Gunslinger girls. Xem rồi….Buồn

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37943
  faith4buffy
  Participant

   Là con gái, mê anime. Nhưng nhìn thấy cái series có chữ Gun với chữ girl là hết muốn coi. Cái tựa làm cho tui nhớ tới Dirty pair-Con gái váy gắn, cầm súng lia khắp nơi. Series này không dở, nhưng cái dạng này xem 1 lần 2 lần thì thôi, chả lẽ cứ xem hoài??? Nghĩ bâng quơ thế nào rồi lại cất đĩa vô tủ.

   Mấy năm sau, xem Series Noir. Kết qủa : choáng. Cũng gun, cũng girl, mà xem hay đến toát mồ hôi. Nghe đâu Gunslinger girl cũng hay y chang, faith 4Buffy chạy đi bới tung đống đĩa, rùi bay vô phòng coi thử mấy tập đầu.

   Kết qủa : Choáng tiếp tập 2.

   Các sát thủ trong GL toàn là các bé gái tuổi từ 10-13. để ko bị mang tiếng là spoiler, chỉ xin nói mỗi đứa đều trải qua bi kịch gia đình và lâm vào hoàn cảnh sống dở chết dở. Cơ thể sắp chết của mỗi đứa được đưa vào viện, và tuỳ theo từng trường hợp, có đứa sẽ bị tẩy não, có đứa không. Cơ thể chúng bị thay hoàn toàn để trở thành những cỗ máy giết người. Nhanh, nhạy bén, nhưng chúng sẽ không lớn và không sống quá vài năm. Mỗi đứa được chăm sóc và huấn luyện bởi một sĩ quan nam mà chúng gọi là “Anh hai” (Brother). Có người xem chúng như em gái, có người thương như con, có người không thèm đoái hoài, coi như đồ vật.

   Không qúa khứ, không tương lai. Bọn trẻ lao vào cuộc chiến chính trị giữa các phe phái với bộ mặt búng ra sữa. Nhìn vào qúa khứ chúng, rồi vào hiện tại. Tự hỏi không biết cái nào tốt hơn cái nào. Nhưng điều đáng nói là dù thế nào, chúng tiếp tục sống, dù biết rằng cuộc đời mình trước hay sau cũng chả mấy sáng sủa.

   Gunslinger girls là một series xuất sắc trên mọi phương diện. Điều duy nhất F4B lo gại chính là kết cấu của phim. các tập đầu diễn ra hơi chậm. Mặc dù hình vẽ đẹp và các pha action không có chỗ nào để chê. Nhưng vì là action-drama, nên bộ phim có những khoảng lặng . Fan của 2 loại này sẽ chê là : nửa này nửa kia. Nhưng theo F4B, các khoảng lặng này làm cho phim thêm sâu hơn. Nhìn vào Henrietta, Claes, Angela, Trila, Ricco, Elsa như nhìn vào một cái hố đen ngòm, có hố được mấy tia sáng le lói rọi vào, có hố không. Nhưng chỉ cần chúng tồn tại, mặc dù mục đích tồn tại là lấy đi sinh mạng người khác.

   Có anime xem vui, có cái hồi hộp ngẹt thở, có cái quái đản, cái dễ thương, cái xem xong rồi quên. Gunslinger girls là loại khiến người ta ngẫm nghĩ và lơ mơ hết nguyên ngày, rồi không biết làm gi nên….lên MBoom post thread

  Viewing 0 reply threads
  • Author
   Replies
   • #81906
    tanny
    Participant

     , xem fin này thấy bùn ngủ, xem cái nì thà xem Madlax còn hứng khởi hơn.

   Viewing 0 reply threads
   • The forum ‘Anime’ is closed to new topics and replies.

   MoviesBoOm

   2003-2023

   Skip to toolbar