KBS: Spring Waltz

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39140
  doc_co_cau_bai
  Participant

   Là bộ phim truyền hình cuối cùng trong series phim 4 mùa của đạo diễn Yoon Suk Ho. Sau Trái tim mùa thu (Autumn Heart), Bản tình ca mùa đông (Winter Love Song) và Hương mùa hè (Summer Scent) thì giờ đây là Vũ điệu mùa xuân (Spring Waltz). Vẫn mang theo phong cách của những phim trước, câu chuyện mùa xuân lần này cũng gặp khá nhiều trắc trở và những tình huống đậm style HQ.

   Soo Huh và người cha bài bạc trở về quê nhà lánh nạn. Tại hòn đảo nhỏ thơ mộng gần biển Nam Hải , Soo Huh gặp được cô bé Eun Young. Cả hai có những kỷ niệm vui buồn thật đẹp, cùng nhau lụm vỏ sò bên bờ biển để Eun Young là đồ kỷ niệm đem bán, cùng nhau tránh mưa dưới một mái chòi nhỏ gần hòn đá cầu nguyện…Khi Soo Huh mong ước mãi được sống ở đảo cùng Eun Young thì một sự cố làm họ phải xa cách nhau. Cha Soo Huh vì nợ nần cờ bạc đã đánh cắp số tiền mẹ Eun Young dành dụm mấy năm trời khiến bà bị tai nạn ôtô qua đời, cũng trong khoảnh khắc ấy căn bệnh của Eun Young tái phái, nếu không phẫu thuật sẽ khó qua khỏi trong khi đó Eun Young vừa mất mẹ vừa không có tiền. Trong lúc khó khăn ấy, Soo Huh vô tình gặp phải hai vợ chồng nhà giàu nọ vừa mất con trai, mà đứa con ấy lại có khuôn mặt giống Soo Huh như đúc. Vì Eun Young, Soo Huh chấp nhận trở thành Jae Ha, đứa con trai của gia đình nhà giàu, để có tiền cho Eun Young làm phẫu thuật. Ngày Eun Young làm phẫu thuật cũng là lúc Soo Huh cùng gia đình di cư ra nước ngoài, và thế là họ xa cách nhau không có mối liên lạc nào.

   15 năm sau

   Jae Ha (tức Soo Huh) trở thành một nghệ sĩ piano người Hàn nổi tiếng bên Châu Âu. Trong một lần ngồi tàu đến địa điểm biểu diễn, Jae Ha gặp được một cô gái người Hàn khá kỳ lạ. Người con gái ấy khiến Jae Ha bỗng nhớ về Eun Young với những hành động và cử chỉ rất dễ thương làm cho Jae Ha có chút xao động. Và cô gái đó không ai khác chính là Eun Young nhưng Soo Huh đã đổi tên thành Jae Ha nên Eun Young không còn nhận ra anh nữa.

   Philip là người quản lý của Jae Ha, và anh thích Eun Young ngay từ lần gặp đầu tiên. Nhưng do cách biệt ngôn ngữ nhiều lúc Philip và Eun Young không hiểu ý nhau và cũng chính điều ấy lại khiến Jae Ha hiểu lầm Eun Young là một cô gái không đàng hoàng. Rồi vì công việc Eun Young trở về trước gửi tặng cho Philip một vỏ sò có dán hình những ngôi nhà. Khi nhìn thấy vỏ sò ấy, Jae nhớ về vỏ sò mà Eun Young lúc nhỏ làm tặng cho anh. Khi Philip nói rằng cô gái ấy có tên Eun Young thì Jae Ha bỗng cảm thấy như đã đánh mất một thứ gì bấy lâu nay giờ nó ngay trước mắt mà không biết trân trọng.

   Năm xưa sau cơn phẫu thuật có tin rằng Eun Young đã chết khiến Jae Ha vô cùng đau khổ. Anh mong đợi rằng cô gái mà anh đã gặp chính là Eun Young. Để tìm được Eun Young, Jae Ha quyết định trở về HQ sau nhiều năm trời từ bỏ những lời mời về HQ biểu diễn. Ông Trời tuy không phụ lòng Jae Ha nhưng lại thích trêu người. Jae Ha gặp được Eun Young nhưng anh lại hiểu lầm cô không phải là Eun Young anh cần tìm, vì Eun Young giờ đây có mẹ và em trai; và khi anh hỏi Eun Young lúc nhỏ sống ở đâu thì Eun Young lại trả lời là Seoul mà Jae Ha không biết rằng đó chỉ là người mẹ nuôi và Eun Young không muốn trả lời thật về nơi ở của cô với Jae Ha chỉ vì anh khiến cô khó chịu.

   Rồi cuộc tình này sẽ tiếp tục đi đâu về đâu, sẽ là kết thúc có hậu như Winter Love Song hay kết thúc bệnh tật như Autumn Heart?? Phim dài 20 tập với mới được chiếu 6 tập vào tối thứ 2 và 3 hằng tuần trên KBS.

   Cảm nhận sau khi xem xong 6 tập phim thì phải nói cảnh đẹp khỏi chê. Cảnh trên đảo với những bông hoa vàng, những ngọn cỏ xanh, bờ biển hình trái tim, những mái nhà xanh đỏ…rồi cảnh tuyết trắng ở Áo, khu nhà bên bờ hồ thơ mộng lãng mạn hết biết, phía trước mặt là núi với lớp sương mù mờ ảo, rồi những con thiên nga bơi tung tăng trên hồ. Nhạc phim thì cũng bình thường, hổng hay bằng Autumn và Winter.

   Diễn viên trong phim này là hai diễn viên cũng khá mới. Suh Do Young từng đóng Emperor of the Sea và The Death of Love nhưng chỉ là vai phụ. Anh chàng này được cái mắt to nhưng hơi lé, với lại nhìn cũng bình thường hổng thấy đẹp trai gì cho lắm. Han Hyo Joo thì dễ thương chứ hổng có đẹp lắm, đóng Non Stop 5 nhưng cô bé này cũng đang được yêu thích ở HQ. Anh chàng Daniel Henney sau My Name is Kim Sam Soon thì danh tiếng cũng nổi, đóng trong phim này cũng dễ thương. Lee So Yeon thì nhìn không ưa lắm, không thích cô này. Diễn viên đóng bình thường, chưa thấy có gì đặc sắc. Phim cũng vậy, đến tập 6 goài mà chưa nhiều cao trào lắm, chẳng bù hồi coi Autumn và Winter đến tập 6 cũng là từa lưa chuyện goài. Ai nghiền thì có thể load trailer về xem tạm, coi trailer thì thấy hai anh chị này sẽ gặp lại nhau ở Áo hổng bít có đúng hông. Hy vọng phim này sẽ kết thúc bi, coi dzị dzui hơn.

   link: [http://www.lonesloth.com/?pid=film&…]

  Viewing 4 reply threads
  • Author
   Replies
   • #99256
    titine
    Participant

     Phim này đúng là cảnh quay đẹp khỏi chê, ngồi coi phim mà tui hông để í dviên gì hết trơn, ngồi coi cảnh thôi Hyo Joo thì coi clip CF trà xanh của cô với Ji Hoon thấy cũng dễ thương. Daniel đẹp trai mà sao đôi lúc nhìn hơi… già Chắc tại cái miệng anh này làm khuôn mặt thấy hơi ốm nên già

    • #99257
     autumn_swfc
     Participant

      Chắc lại kiểu phim 4 mùa, cái mùa thu mê, mùa đông mùa hẻ dở, mùa xuân chắc tệ nữa

      Nhưng mà giờ kêu coi lại mùa thu đảm bảo kêu dở nốt, phim của ông YSH này đúng là một khuôn đúc ra, chán gần chết luôn

      Nghe bảo các fan nữ rất thích nụ cười của Daniel, haha…….

     • #99258
      _mai_sieu_phong_
      Participant

       Phim này dv nhìn chán òm , nội dung thì bùn ngủ , coi xong tập 1 k mún coi típ

      • #99259
       autumn_swfc
       Participant

        DV thì toàn bộ là ko có nghề rồi, toàn DV mới, chắc ổng Yoon đang hi vọng một TTMT thứ hai, …, một SSH thứ hai, một SHK thứ hai, một WB thứ hai… nhưng rất tiếc là ko bao giờ có… lớp DV trẻ bây giờ trình độ thua xa DV trẻ ngày xưa

       • #99260
        doc_co_cau_bai
        Participant

         Cuối cùng đã coi hết được cái phim sến chảy nước này, hy vọng mai mốt bà con VN coi xong không bị nổi da gà với màu sắc trong phim…hixhix…càng coi về sau toàn màu nổi không ah, như Jae Ha toàn chơi áo hồng chói lọi hay màu xanh chuối chói chang. Còn ngôi nhà trên đảo mới ớn lạnh, nhìn cái màu nội thất mà choáng. Túm lại phim này chỉ được cái cảnh ở Áo và nhạc phim. Kết thúc bình thường.

       Viewing 4 reply threads
       • The forum ‘Truyền hình’ is closed to new topics and replies.

       MoviesBoOm

       2003-2023

       Skip to toolbar