Jordan Chan — Trần Tiểu Xuân —- Từ sân khấu ca nhạc đến màn bạc .

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37141
  hooliganspice
  Participant

   Trần Tiểu Xuân sinh trưởng trong 1 gia đình nghèo , cha anh làm việc ở phòng môi giới địa ốc , nhưng công việc ko ổng định , lương công nhật khi có khi không , nên gia đình anh thường lâm vào cảnh thiếu trước hụt sau . Cuộc sống khó khăn khiến cha anh tính khí cộc cằn , mỗi lần bực tức ông thường hay trút giận xuống đầu con cái ; những lúc như thế mẹ anh thường đứng ra bảo vệ các con . Vì thế , Trần Tiểu Xuân rất thương mẹ , ngược lại anh có thành kiến không tốt với cha . Sau này khi đã trưởng thành , thấu hiểu được gánh nặng của người đàn ông trụ cột trong gia đình , anh mới cảm thông cho cha . Năm 20 tuổi , Trần Tiểu Xuân đã thay cha mẹ lo toan mọi chi tiêu trong gia đình .

   * Tên tiếng Anh : Jordan Chan

   * Ngày sinh : 08/07/1967

   * Chiều co : 1m78

   * Cân nặng : 67 kg

   * Ngôn ngữ : Quảng Đông , Phổ Thông , tiếng Anh và tiếng Hẹ .

   * Gia đình : Cha mẹ , 1 em trai và 2 em gái .

   * Tình trạng hôn nhân : Độc thân.

   * Học Lực : Tốt nghiệp trung học .

   * Tôn giáo : Đạp Phật.

   * Sở thích : ca hát , khiệu vũ , tản bộ…..

   * Màu sắc yêu thích : Xanh lá cây , vàng.

   * Món ăn ưa thích : món Hoa và Pháp

   * Thể loại nhạc yêu thích : R&B , Funky (nhạc sôi nổi)

   * Ca sĩ yêu thích : Hứa Quán Kiệt .

   * Diễn viên yêu thích : Lý Tiểu Long.

   * Người tôn kính nhất : Mẹ

   * Ước mơ : có thể tự lái xe vòng quanh thế giới :-0

   * Nơi muốn đến nhất : Hy Lạp   + Công việc đóng phim

   – Tạm gác công việc ca hát , năm 1994 , Trần Tiểu Xuan bắt đầu tham gia công việc đóng phim . Ngay trong bộ phim đầu tay Vãn củu triều ngũ , khả năng diễn xuất của Trần Tiểu Xuân đả được giới chuyên môn đánh giá rất cao , với giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất ” Kim Tượng Hong Kong lần thứ 14 . Cùng năm , Trần Tiểu Xuân lại nhận thêm sự khích lệ lớn , bộ phim Kim Chi Ngọc Diệp được đề cử tranh giải “Phim xuất sắc nhất” tại Liên Hoan phim Nhật Bản . Từ đó Trần Tiểu Xuân dành hết tâm trí cho công việc diễn xuất nhiều hơn . Đến nay gia tài của anh đã có đến 60 – 70 phim điện ảnh . Trong đó có nhiều bộ phim như Tôi yêu nhà bếp , Thần bài III – Thần bài thiếu niên , Thần thám điện ảnh , Cổ hoặc tử III được đề cử tham dự Liên Hoan phim Điện Ảnh Kim Tượng Hong Kong .

   + Trên màn ảnh nhỏ

   * Năm 1994 : Trần Tiểu Xuân xuất hiện trên màn ảnh nhỏ TVB qua vai trò chủ trì tiết mục . Năm 1996 , anh bắt đầu tham gia đóng phim truyền hình , tiêu biểu là bộ phim Lộc Đỉnh Ký , nhân vật Vi Tiểu Bao do Trần Tiểu Xuân đóng đã nhận được những lời khen chê khác nhau .

   * Năm 2001 : Trần Tiểu Xuân sang Trung Quốc đóng Quang Thất Phảm Khâm Sai Lưu gù ( vai Lưu gù ) , được giới báo chí Trung Quốc đưa ra so sánh với Lý Bửu Điền – diễn viên gạo cội đã gắn liền tên tuổi với nhân vật Lưu gù . Năm 2002 , Trần Tiểu Xuân tiếp tục đóng phim Có Tình , có Nghĩa tại Trung Quốc . Mặc dù thỉnh thoảng anh vẫn tham gia đóng phim truyền hình nhiều tập , nhưng với Trần Tiểu Xuân đó chỉ là cuộc dạo chơi , điện ảnh và ca hát mới chính là hoạt động chủ lực của anh .

   + Công việc ca hát .

   Năm 1985 , sau khi tốt nghiệp Khoa Vũ Đạo của đài truyền hình TVB , Trần Tiểu Xuân chính thức trở thành diễn viên múa . Sau đó anh được nhà quản lý Hứa Nguyện tuyển làm ca sĩ , cùng với Tạ Thiên Hoa và Chu Vĩnh Đường hợp thành nhóm nhạc Phong Hoả Hải . Ba chàng ca sĩ trẻ này tuy ko có ngoại hình bắt mắt , nhưng họ đã chính phục được khán giả bằng năng lực , nhất là những điệu múa điêu luyện và đẹp mắt . Tuy nhiên , “Phong Hoả Hải” ko tránh khỏi quy luật khắc nghiệt ở các nhóm nhạc , ban nhạc tan rã , các thành viên mỗi người 1 ngã .

   Giải Thưởng Ca Nhạc

   * Năm 1994 : Giải nhất nhóm nhạc triển vọng ( nhóm Phong Hoả Hải – Đài truyền hình Thương Nghiệp ; Giải 3 nhóm nhạc triển vọng – Ca khúc thịnh hành do JVC Hong Kong tổ chức .

   * Năm 1997 : Giải 3 giọng ca triển vọng – Đài truyền hình Thương Nghiệp ; ” Ca sĩ triển vọng Hải Ngoại ” – Liên Hoan ca nhạc Động cảm 321 âm nhạc. ./.

  Viewing 1 reply thread
  • Author
   Replies
   • #68900
    ech_op
    Participant

     tui hong thít him lém , nhưng đóng trong phim buổi chiều với Fan Wong cũng ok, nhưng hồi đóng Vi Tiểu Bảo dở wé

    • #68901
     admin
     Keymaster

      mình thấy him đóng Vi Tiểu Bảo cũng có duyên chứ bộ , nhưng là chắc tại vỉ bộ phim đó đầu tư ít với lại Trần Tiểu Xuân sao mà đủ sức hút so với Lương Triều Vỹ

    Viewing 1 reply thread
    • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar