Haken no Hinkaku ハケンの品格

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39599
  doc_co_cau_bai
  Participant

   Hiện nay các công ty ở Nhật không thể nào dựa vào các nhân viên chính thức mà phải có thêm sự hỗ trợ của ngoại phái viên (gọi theo tiếng Nhật là haken). Những haken này làm việc tính theo giờ nên tiền lương không cố định nếu làm ít. Haken hay bị các nhân viên chính thức bức hiếp sai bảo, phân biệt đối xử. Haken có rất ít quyền hạn và bị sai vặt như trâu. Tuy vậy có một haken vô cùng đặc biệt, phải nói là truyền thuyết của các haken, đó là Haruko.

   Haruko phải nói là vô cùng tài giỏi, không một nhân viên chính thức hay một Sếp nào có thể so sánh được. Xét về trình độ thì Haruko có cả trăm bằng cấp đủ ở mọi thể loại. Về kinh nghiệm thì Haruko đã làm Haken cho 98 công ty với nhiều thể loại khác nhau. Trong từ điển của Haruko không bao giờ có hai chữ “không thể” và “tăng ca”. Việc gì cô cũng có thể làm được, và cô không bao giờ làm quá giờ quy định. Đúng 9h làm việc, đúng 6h nghỉ, không hơn không kém. Vì nếu tăng ca nghĩ là do bản thân làm không tốt, không thể hoàn thành đúng giờ. Với một OL có điều kiện tuyệt vời như Haruko thì việc muốn trở thành nhân viên chính thức dễ như trở bàn tay nhưng cô ko bao giờ chấp nhận vì không muốn làm nô lệ cho công ty. Thời hạn hợp đồng là 3 tháng. Haruko không bao giờ cắt ngang hợp đồng hay kéo dài hợp đồng. Đúng sau ba tháng là cô biệt vô âm tính và không bao giờ quay trở lại làm cho công ty đó nữa. Vì cô cho rằng với tài năng của mình sẽ bị các nhân viên chính thức dựa dẫm.

   Lần này Haruko làm việc cho một công ty về ẩm thực. Những ngày đầu các nhân viên chính thức vô cùng ghét cô nhưng rồi càng ngày họ càng nhận ra tài năng xuất chúng của Haruko. Và cũng lần đầu tiên Haruko đã đến được một công ty khác biệt với 98 công ty trước đây khiến cô cảm thấy gần gũi với họ hơn.

   Phim xem khá là ok, diễn xuất của Ryoko nhìn mắc cười. Mỗi lần cô xoay người, xoay tóc…tiếng trống gõ theo nghe hoành tráng. Thích anh chàng Koizumi nhìn dễ thương. Còn ông tóc xoăn cũng tếu nhưng ko handsome hehe. Tuy vậy nếu so [film]Haken no Hinkaku[/film] với [film]Anego[/film] thì vẫn thích [film]Anego[/film]hơn. Chắc tại đó là phim đầu tiên của Ryoko được xem với lại thích khúc đầu phim, Ryoko giới thiệu có bài We will rock you đệm theo. [film]Haken no Hinkaku[/film] có hiệu suất bạn xem đài khá cao ở Nhật, hơn 20%. Cũng như faye hy vọng Ryoko sẽ đoạt Best Actress với vai diễn này.

  Viewing 4 reply threads
  • Author
   Replies
   • #105440
    faye
    Participant

     CHẮc bà không để  ý đó là phim Haken no Hinkiku và Anego đều là cùng một nhà viết kịch bản viết . Nên cũng như mỗi tập, là mỗi tính xã hội khác nhau riêng biệt . Anego mỗi tập nói về mỗi sự lo sợ của phụ nữ lớn tuổi . Haken no Hinkiku thì mỗi tập nói về cách sống của Haken . Tui thích là ngay từ đầu phim, có ngươ`i dẫn chuyện, nói tình hình công nhân ở Nhật hiện nay . Con số Haken (người làm tạm thời ) tăng gấp 4 lần so với 5 năm truớc . Nên ở các phim khác, chúng ta sẽ thấy rất nhiều diễn viên trẻ diễn các nhân vật cứ nhảy công ty lung tung, không làm lâu được . 

     Phim cảm động ở những lúc Haruko phải quyết định giữa việc đi theo “sách” mình đã đặt ra hay là hòa mình vào công ty S&F . Lúc Ken-chan đến xin her giúp Shouji, she quyết định cứng ngắc để rồi đứng sau lưng tường mặt thơ thẩn . Lúc đó Ken-chan và her mất hết bình tĩnh nhưng mỗi người mỗi lý . 

     Phim buồn cười là những lúc có chuyện gì là she phải đứng ra cứu . Đúng 12 giờ she bỏ hê't mọi việc, đi ăn trưa, đúng 1 giờ trở lại làm, đúng 6 giờ đứng dậy ra về, không sai 1 giây . Như là một cái máy . Lần đầu tiên gặp her Shouji đã nói she như người máy :)) vui nhất là she và Shouji cãi nhau, Shouji cố tình gọi her là “haken” , she nói lại tên her  là “Oame” nhấn mạnh từ “Oame”  vì “oame” trong tiếng Nhật còn có nghĩa “you” nhưng goí  cách bất lịch sự trong khi chính ra she phải tôn trọgn him là nhân viên chính thức . Lúc đó Shouji tóc lại quăn hơn :)

     Lúc đầu tui đã muốn Haruko với Ken-chan (Koizumi Koutaro) chứ không muốn Shouji . Vì đã có cảm tình với Koizumi từ lâu . Mấy lần xem phim không để ý đê'n him lắm, cho đến lúc co 1 lần tui xem thấý  cái show họ chón  ngươ`i nô?i tiếng bất kỳ ngành nào, cho đi date 1 ngày vớí  người bình thường, him date với cái cô kia, người bình thường, mà him sweet , dễ thương dễ sợ . Rất là tự nhiên trogn khi him là diễn viên cũng có tiếng và lại là con trai của cựu thủ tướng của Nhật là ông Koizumi Junichiro . 

      Trong phim tui rất là thích Ryoko, Ryoko cũng hên thiệt, liền lúc được 3 kịch bản của  Anego, Unfair , Haken no Hinkiku mà phim nào cũng hay . Với lại mỗi phim tui càng thích her . Lần này được best actress nữa là  4 lần được :D 

    • #105441
     serene
     Participant

      Xin chào,

      Tui thích Ryoko từ khi xem Anego. Nhưng phim này mới quá, khó kiếm chỗ down có cả sub.

      S

     • #105442
      faye
      Participant

       serene vẫn chưa kiếm được chỗ mua phim Nhật sao ? còn nếu Serene không ngại xem online, thì vô http://www.crunchyroll.com, trong đó có phim Unfair của Ryoko đã upload lên hết rồi, còn phim Haken này thì mới upload lên đến tập 2 thì phải . Nhưng đội làm English sub cũng chỉ mới đến tập 4 à . Bà DocCo bả xem bản Chinese sub đó, còn Faye nhảm nhí xẻm  3 tập đầu Eng sub, còn mấy tập sau xem raw, tại không thich chơ` :D

      • #105443
       serene
       Participant

        Cảm ơn Faye,
        Rình mãi mới down được Anego Sub Eng trên torrent về coi, mê quá đi. Tin tưởng Faye và Độc cô, nói phim nào hay là phim đó hấp dẫn. Tui muốn coi phim này ghê mà phải kìm lòng đợi. Tiếng Nhật thì tui phải nhờ người phiên dịch cho, tiếng Trung thì tui coi sub khỏi coi hình mà coi hinh khỏi coi sub. Thôi thì cố nén lòng mình vậy. Đợi chờ cho nó quen đi.
        S

       • #105444
        serene
        Participant

         Chờ đợi hoài chả biết có quen không, nhưng cuối cùng cũng chờ được. Hôm qua đã xem tập đầu tiên, bản HD, sub E. Ngó cái mặt ngầu, lạnh te của Ryoko mà buồn cười quá. Rồi cảnh Ryoko ngồi như tượng đá, chả làm gì. Cái cách Ryoko từ chối đi Welcome party rất lạnh lùng. Giời ạ, haken gì mà lương tháng tính ra còn cao hơn cả nhân viên chính thức.

         S

          

       Viewing 4 reply threads
       • The forum ‘Truyền hình’ is closed to new topics and replies.

       MoviesBoOm

       2003-2023

       Skip to toolbar