House of Fury: Gia đình tinh võ

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38094
  doc_co_cau_bai
  Participant

   Gia đình tinh võ nghĩa là một gia đình tinh thông võ thuật, nhưng thật chất từ ngoài nhìn vào thì họ chỉ là một gia đình bình thường như hàng trăm gia đình khác tại HongKong. Gia đình ấy gồm có 3 người:

   Cha, một thầy thuốc trật đả, kiếm sống bằng nghề bóp thuốc, trị trật tay trật chân. Tinh tình ông thoải mái, vui tính và thích đi kể chuyện. Câu chuyện của ông dĩ nhiên không bao giờ thoát khỏi hai chữ “võ thuật”. Đối với những đứa trẻ thì câu chuyện vô cùng hấp dẫn, chứ còn gì nữa, mình ông đối chọi với cả chục thằng ninja chứ có giỡn gì đâu. Woa, võ công ông không ngờ giỏi đến thế, nhưng thực sự có phải vậy không thì ai biết được, ngay cả các con ông còn không biết nữa mà. Thế là chúng bắt đầu phản cảm với cha mình, chúng cho rằng cha của chúng chỉ là kẻ ba hoa khoác loác, khiến chúng bị mất mặt với bọn bạn. Rồi tình cảm cha con họ cứ bị rạn nứt dần chỉ vì những câu chuyện không đáng tin của cha chúng. Nhưng người cha không bao giờ buồn giận các con do những câu chuyện “không thật” và những câu chuyện hài vô duyên. Một ngày, một người đàn ông ngồi xe lăn đến tìm gặp người cha, và rồi…..

   Con trai, là một huấn luyện viên cá heo. Anh là người có thành kiến với cha mình nhiều nhất. Hơn nữa anh và cô em gái luôn xảy ra xung đột. Cho nên ngôi nhà không bao giờ yên với những trận đánh liên tục xảy ra giữa hai anh em và kẻ chịu khổ thì chính là ngôi nhà phía bên dưới. Con trai không tin câu chuyện của cha, anh luôn trốn tránh mỗi lần cha muốn tâm sự với mình. Và anh bắt đầu hối hận khi cha mất tích và phát hiện tại tiệm thuốc có một căn phòng bí mật. Trong đấy có treo những tấm hình cho thấy cha anh thật sự như những gì ông kể. Về thân phận cũng như tài năng võ thuật của ông. Nhưng cha anh bây giờ ở đâu? Ai đã bắt cóc cha anh?

   Con gái, là một học sinh trung học bề ngoài hiền dịu nhưng mỗi lần đụng độ với ông thì cũng chẳng phải hạng vừa. Cô con gái có một anh bạn trai làm về âm nhạc, bề ngoài ngô ngố, nhưng mà anh có ngố thiệt hông? Cô con gái có một người bạn thân hay đến nhà chơi khiến cho ông anh mình con tim cứ đập xao xuyến. Một ngày, khi con gái đang tập diễn một vở kịch thì đột nhiên có những kẻ lạ mặt xông lên khán đài muốn lấy một thứ gì đó ở trên người cô. Bọn chúng là ai?

   Xét về mặt thương mại thì phim coi được, vui vui và đánh võ nhìn cũng đẹp mắt. Nhưng không ngờ Daniel và Ah Sa quá mờ nhạt, chủ yếu là đất của Stephen và Gill trổ tài võ thuật của mình. Nội dung phim thì bình thường, không đặc sắc lắm.

   4/5 (cho võ thuật)

   link: [http://www.moviesboom.com/?pid=movi…]

  Viewing 10 reply threads
  • Author
   Replies
   • #83278
    murdoc_19_2000
    Participant

     film này dễ thương gứm! Coi film mà ko ngờ Daniel Wu và Stephen Fung năm nay 31 tuổi òi!!! *lolz*

     mà film cũng hài gứm nhờ! Chắc khi nào có đĩa sẽ mua wá! Tuy nhiên tôi thấy biểu hiện của Gill ko hay lắm, nhất là lúc cô ấy nhìn Daniel khi anh í bị té ~ võ thuật khá hay! Đặc biệt là ai ngờ ông già cần tìm lại là ~~~~ *grin*

     Đáng nói là Stephen Fung đẹp chai wá đáng!!!! ^_^

    • #83279
     doc_co_cau_bai
     Participant

      thật ra cũng chẳng có gì bất ngờ cả, phim HK thường là vậy, hơn nữa nhìn vào diễn viên cũng biết ông già đó không phải là hạng thường…Tưởng Josie trong phim này cũng được vào vai quan trọng, chỉ xuất hiện đánh nhau có mấy cảnh…đến khúc cuối không xuất hiện nữa mới ghia…

     • #83280
      twins520
      Participant

       phim coi tếu quá trời ,thì ah sa là diễn viên khách mời mà thì làm sao có đất diễn nhiều như Gill được ,những cảnh đánh thật hấp dẫn ,nội dung không có gì mới nhưng xét trên tổng thể thì phiam hay chứ

      • #83281
       nhh
       Participant

        Một phim đánh đấm nhạt nhẽo, nội dung tầm phào, 2 cô ca sĩ diễn ….dở thật, anh chàng dạy cá heo cũng dở… ngang ngửa.

        Film này mà cho 4/5 thì phí wá, 2/5 xứng đáng hơn.

       • #83282
        tepcon
        Participant

         chòi, đóng vậy mà dở ah, bạn đóng dc như vậy ko mà kiu dở, Twins đóng vậy là ổn rồi, coi mí người ca sĩ trẻ khác đóng mà xem rồi hẳng so sánh, nhảm!

        • #83283
         nhh
         Participant

          Xin khuyên bạn khi tham gia tranh luận bất kì điều gì đừng đưa ra cái câu ” bạn làm được ko mà kêu dở”. Cái câu đó chỉ chứng tỏ : 1/ bạn còn trẻ con lắm 2/ bạn ko biết hay ko thể bảo vệ ý kiến của mình bằng lý lẽ.

          1 phim hay thì phải có:

          1/nội dung hấp dẫn

          2/ diễn viên thể hiện tốt

          3/ các kĩ xảo tốt

          4/ quay phim đẹp + âm thanh, âm nhạc phù hợp.

          cái phim trên thì

          1/ Nội dung tào lao, nhàm đến mức ko thể nhàm hơn.

          2/Diễn viên phụ thì ko kém, nhưng diễn viên chính thì tệ hại

          3/ Võ thuật: trung bình ko có gì đặc sắc

          4/ Trung bình

          Vậy thì nó chỉ xứng đáng 2/5 điểm, coi giết thì giờ thôi.

         • #83284
          massk
          Participant

           theo MassK thì phim này được 3,5/5

           Nội dung: bình thường, hơi hài 1 chút, cốt chuyện dễ đoán được cái là nội dung rõ ràng, ko lộn xộn và “tào lao”

           Diễn viên: đẹp và diễn xuất ok, vì nội dung phim ko đòi hỏi wá nhiều diễn xuất của diễn viên (ko có nhiều cảnh nội tâm, vì đa số là các cảnh way fighting)

           Kĩ xảo: ko được tốt lắm!!! có những cảnh bay của ông bố ko được tự nhiên!! Nhưng phần võ thuật trong phim phải nói là khá hay!!! Đánh nhau khá đặc sắc, đa dạng vì đủ các loại võ và binh khí (vừa quyền, vừa cước, vừa côn, vừa đao và kích)

           Quay phim: ngoài những lỗi đã kể trong phần kĩ xảo thì nói chung là ok!!! các cảnh fighting khá đẹp, bất ngờ nhất là cảnh thằng nhóc con ông trùm dùng thương đánh ầm ầm, còn hơn cả Kungfu Hustle :p

           Nếu bình luận như vậy thì ok chứ ha, bạn nhh!!!

          • #83285
           tepcon
           Participant

            đồng ý dzới bạn massk, phim này thật ra cũng chưa phải là thật hay , nhưng nói chung cũng tạm ổn, phim coi thông thường là vậy, chủ yếu để giải trí, níu như phim nghệ thuật thì hẳn đã khác rồi nói chi nửa, đúng hông ? Đừng đòi hỏi wá nhìu ở phim thương mại, miễn ko nhảm nhí như “gái nhảy” của VN là dc òi ! Nói chung đừng wá kém cá chọn canh, kẻo mai mốt cũng ko có phim mà coi đâu, hehe!

           • #83286
            vickivn
            Participant

             Có bà con nào chỉ mình chỗ mua ở thành phố HCM ko?kiếm mãi ko có!THANK YOU VERY MUCH

            • #83287
             narcissus
             Participant

              Thật ra nếu như bạn chê phần võ thuật của phim này thì tức là không công nhận sự hiện diện chỉ đạo của Viên Hòa Bình .

              Đây là bộ phim thứ 2 của đạo diễn trẻ Phùng Đức Luân , và tôi thấy anh hoàn toàn ổn trong vai trò mới này .

              Đúng là phim về võ thuật , đánh đấm thì nhiều , không có diễn xuất nội tâm . Nếu như có nội tâm nhiều quá thì người ta có còn phân loại nó thành fim võ thuật không ? Nếu như vừa võ thuật , vừa bi , vừa hài , vừa tùm lum tà la , có tránh được lúc đó các bạn lại nói là , ” một bộ phim thập cẩm không hơn không kém ” ???

              Về Ngô Ngạn Tổ và Thái Trác Nghiên , họ xuất hiện trong phim chỉ với vai khách mời . Đây là phim chủ đề võ , cho nên cần phải đánh đấm , Thái Trác Nghiên thì không thể đánh nên đáng lý ra trong danh sách DV không có tên cô , phút chót vì có sự tham gia của Chung Hân Đồng nên Thái Trác Nghiên cũng đồng ý diễn một vai nhỏ .

              Tôi coi phim này vì tôi muốn xem trình độ đóng phim võ thuật của Chung Hân Đồng đã đến đâu . Các bạn nếu đã xem phim , hãy khách quan nhìn nhận rằng Chung Hân Đồng đánh đấm thế nào ? Chung Hân Đồng chỉ mới thật sự đóng vai đánh đấm từ bộ phim The Twins Effect . Tôi muốn xem vì Chung Hân Đồng , do muốn đóng tốt các vai đánh đấm này mà đã thỉnh giáo nhiều cao thủ , có Chân Tử Đan , có Viên Hoà Bình . Thật sự tôi không mấy nghi ngờ về lời khen ngợi của VHB về khả năng của CHĐ . Thêm nữa , tôi lại biết để có được những cảnh quay đẹp mắt như vậy , CHĐ đã bị thương rất nhiều . Có một tai nạn lớn là bị bạn diễn chặt vào cổ , phải nghỉ nói 72h và nghỉ hát suốt nửa tháng .

              Nói thật lòng thì tôi thích những khúc Chung Hân Đồng đánh Thái Cực lắm , rất đẹp mắt . Tâm trạng của CHĐ ở đoạn bất lực khi không thể cứu được cha đang bị nhốt , cũng được diễn tả chân thật .

              Chú bé người Mỹ cũng là một điều thú vị trong fim , nhỏ tuổi nhưng lhả năng đánh kungfu khá quá trời .

              Phim này đã có DVD bản đẹp , thuyết minh – lồng tiếng Việt .

             • #83288
              capiche
              Participant

               Phim này đang có bán tại CD Mart đường CMT8 (đối diện CLB Lan Anh), bản đẹp.

             Viewing 10 reply threads
             • The forum ‘Châu Á’ is closed to new topics and replies.

             MoviesBoOm

             2003-2023

             Skip to toolbar