó theo khía cạnh “thần tượng” .

          • #104787
           ba_tien_ket
           Participant

            Ây da, em kết thúc bài bằng câu Dòng phim thần tượng sẽ đi về đâu ko có nghĩa là khẳng định nó sẽ kết thúc, nó sẽ còn dài dài đấy nhưng liệu nó sẽ tiếp tục thống trị được như ngày nay ko, vì Đài Loan đã từng cách mạng phim truyền hình một lần rồi.

            Bởi vì sao, vì dòng phim nước mắt của thế kỷ trước ko còn phù hợp nữa, Đài Loan đã cách tân toàn bộ để có được dòng phim thần tượng ngày nay. Điều này khác với TVB, Hàn, Trung phải ko ? Hàn trước giờ vẫn thế, TVB cũng có vị thế riêng, Trung chia hẳn 2 dòng phim cổ trang hoành tráng và xã hội hiện thực. Riêng Đài Loan đã thay đổi toàn bộ cách làm phim của nó.

            Mà em nhớ là nhóm F4 rùi mới đóng phim Sao Băng mà ta ?

            Còn thêm vấn đề thay thế thì là thế này, em viết là ko có người kế thừa, vì lứa tuổi của các sao ĐL xêm xêm nhau nên sẽ già cùng lúc và lúc đó có người thì giải nghệ, có người lên đóng vai lão. 5, 10 năm nữa khó lòng chấp nhận một Châu Du Dân lạnh lùng công tử, hay một Minh Đạo dễ thương, vậy ai sẽ đứng ở vị trí của họ bây giờ, ai sẽ duy trì hình ảnh công tử, công chúa khi những người đang giữ bây giờ già đi.Chính vì các sao xêm xêm tuổi nhau nên bây giờ nổi đồng loạt, sau này già đồng loạt, đào tạo đâu ra cho kịp nếu ko chuẩn bị ngay từ bây giờ. Ví dụ TVB đi, ngay từ khi Cổ Thiên Lạc ở đỉnh cao đã có Lâm Phong đựơc xem là bản sao, bây giờ Cổ Thiên Lạc đi ra màn ảnh rộng thì Lâm Phong thống trị màn ảnh nhỏ. Tuy ko thay thế được hình ảnh, nhưng vị thế đó đã được Lâm Phong kế thừa.

            Em đồng ý với chị là ko có ngôi sao nào thay thế được ngôi sao nào, nhưng đó là thay thế hình ảnh. Còn vị thế, chắc hẳn phải có người kế thừa thay thế được. 

           • #104788
            becky
            Participant

             Chết cái gì bà, tui đâu có nói là K-drama ko xào đâu. Tui thix K-drama hơn TW-drama thôi. K-drama với TW-drama khác nhau nhìu chỗ nhưng muh đối với tui, tui ko thix TW-drama vì tui hung thix tiếng TQ, ý kiến chủ quan :D còn mí cái khác nữa nhưng mà ko biết nói sao cho hợp lý, dễ hiểu.

              

             Ps: F4 có trước rùi mới có film Sao Băng bà ui, tại vì có F4 nên mới cái film đó mới hút hàng đến thế cộng với bộ manga HYD quá nổi tiếng. Chỉ có điều tui xem film đó vì bộ manga chứ ko phải vì F4 :D

              

            • #104789
             ara
             Participant

              Theo tui thấy thì dù gì đi nữa Đài Loan họ cũng rất hay ở chỗ tự bứt ra và đi theo dòng idol drama, họ mất nhiều năm “lếch” theo phim võ hiệp của HK nhưng không thành công chỉ nổi bậc ở những phim tình cảm “sến” kiểu Quành Dao. Nhưng đến kho sinh ra Idol Drama họ tạo được một chỗ đứng riêng so với “hiệu” TVB và Korean Wave.

               

              Thể loại phim này không bàn chuyện nó sẽ sống được bao lâu nhưng rõ ràng là nó tạo điều kiện cho nhiều diễn viên, ca sĩ trẻ ở nước họ được lên sóng truyền hình và thu về được bộn tiền. Kiểu phim này xem giải trí thì cũng được chứ nói hay chắc chỉ có những fan của ca sĩ, diễn viên mê trai đẹp gái xinh khen thui vì hầu hết kịch bản nó cứ na ná nhau kiểu cổ tích và xoay quanh làng showbiz…

               

              Ít ra thì tính cho đến nay họ vẫn đang đi đúng hướng về mặt doanh thu còn về chuyện xa hơn thì chưa biết được…. quan điểm của người 8X khác với 9X bây giờ… F4 vẫn còn được yêu thích từ sau LTHV đúng là F4 nổi trước nhưng mà nhờ bộ phim này thì tên tuổi của F4 mới lan khắp châu Á. Một thời gian dài rất nhiều 8X hâm mộ nhóm này thì bây giờ lớp 9X mới lớn lên lại “lục lại” F4 mà ngắm. :D

               

              Mà thấy cũng hay, phim của nước người ta cũng nội dung không có gì hay chỉ được mỗi diễn viên trẻ đẹp mà người bán phim thu tiền về đc… còn phim nước mình như 'giờ vàng' làm cho đã đời bị chê bị cúp sóng ko cho chiếu. Thấy trình độ mấy ông đạo diễn giờ vàng còn tệ hơn mấy ông đại diễn dở bên Đài Loan. :D

             • #104790
              faye
              Participant

               ba_tien_ket và Becky vào link này sẽ biết tại sao chị / tui khẳng định là F4 sau khi Meteor Garden mới là nhóm F4, họ thành lập F4 chỉ là cái tên, dựa theo truyện Hana Yori Dango để vào vai trong phim Meteor Garden, nhưng không ngờ phim nổi quá, nên họ làm nhóm hát nhạc luôn , rồi cứ giữ nhóm, đến nay, mỗi người mỗi ngả, nhưng họ vẫn giữ danh hiệu đó . Hiện đang được mời làm đại diện cho ngành du lich của DL, nhưng họ có còn hát chung, diễn chung nữ a đâu . Kết luận, F4 thành lập vì thành công quá lớn của Meteor Garden . Trươ'c đó thì không .

               http://en.wikipedia.org/wiki/F4_(band)

                

               ba_tien_ket : em đã nói :” Ví dụ TVB đi, ngay từ khi Cổ Thiên Lạc ở đỉnh cao đã có Lâm Phong đựơc xem là bản sao, bây giờ Cổ Thiên Lạc đi ra màn ảnh rộng thì Lâm Phong thống trị màn ảnh nhỏ. Tuy ko thay thế được hình ảnh, nhưng vị thế đó đã được Lâm Phong kế thừa.”

               * chị khẳng định cách nhìn của em khác . Em nhìn lại đi, lúc đó tại sao Raymond được xem là bản sao của Louis ? Tại vì lúc đó Raymond đen thui y chang Louis . Tại vì lúc đó TVB đã có lục đục với Louis, Louis có ý định bỏ TVB diễn movie nên TVB mới tuyên bố là sẽ  đào tạo cho Raymond kế vị Louis chứ Raymond, lúc đó, Raymond mới được ng` ta chú ý một chút . Sau này, khi Louis rời ra rồi, Raymond vẫn còn mới, vẫn còn bơ vơ, chưa có chỗđứng nào cả .Đến sau này, him mới có chỗđứng hiện nay . Nhắc lại, là Louis bỏ TVB rồi, Raymond mới có chỗ  đứng . Trước Louis, Gallen, Roger, nếu Andy và Tony, Felix … không rời TVB thì liệu họ có chỗ đứng, được phát huy như hiện nay không ? Tất nhiên Louis , Gallen không bằng Tony và Andy rồi , nhưng ở đây, chị nói là thời gian, không nói tài năng . Tài năng mô~i người mỗi khác .

                

               Chị hỏi em nha, F4 chình ình ra đó, chưa bỏ đi diễn movie, vẫn còn diễn phim bộ, chỉ có Vaness là quay qua xem ca hát là chính . Thì các diễn viên sau có chỗ đâu mà đứng ? Thế mà hiên nay họ đã có Mike He, Joe Cheng, Wu Xun, Dylan , Rainie, Ariel …. Mà mấy người diễn viên thần tượng họ ngộ lắm em, như là Barbie đó, 30 tuổi vẫn diễn vai học sinh , sinh viên, vẫn có fans, vẫn thích . Ariel thĩ̀ ,  24, 25 tuổi, diễn vai học sinh high school vẫn được . Diễn viên thần tượng quan trọng là gì ? là đẹp và còn nét trẻ trung . Nếu không diễn được học sinh nữa thì diễn bác sĩ, luật sư , giám đốc … vẫn là diễn viên nhiều fans thích . Sự nổi tiếng của họ kéo dài không theo tuổi tác, mà xem họ còn đẹp, còn trẻ không . Sao em dám khẳng định là vài năm nữa không có ai nối tiếp Mike He, Ariel, Joe, Rainie ? Diễn viên thâ`n tượng ngộ́  cái là họ nổi tiếng bất ngờ . Như Rainie, diễn chung với F4 từ Meteor Garden đó, ai có ngờ đến vài năm sau cô có chỗ đứng hiện nay . Trước khi The Outsiders, Dylan đâu có la gì . Trước It Started With A Kiss, Joe có là ai đâu . Họ chỉ cần 1 phim, 1 cơ hội thôi, là họ có chỗ đứng ngay . Đó là cái nét riêng của diễn viên thần tượng .  “Phim thần tượng” thì chỉ  cái chính là dựa vào ” thần tượng” thôi, còn “thần tượng” là còn “phim thần tượng” . 

                

                

                

              • #104791
               ba_tien_ket
               Participant

                Trời ơi,đi chết đi, nguyên 1 bài dài của tui >.<

                Bực quá >.<

                 

               • #104792
                pupu
                Participant

                 ko thể vơ đũa cả nắm như thế chứ. Trc tớ cũng ko thích film Đl lắm nhưng sau khi xem It's started wt a kiss thì đổi ý hoàn toàn luôn.

                • #104793
                 autumn_swfc
                 Participant

                  Theo mình biết thì F4 làm ca sĩ trước, nhưng mà vì ko nổi tiếng, nên đóng phim, đóng phim xong nổi tiếng thế là nhóm nhạc ăn theo ==> hát dở hơn diễn ^^

                  Tui thấy phim HQ hay ĐL cũng giống nhau cả thôi, tại ĐL lấy kịch bản hoàng tử lọ lem kiểu Hàn chớ đâu, rồi cũng cảnh đẹp, nhạc hay, quần áo diêm dúa, được cái phim HQ thời trang đẹp hơn, trang trí nhà cửa cũng đẹp hơn, bên ĐL ko đẹp bằng, DV ĐL thấy ko đẹp mấy, mấy cô toàn thấp thấp, mấy anh tòan cao cao, DVHQ thấy đẹp hơn (chắc tại đi sửa sắc đẹp), HQ được hơn cũng ở chỗ diễn viên có thực lực hơn, chắc tại gien di truyền từ đời trước ^^, cũng có nhiều DV trẻ giờ chỉ chuyển sang từ nghề người mẫu hay ca sĩ thì diễn xuất tệ thôi, còn diễn xuất của DV ĐL thì thôi khỏi nói, tệ ko tưởng

                  Còn phim ĐL thời nay thì chủ yếu là thần tượng, mì ăn liền (VN cũng mì ăn liền nhưng ko ngon bằng), HQ cũng thế (rating của họ giảm chóng mặt, nhớ 2005 rating 20% là thấp, chứ giờ 5% mới gọi là thấp), nhưng mà HQ nó còn có dòng phim nghệ thuật, len lỏi chút ít (chắc HQ 2005 có cái Rebirth và một số hiện đại khác, năm 2006 được 2,3 phim, toàn là phim cổ trang), chứ ĐL thì thôi nhìn là ngán.

                 • #104794
                  sakuragirlbb
                  Participant

                   Ủng hộ ba-tien-ket về cái vụ truyền thuyết trong phim ĐL, phim nào cũng có cái vụ truyền thuyết vớ vẩn này nọ, sến vô cùng tận. BB tui cũng đã mấy lần chờ đón xem phim thần tượng đl , nhưng thật tình là nhai ko vô: phép màu, hoàng tử ếch, chuyện tình biển xanh…. và cả Sao Băng nữa. Phim thần tượng Đl lặp lại nhiều chi tiết đến phát ngán, cộng thêm trình độ diễn xuất kém của dàn diễn viên và cộng thêm nhiều cái nữa làm BB tui cạch phim thần tượng đl lun. So với Đl thì phim Hàn quốc hấp dẫn hơn vì đề tài thay đổi liên tục, diễn viên thì diễn hay hơn ….. ( nói xong thì chuồn lẹ, kẻo fan của fim ĐL đánh hội đồng thì chết)

                  • #104795
                   anhthu83
                   Participant

                    Sai bét, ai nói phim Đài theo kiểu phim Hàn. Phim Đài đa số dựa vào truyện tranh Nhật Bản, mà là manga thì có sẵn một lượng fan khá lớn rùi. Phim Đài thu hút là do nó đưa một dàn diễn viên”giống như trong manga bước ra”. Cứ cho là nó sến bà cố đi nhưng nói thiệt trong lúc phim Hàn đang dần trở nên nhàm chán thì phim Đài thay thế cũng chả có gì sai. Phim Hàn cũng nổi lên thế chỗ phim Nhật và Trung đó thui. Mà bên nào nổi lên thì khán giả chúng ta có lợi chứ sao, có nhiều cơ hội để chọn lựa mà. Hơi đâu mà cãi cọ vì mấy vụ này cho cực thân.

                   • #104796
                    myitalia
                    Participant

                     Sorry vì mình vào ko đúng chỗ để hỏi, nhưng ko còn cách nào khác. Làm thế nào để post bài mới trên diễn đàn vậy? Ai chỉ dùm cám ơn nhìu.

                   Viewing 16 reply threads
                   • The forum ‘Truyền hình’ is closed to new topics and replies.

                   MoviesBoOm

                   2003-2023

                   Skip to toolbar